CXN_061213_2697_(bất) Tài năng của người đoạt nửa giải Nobel cuối cùng được QH nhìn ra: Khoảng lặng sau kết quả tín nhiệm của Thống đốc

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Trước khi đi vào quá khứ, những ngày đầu tiên của người đoạt nửa giải Nobel (NĐNGN) này, tôi xin tuyên bố một câu rằng tình trạng KT ngày hôm nay bết bát tới độ nếu có 200 tỉ usd để cứu nguy thì cũng cần ít 10 năm mới chữa xong (nếu chữa được). Dĩ nhiên trách nhiệm là của 3 Dũng không biết dùng người (mặc dầu rất nhiều người cảnh báo ngay những ngày đầu (tháng 8.2011 trong đó có tôi) và người chịu trách nhiệm thứ nhì là chính tay này đây. (NĐNGN).

Chúng ta ai cũng biết KT suy sụp vì nợ xấu NH trước nhất (500.000 tỉ đến 1.000.000 tỉ) và người chịu trách nhiệm bưng bít nợ xấu ngay từ những ngày đầu còn 50 ngàn tỉ chính là Bình ruồi này. Vì bưng bít và giấu diếm mà tới bây giờ nó đã phồng ra thành 1 triệu tỉ với những hệ luỵ mà chúng ta chỉ cần đảo mắt ra đường phố là thấy ngay. Đó là BĐS đóng băng không giải quyết nổi, DNNVV đóng cửa ào ạt, thất nghiệp hằng chục triệu, hàng tồn kho đủ mọi ngành nghề, tín dụng đóng băng và DNNVV tiếp tục đóng cửa, thất thu thuế trầm trọng và 64 tỉnh thành đang hấp hối, TTCK sắp sửa có một điều chỉnh lớn, rất lớn gần đây thôi….PONR Bình ruồi vào ghế này tháng 8.2011, khi đó thì chiến dịch giết KT VN đã nhanh chóng thực hiện bởi nghị quyết 11 tháng 2.2011 của 3 Dũng và lúc đó tôi đã tiên đoán KT vào suy thoái tháng 9.2011 Dự báo.

Khi mới vào ghế, Bình ruồi trả lời phỏng vấn đầu tiên là chính tôi phát hiện đầu tiên là tay này có vấn đề về kiến thức KT (hay nói rõ hơn là kiến thức không Kinh tế)

CXN*_081211_1194_Ông này nói kinh tế ngộ quá, chắc là kinh tế Liên Xô

Trích bài 1194 ngày 12.08.2011 (vài ngày sau khi nhậm chức Thống Đốc NHNN:”Nhưng tôi thấy lạnh mình khi NVBinh mỗi ngày phải quyết định tỷ giá để mua bán hàng tỉ usd (hằng 20 ngàn tỉ vnd, Vinashin phá sản có 4 tỉ mà NVBinh mỗi ngày quyết định 1 tỉ usd, khiếp chưa ???)

Còn nữa NVB lâu lâu phải đánh giá lãi suất của dư nợ 2 triệu 400 ngàn tỉ vnd, tức là 120 tỉ usd, tức là 1.2 lần GDP của VN cả năm. Anh này sẽ ấn định lãi suất thay vì 20 % rồi xuống còn 19% mà không biết tí gì về ảnh hưởng của lạm phát cho 86 triệu dân tộc tôi, hãi chưa ???
Hãy nghe kinh tế Liên Xô này: Trích:  ”hệ thống ngân hàng đã đi sai một bước khi đẩy lãi suất huy động lên quá cao, cạnh tranh thu hút vốn của thị trường chứng khoán (TTCK).” hết trích. Mục đích của siết chặt tín dụng (đẩy lãi suất cao, giới hạn tăng trưởng tín dụng (credit growth) là để hút tiền khỏi chứng khoán và bất động sản để phá vỡ bong bóng lạm phát trong 2 ngành này chứ ???
Vậy làm sao vừa ủng hộ nghị quyết 11 vừa nói là đầy lãi suất cao là sai vì thu hút tiền khỏi chứng khoán ??? Ở Liên xô chắc họ làm như thế, vừa tăng lãi suất vừa bơm tiền cho TTCK…
Còn nữa, nếu người dân có tiền, TTCK và nhà băng đâu chỉ là 2 kênh duy nhất đầu tư đâu, còn vàng, usd v.v..mới chợt nhớ lại LX đâu cho đầu tư vàng và usd đâu, àh, ra là vậy, quá logic mà sức hiểu biết nông cạn của tôi về nền kinh tế LX không giải thích nổi, bây giờ mới thấm câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, quá vội vã, quá nóng tính…chứng nào tật nấy.
Trích: “Với mục tiêu chính là kiềm chế lạm phát, chính sách tiền tệ vẫn được điều hành chặt chẽ, nhưng cũng hết sức linh hoạt để phù hợp với thực tiễn kinh tế Việt Nam.” hết trích. Theo tôi biết kinh tế Tây âu, kềm chế lạm phát bằng nâng cao lãi suất (raise interest rates) và giới hạn tăng trưởng tín dụng (limit the credit growth). Chứ đâu có bao giờ biết là vừa siết chặt tín dụng vừa linh hoạt (flexible interest rates or allow credit growth) bằng cách bơm tiền vào hệ thống được, một là siết để kiềm chế lạm phát , hai là mở để phát triển kinh tế chứ không có cả hai, hay là lại kinh tế LX nữa rồi !!!
Trích: “đảm bảo ổn định giá trị VND. Đồng thời, giảm mặt bằng lãi suất cho vay đối với các hoạt động sản xuất – kinh doanh lành mạnh xuống mức 17 – 19%/năm” Muốn ổn định tiền nội tệ, LX thì tôi thật sự mù tịt, còn Tây âu thì tăng lãi suất tiền nội tệ để người dân đổi usd trong tay thành vnd để gửi định kỳ lấy lời cao, vì thế usd được mua rẻ hơn, đó là cách ổn định vnd từ tháng 2 đến tháng 7, điều này tôi thấy logic. Nhưng vừa ổn định bằng lên tiền lãi suất rồi đồng thời hạ lãi suất để giữ sản xuất cho doanh nghiệp thì tôi thấy hơi bất cập, trừ trường hợp bên LX, nhà băng huy dộng tiền trong dân 20% để ổn định rubble rồi cho vay cho doanh nghiệp 10%, lỗ thì nhà nước LX bù vào…Có lẽ bên LX người ta làm như vậy, và bây giờ LX biến mất tiêu rồi.
Phần dưới là đầy dẫy những conflict (xung đột) trong phát biểu của ông này làm cho tôi thấy rằng hoặc là ông này không biết gì về kinh tế thị trường hoặc là ông này dùng kinh tế VN để thử vận hành theo kinh tế LX, hay là cả 2.
Tôi chắc chắn rằng từng câu chử sau đây của NVBinh là sai bét hoàn toàn, tôi ko có thời giờ phân tich từng cái sai, nhưng đây là cái sai cơ bản nhất, chứng tỏ tên này không có 1 tí hiểu biết gì về kinh tế thị trường (ngay cả định hướng XHCN thằng này cũng sai bét luôn). Trích:”Tôi khẳng định quan điểm này là không đúng. Thị trường tài chính có ba cấu phần quan trọng: ngân hàng (thị trường tiền tệ), TTCK (thị trường vốn), bảo hiểm. Thị trường tiền tệ là thị trường vốn ngắn hạn chỉ có 364 ngày, còn TTCK là thị trường vốn trung và dài hạn. Vậy tại sao lại bắt thị trường vốn ngắn hạn đầu tư vào thị trường vốn trung và dài hạn? Tất nhiên, trong một tỷ lệ, một thời gian ngắn nhất định thì điều này được cho phép, nhưng nếu là nguồn chính để nuôi thị trường vốn là điều hết sức vô lý. Vấn đề này cần phải nghiêm cấm.” hết trích.
Kinh tế Thị trường là dòng tiền luôn luôn lưu thông đến chổ nào có lợi to nhất cho nhà đầu tư, TTCK có ăn thì đổ vào TTCK, BĐS có ăn thì đổ vào BĐS, vàng, usd cái gì nhà đầu tư đánh giá có ăn là thiên hạ đổ dòng tiền vào đó….Ở đây nếu mượn tiền nhà băng rẻ làm đòn bẩy chứng khoán có lời (khi TTCK thịnh hành lướt sóng) thì nhà đầu tư cầm thế nhà mượn nhà băng với lãi suất thấp để lướt sóng có lời, khi thắt chặt tín dụng, lải suất cao, sản suất đình trệ thì mượn tiền nhà băng trả lãi cao mà khi mua TTCK lại sụt nên nhà đầu tư rời TTCK khi lãi suất cao là đúng. Thằng này nói chuyện này phãi nghiêm cấm là sao ??? Nghiêm cấm không được mượn tiền nhà băng để chơi chứng khoán àh ???
Những thằng có học lực, kinh nghiệm, tầm nhìn vĩ mô nó như vậy (còn thua những độc giả bình dân của tôi nữa) mà mỗi ngày phải ra quyết định nợ nần hằng tỉ usd của 86 triệu dân Vn thì tôi thật sự botay.com rồi. Tấn dũng ơi là tấn dũng, mày có mắt hay mày mù vậy ????
Đây là trường hợp tệ nhất của hiện tượng :”Không có chó bắt mèo ăn c..” đây.
Ngẫm lại tôi thấy lời nói tôi đúng là ở xứ mù kinh tế quốc doanh, thì thằng chột Nguyen văn Giàu là vua.
Chỉ tội cho dân VN mình phải chịu thêm 50 năm cộng sản nữa….”(hết trích).—————-
CXN:- Nếu ngày 12.08.2011 3D đuổi việc NV Bình thì kinh tế đâu có tệ như ngày hôm này…Còn nữa, vài tuần sau…ngày 24.08.2011 cái tàn phá đầu tiên làm mất thanh khoản NHTM hơn 6 tháng….

CXN*_082411_1207_“Lãi suất thực dương” Thống Đốc NHNN đã lỡ lời hay người ta hiểu sai ý?

Trích bài 1207 ngày 24.08.2011:”Hãy đem họ xuống đi, 5 hay 10 năm suy thoái rồi chìm vào khủng hoảng là chết. Kinh tế thị trường không dễ vận hành như kinh tế bao cấp hay XHCN, tất cả phải để thị trường vận hành theo nguyên tắc chổ trũng và nhà nước chỉ điều tiết cho nguồn tiền chảy về chổ mình muốn là kênh ngân hàng chứ không dùng mệnh lệnh cấm kinh doanh usd, cấm kinh doanh vàng.”(hết trích).

——–

CXN-: Từ đó là một chuổi ngày tháng, năm đau khổ cho dân VN, tất cả diễn biến đúng y chang như lời tôi nói. Và hôm nay tôi nói gì…Ngày càng khủng hoảng trầm trọng thêm và sẽ sụp đổ, tôi ko dám tuyên bố bao lâu nhưng những gì đang xảy ra ở đường phố VN là không lâu đâu.

CXN_053113_2635_Theo Bình ruồi, nếu tất cả xảy ra theo những điều kiện tuyệt vời nhất, thì sẽ giải quyết nợ xấu trong 10 năm, nếu không ?…: Đại biểu băn khoăn về xử lý nợ xấu

Có lẽ cái sĩ nhục cuối cùng từ NV Bình cho Đại Biểu quốc hội trước kỳ bỏ phiều tín nhiệm này (khi cả thế giới biết nợ xấu NH VN là 1 triệu tỉ và 10 năm để giải quyết )http://songmoi.vn/kinh-te-tai-chinh/137100-ty-dong-no-xau-mot-con-so-%E2%80%98vo-nghia%E2%80%99

CXN*_090412_1755_Tránh, né, lòn, lách, xạo, bưng bít đều hết cách rồi, ĐCS phải đối mặt với nền kinh tế vĩ mô này….

CXN_050813_2532_Nếu vậy đẩy lùi nợ xấu cho những DN thì có càng chết thêm hay không ?? Có càng chết chùm hay không ?? (Sáng kiến Bình Ruồi): ‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’

KT* – 275 – 121611 Thống đốc: Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu trong năm 2012

CXN*_073012_1685_Chỉ có “Đỉnh Cao Trí Tuệ của loài Vượn” mới hành xử như 3 Dũng và Đảng Cộng Sản về nợ xấu NH

CXN*_072512_1677_Bọn Vượn Cộng Sản này nói láo quá, không một người dân VN nào tin bọn nó nữa (nợ xấu)

CXN*_061712_1592_Ba Dũng bưng bít (thực) nợ xấu ngân hàng với BCT, BBT, UVTW ĐCS như thế nào ??

CXN*_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng (đẩy lùi)

CXN*_100712_1858_NHNN là thủ phạm…Giấu nợ xấu: Ngân hàng nuôi ‘bệnh ung thư’

CXN*_111112_1927_Hỏa mù nợ xấu của Bình ruồi không thuyết phục được ai cả

CXN*_030213_2283_Đẩy lùi nợ có làm giảm nợ xấu hay không: Nợ xấu sẽ tăng đột biến

CXN*_090712_1761_Sự thật về nợ xấu NH sẽ phơi bày, 3D hết giấu diếm, bưng bít được nữa rồi

CXN*_090412_1752_Tôi kêu gọi Đảng Cộng Sản VN phải thực hiện bổn phận của mình là phải đối diện và giải quyết khó khăn về kinh tế vĩ mô (BĐS) này cho 90 triệu người dân VN. Nếu Đảng Cộng sản cảm thấy không có khả năng này thì hãy giải thể chính phủ để người dân chọn một nhóm người khác lãnh đạo và vận hành nền kinh tế này

CXN_060713_2673_Vì sao thất bại hoàn toàn (vì quá chậm, để BĐS đóng băng mới cứu): Chính thức “bơm” 30.000 tỷ đồng: Lãi vay mua nhà không quá 6%

CXN*_102811_1274_Vài lời với Thống Đốc NHNNVN Nguyễn Văn Bình

CXN_012212_1374_Thư thứ nhất gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến (Rates)

CXN_012212_1375_Thư thứ nhì gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến (TTCK)

CXN_012212_1377_Thư thứ ba (và cuối cùng) gửi Nguyễn văn Bình v/v lòi cái dốt trong trực tuyến (Liquidity)

CXN_030212_1431_Tiền ào ạt vào cp Sacom Bank và kế hoạch thâu tóm của Nhóm Mafia banking phá sản cùng Nguyễn văn Bình

CXN_053112_1554_Bằng chứng rõ ràng Thống Đốc Nguyễn văn Bình hành động vì lợi ích của Mafia banking

CXN_060912_1568_QH, BCT,BBT nên điều tra việc Thống Đốc Nguyễn văn Bình có trách nhiệm việc DN Tư Nhân phá sản hàng loạt

CXN*_121511_1339_Vài lời với Thống Đốc Nguyễn Văn Bình v/v không nên nói láo với người dân

CXN*_012212_1376_Thấy gì qua 3 tiết lộ của TĐ Nguyễn Văn Bình trong buổi trực tuyến

CXN*_090912_1764_Thêm 3 câu ngu xuẩn của thằng dốt Nguyễn Văn Bình

CXN*_071012_1633_BCT, BBT, UVTW, ĐBQH hãy vì lợi ích của 90 triệu dân VN mà cách chức Nguyễn văn Bình và Nguyễn tấn Dũng ngay

CXN*_110212_1903_Không còn ai kể cả Đại Biểu QH tin vào lời bưng bít nhất là nợ xấu của Nguyễn Văn Bình: Nợ xấu: Thống đốc lạc quan, đại biểu hoài nghi

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

———–

http://vneconomy.vn/2013061205094280P0C9920/khoang-lang-sau-ket-qua-tin-nhiem-cua-thong-doc.htm
08:27 (GMT+7) – Thứ Tư, 12/6/2013

Khoảng lặng sau kết quả tín nhiệm của Thống đốc

►Ông Nguyễn Văn Bình là người có số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất trong số 47 chức danh được lấy phiếu…

Khoảng lặng sau kết quả tín nhiệm của Thống đốcThống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.

Thời điểm kết quả bỏ phiếu tín nhiệm 47 chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu và phê chuẩn được công bố, không khí làm việc tại hội sở của Ngân hàng Nhà nước chùng xuống.

“Bọn tôi buồn lắm. Nhưng biết sao được”, một lãnh đạo cấp vụ nhắn tin cho người viết, tránh bình luận về kết quả tín nhiệm của “sếp” mình – bộ mặt của ngành.

Đầu giờ sáng ngày 11/6, khi kết quả lấy phiếu tín nhiệm đang được công bố, tổng giám đốc một ngân hàng thương mại gọi điện tới VnEconomy. Cuộc gọi có lúc rơi vào im lặng, bởi người gọi bị hẫng khi tiếp nhận thông tin.

Với 209 phiếu “tín nhiệm thấp”, 194 phiếu “tín nhiệm” và 88 phiếu “tín nhiệm cao”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình là người có số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất trong số 47 chức danh được lấy phiếu.

“Sẽ có những đánh giá khác nhau về chuyên môn, nghiệp vụ, những quyết sách mà ông Bình đã đưa ra. Nếu như hai năm trước làm thế này, không làm thế kia… thì tình hình có thể đã tốt hơn. Sẽ có những sự nuối tiếc, nhưng cũng phải thấy rằng Thống đốc đã làm được nhiều việc lớn cho hệ thống”, vị tổng giám đốc hơn ba mươi năm trong nghề nói.

Không nêu cụ thể về những điều mà ông Bình đã làm được, song vị tổng giám đốc trên cho rằng, vị trí đứng đầu điều hành chính sách tiền tệ hai năm qua rất kén người có khả năng đảm đương, nhất là có quá nhiều thử thách và phức tạp, ngay cả vấn đề dư luận đầy sóng gió trong năm 2012 chứ chưa nói về chuyên môn.

Điều mà ông nhấn mạnh là nhiều năm rồi hệ thống các tổ chức tín dụng mới có được một trật tự, một sự đồng thuận cao trong hoạt động và thực thi các chính sách như hiện nay; không còn những xáo trộn, nhiễu loạn gây bức xúc trong xã hội như trước…

Trò chuyện với phóng viên nghị trường và phóng viên theo dõi lĩnh vực ngân hàng của VnEconomy trong cuộc hẹn cuối chiều 11/6, một chuyên gia kinh tế độc lập đưa ra một góc nhìn lạc quan về “kết quả tín nhiệm” của Thống đốc Nguyễn Văn Bình.

“Đầu giờ sáng, phản ứng đầu tiên khi đọc thông tin thì cá nhân tôi cũng buồn. Từng hai mươi năm trong ngành, giờ chuyển công tác trong tổ chức độc lập, nhưng ngành ngân hàng vẫn là quê hương của tôi. Ai cũng muốn quê hương mình tươi đẹp chứ”, ông nói.

Theo ông, ở nhiệm kỳ này, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã tiếp quản một gia sản có quá nhiều vấn đề, hay từ ông dùng là “bệnh tật”. Nếu vo tròn những vấn đề đó, giữ sao cho nó không lộ ra hay không vỡ ra rồi chuyển cho nhiệm kỳ sau, thì có thể cá nhân người điều hành sẽ an toàn hơn.

“Nhưng tôi thấy, ông Bình đã dám bày nó ra, tìm cách mổ xẻ và xử lý. Ông ấy dám tuyên chiến với những bất cập tích tụ từ cả chục năm trước dồn lại trong cái gia sản ấy, mà chỉ riêng động chạm đến các nhóm lợi ích cũng đã đủ mệt rồi. Hơn nữa, lĩnh vực ngân hàng và tiền tệ không đơn thuần chỉ là các vấn đề nội tại, mọi bất cập của nền kinh tế đều có thể truyền dẫn và phản ánh vào nó, chứ đâu phải chỉ mình nó tạo ra”, chuyên gia này nói.

Và góc nhìn lạc quan của ông là ở chính số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất trong số 47 chức danh. Bởi ông lập luận, khi các vấn đề của chính sách tiền tệ, các kết quả và tồn tại liên quan, được nhìn nhận rõ hơn, chính 194 phiếu “tín nhiệm” và 88 phiếu “tín nhiệm cao” là một kết quả chắc chắn. Điều này đồng nghĩa với cơ hội sẽ có thêm số phiếu chuyển nhóm từ “tín nhiệm thấp” nếu nỗ lực hơn nữa, làm tốt hơn nữa.

Ở một góc nhìn khác, tối muộn 11/6, phó chủ tịch một ngân hàng thương mại nhỏ tại Tp.HCM gọi điện cho người viết. Trong câu chuyện, ông dẫn luôn thực tế có chút khôi hài của bản thân mình.

Hai tháng trước, vợ ông sinh con thứ ba. Đi làm giấy khai sinh và các thủ tục, ủy ban phường từ chối. Lý do, gia đình ông mới chuyển về địa phương cũng chừng vài tháng, việc dẫn đến sinh con thứ ba có ở phường cũ và cần phải về đó để làm thủ tục.

“Họ cũng có lý. Đúng là họ tránh công tác dân số kế hoạch hóa gia đình của địa bàn mình bị ảnh hưởng, nhận thêm một trường hợp sinh con thứ ba, khi mà “gốc gác” của nó là có từ địa bàn khác”, ông giải thích và liên hệ với những vấn đề phải xử lý của hệ thống ngân hàng hiện nay, hàm ý rằng: nợ xấu tăng cao, nhiều doanh nghiệp phá sản và điêu đứng không hẳn là do một vài năm nay, mà tích tụ những bất ổn từ nhiều năm trước.

“Tuy nhiên, tôi không bình luận về kết quả bỏ phiếu tín nhiệm Thống đốc. Chỉ kể câu chuyện của mình để bạn tham khảo như vậy. Điều tôi bức xúc là ở khía cạnh khác”, ông nói.

Quan điểm mà ông nhấn mạnh là đối với những vị trí điều hành độc lập, không nên áp cơ chế bỏ phiếu để đánh giá tín nhiệm của họ. Đó là các chức danh ở các lĩnh vực tòa án, thanh tra và điều hành chính sách tiền tệ. Chỉ khi nào họ không làm được việc thì mới tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm để xem xét bãi nhiệm hay không.

“Nhiều nước tiên tiến trên thế giới họ không làm như vậy. Những công tác độc lập thì hãy để yên cho họ làm việc. Như ông chánh án, nguyên tắc bất di bất dịch là phải xử, phán xét sao cho đúng sự thật, chứ không vì để hài lòng chỗ này hay chỗ kia mà xử khác đi. Hay ông thanh tra, luôn luôn phải tìm ra sự thật chứ không phải ngại chỗ này hay chỗ kia mếch lòng mà tránh đi. Ở những vị trí độc lập này, theo tôi, không vì để có những tấm phiếu ủng hộ hay không ủng hộ mà phải làm khác đi”, vị lãnh đạo ngân hàng trên dẫn giải.

Với chính sách tiền tệ, ông dẫn chứng cho quan điểm của mình: “Chúng ta đang hướng tới một ngân hàng trung ương độc lập, không bị chi phối bởi các yếu tố khác, dù là rất khó. Như việc bỏ phiếu tín nhiệm, tôi xin nêu một ví dụ, khi mà lạm phát bùng nổ, Ngân hàng Nhà nước phải sử dụng lãi suất. Tăng lãi suất cao để xử lý, kiểm soát được lạm phát. Nhưng lãi suất cao khiến các doanh nghiệp điêu đứng và lợi ích của nhiều người bị ảnh hưởng, thì thành ra không được tín nhiệm”.

8 comments on “CXN_061213_2697_(bất) Tài năng của người đoạt nửa giải Nobel cuối cùng được QH nhìn ra: Khoảng lặng sau kết quả tín nhiệm của Thống đốc

 1. Bình ruồi , 3D bất tài đã rõ, có thay người khác không ? nếu vẫn giữ Bình ruồi và 3D có nghĩa là csvn không có ai là người tài !
  cá nhân tôi nghĩ là csvn không có ai là người tài !

  Like

 2. “…Những công tác độc lập thì hãy để yên cho họ làm việc. Như ông chánh án, nguyên tắc bất di bất dịch là phải xử, phán xét sao cho đúng sự thật…”

  Hix!
  Ông này nói thúi, chuột bịt mũi chạy.
  Vậy, những án lớn “bỏ túi” đã có thì ông nghĩ sao ??

  Like

 3. Thật ra người dân đen VN cũng đã nhận ra tên NV Bình này và còn được quanlambao bổ sung thêm nhiều chứng cứ cực kỳ ” đặc biệt ” không thể chối cãi và từ ngữ mafia banking lần đầu tiên xuất hiện tại VN ngay trước TW6 đến nỗ tổng Trọng có cả kế hoạch dùng quân đội của tướng Thanh áp đảo khống chế các UVTW nhằm hợp thức hóa trong việc “ xử tội “ 3D và Bình ruồi với nhóm mafia banking của chúng … kế hoạch thất bại ở phút 89 khi tướng Thanh buộc phải ‘ bán đứng bán nằm “ kiểu gì cũng phải bán tổng Trọng do ..” vật chất quyết định ý thức “ … khi thoát lưới Bình ruồi bắt đầu gia tăng tấn công “ hút máu “ nền KTVN ở đủ mọi chiến tuyến từ BĐS , CK , thâu tóm DN và NH , sinh sát toàn bộ nguồn tài chính tiền tệ của cả nước , trong khi đó 3D quá chủ quan chỉ lo ‘ đấu “ với tổng Trọng , đến khi “ sa mạc “ của nền KTVN hiện ra khắp các đường phố tỉnh thành của cả nước thì cũng là lúc “ đẳng cấp nói láo “ của BR được mọi UVTW và ĐBQH đưa vào tầm ngắm và đỉnh điểm là bài báo “ rửa vàng bằng cơ chế ..” đến đây BR lộ mặt là 1 tên ăn cướp ngu ngốc ,kiêu hãnh ,bất tài và đặc biệt hắn ta không còn bản tính của con người nữa khi vẫn trơ trẽn phát biểu kiểu mất dạy trước toàn thể dân chúng và CP … Rõ ràng nền KTTT sẽ tự giải quyết bằng bản chất của tổng cung và tổng cầu quyết định khi đó dòng tiền sẽ như nước chảy về chỗ trũng và CP chỉ là kẻ hướng chúng chảy về chỗ trũng nào đó “ tốt hơn “ chứ không phải kiểu của BR là hút dòng tiền bằng cái mỏ của nó thông qua các quyết định hành chánh ngu ngốc bẩn thỉu trong thời gian qua nhằm tạo ra cho hắn 1 gia sản đồ sộ mà hắn vỗ ngực kiêu ngạo hắn chính là kẻ trùm buôn lậu “ thể chế CT và cả KT “ .. nước đã tràn ly lại thêm trâu buộc (3D) lại ghét trâu ăn (BR) cùng với kiểu nịnh thô thiển .. ‘ em chỉ là người lính ..“ cũng đã làm 3D gởi thông điệp “ mày (BR) chỉ là con chốt thí của tao mà thôi “ qua sự bỏ phiếu TN vừa qua , .. không nghi ngờ gì nữa mọi người VN và các ĐBQH , UVTW ,BBT ,BCT .. đều đã có “ án bỏ túi “ với BR từ lâu và có lẽ trong vài tháng tới khi mà ngân sách NN chịu hết siết và tốc độ phá sản DNTN vẫn tăng tốc theo ngày tháng và hiện trạng tan nát nền KTVN sẽ trải dài khắp cả nước buộc BR phải câm mõm trước Micro tại các kỳ chất vấn trước khi Đảng và CP buộc phải “ trảm “ BR để giảm lòng thù hận của toàn thể dân tộc VN nhưng điều đó cũng không thể kéo dài cơn hấp hối của nền KT , lòng tin , và chế độ … IMF và WB sẽ giáng những đòn cuối cùng kết thúc nền KTVN chỉ trong 3 tháng 7,8 và 9/2013 này và thể chế CT sẽ tan rã sau đó 3 tháng là nhiều nhất …

  Like

 4. Đuổi hết thì lấy ai mà làm việc hô hô, thôi thì dữ lại làm bia cho sát thủ QLVNCH

  Like

 5. QLVNCH ? Trong cả cuộc đời , tôi chưa từng thấy qua một chiến binh nào giống miêu tả như một tên thích khách ám muội như thế cả !!
  Còn Cộng sản Bắc Việt tôi cũng tóm cổ được mấy tên trong vài lần với loại hành vi ấy !
  Rồi thả cho chúng đi, vì….nhìn thấy chúng nó còn non choẹt, nhỏ hơn cả thằng em út của tôi, nó lại xanh lè tái mét khô đét. ….nhất là nó đang say thuốc (loại thuốc kích thích say máu như cuồng như điên, mà nó bị bắt uống mỗi lần sắp giáp chiến )

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s