Truyền thông Việt Nam đả kích người biểu tình chống Trung Quốc

Người biểu tình tại Hà Nội cầm biểu ngữ lên án hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, ngày 2/6/2013.

Người biểu tình tại Hà Nội cầm biểu ngữ lên án hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, ngày 2/6/2013.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội hôm qua phát sóng một bản tin ngắn, trong đó lên án những người biểu tình chống Trung Quốc là ‘kích động, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng tới hoạt động chung của khu vực’.

Cơ quan báo chí trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho rằng ‘bầu không khí vốn thanh bình yên ả xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm đã bị xáo trộn bởi một số người tụ tập trái phép’.

Trả lời VOA Việt Ngữ hôm 4/6 từ Hà Nội, blogger Lê Anh Hùng, một người xuống đường hôm 2/6, cho biết những người biểu tình chống Trung Quốc đã quen với những cáo buộc như vậy.

“Các cơ quan truyền thông nhà nước thường xuyên bôi nhọ, vu vạ những người biểu tình, những người đã buộc phải lên tiếng trước sự gia tăng những hành động xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông. Chúng tôi cũng chẳng lạ gì. Không chỉ là Đài truyền hình Hà Nội, mà thậm chí cả Đài truyền hình Việt Nam, họ luôn dành cho những người như chúng tôi những lời lẽ miệt thị và chẳng hay ho gì.”

Các cơ quan truyền thông nhà nước thường xuyên bôi nhọ, vu vạ những người biểu tình, những người đã buộc phải lên tiếng trước sự gia tăng những hành động xâm lấn của Trung Quốc trên biển Đông…
Blogger Lê Anh Hùng.

Khoảng hơn 100 người đã tham gia cuộc biểu tình ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm, ở trung tâm thủ đô Hà Nội,  mà những người tổ chức nói là để ‘phản đối Trung Quốc gây hấn và xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông’.

Những người biểu tình mang theo các biểu ngữ như ‘Công lý và hòa bình trên biển Đông’ hay ‘ Phản đối đường 9 đoạn của Trung Quốc’.

Cuộc xuống đường này đã nhanh chóng bị lực lượng an ninh giải tán, và tin cho hay, có nhiều người bị bắt giữ.

Trong khi đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho rằng những người xuống đường dùng ‘cái cớ nghe có vẻ chính đáng là yêu nước, chống Trung Quốc gây căng thẳng ở biển Đông’.

Tuy nhiên, trong bản tin của Đài này không có phần ý kiến của những người tham gia biểu tình mà chỉ dẫn lời một số cán bộ hưu trí. Một trong số những người được phỏng vấn lên tiếng yêu cầu thành phố xử phạt những người tham gia biểu tình.

Blogger Hùng cho biết anh và những người biểu tình khác cảm thấy bị xúc phạm.

“Đương nhiên là chúng tôi cảm thấy xúc phạm, bất bình và tất nhiên là kèm theo cả một nỗi đau ở trong lòng nữa bởi vì chúng ta không chỉ đứng trước một Trung Quốc đang trỗi dậy, đang tỏ ra ngày càng hung hăng trên biển Đông mà chúng ta đứng trước một chính phủ ngày càng tỏ ra bất lực và thậm chí còn hùa theo giọng điệu của ngoại bang. Việt Nam không những đang đứng trước họa xâm lăng mà còn cả kẻ thù ngay bên trong chúng ta nữa. Đáng tiếc là chính phủ đang ngày càng cho thấy là họ ngày càng rời xa cái nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng như ý chí quật cường của nhân dân trong việc bảo vệ tổ quốc.”

Đây không phải là lần đầu tiên một cơ quan truyền thông nhà nước lên tiếng chỉ trích những người tham gia biểu tình.

Trong một cuộc phỏng vấn trước khi diễn ra cuộc biểu tình hôm 2/6, blogger Nguyễn Lân Thắng nói với VOA Việt Ngữ rằng chính quyền đã ‘dại dột’ khi trấn áp các cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc.

Ông Thắng nói các cuộc biểu tình đó ‘hoàn toàn bắt nguồn từ lòng yêu tổ quốc, những tình cảm rất là thiêng liêng của người dân’.

Chính quyền Việt Nam thời gian qua cũng đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông.

6 comments on “Truyền thông Việt Nam đả kích người biểu tình chống Trung Quốc

 1. Ê mấy thằng ” BÁO LỐ” ( cứ nói lái thoãi mái) . Đi mà chết mẹ tụi bây hết đi ! khỏi rác mắt, gây bẫn mục nhĩ thiên hạ nhe !

  Bây dám cắt máu viết chữ hông ? Dúi mũi cắm đầu vô bài báo dưới đây đi nhé. Viết lách cho nhiều, hô cho to các thứ rác rưởi để khõa lấp cái hèn hạ, nhơ nhớp xú uế trong tâm địa bọn bay ? Vậy mà nó vẫn tuôn ra từ cái “Hậu môn gắn lộn chỗ lên đầu- nôm na gọi :ỉa ra đàng mồm đấy” . Thúi quắc à, “Cuốc hủi” đâu rồi đưa vào nghị sự ” biến đổi khí hậu” nhé.
  Coi con gái nhỏ nhít người ta, mà dám nhỗ thẳng vào mặt mũi bọn cẩu chệt cho TG thấy mãn nhản nè : (biểu ngữ này cả TG thấy hết rồi. Đẹp mặt cho cái lủ cầm quyền thổ tả cỗng rãnh cầm đầu bỡi cái Bộ Cầu Tiêu vô cùng vẻ vang !)
  PHƯƠNG UYÊN XUẤT HIỆN TRONG ĐOÀN BIỂU TÌNH NGÀY 2/6/2013 NHƯ THẾ NÀO
  http://chauxuannguyen.org/2013/06/04/phuong-uyen-xuat-hien-trong-doan-bieu-tinh-ngay-262013-nhu-the-nao/

  Like

 2. Cứ theo như @LCDMC nói thì cái Bộ Cầu Tiêu thổ tả mấy mươi năm nay đều phải “thọt lỏm” ngay lỗ dưới cái Bộ Cu Tàu ngồi trên àh ?!!Nghĩ lại thì Y chang như thế!!
  Nhất là khi chúng “ỉa vào mồm Bộ Câu Tiêu” thì biết rằng càng đúng Chất Tàu……!(Thúi quắc….) Thât đúng như Annam ta thường nói:Cá mè một lứa…..!

  Like

 3. Quảng trường Thiên An Môn cách đây 24 năm(ngày 4/6/1989)Chệt Cha đã ra sức huy động một đoàn quân được trang bị xe tăng, dùi cui, súng đạn giết Dân của họ xuống đường Biểu tình đòi Quyền con người……..!
  Ngày nay bọn Con Hoang pácbó Tàu con(Bộ Cầu Tiêu)nhạn lệnh diễn lại Y chang với Dân Việt…..!!Nhưng,chúng không dám làm như Tàu cha…..vì Sợ vãi ra quần!!!!!
  Tội BÁN NƯỚC của bọn Con Hoang pácbó DÂN TỘC VN còn đang “Treo” ……Nếu cần và giờ G đến thì Treo Cổ luôn……..cho chúng Xuống Hố Cả Nút!

  Like

 4. trung ương TREO CỔ TRƯỚC địa treo sau,chứ treo cùng một lúc không kịp đem ra biển đổ cho cá ăn,xác chúng thúi um cả nước khổ cho dân lắm,mà tôi nghĩ treo cổ thì tốn nhiều dây lắm,bắt đưa chúng nó tập trung ra một đão nhỏ nào gần trương xa,mướn b52 hoa kỳ trải thảm bảo đảm không tốn thêm bất cứ khoản chi nào nữa cả./.

  Like

 5. Bọn truyền thông của cs chúng nó củng như mấy con rùi cứ o o o quanh bải cức cs mà bọn trung cộng đã ĩa ra.Chúng sợ nhân dân ta vùi lấp đống cức bẩn thiểu cs ấy thì chúng sẽ không còn cái mà để vào mồm nên hết lòng bênh vực cs và lên án nhân dân yêu nước.Biểu tình chống trung cộng là chống lại truyền thông VN vì có trung cộng thì sẽ ĩa ra đống cức cs mà đống cức hôi thối đó là chổ để nui chúng mà.Bây giờ mọi người dân V N chỉ có người bị điên mới tin vào những cái mồm thối của tụi bây

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s