CXN_061513_2709_Giả vờ giải cứu để bốc tiền lại quả nhà nước ra thôi: Đề án VAMC rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-
Châu Xuân Nguyễn

Tới thằng con nít cũng biết nếu đưa nó 500 vnd, nói nó đi tìm cách hoãn nợ 1 triệu đồng cho ba nó đang mắc nợ với những chủ nợ sừng sỏ (600 tỉ mà có 7 nhà băng phong toả kho cà phê với 100 tỉ tồn kho thế chấp cho 7 nhà băng, mỗi nhà băng gần 100 tỉ).

Đó vừa là trò hề mà vừa là trò móc túi tiền công quỷ với 500 tỉ vốn đi giải quyết 1 triệu tỉ nợ xấu. Mỗi lần đẩy lùi được nợ thì được lại quả, điều này ai cũng biết. Rồi năm sau lại “giải cứu” nữa thôi, cứ thế làm hoài đến 10 năm là ít nhất

CXN_060113_2643_PONR về thời gian 10 năm để xử lý nợ xấu NH: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu
CXN_050513_2518_Chính thức rồi nhé, phù phép, đẩy lùi gì cũng là ít nhất 500 ngàn tỉ: Nửa triệu tỷ đồng nợ xấu ngân hàng
CXN*_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng (đẩy lùi)
CXN_033013_2384_Nước VN nghèo đến thế hay sao ???: “Siêu công ty” dọn nợ xấu trước giờ ra mắt VAMC
.

CXN: Chuyện thất bại là cái chắc tức là không kéo dài dc nợ, nếu ko phục hồi thì làm sao có sức mua, ko có sức mua thì làm sao kéo vực nền kinh tế, không vực nền kinh tế thì NH làm sao có tiền để trích phòng dự trữ…Vậy là tất cả đều Vũ Như Cẫn, Vẫn Như Cũ nhưng tài tài sải Bình Ruồi và quan chức NHNN thì gia tăng 50 tỉ đồng (10% của 500 tỉ đồng). Cứ làm như thế trong 10 năm khủng hoảng xem….Tất cả đều bế tắc.

Trích bài báo dưới đây:”VAMC chỉ là thuốc giảm sốt, không phải thuốc kháng sinh.”(hết trích)…giảm sốt để trị ung thư di căn ???

Trích:”Triết lý “thời gian sẽ chữa lành các vết thương” chỉ phát huy tác dụng đối với các vết thương nhỏ”(hết trích)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

————
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/de-an-vamc-rat-de-roi-vao-vong-luan-quan-201306141518439836ca34.chn

Thứ 7, 15/06/2013, 07:33

Đề án VAMC rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn

Các ngân hàng chỉ có thể giải quyết được nợ xấu khi nền kinh tế phục hồi – nền kinh tế chỉ phục hồi khi tín dụng tăng…

Theo lịch trình, vào ngày 9/7 tới đây Công ty Quản lý tài sản (VAMC) sẽ chính thức đi vào hoạt động, với vai trò chính là góp phần xử lý nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính. Xoay quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Độ – Chuyên gia tài chính (Viện Khoa học tài chính – Bộ Tài chính).Ông đánh giá như thế nào về Đề án VAMC vừa được Chính phủ thông qua?

Cách xử lý nợ xấu của Đề án VAMC vừa được Chính phủ thông qua, về bản chất, là kéo dài thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp và ngân hàng. Triết lý của Đề án là: “thời gian sẽ chữa lành các vết thương”.

Đề án VAMC đặt cược vào ít nhất 3 tiền đề:

Thứ nhất, việc kéo dài thời gian trả nợ sẽ tăng vị thế của các TCTD trong việc đàm phán bán nợ xấu.

Thứ hai, sức mua của thị trường sẽ gia tăng cùng với sự phục hồi của nền kinh tế và việc bán nợ xấu sẽ thuận lợi hơn.

Thứ ba, khi kinh tế phục hồi, các tổ TCTD sẽ kiếm được tiền để trích lập dự phòng đầy đủ cho các khoản nợ xấu.

Tuy nhiên, có một rủi ro là Đề án VAMC rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn: Các ngân hàng chỉ có thể giải quyết được nợ xấu khi nền kinh tế phục hồi – nền kinh tế chỉ phục hồi khi tín dụng tăng – tín dụng chỉ tăng khi nợ xấu được giải quyết.

Cụ thể vòng luẩn quẩn mà ông nói ở đây là như thế nào?

Mục đích của việc giải quyết nợ xấu là để giúp kinh tế phục hồi. Chính vì vậy, việc kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế cùng với thời gian để tạo điều kiện cho việc giải quyết nợ xấu là không ổn về mặt lô-gíc.

Triết lý “thời gian sẽ chữa lành các vết thương” chỉ phát huy tác dụng đối với các vết thương nhỏ. Nếu bối cảnh kinh tế vĩ mô về tổng thể vẫn còn tốt, một số các doanh nghiệp và TCTD gặp khó khăn vẫn có thể sẽ kiếm được tiền để trả nợ và trích lập dự phòng đầy đủ theo yêu cầu. Nhưng với những vết thương lớn, thị trường sẽ không thể tự giải quyết mà cần có sự can thiệp của Nhà nước.

Nhiều ngân hàng đang tỏ ra không mặn mà gì với Đề án này, theo ông nguyên nhân tại sao?

Có thể có một vài lý do:

Thứ nhất, các ngân hàng sẽ phải phơi “ruột gan” của mình cho người khác xem.

Thứ hai, nhiều ngân hàng có thể không nhìn thấy cơ hội kiếm đủ tiền cho việc trích lập  dự phòng đối với các khoản nợ xấu. Họ có thể cũng không nhìn thấy cơ hội bán được nợ xấu với giá hợp lý.

Theo ông khả năng giải quyết nợ xấu của VAMC sẽ như thế nào (giải quyết được bao nhiêu phần trăm nợ xấu hiện nay)? Thời gian kéo dài trong bao lâu?

VAMC chỉ là thuốc giảm sốt, không phải thuốc kháng sinh.

Vậy theo ông VAMC phải bổ sung những gì để có thể giải quyết được thành công bài toán nợ xấu hiện nay?

VAMC cần được mua bán nợ xấu bằng tiền mặt và có thể được phép thua lỗ ở một mức độ nhất định nào đó.

Xin cảm ơn ông!

Khánh Linh (thực hiện)

Theo Trí Thức Trẻ

3 comments on “CXN_061513_2709_Giả vờ giải cứu để bốc tiền lại quả nhà nước ra thôi: Đề án VAMC rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn (debt provision)

 1. VAMC mua gấp giùm Vinashin, Vinalines và các công ty nào có tên là Vina, nói chung là các tập đoàn của TT NT Dũng vì các NH BIDV, Nông nghiệp, Ngoại Thương, Công thương, NH Phát triển…vv…khóc ròng với các tập đoàn này rồi! Các công ty và các tập đoàn nói trên thực sự đã mất khả năng trả nợ, làm cho nợ xấu NH ngày một chồng chất đã hết cứu vãn được nữa!
  TT NT Dũng và đàn em Bình ruồi đang bàn cách để giải quyết vấn đề nan giải này đây!
  Bệnh nhân bị lao phổi, cứ chiều lại là sốt cao, gặp bác sĩ CS quá giỏi cứ cho thuốc giảm sốt thay vì thuốc chống lao, vài tháng sau bệnh nhân lăn đùng ra chết! Chuẩn bị mua quan tài là vừa!

  Like

 2. Toàn dân biết từ ông xe ôm đến bà bán cá nhưng toàn dân VN giờ chỉ như 1 đàn bò sữa mà thôi: thuần hóa, nặng nề, bị động, lười nhác. Mong chi ngày trở thành trâu rừng đoàn kết, hiên ngang mạnh mẽ?!! Còn bò nào cũng chỉ biết ăn phần cỏ của mình rồi cho tụi nó vắt sữa….đến khi không chịu được thì bị nó vật ra làm thịt hoặc hiến tế….

  Like

 3. muốn phục hồi cho một cơ thể kinh tế,chính trị bị ưng thư giai đoạn cuối,có một phương thuốc đặc trị có tên tiếng việt là PHỤC QUỐC,thì nền kinh tế hấp hối do tham nhũng và nền chính trị bán nước đễ cầu vương mới tiêu ma./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s