CXN_061813_2720_3/4 cột trụ của nền KT này đã bị tôi hạ gục (BĐS, nợ xấu NH, TTCK), còn 1 cột trụ tan nát là DNNN: Giới đầu tư tháo chạy, VN-Index mất mốc 500 điểm

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Bấm vào tab ở trên đầu trang Bơm BĐS , Nợ xấuPONR sẽ thấy rõ BĐS kiệt quệ trong ít nhất 10 năm, nợ xấu NH và hệ thống NH cần ít nhất 10 năm mới cứu nỗi, ngày hôm nay, TTCK chính thức sụp đổ vì ETF (Exchange -traded Fund) VNM (Vietnam Vector) biết rõ tình hình nợ xấu 10 năm (họ rất rành về ảnh hưởng của nợ xấu của tất cả hệ thống NH trên thế giới) và quyết định rút tất cả vốn (có thể chờ 10 năm nữa rồi mới quyết định trở lại hay không).

Trụ cột cuối cùng tôi chưa ra tay nghiệt ngã vì còn mới hạ thủ BDS, NH, TTCK (thật ra TTCK chỉ là hậu quả của 2 cái kia sụp đổ). Bây giờ tôi rãnh tay sẽ triệt luôn.

Vậy là tóm lại, nền KT này có 4 trụ cột chính là BDS, NH, TTCK và DNNN, những cái theo sau chỉ là hậu quả của 4 cái này sụp đổ, như DNNVV đóng cửa, thật nghiệp, tồn kho cao sản xuất không tiêu thụ được, tín dụng ngưng, thuế thất thu, lương CNVNN thiếu hụt, CA và QĐ quay súng lại với ĐCS v.v..chỉ là hệ luỵ phải xảy ra thôi.

Cuộc chiến gần, rất gần ngã ngũ rồi, không còn lâu đâu, rồi chúng ta phải đợi độ chậm ảnh hưởng tới lòng chịu đựng của 90 triệu dân.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
18.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
————-
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/gioi-dau-tu-thao-chay-vnindex-mat-moc-500-diem-743996.htm

Thứ Hai, 17/06/2013 – 15:53

Giới đầu tư tháo chạy, VN-Index mất mốc 500 điểm

(Dân trí) – Hoạt động bán mạnh mẽ tại quỹ đầu tư VNM đã tạo nên làn sóng xả hàng trên thị trường trong phiên đầu tuần khiến 350 mã trên hai sàn đỏ điểm, VN-Index giảm hơn 10 điểm. Khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 130 triệu cổ phiếu, dòng tiền đạt trên 1.800 tỷ đồng.
 >> Cùng ETF, giá xăng tăng “nhấn chìm” chứng khoán trong “biển lửa”
 >> 33.000 tỷ đồng bị “đánh cắp” khỏi TTCK Việt Nam

Hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài đang tác động mạnh lên chứng khoán Việt Nam.

Hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài đang tác động mạnh lên chứng khoán Việt Nam.

Phiên chiều 17/6, các chỉ số trên cả hai sàn không ngừng nới rộng biên độ giảm điểm khi các quỹ đầu tư nước ngoài (ETFs) liên tục thực hiện xả hàng và kéo theo tâm lý tháo chạy của nhà đầu tư trong nước.

VN-Index giảm sâu thêm 10,51 điểm tương ứng 2,06% đánh mất mốc 500 xuống còn 498,52 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng mất 1,23% hay 0,81 điểm còn 64,82 điểm. Kết thúc phiên, trên HSX có 193 mã giảm điểm, gấp 5 lần số mã tăng điểm. HNX có 156 mã giảm, hơn gấp đôi số mã tăng.

Giao dịch ở cường độ mạnh, khối lượng cổ phiếu được chuyển nhượng trong ngày trên HSX đạt 75,81 triệu đơn vị tương ứng 1.406,95 tỷ đồng, trên HNX cũng có 54,18 triệu cổ phiếu giao dịch, tương ứng 429,6 tỷ đồng. Tổng cộng dòng tiền chảy vào thị trường trong ngày đạt trên 1.800 tỷ đồng.

Trong tuần này, VNM ETF cơ cấu lại danh mục đầu tư với các cổ phiếu PVS, VCG, PPC, ITA, PVX và PVD được tăng tỉ trọng còn GMD, HPG, OGC, SJS, PVF, STB và HAG bị giảm tỉ trọng.

OGC bị khối ngoại bán ròng 303,55 nghìn cổ phiếu, HAG bị bán ròng hơn 1,4 triệu đơn vị, PPC bị bán ròng 155 nghìn, PVD bị bán ròng 110 nghìn.

Hoạt động mua bán của khối ngoại tại HPG rất sôi động với 843 nghìn cổ phiếu bị xả nhưng cũng có 833,1 nghìn cổ phiếu được mua vào, do vậy khối lượng bán ròng không đáng kể.

PVF bị bán ròng hơn 570 nghìn cổ phiếu, STB bị bán ròng hơn 652 nghìn cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, ITA được mua ròng hơn 100 nghìn.

Mặc dù PPC, PET và CSM nằm trong danh sách thêm mới của quỹ FTSE nhưng cả 3 mã này đều giảm điểm mạnh: PPC, PET giảm sàn, CSM mất 2.500 đồng/cp.

Trong khi đó, SJS lại tăng trần dù VNM ETF công bố việc sẽ giảm tỉ trọng nắm giữ trong danh mục đầu tư.

Trên HSX, hai mã giảm điểm mạnh nhất là BMP và VNM với mức giảm lần lượt là 5.500 đồng/cp và 5.000 đồng. HSG mất 3.000 đồng, GAS mất 2.000 đồng, REE và BVH cùng mất 1.600 đồng/cp.

Khớp lệnh mạnh nhất là ITA với hơn 5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, kế đến là HAG với 3,2 triệu cổ phiếu, REE với 3,2 triệu. Trong khi đó, trên HNX, số cổ phiếu được khớp lệnh tại SHB đã được nâng lên 10,25 triệu cổ phiếu tại thời điểm chốt phiên, PVX khớp 6,5 triệu và SCR khớp 3,75 triệu đơn vị.

Mai Chi

12 comments on “CXN_061813_2720_3/4 cột trụ của nền KT này đã bị tôi hạ gục (BĐS, nợ xấu NH, TTCK), còn 1 cột trụ tan nát là DNNN: Giới đầu tư tháo chạy, VN-Index mất mốc 500 điểm

 1. Tôi là một độc giả của anh Châu, trung thực mà nói tựa đề bài viết của anh Châu trong bài viết này, hoàn toàn chính xác,anh đừng phản hồi nha(Tôi ít khi nói xạo)

  Like

  • @JQKA,
   Tức là bạn nói trg comment này bạn ko nói xạo…he he! thanks,
   Ng ko theo tôi đọc nhiều thì nghĩ tôi khoe khoang nhưng theo tôi nhiều sẽ thấy. Tôi muốn ghi lại trung thực những gì mình suy nghĩ vì 1 hay 2 năm sau đọc lại mình mới thấy..wow, sao lúc đó tôi nói đúng ghê. Anh thường xem lại mấy bài 3 hay 4 năm trước, mới thấy nhiều khi anh viết là BTV này viết theo bài tôi nhưng không có link, lúc 2 năm sau thì làm sao tìm link dc, bây giờ là gần 4000 bài làm sao tìm dc, ở trong bài viết chứ ở tựa đâu…
   Anh Châu

   Like

   • Tôi lĩnh hội hết các bài viết của anh Châu từ BĐS–>nợ xấu,….so với thực tế cuộc sống của dân chúng là y bài, với lại ,mới vừa nghiên cứu bài TTCK của anh Châu, từ đó có 1 niềm tin là đúng vậy đó anh Châu.

    Like

   • Trước giờ tôi ghét viết về TTCK vì chúng nó không nghe, cứ chui đầu vào, cứ bị dụ dỗ khi thấy có mòi chấm mút nhưng tụi nó biết đâu tụi kia dụ dỗ cho cổ phiếu lên 5, 10% rồi giựt sập một cái bằng cách tháo chạy trước là chúng nó ở lại ôm sàn mất từ 70 đến 80% là chuyện thường,
    Anh Châu

    Like

 2. Anh Châu cố lên! Giờ chỉ có anh lên tiếng về thực trạng kinh tế để kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tháo chạy khỏi tất cả những lĩnh vực KT bong bóng của VN. Chỉ có bong bóng KT nổ tung ra thì mới tiếp tục các bước kế tiếp được…

  Like

  • Nhà đầu tư nước ngoài thì biết tỏng về chuyện lấy 500 tỉ mua 1 triệu tỉ nợ xấu rồi, họ chạy hết rồi ko thấy sao, đâu cần kêu gọi nữa, còn trg nước thì nhà đầu tư chính là DNNVV họ đóng cửa hơn 400.000/700.000 rồi, chỉ chờ thôi,
   Cám ơn lời khuyên
   Anh Châu

   Like

 3. Chúng ta cần phải có cuộc tổng tấn công bằng cách vạch mặt sự sai trái của bè lũ CS từ cấp cao tới thấp về các kiểu nói láo ,nói xạo ,dụ dỗ dân chúng qua các tuyên bố láo khoét kể từ hôm nay của 3D của các Bộ trưởng ,thứ trưởng , chuyên gia KTCS , ĐBQH ..nhằm triệt tiêu truyền thông VN của thằng NB Sơn trong việc chỉ đạo kiểm duyệt nói láo .. “ tháng 7,8, 9/2013 thì KTVN sụp đổ toàn diện kéo theo thể chế CT tan vỡ hoàn toàn không tới 3 tháng sau đó !” … viễn cảnh dự đoán đó đang xảy ra khi mà ngày hôm nay đánh dấu “..TTCK sụp rồi ..” dân chúng và ĐBQH đòi ngăn chặn thu hồi đất vì mục đích kinh tế , hỏi về việc CHHV ra sao khi “ nghe” lề trái báo lại ông ta đang tuyệt thực chứ làm gì có truyền thông nào đăng tin CHHV tuyệt thực đâu ! thế mà ông NB Sơn lại lếu láo nói ngược từ videoclip giả mạo ! Bình ruồi thì bắt đầu mếu máo vì tín nhiệm thấp , Phạm V Luận thì lê lết trên hành lang để tránh né báo chí .. 3D thì không thể ngăn cản “ chỉ thị ngầm “ của IMF và WB đối với các DN nước ngoài tại VN tháo chạy do đã được “ bật mí “về tình hình tổng thể của hệ thống tài chính VN hiện nay .. và hôm nay CSVN sẽ nhìn thấy sau TTCK sẽ là các DN nước ngoài có vốn trong DNVVN trong nước tìm cách thoái vốn bất kể phải lỗ vì đó là hành động “ cắt lỗ “ chỉ có thể làm được trong tháng này mà thôi , tiếp tháng sau là thế giới tài chính sẽ có biện pháp ngăn chặn mọi vấn đề về giải ngân cho VN trong những dự án đã được ký kết trước đó , vào tháng 8/2013 thông tin TC của VN sẽ bùng nổ ngáng mọi con đường của luồng ngoại tệ vào VN bởi sự quan ngại về KT/CT của VN hiện nay , và đầu tháng 9/2013 nguồn nhập khẩu gây sức ép lên quĩ dự trữ ngoại tệ của CPVN khi đó tuyên bố hay không tuyên bố KTVN sụp đổ cũng không còn giá trị nữa và độ chậm quá ngắn của nó sẽ lôi kéo tầng lớp trí thức CS không thể ngồi im chờ chóp bu chuyển ngoại tệ ra nước ngoài tháo chạy như những ngày của tháng 3/1975 ngày xưa … sự xáo trộn đấu đá trong nội bộ CS sẽ chấm dứt bóng dáng CS trong 3 tháng sau đó …

  Like

  • Hehe…hay quá!Đó là hệ quả tất yếu tài năng lảnh đạn Kinh té của cái đảng chết bằm đó ô.bạn BT_bo nha long.Chúc Bộ Trưởng sức khỏe tốt để đóng góp với phong trào,khà khà….

   Like

 4. @BT_bo nha long…….đi vi hành về và “báo cáo” tổng thể cho cái đoảng,cho một xã nghĩa mục ruỗng hiện nay là như thế!
  Tô tồng ngồng tôi tuy ít lưu ý đến KT của Vẹm nhưng cũng biết sơ sơ về cái gọi là KT”vĩ cuồng” của chúng đang “Bát nháo” và tung hoành thời gian qua….!!!Đến nỗi ngày nay,giờ phút này thì hoàn toàn chứng quả qua các sự kiện BĐS”ngỏm củ tỏi”,
  DNNVV “đóng cửa hàng loạt”,Thất nghiệp gia tăng,Thuế thất thu….dẫn đến “ngân khố” trụi lũi không có tiền trả nợ(USD,Vàng)!Nước ngoài không xài tiền Hồ âm phủ đâu nhé!!!!Và chúng đang lây lất với lượng “kiều hối” đưa về cuối năm mà thôi (khoảng 30%)số còn lại 40% kiều hối còn lại thì “chôn mẹ nó vào BĐS” rồi…..!!!!
  Từ đây cho chúng ta nhìn ra cái “hệ lụy và Kết Quả” của NỢ XÂU và NỢ CÔNG của
  “chú phỉnh” như thế nào???Chưa hết,bây giờ đến TTCK “sụp hầm” thì sao hè??
  Ô la la,Ồ là là……Chỉ còn là thời gian cho con bệnh KT ung thư giai đoạn cuối mà thôi!!!!Không có thuốc nào chữa là cái cẳng!
  Trở lại cái NỢ XẤU….thì chính xác nó là bi nhiêu hè Vẹm??NỢ CÔNG tất tần tật là bi nhiêu hè Vẹm?? Một gánh nặng đang đè đầu cưỡi cổ “Chính chủ” đây!!!và Dân đen chúng ta khó thoát được bị tròng vào cổ theo bọn Con Hoang pácbó này….Thảm!
  Vì rằng,nếu tính 75% tổng dư nợ là nợ xấu, thì con số nợ xấu phải lên tới 2,62 triệu tỉ đồng, tức 130 tỉ USD(cho 2,2 triệu tỉ đồng nợ xấu)
  Như vậy, 75% tổng dư nợ hiện nay PHẢI LÀ NỢ XẤU, do đơn giản là nền KT Vẹm không làm ra đủ sản phẩm và dịch vụ để trả tiền lời(Vốn Vay+Lãi)
  Như vậy, nếu theo “tỉ lệ láo khoét” thông thường, thì nợ xấu tại VN nay là 1,5 triệu tỉ đồng, tức xấp xỉ 75 tỉ USD.
  Con số này khá gần sự thật, chỉ còn cách khoảng 700 ngàn tỉ đồng thôi.
  Nợ xấu TĂNG CAO MỖI NGÀY, do tổng dư nợ nay là 3,5 triệu tỉ đồng, tiền lời chót nhất cũng 15%, tức là mỗi năm 525 ngàn tỉ đồng, tức 1438 tỉ đồng MỖI NGÀY.
  Chưa hết,NỢ CÔNG cũng phải Vay (vốn ưu đãi) và cũng phải trả lãi…thì mỗi tháng,mỗi năm sẽ là cấp số nhân phải tăng theo nó chứ??(khoảng gần 170 Tỷ usd)
  Do đó,nền KT Vẹm hiện nay làm sao kiếm ra 1438 tỉ đồng MỖI NGÀY để trả nợ?
  IMF,WB…..liệu nhảy vào cứu được không???Và “kịch bản” nào khi Họ thò tay vào
  để Lột Truồng cái KT và Tài chánh của bọn Con Hoang pácbó này??(Bể dĩa là cái chắc đúng không Vẹm??)
  Ôi trời……!!!sao mà cái lũ đầu đất(ngôn từ này của anh CXN àh nhe!!)này lại NGU-XUẨN “vĩ cuồng” đến thế chứ???
  Kết Luận : KHÔNG SẬP Mới là chuyện lạ…..!Mọi chuyện còn lại xin để cho CXN xử lý và “Mài Dao” phát cho chúng nó……!!!!

  Like

 5. Còn yếu tố TC nữa các bác ơi…. Lieuj nó có đục nước béo cò nhảy vào trong lúc nhá nhem đó k????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s