Tôi góp ý sửa đổi Hiến Pháp

 

Ngô Minh – Mặc dù Bộ Chính Trị từ lâu, và Quốc hội trong hai ngày thảo luận đã xác quyết là “không bỏ điều 4”, là “không đổi tên nước”, “đất đai là sở hữu toàn dân”, “Quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam”, ” không tam quyền phân lập” v.v…, nhưng các địa phương vẫn hô hào nhân dân góp ý kiến. Họ in phiếu gửi về cho các hộ gia đình. Cô tổ trưởng tổ dân phố chỗ tôi ở mang đến nhà tôi cái “Phiếu góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992”. Trong đó ghi rõ Thông tin về người góp ý: tên chủ hộ, địa chỉ nới ở và Nội dung góp ý. Cô tổ trưởng còn chìa ra một bản danh sách ghi tên các hộ trong tổ, bắt tôi ký vào rằng đã nhận phiếu góp ý. Nếu không nhận phiếu góp ý (tức là không muốn góp ý) phải ghi rõ lý do chính đáng. Nghĩa là bắt buộc mọi người phải góp ý. Đây là cách để biết ai không đồng tình, ai đồng tình, từ đó mà phân loại công dân và tính phần trăm số người góp ý, như Ban soạn thảo sửa đổi Hiến Pháp đã báo cáo trước kỳ họp 5, QH khóa 13: ”thực sự là đợt sinh hoạt chính trị – pháp lý dân chủ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị; đã có hơn 26.091.000 lượt ý kiến góp ý của nhân dân với hơn 28.000 hội nghị, hội thảo, tọa đàm được tổ chức; ý kiến của nhân dân đã được tập hợp, tổng hợp đầy đủ, kịp thời, khách quan, trung thực”. Và Ban sửa đổi dự thảo Hiến pháp 1992 đã công bố bản sửa đổi trước Quốc hội y chang như cũ, nghĩa là những ý kiến đóng góp của nhân dân “không có nghĩa lý gì”. Đây là cái mẹo để tuyên truyền là “Toàn dân ta theo Đảng”. Với cách làm này chắc chắn sẽ có hơn 90% người dân Việt Nam góp ý dự thảo Hiến pháp. Một con số rất sướng bụng Ban tuyên giáo.

Sau đây là nguyên văn một số ý kiến góp ý của tôi với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, đã ghi vào “Phiếu góp ý” gửi lên trên, dù biết là họ không bao giờ đọc, không bao giừo nghe, thậm chí họ còn vứt vào sọt rác.

Nội dung góp ý:

1. Lời nói đầu: Dự thảo viết: “Dưới ánh sáng của Chủ Nghĩa Mác- Lê Nin”. Tôi thấy nên bỏ câu này, vì các nước Liên Xô, Đông Âu là thầy của Việt Nam về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, người ta đã nhận ra những sai sót của chủ nghĩa này, đã bỏ. Việt Nam chỉ là đứa học trò nhỏ, bây giờ thầy đã bỏ Chủ nghĩa Mác Lê Nin, bỏ Chủ nghĩa xã hội, không có lý gì Việt Nam không bỏ. Mà thực tế càng đi theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin thì dân càng khổ, vì nhà nước chuyên chính, đấu tranh giai cấp, dân không có tự do ngôn luận, không có có dân chủ.

2. Điều 1 dự thảo: Nên đổi tên nước, lấy lại tên do Cụ Hồ đặt “Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” vì mô hình XHCN là một mô hình không có thực.

3. Đề nghị Ban dự thảo bỏ điều 4

Lý do: Từ thực tế cuộc sống, tôi thấy Hiến pháp là cái trường tồn của một đất nước. Ở Mỹ có 2 đảng thay nhau cầm quyền, nhưng Hiến pháp là chung tồn tại cả trăm năm nay. Nếu để điều này thì Hiến Pháp chỉ là hiến pháp của một đảng 3 triệu đảng viên, chứ không phải Hiến pháp của đất nước gần 90 triệu người. Hơn nữa hiện nay ĐCS VN đang suy thoái nghiêm trọng (theo Nghi quyết TW 4 “một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên suy thoái”, không nhỏ tức là lớn), nên Đảng không còn xứng đâáng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Người dân thường bảo: “Ông này đảng viên mà tốt!”. Vì thế, Đảng phải xây dựng thật vững mạnh, rồi đưa vào các lần sửa đổi hiến pháp sau này.

4. Điều 13 (dự thảo sửa đổi): – Đề nghị Hiến pháp sửa đổi ghi rõ: Quốc ca của nước ta là bài hát “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao. Quốc Kỳ cũng vậy, phải ghi rõ tên tác giả. Đây là vấn đề bản quyền, không thể tùy tiện bỏ tên tác giả được.

5. Điều 58 sửa đổi: Mục 3: Bỏ phần: ”Các dự án phát triển kinh tế xã hội..” Vì đây là nguyên nhân của tất cả các vụ ăn cướp đất của dân cho “lợi ích nhóm” đã xảy ra trong nhiều năm nay.

6. Điều 70 sửa đổi. Đề nghị vẫn giữa nguyên như điều 45 Hiến pháp 1992: “Quân đội phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân…”. Bỏ đoạn: ”phải tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt Nam”. Vì tên quân đội là: Quân đội Nhân dân Việt Nam, chứ không phải Quân đội cộng sản Việt Nam. Đề nghị nên giữ điều này trong Hiến pháp 1992, vì Quân đội Nhân dân Việt Nam “Trung với nước, hiếu với dân” đã đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ. Quy định Quân đội Trung thành với Đảng là rất nguy hiểm vì khi dân bất bình trong cưỡng chế thu hồi đất đai, đấu tranh, ĐẢNG ỦY CÁC CẤP LẠI ĐIỀU QUÂN ĐỘI ĐI ĐÀN ÁP, thì gây tai họa cho đất nước.

Ngày 25 tháng 5 năm 2013

Người góp ý ký tên”

Theo blog Ngô Minh

3 comments on “Tôi góp ý sửa đổi Hiến Pháp

 1. Chỉ cách đây mấy tháng, cả đất nước hứng khởi nghe tiếng hô hào “Không có vùng cấm trong góp ý sử đổi Hiến Pháp”…. Rồi cả nước cũng lên cơn ‘sốt’ khi Quốc Hội tung ra bản dự thảo đề nghị ‘Đổi tên nước’, đề nghị này nọ theo đóng góp của nhân dân…

  Để rồi hôm nay, tất cả xẹp ‘như gián’ khi Ban dự thảo trình Quốc Hội cái bản Hiến Pháp trở lại ban đầu! Mất toi bốn tháng, tốn tiền cơm gạo của nhân dân để rồi trở lại đúng hình hài một bản Hiến Pháp Quái thai dành cho xứ sở man di mọi rợ thời Trung Cổ!

  Mấy tờ báo của Đảng X trước đó lăng xê nào là Chính Phủ ủng hộ đổi tên nước, ủng hộ đẩy mạnh dân chủ… Nhưng nếu ai đọc góp ý của Chính Phủ sẽ đều thấy rõ thông điệp: Chính Phủ khẳng định vai trò lãnh đạo tập trung của Đảng trong Hiến pháp, Việt Nam phải kiên định đi theo con đường XHCN…

  Lại một trò lừa đảo chính trị rẻ tiền mà có lẽ chẳng khó khăn gì để đoán ra cội nguồn: Chẳng qua Đảng X muốn Nhân dân chĩa mũi rìu vào ông Tổng Trọng!

  Thực chất, hơn ai hết và hơn bao giờ hết Đảng X mới là những người ‘kiên định’ níu kéo cái xác mục ruỗng của Đảng cộng sản bởi chỉ có chế độ độc Đảng, chỉ có cái bình phong Triết học mác – Lê-nin, chỉ có tấm bình phong tư tưởng Hồ Chí Minh mới là những chiếc áo giáp, những vỏ ốc kiên cố bảo vệ bè lũ tham nhũng, độc tài, phát xít đã và đang biến nhân dân thành những kẻ nô lệ của chúng, biến doanh nghiệp thành những miếng mồi để bè Đảng X khai thác, bóc lột, làm giàu qua đêm…

  Liệu còn hy vọng gì ở một Quốc Hội như vậy???

  Posted by DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN at 10:04
  Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên Facebook
  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ
  Đăng ký: Đăng Nhận xét (Atom)
  Tìm kiếm trong Blog này

  Số lượt người xem:
  1467564
  Bài đăng phổ biến

  BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG TÊN “ĐẠI ĐIẾM”
  BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG TÊN “ĐẠI ĐIẾM” VÀ THAM NHŨNG CHÍNH TRỊ SẼ TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM Nguyễn Phú Trọng đọc ngược …
  Quốc Hội Việt Nam rúng động bởi sự sợ hãi….
  Trần Ái Quốc Báo lề Đảng cuối cùng cũng phải hé lộ “Một số vị đại biểu gần đây đã xuất hiện tâm lý “ngại”…
  Câu Chuyện Chó Nhảy Bàn Độc! : Thân Đức Nam là ai, phải chăng có tài khuynh loát Triều đình?
  Người Hà Nội 8 năm làm Tổng Giám đốc, hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty xây dựng công trình giao thôn…
  Cánh Bảo Thủ Trong Đảng Nên Đọc Tin Nầy!
  Culibason THỦ ĐÔ VIỆT NAM LẠI NỔ RA BIỂU TÌNH CHỐNG TQ 30 NGƯỜI BIỂU TÌNH BỊ BẮT 2013年06月03日 07:29:27 Nguồn: htt…
  Tham nhũng đã thống trị trong đảng cộng sản. Nguyễn Bá Thanh bị rớt là chứng cớ rõ ràng!
  Phóng Viên Thường Trú Chân dung lợi ích nhóm Phe lợi ích nhóm chiến thắng, VN tiến tới Tư bản dễ dà…
  Hết hai ông quân đội ngu, nay lại đến ông công an ngu nốt.
  Đảng Thịt Chó Đ.Trường: Ở Việt Nam không có tiền đề cho đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập : http://www.cand.com.vn/
  Trọng Lú, Bá Thanh muốn đánh sụp Đồng chí X? Thay đổi chiến lược!
  Nguyễn Lý Luận “Đánh sập đồng chí X phải cần lòng dân, chơi trò độc tài như ngày xưa không còn thích hợp nữa, phải biết thờ…
  Cá độ chính trị : NGUYỄN TẤN DŨNG BỊ BẮT
  Cá độ chính trị Những năm cách xa về trước khi nói hay đề cập đến chế độ được xem như phạ…
  “Một dân tộc văn minh chỉ thờ tổ tiên mình chứ không thờ ngoại bang dị tộc”
  Tôn Thất Khanh Các ông CS cũng là người mình, nhưng không hiểu sao các ông ấy lại “mồ cha không khóc mà khóc mả mối&qu…
  Một tay sẽ không che nỗi bầu trời. hãy chờ xem!
  Tôn Thất Khanh “Chỉ cần một lực lượng đông đảo các trí thức hiểu là đủ và họ có thể tác động mạnh mẽ để thay…

  Nhãn
  Trung Cộng (29) công nhân Việt (19) Đời sống công nhân (16) Công nhân (15) Trung Quốc (15) biểu tình (15) dân chủ (13) Việt Nam (10) tranh chấp biển Đông (9) Người lao động (8) đình công (7) Mỹ (6) bất công xã hội (6) giá cả tăng (6) tự do báo chí (5) Luật biểu tình (4) lương tối thiểu (4) Bảo hiểm Xã hội (3) Bảo hiểm thất nghiệp (3) Kinh tế (3) Lãnh đạo Việt Nam (3) công đoàn (3) tăng giá (3) đàn áp (3) Bộ Lao động Thương binh Xã hội (2) Cấm Biểu tình (2) Luật Bảo Hiểm Xã Hội (2) chiến tranh Việt Nam (2) cô dâu Việt (2) hối lộ (2) lương thấp (2) lạm phát (2) tham nhũng (2) tham ô (2) Hoàng Sa (1) bac đãi (1) con lai (1) cắt giảm chi tiêu (1) phân tích (1) thành phố Hồ Chí Minh (1) tự thiêu (1)
  Giới thiệu bản thân
  Ảnh của Tôi

  DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN
  là nơi để những người bạn gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ về một ngày làm việc vất vả nơi công trường, xí nghiệp, công ty… Ở đây, bạn có thể xả những mệt nhọc của mình thông qua vài dòng nhật ký, vài lời nhận xét, phân tích, vài câu bâng quơ đối với một ngày dài nhuộm mồ hôi, công sức và cả giấc mơ tuổi trẻ đang mỗi ngày thêm nhỏ đi bởi khó khăn, bức xúc từ công việc và đồng lương eo hẹp Chúng ta là những người không biên giới. Giữa chúng ta không có biên kiến về công việc, thứ bậc xã hội, mức lương, màu da, giọng nói, sắc tộc… Hãy nắm tay nhau và cùng chia nhau nỗi thống khổ của người lao động. DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN luôn đồng hành cùng bạn. Trong chừng mực và ý nghĩa nào đấy, chúng tôi sẽ chia sẻ một ngày thất nghiệp, một tuần thất nghiệp, một tháng thất nghiệp v.v… của bạn, về mặt vật chất cũng như tinh thần, về những đồng tiền mang thiện chí cũng như kiến thức pháp luật để bảo vệ quyền căn bản và tối thiểu của một công nhân, người lao động. HÃY CHIA SẺ CÙNG NHAU để thấy cuộc sống luôn tốt đẹp và dễ thương như những mầm cây đang cùng nhau vượt qua giông bão để đón một mùa xuân ấm áp đang đến. BAN QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN

  Xem hồ sơ hoàn chỉnh của tôi
  Liên hệ:
  Đóng góp bài vở và ý kiến xin liên hệ đến địa chỉ email:
  diendancongnhanvn@gmail.com
  Người theo dõi

  Like

  • Chỉ cách đây mấy tháng, cả đất nước hứng khởi nghe tiếng hô hào “Không có vùng cấm trong góp ý sử đổi Hiến Pháp”…. Rồi cả nước cũng lên cơn ‘sốt’ khi Quốc Hội tung ra bản dự thảo đề nghị ‘Đổi tên nước’, đề nghị này nọ theo đóng góp của nhân dân…

   Để rồi hôm nay, tất cả xẹp ‘như gián’ khi Ban dự thảo trình Quốc Hội cái bản Hiến Pháp trở lại ban đầu! Mất toi bốn tháng, tốn tiền cơm gạo của nhân dân để rồi trở lại đúng hình hài một bản Hiến Pháp Quái thai dành cho xứ sở man di mọi rợ thời Trung Cổ!

   Mấy tờ báo của Đảng X trước đó lăng xê nào là Chính Phủ ủng hộ đổi tên nước, ủng hộ đẩy mạnh dân chủ… Nhưng nếu ai đọc góp ý của Chính Phủ sẽ đều thấy rõ thông điệp: Chính Phủ khẳng định vai trò lãnh đạo tập trung của Đảng trong Hiến pháp, Việt Nam phải kiên định đi theo con đường XHCN…

   Lại một trò lừa đảo chính trị rẻ tiền mà có lẽ chẳng khó khăn gì để đoán ra cội nguồn: Chẳng qua Đảng X muốn Nhân dân chĩa mũi rìu vào ông Tổng Trọng!

   Thực chất, hơn ai hết và hơn bao giờ hết Đảng X mới là những người ‘kiên định’ níu kéo cái xác mục ruỗng của Đảng cộng sản bởi chỉ có chế độ độc Đảng, chỉ có cái bình phong Triết học mác – Lê-nin, chỉ có tấm bình phong tư tưởng Hồ Chí Minh mới là những chiếc áo giáp, những vỏ ốc kiên cố bảo vệ bè lũ tham nhũng, độc tài, phát xít đã và đang biến nhân dân thành những kẻ nô lệ của chúng, biến doanh nghiệp thành những miếng mồi để bè Đảng X khai thác, bóc lột, làm giàu qua đêm…

   Liệu còn hy vọng gì ở một Quốc Hội như vậy???

   Like

 2. Nước các ngài có “vinh dự” đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ. nói vậy chưa đúng thưa ngài Ngô Minh! Chưa đúng ở chỗ nào:
  – Ông Minh quên lịch sử Việt Nam và Việt Nam có từ bao giờ rồi à! quân đội nhân dân, phải QĐ nước ta và bất cứ nước nào từ cổ chí kim đều từ nhân dân mà ra! Nội hàm từ QĐND đã có tính xuyên suốt chiều dài đất nước rồi.
  – Có vị lãnh đạo nước ĐNÁ khi được nghe lời khoe khoang của “ta” đã nói: “các ngài thật vinh dự, nước chúng tôi tuy nhỏ nhưng không có vinh dự đánh thắng “đế quốc to” nào!!!???”

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s