Tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ ngày càng gây lo ngại

 

Posted by ttxcc6 on 17/06/2013

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh chụp từ trong xe, ngày 24/02/2012.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và vợ là luật sư Dương Hà tại trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh chụp từ trong xe, ngày 24/02/2012. -REUTERS/Stringer

Ngày 16/06/2013, cuộc tuyệt thực của tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trong nhà tù đã bước sang ngày thứ 21. Tình trạng sức khỏe của ông ngày càng gây lo ngại, nhất là sau khi vợ của ông là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà vào thăm chồng hôm 15/06/2013.

Theo lời luật sư Dương Hà kể lại sau khi thăm chồng sáng hôm qua, ông Cù Huy Hà Vũ vẫn tuyệt thực, không ăn bất cứ thức ăn và đồ uống gì, kể cả sữa, trong 20 ngày nay, chỉ uống nước trắng. Sức khoẻ ông sa sút trầm trọng, nhưng mặc dù vợ khuyên bảo nên bảo toàn tín mạng, ông Vũ vẫn quyết tâm tuyệt thực cho đến khi đơn tố cáo của ông được giải quyết.

Lo ngại trước tình trạng sức khỏe của ông Cù Huy Hà Vũ, một nhóm nhân sĩ trí thức ( Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Lê Hiền Đức, Phạm Duy Hiển, Hổ Uy Liêm, Nguyễn Trung, Trần Đức Nguyên, Lê Đăng Doanh, Nguyễn Thị Dương Hà, Nguyễn Xuân Diện, Đào Tiến Thi ) đã viết lá đơn đề ngày 13/06 gởi các lãnh đạo Bộ Công An xin hẹn gặp để tìm hiểu về tình hình của ông Vũ, nhưng họ vẫn chưa được hồi âm.

Trong đơn đề ngày 14/06 gởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã yêu cầu các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam chỉ thị cho giám thị trại đối xử bình thường với ông Cù Huy Hà Vũ, cho vợ con thăm nom và cung cấp dinh dưỡng để cứu tù nhân này, bởi vì theo tướng Vĩnh, « nếu để Cù Huy Hà Vũ chết sẽ ảnh hưởng xấu đối với uy tín của nước ta trước dư luận nước ngoài ».

Một số người trong và ngoài nước đã và đang tuyệt thực để ủng hộ ông Cù Huy Hà Vũ. Các tổ chức quốc tế như Amnesty International cũng đã bày tỏ quan ngại về tình trạng của ông Vũ.

Hôm 15/06/2013, kênh truyền hình An Ninh Nhân Dân của Việt Nam đã phát một bài phóng sự tại nhà tù, nơi đang giam giữ tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ nhằm bác bỏ thông tin về vụ tuyệt thực của ông Vũ, khẳng định tù nhân này còn « khỏe hơn cả những người bình thường » và ông Vũ không hề bị ngược đãi trong tù. Nhưng trong phóng sự này, không có phần phỏng vấn bản thân ông Cù Huy Hà Vũ, mà chỉ phỏng vấn giám thị, bác sĩ trại giam và các tù nhân khác.

4 comments on “Tình trạng của ông Cù Huy Hà Vũ ngày càng gây lo ngại

 1. “..Lo ngại trước tình trạng sức khỏe của ông Cù Huy Hà Vũ, một nhóm nhân sĩ trí thức ( Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Lê Hiền Đức, Phạm Duy Hiển, Hổ Uy Liêm, Nguyễn Trung, Trần Đức Nguyên, Lê Đăng Doanh, Nguyễn Thị Dương Hà, Nguyễn Xuân Diện, Đào Tiến Thi ) đã viết lá đơn đề ngày 13/06 gởi các lãnh đạo Bộ Công An xin hẹn gặp để tìm hiểu về tình hình của ông Vũ, nhưng họ vẫn chưa được hồi âm.”

  Yêu cầu rất chinh đáng của các nhân si tri thức nổi tieng trong và ngòai nước mà Bộ CA vn (cs vn) cũng đâu thèm quan tâm huống hồ TS CHHV đang trong vòng cương tỏa của lũ đầu trâu mạt ngựa thi chúng để mạc cho chết là điều quá dễ hiểu ( TS CHHV là người anh hùng yêu nước duy nhất chưa bao giờ nhận tội với lũ bán nước)

  Like

 2. Đài truyền hình VN là cơ quan tuyên truyền phản động của Đảng ,nhân dân đâu có tin tưởng Đài truyền hình này đâu.chỉ xem cho biết mà thôi….

  Like

 3. ” …Vào tù còn khỏe hơn bình thường. Ông CHHV mập mạp, hồng hào hơn trước khi vô tù…” Nghe VTV1 nói mà ham, muốn vào tù quá! Chỉ sợ sướng quá bị bệnh Hoang tưởng thôi! Trước kia ông Hà Vũ bình thường, bây giờ được tiêm thứ thuốc gì đã bị bệnh Hoang tưởng rồi! Không khéo sắp tới đây thằng Lê Duy Sáu nó nói ông ấy bị tâm thần rồi tự sát…..Cũng giống như mấy người bị bắt vào đồn công an VN, bỗng dưng bị gãy cổ, trói chặt tay, chân vẫn tự thắt cổ tự tử…vv…Ở tù ở nhà tù CSVN có nhiều chuyện LẠ lắm quí vị!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s