Gói 30 ngàn tỷ đồng là chiêu trò cuối cùng (lượm trên FB)

dc1ba-40
Gói 30 ngàn tỷ đồng là chiêu trò cuối cùng của nhóm lợi ích ăn bám vào đất đai. Những cú giãy chết cuối cùng của các chủ đầu tư bất động sản được biểu hiện bằng những pha giảm giá đến hơn 50 % mà vẫn không có khách mua. Quảng cáo bất động sản giờ có cả ở bãi rác và gầm cầu – nơi có những người dân nghèo nhất đô thị đang bám víu để nhặt rác kiếm ăn qua ngày. 
Tiếp theo là gì ?
Những dự án bất động sản là nhà ở XH vừa khởi công thực tế cho thấy : gói cứu trợ đã không những được sử dụng để hỗ trợ những người đang thực sự muốn vay, mua những ngôi nhà đang ế, thực sự cần bán, kích cầu sản xuất xây dựng và sản xuất vật liệu, tăng việc làm cho công nhân …mà ngược lại : tiếp tục đổ vào những con nghiện như HUD ( những con nghiện đang nợ đầm đìa) – vậy bộ mặt thật của gói cứu trợ là gì ?Ngay cả gói 30 ngàn tỳ có cho những người dân cần nhà ở vay thì cũng chỉ giải quyết được 5 % số nhà ế đang tồn, vậy khởi công tiếp hàng hai chục dự án với vài chục ngàn căn nhà thì bán cho ai ? ai sẽ mua.
Khủng hoảng thừa vật tư đang là tạm thời, các nhà máy sản xuất đã tạm dừng, công nhân mất việc, Hà nội vắng hơn năm trước bởi hàng triệu công nhân hết việc phaỉ về quê, quán bia hơi, ca fe còn phải giải tán vì không đủ tiền thuê mặt bằng – kinh tế đang tiến tới ngõ cụt.
Ngân hàng mua nợ xấu đang được thành lập, đó là bài thâu tóm tài sản, cú vét sau cùng của các nhóm lợi ích.
————–
http://batdongsan.vietnamnet.vn/fms/doanh-nghiep-du-an/76196/nh–224–o-cao-cap-cung-xin-chuyen-th–224-nh-nh–224–o-x–227–hoi.html

09/06/2013 06:00 GMT+7

Nhà ở cao cấp cũng xin chuyển thành nhà ở xã hội

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đã tiếp nhận 35 hồ sơ xin điều chỉnh cơ cấu căn hộ của các dự án thương mại, trong đó có 8 dự án xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội (NOXH) với quy mô 7.774 căn.

Trong đó, mới chỉ có dự án khu căn hộ 584 Tân Phú do CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác công trình 584 đầu tư xây dựng; các dự án còn lại chưa khởi công xây dựng hoặc mới chỉ xong phần móng.

nhà ở xã hội, nhà thương mại, chuyển đổi dự án

Đáng chú ý, hiện tại ở TPHCM không chỉ có các dự án thuộc phân khúc trung bình, một số chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp cũng đang làm đơn xin chuyển đổi dự án sang NOXH, trông chờ vào gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng để tháo gỡ khó khăn hiện nay. Trong đó, có thể kể đến dự án khu thương mại dân cư Hưng Điền do CTCP Đầu tư Tấn Hưng làm chủ đầu tư trên khu đất rộng gần 20ha trải dài trên địa bàn phường 16, quận 8 và xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Được biết, trước đây dự án này từng được công bố với số vốn đầu tư cả tỉ USD nhưng nay chủ đầu tư đang xin chuyển một tòa nhà cao 34 tầng sang NOXH với tổng số căn hộ khoảng 2.716 căn. Bên cạnh việc xin chuyển phân khúc giá thấp, một số dự án xin điều chỉnh cơ cấu căn hộ, “chẻ” những căn hộ có diện tích lớn thành nhiều căn nhỏ cho phù hợp với nhu cầu của thị trường và cũng nhằm mục đích tháo hàng tồn. Trong số các dự án, CTCP Bảo Gia xin điều chỉnh các căn hộ penthouse của dự án The Flemington Tower trên đường Lê Đại Hành, quận 11 thành các căn hộ có diện tích từ 86 – 116m2.

Có thể nói, giới chủ đầu tư đang kỳ vọng vào gói hỗ trợ sẽ kích cầu nhằm hỗ trợ thị trường, tuy nhiên thị trường vẫn cho thấy chưa có sự chuyển động gì. Mặc dù đã có hiệu lực nhưng hiện tình hình vẫn im ắng, các NH chưa thể tiến hành cho vay theo gói hỗ trợ.

Những người có nhu cầu và thuộc đối tượng này vẫn chần chừ một phần vì điều kiện thu nhập hiện nay vẫn là 4 triệu đồng, nên họ muốn chờ đến ngày 1.7 khi mức thu nhập chịu thuế mới nâng lên 9 triệu đồng thì đối tượng mua nhà sẽ rộng hơn. Trước đó, thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết những người có nhu cầu mua NOXH hoặc căn hộ thương mại nằm trong diện được cho vay lãi suất ưu đãi sẽ phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa để cơ quan chức năng rà soát lại các dự án trước khi công bố danh sách vào tháng 6.

Theo Lao động

One comment on “Gói 30 ngàn tỷ đồng là chiêu trò cuối cùng (lượm trên FB)

  1. Kịch bản và đạo diễn luôn luôn phải sát cánh cùng nhau(Soạn ra và dàn dựng)cho hợp gu và ăn khớp!Một khi vở diễn quá dở,Tồi thì mọi người phủi đít ra đi(không màng đến nữa!)Như thế có nghĩa chiêu trò này không kết quả!!!!Chúng đã thất bại…không “thâu tóm được tiền”???vì không ai muốn mua BĐS….!
    Kết hối không đủ,Kết kim không thành…làm sao để “giải quyết”các thứ Ung Thư đang hoành hành trên cơ thể KT của bọn Chó Hoang pácbó Tàu con này….????
    vậy thì chỉ còn cách “Quỵt Nợ,Xù” thôi……Hãy cẩn trọng và chuẩn bị là điều không thừa đâu ….hehehehehe!Nếu kịch bản này “tái diễn” như các năm(75,85) trước đây thì coi như chúng “Đột tử” và KT SẬP TOÀN DIỆN vì bộ mặt chúng đã bị phơi trần lõa lồ…….!!!Kiểu gì thì cũng SẬP….. chỉ Sớm hay muộn…….

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s