Phạm Viết Đào là ai?

download
CXN:- Chiến dịch đấu tố bắt đầu, Mao, Stalin và Lenin là thuỷ tổ của môn này, Hồ Chí Minh là một học trò xuất sắc, nay đạo đức Bác Hồ dc những thằng ngậm máu phun người thực hiện, nhưng nó quá tồi tệ.

http://nguyentandung.org/pham-viet-dao-la-ai.html

Thứ năm, 13/06/2013, 22:32 (GMT+7)

Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra Lệnh khám xét khẩn cấp và Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Phạm Viết Đào theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Vậy ông Phạm Viết Đào là ai? đang là câu hỏi lớn được đặt ra. Ban Biên Tập website nguyentandung.org xin giới thiệu đến bạn đọc một vài nét về ông Phạm Viết Đào, người đang được dư luận cả nước quan tâm. Được biết Phạm Viết Đào sinh năm 1952, tại Nghệ An, từng tốt nghiệp cử nhân văn chương ở Romania. Từ năm 1975 – 1992, ông công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa. Tiếp đó từ 1992 – 2007, giữ chức Thanh tra Bộ Văn hóa, từng xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí. Về sau là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hiện nay đã nghỉ việc.

Xem bài liên quan Phạm Viết Đào :

Là Hội viên Hội Nhà văn, dịch giả nổi tiếng với các tác phẩm nổi tiếng như: Nhật ký Đặng Thùy Trâm (bản dịch tiếng Romania); một số tác phẩm văn học Romania dịch sang tiếng việt: Tình yêu hoang dã, Thơ tình Mihai Eminescu, Thánh thần và trộm cướp… Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam với một số tác phẩm tiêu biểu như: phê bình điện ảnh, phóng sự mặt trái của cơ chế thị trường… Chỉ điểm sơ qua chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy đây là một con người có học vấn, từng nắm giữ nhiều vị trí cốt cán trong Bộ Văn hóa. Thế nhưng, điều gì đã khiến một con người từng được coi là mạnh tay trong việc xử lý những sai phạm trong báo chí lại sa lầy vào con đường mà bản thân dư sức hiểu là lầm lỗi…. ?

Ông Phạm Viết Đào.

Từng là một cựu quan chức thanh tra văn hóa, trên blog của mình, Đào cũng tự giới thiệu mình là một nhà văn. Có vẻ như Đào luôn cảm thấy mình là kẻ quá tài giỏi, nhưng tiếc thay “anh hùng thiếu đất dụng võ” nên bị “đày đọa”, trù dập và xung quanh mình chỉ toàn là những kẻ ngu đần, dốt nát?. Một cái nhìn thiển cận nhưng tiếc thay đó là con đường đi vào tù đày, bại hoại tư tưởng lẫn thể xác mà những người mắc bệnh “hoang tưởng” như Đào không bao giờ nhận ra. Bằng việc lập ra trang blog cá nhân mang tên “Pham Viet Dao” ông thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung tuyên truyền chống đối nhà nước, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, tung hỏa mù dư luận và gây mất ổn định chính trị. Dạo gần đây trên blog của Đào còn xuất hiện nhiều bài viết ký tên “Phúc Lộc Thọ” có nội dung rất cực đoan và công kích trực diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từng có một thời gian dài làm Thanh tra của Bộ Văn hóa – Thông tin, biết rõ đâu là giới hạn đối với những người hành nghề viết lách, cũng lập nhiều chiến công trong việc làm trong sạch hệ thống báo chí. Những tưởng Đào sẽ trở thành lá cờ để đẩy lùi những vấn nạn tiêu cực trong lĩnh vực được coi là “quyền lực thứ tư” này. Nào ngờ Đào lại vịn vào cái bàn đạp kiên cố đó để tự cho mình là kẻ tài trí hơn người, thay vì dùng ngòi bút để xây dựng xã hội thì Đào lại quay ra làm thánh phán, lên mặt bảo ban, trùm lấp, dạy đời người khác. Cái này được gọi là lo chuyện thiên hạ mà quên đi cái tường nhà đầy mạng nhện của mình. Thậm chí trong bài viết của mình Đào còn sử dụng từ ngữ rất gay gắt, chỉ tay day mặt người khác song những tình tiết đưa ra nhiều khi không căn cứ trên cơ sở thực tế mà viết theo cảm tính. Ông quen đem cái giọng “thanh tra” vào văn chương nhưng lại quên mất một điều quan trong là để làm được điều này cần phải có cái đầu thật tinh tế! Nhưng ông lại không có điều đó, vậy nên nó làm cho bài viết của ông trở nên lố bịch và kịch cỡm đến mức Đông la đổi tên Đào thành “Phạm Viết Bừa, Phạm Viết Đần” còn Nguyễn Văn Minh nói đào là “đã dốt còn nguy hiểm”.

Phạm Viết Đào “đã dốt còn nguy hiểm”.

Không riêng gì Đào mà hiện nay còn có rất nhiều chủ trang blog đình đàm xuất thân là nhà báo, nhà văn như: Nguyễn Xuân Diện, Bùi Văn Bồng, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quang Lập, Trương Duy Nhất… họ vốn là những người giỏi chữ nghĩa, có quan hệ rộng trong quá trình hoạt động báo chí, có điều kiện theo dõi những thay đổi, chuyển mình của đất nước nhưng tất cả đều có chung một tư tưởng thích lên giọng “dạy đời” người khác. Và thường nhân danh sự thật, nhân danh tự do, dân chủ để tung hoành đủ thứ vấn đề của đất nước và cá nhân các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Tiếc thay cho những tài hoa nay đã tự biến mình thành những tai họa của đất nước. Đến đây tôi lại chợt nhớ đến câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có tài mà không có đức thì cũng chỉ là người vô dụng”. Mong rằng cái kết đắt giá này sẽ giúp Đào sớm tỉnh mộng để không hoài phí tài năng của mình.

Bạch Dương

16 comments on “Phạm Viết Đào là ai?

 1. Dưới con mắt của bọn CS những người trí thức đều trở thành dốt nát! Chỉ có bọn chúng là ” Đỉnh cao của trí tuệ” ! Thật là hồ đồ!

  Like

 2. gởi thằng bạch dương đúng là thằng đốt nói càng.kiếm cơm
  mịa mày bach dương cho ông hỏi nhé.
  hồ chí minh đạo đức cở nào? cở tín nhiệm cao,tín nhiệm,tín nhiệm thấp phải không ? nên sinh ra một bầy sâu nái ,sâu con tham những,cướp đất nông dân ,bốt lột công nhân,cầm bán luôn cả đất nước của tổ tiên đễ lại cho tàu lạ cầu vinh.,tội này thời phong kiến cũng như ngày nay tuy văn minh hơn vẫn xử tru di tam tộc.
  .vậy bọn quan đảng và quan nhà nước của thằng bưng bô bạch dương có nhiều đạo đức không hé?

  Like

 3. Dưới con mắt của bọn cầm thú lục lâm thảo khấu, chó dại mang tên đảng CSVN hiện nay thì chỉ có một thằng duy nhất, giỏi nhất, tốt nhất, đáng khâm phục nhất, mọi đảng viên CSVN phải câm miệng khi đứng trước nó: đó là thằng – ông chủ – Tập Cận Bình!
  Khốn nạn!

  Like

 4. Con vẹt Bạch Dương:”Có tài mà không có đức,thì cũng chỉ là người vô dụng”.Đúng là thằng con nít,tập nói.Sao mầy không nói luôn:”cứt cáo hồ cũng thơm đi thằng nhóc Dương.Mả mẹ mầy,tên mầy Trẹm viết Hoa là phước cho mầy lắm nghe con.Bắt Đào nầy,còn Đào khác,lũ mầy tự chặt tay chân mình,trách chi nữa.Ngày đền tội lũ mày đã đến rồi đó ,nhóc con.

  Like

 5. Nhân văn giai phẩm phần 2 hả Bạch Dương?
  mà Bạch Dương là ai nhỉ? tên người hay tên một con chó
  chó núp dưới giường nhà x sủa gâu gâu.
  đội du kích làm ơn ghi thằng bồi bút này vào sổ đen nhé.
  Dù nó có ẩn nấp sau Bạch Dương hay Chó cùng cắn dậu thì cũng thế thôi

  Like

 6. Chiến hửu đâu,sao không xé xác thằng bưng bô,đổ đồ dơ cho CS nầy cho nó nhục,có Đội cảm tử Hà Nội tham chiến…còn đâu nữa,xé thằng nầy tan xác cái bản chất ngu đần,nịnh bợ,ném xuống ao cá Tra.Thằng nầy viết nhiều bài nịnh bợ đọc không chịu nổi.Trẹm tính thư giãn,thấy nó xuất hiện,phải nhảy vào thôi.

  Like

 7. đấu tố nửa đê ,những cánh tay bồi bút cho chế độ lúc xưa dụ khị đc ng dân theo vì họ tài ,chứ bắt hết những ng ấy rùi còn lại loại bưng bô jong tên này có lẽ chế độ càng sụp nhanh hơn mức thường,cố gắng lên chút nữa con ơi

  Like

 8. Bạch Dương là thằng bồi bút, mất hết liêm sỹ, cúi đầu làm theo lệnh chủ nên mới lên giọng láo khoét về nhà văn-dịch giả PVĐ. Chỉ tiếc rằng ở VN trong khoảng hơn nửa thế kỷ đến nay toàn ngược đời: thàng ngu đi dạy thằng khôn, thằng xỏ lá ba que làm lãnh đạo, người lương thiện làm dân đen, bọn Mafia ăn trên ngồi trốc, cướp bóc dân lành lại lên giọng đạo đức… Nhưng rồi sẽ có ngày chúng phải trả giá, kể cả tên bồi bút Bạch Dương.

  Like

 9. Đối với bọn CHÓ ĐIÊN cs thì đối với những người khác chỉ là “cỏ rác”, chỉ có cs chúng tao là “đỉnh cao trí tuệ” do tiên sư cha thằng “tập thiến heo” ở bắc kinh là quan thầy. Thật láo xược cái đảng quần què mang tên csVN.

  Like

 10. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Bạch dương xứ nga, qua học dăm ba chữ đầy tớ… về nhà đặt tên con bạchdương, sao bố mẹ nó ngu quá nên không biết rằng bạch dương chỉ hợp ở xứ lạnh như Gấu Nga, loại cây này dù có hệ thống tạo băng tuyết cũng không thể sống nổi ở xứ sở nhiệt đới như VN….

  Tay bạch dương này sẽ rất sớm trở thành “người mẫu” do lối đi đứng không đồng đều vì bị đột qụy…

  Like

 11. Nhìn nhận về vụ bắt Phạm Viết Đào

  ….Chính trường Việt Nam – không phải là chiến trường không tiếng súng, với những sách lược sáng tạo, khoa học, chính quy, độc đáo; thay vào đó, nó là nơi của cà chua, trứng thối, mắm tôm cùng những thủ đoạn làm rùng mình thiên hạ về sự dơ dáy và tất cả cặn bã thải loại của những thứ “tư tưởng” Mác – Lênin, Mao hay Hồ. Nó bẩn thỉu nhất trong tất cả các cuộc đấu đá, thanh trừng, chém giết (không có máu) và nó bần tiện, đốn mạt nhất vượt lên cả sự trả thù tiểu nhân, hèn hạ…
  ……
  Dù Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào có thoát tù trong tư thế nào đi nữa, họ cũng chỉ là những “người Cộng sản” cố chấp, bảo thủ và không hề có một chút gì nghĩ về nhân quyền, dân chủ cho người Việt Nam.
  Đừng lầm lạc, tôi thành thật khuyên những ai đang đấu tranh Nhân Quyền và Dân Chủ cho Việt Nam mà thay vào đó hãy hướng tất cả tư duy và tấm lòng cho những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM đang chịu đày đọa trong lao tù!
  ……
  Đàm Mai Đạo

  http://12bennuoc.blogspot.com/2013/06/nhin-nhan-ve-vu-bat-pham-viet-ao.html#more

  Like

 12. Bạch Dương , Dương la` mặt trơi` hay Dương nây` la` dương vật ? chă´c Bạch Dương nây` la` “cu tră´ng” chă´c cu´! Thă`ng tră´ng cu nây` được đưa lên đây để ba` con ne´m đa´thi` hổng chêt´ cung~ kho´ nuôi ! Mây`ti`m nơi ma` lủi đi đi cu tră´ng , lơ´huơ´ co`m bẻ cổ may` , may` hêt´ cơ hội ăn cam´ nhe´ . Không mong gặp lại mây` !

  Like

 13. CÁI GỌI LÀ “ĐẠO ĐỨC” CỦA TÁC GIẢ BẠCH DƯƠNG LÀ THỨ ĐẠO ĐỨC GÌ?

  Tại sao khi chúng tôi lập trang cá nhân để góp tiếng nói cùng cộng đồng mạng nhằm phê phán cái xấu, khen cái tốt, đưa thông tin nhằm góp phần “xây dựng chế độ xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” như Nghị quyết Đảng nêu, lại bị coi là “lợi dụng các quyền dân chủ chống dảng, chống chế độ, chống nhà nước”!?….
  Chẳng lẽ phê phán, kể cả rất mạnh mẽ, thẳng thừng với những cái xấu, những tồn tại nguy hại ấy là “mất đạo đức”, là đồng nghĩa với nói xấu đảng, nhà nước, là bôi bác chế độ? Chính những hành động, lối sống của họ ( bọn tham nhũng , phản nước hại dân ) làm hại đảng, bôi bác chế độ hay những người viết bài phê phán họ?
  …tác giả Bạch Dương lại nèo thêm nhiều người khác một cách vô lối, đưa trích dẫn câu nói của Bác Hồ, rồi mượn đó để thóa mạ chúng tôi (trong đó có tôi) là “có tài mà không có đức”. Đó là sự vu không liều lĩnh, tùy tiện và trắng trợn. Đó là lợi dụng quyền tự do báo chí xúc phạm, vu khống, bôi nhọ danh dự người khác…..
  “Suy nghĩ trước khi nói, cẩn thận khi cầm bút”, và “chó ba quanh mới nằm, người ba năm mới nói”. Thử hỏi tác giả Bạch Dương: “Bọn sâu mọt suy thoái, biến chất, khoác áo đảng, mệnh danh cách mạng làm hại nước hại dân là thứ đạo đức gì? Những kẻ xu nịnh, cơ hội ‘đi theo voi ăn bã mía’ là thứ đạo đức gì?”…..

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/06/cai-goi-la-ao-uc-cua-tac-gia-bach-duong.html

  Like

 14. Đạo đức của CS Pắc bó là lấy bậy,đụng đâu xịt đó,con chung đố biết cha của đứa trẻ chào đời là con của thằng cha nào.Xịt xong rồi đổ cho thằng khác nhận làm cha…rồi chạy làng,đạo đức gì nói ra nghe phát tởm,đúng là đạo đức của bọn Sở khanh…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s