CXN_061713_2717_Bọn này phung phí tiền của dân quá nhiều: DNNN nợ 1,3 triệu tỉ, không tài sản, nhân lực yếu kém mà mỗi năm bơm 600 ngàn tỉ để nuôi sống chúng: Cổ phần hóa khó tìm người mua

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-
Châu Xuân Nguyễn

Trích bài báo dưới đây..”Phó Thủ tướng dẫn nguyên nhân tiếp theo là nguồn nhân lực. “Cả nhân lực lãnh đạo của tập đoàn doanh nghiệp, cả nhân lực lao động bình thường cũng không đạt chất lượng cao để đáp ứng được nhu cầu của tái cơ cấu”, ông nói.”(hết trích).

Tổng thu của ngân sách là khoảng 500 ngàn tỉ đồng mà phải bơm cho DNNN 600 ngàn tỉ đồng, phần lớn là tự DNNN vay thêm nợ (khi phá sản thì NN phải trả)

Vậy thì còn gì mà giữ, tiền lỗ hằng năm chúng nó phù phép thành không nhiều như số tiền nợ thêm mỗi năm là 30 tỉ usd tương đương 600 ngàn tỉ. Chúng nó công khai là nợ 1.300.000 tỉ (1 triệu 300 ngàn tỉ) nhưng thực chất (cũng như nợ xấu NH tuyên bố là 100 ngàn tỉ nhưng thực chất là gấp 10 lần, 1 triệu tỉ) cũng là gấp 5 hay gấp 10 lần.

DN mà không có tài sản, không có nguồn nhân lực, nợ hằng trăm ngàn tỉ thì để mà làm gì, những DNNVV có thấy phi lý hay không. Chính vì tiền Ngân sách đổ vào DNNVV nên chúng nó hết nhẵn tiền để giúp DNNVV tồn tại, và hậu quả là DNNVV đóng cửa ào ạt, đó là hậu quả của nền KT vận hành bởi đám ngu xuẩn này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/97944/Co-phan-hoa-kho-tim-nguoi-mua.html

Minh Đức
Thứ Bảy,  15/6/2013, 11:50 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn chiều 14-6. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 14-6 thừa nhận trước Quốc hội tiến trình thực hiện đề án tổng thể tái cấu trúc nền kinh tế đang diễn ra chậm. Ông nêu một trong những nguyên nhân là do thị trường, bán không ai mua.

“Chúng tôi muốn cổ phần hóa lắm nhưng mà nói thật với Quốc hội là ít người mua lắm”, ông Phúc bộc bạch khi trả lời chất vấn của Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (Lâm Đồng) về nguyên nhân của việc thực hiện chậm trễ đề án tổng thể tái cấu trúc nền kinh tế.

Phó Thủ tướng dẫn nguyên nhân tiếp theo là nguồn nhân lực. “Cả nhân lực lãnh đạo của tập đoàn doanh nghiệp, cả nhân lực lao động bình thường cũng không đạt chất lượng cao để đáp ứng được nhu cầu của tái cơ cấu”, ông nói.

Theo Phó Thủ tướng, đến nay đã có 69 tập đoàn được duyệt phương án tổ chức kinh doanh, điều lệ kinh doanh, 27 doanh nghiệp được tái cơ cấu lại, trong đó có 16 doanh nghiệp lớn đã được cổ phần hóa…

“Chúng tôi đồng ý là có những vấn đề chậm, thời gian tới phải đẩy mạnh hơn các giải pháp”, ông Phúc khẳng định.

Ông nêu một số giải pháp cụ thể như: ban hành thể chế để thực hiện tốt hơn tái đầu tư công, ban hành nghị định về kế hoạch đầu tư trung hạn, tạo sự chủ động cho các bộ, ngành, địa phương; tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu quả đầu tư công, những biện pháp giám sát chống lãng phí, thất thoát trong xây dựng cơ bản của trái phiếu Chính phủ, của vốn nhà nước…

Đại biểu Lê Như Tiến (Quảng Trị) sốt ruột về tiến trình tái cơ cấu Vinashin, Vinalines nói riêng và các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước nói chung. Ông đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết kết quả, đặc biệt là hiệu quả tái cơ cấu các doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là câu hỏi “lớn và khó”. Phó Thủ tướng thừa nhận, hiện tình hình Vinashin còn lỗ rất nặng, kết quả tái cơ cấu chậm, còn nhiều khó khăn, thách thức. Phương án tái cơ cấu đã được trình lên, đó là chỉ còn lại 8 doanh nghiệp nòng cốt đang hoạt động bình thường và phải chọn lại 8.000 lao động giỏi, có tay nghề cao để giữ lại.

Đối với 216 doanh nghiệp không giữ thì sẽ bán, cổ phần hóa, chuyển nhượng, 166 doanh nghiệp không còn vốn chủ sở hữu thì cho phá sản hoặc bán. Ông Phúc cho biết, phấn đấu đến năm 2022 bắt đầu trả nợ, nếu năm 2022 bắt đầu trả nợ thì đến năm 2016 thu phải cao hơn chi, đó là phương án tích cực, quyết tâm về tài chính.

Về Vinalines, Phó Thủ tướng cho biết tập đoàn này cũng đang tái cơ cấu rất mạnh mẽ, năm 2012 doanh thu là 2.120 tỉ đồng, nộp ngân sách đạt 674 tỉ đồng. Năm 2013 đã thoái vốn đầu tư tại 16 doanh nghiệp, hoàn thành cổ phần hóa 4 doanh nghiệp, đã hoàn thành phương án tái cơ cấu tài chính và tái cơ cấu nợ, đã bán được một số tàu cũ không hiệu quả, đã bố trí lại nhân sự, đặc biệt là đã trình Chính phủ ban hành được điều lệ hoạt động, quy chế hoạt động của doanh nghiệp, tăng cường kiểm soát nội bộ.

“Như vậy những công việc của Vinalines mạnh mẽ hơn, có xu hướng phục hồi nhanh hơn nhưng tất nhiên hiện nay vẫn còn lỗ, vẫn còn khó khăn về thị trường nhưng chúng tôi nghĩ rằng sẽ vượt qua”, ông Phúc nói.

2 comments on “CXN_061713_2717_Bọn này phung phí tiền của dân quá nhiều: DNNN nợ 1,3 triệu tỉ, không tài sản, nhân lực yếu kém mà mỗi năm bơm 600 ngàn tỉ để nuôi sống chúng: Cổ phần hóa khó tìm người mua

  1. Ông Nguyễn Xuân Phúc nói ” …hiện tình Vinashin lỗ, lỗ rất nặng…”, vậy thì còn giữ nó làm gì? Còn tái cơ cấu để làm gì?Phải dẹp nó sớm để khỏi lỗ nữa! Một người KD ngu nhất cũng biết được điều này! Vậy mà CSVN nó ko chịu biết! Mỗi người VN phải lãnh nợ công là hơn 800USD, bọn chúng vẫn còn thấy ít, rồi đây chúng ta và con cháu chúng ta phải lãnh nợ 2-3 ngàn đô la vì sự lãnh đạo tài tình của CSVN!!!

    Like

  2. csvn tạo ra cảnh “đêm giữa ban ngày” và có những phát biểu kiểu “mơ giữa ban ngày”
    69 tập đoàn gòm toàn tiến sĩ giả và kỹ sư giả đây, có ai mua không ?????
    sao không có ai hết vậy !!!!!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s