CXN_061913_2727_Chân dung người lính Việt Nam Cộng Hòa

Icon_VNCH Flag_VN3

12.02.2013

DVD tóm gồm tất cả các sinh hoạt của VNCH -10 tập

Chân Dung Người Lính Việt Nam Cộng Hoà

Phạm Bá Hoa

Kính thưa quí vị,
Người Lính Việt Nam Cộng Hòa thi hành bổn phận công dân, từ vĩ tuyến 17 xuống tận Mũi Cà Mau, từ duyên hải quanh năm sóng vỗ đến rừng già heo hút đội sương, từ Cao Nguyên rậm rạp xuống đồng bằng sông rạch Cửu Long, mời quí bạn lần theo dấu chân để đến, và nhận ra Chân Dung Những Người Lính ấy, sau khi có khái niệm về Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Hơn 20 năm chiến đấu dũng cảm chống lại cuộc xâm lăng của nước cộng sản Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tạo nhiều chiến tích vẻ vang. Có thể nhận định mà không sợ sai lầm rằng, thế giới chỉ biết thành tích của chúng ta qua hai trận chiến điển hình, là cuộc phản công toàn diện trong cuộc “tổng công kích” của quân cộng sản hồi Tết Mậu Thân đầu năm 1968, và cuộc phản công đánh bại 3 trục tấn công do lãnh đạo nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa từ Hà Nội, xua quân chính qui vượt vĩ tuyến 17 trực diện tấn công Việt Nam Cộng Hòa vào mùa hè 1972, thường gọi là “Mùa Hè Đỏ Lửa”. Chớ họ không thể hiểu được những chiến thắng với biết bao trận chiến đơn lẻ xảy ra hằng ngày hằng đêm, đánh nhau từng người, từng tổ, từng tiểu đội, trung đội, của Bộ Binh, của Địa Phương Quân Nghĩa Quân, trong nội địa lãnh thổ, những chiến thắng của “lực lượng Dân Sự Chiến Đấu”, của “Lực Lượng Đặc Biệt”, của những “Toán Lôi Hổ”, của “Liên Đoàn Biệt Cách Dù”, ..v..v.. trong những cánh rừng già hoang dã dọc biên giới Việt Nam-Cam Bốt. Nơi mà quân chính qui cộng sản từ miền bắc, theo hành lang biên giới mà chúng gọi là “đường Trường Sơn”, xâm nhập lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa.
Họ cũng không thể hiểu chiều sâu những trận chiến thầm lặng với sắc thái du kích mà Người Lính Việt Nam Cộng Hòa phải đối phó. Phải rình mò tìm địch mà đánh. Bất ngờ gặp nhau là đánh. Đánh nhau bất luận bao nhiêu tay súng, bất kể ngày đêm, bất cứ nơi nào. Chiến trường không chỉ là trận tuyến trong chiến tranh qui ước, mà chiến trường diễn ra ngay trong nhà, ngoài ngõ, chiến trường là bụi chuối trong vườn, là đám bắp trong rẫy, là ruộng lúa đồng sâu. Chiến trường cũng là góc núi, bụi cây, là rừng rậm cao nguyên, là bãi lầy đất Mũi (Cà Mau), là “biển cạn” Tháp Mười. Từng góc phố, căn nhà, từng con đường trong thành phố, từng bến đậu phi cơ hay nơi tàu cặp bến, đâu đâu cũng là chiến trường của quân cộng sản trong mục đích xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa.
Nói chung là người ngoại quốc, cho dù là những phóng viên hay những nhà lãnh đạo chính trị, họ không thể nào hiểu được những chiến thuật trên chiến trường Việt Nam và cách vận dụng chiến thuật đó của “Người Lính Việt Nam Cộng Hòa”, trong khi 500.000 quân Đồng Minh rất khó thích ứng với cuộc chiến mà bản chất của nó là “chiến tranh tổng thể” trên chiến trường Việt Nam chúng ta, bởi họ không thấu đáo nền văn hoá Việt Nam nên chưa hiểu được Người Lính Việt Nam Cộng Hòa.
Vậy, “Người Lính Việt Nam Cộng Hòa là ai?”
“Họ”, là những nông dân chất phác hiền hòa, là những ngư dân miền duyên hải quanh năm sóng vỗ, là những công nhân nơi thành phố, là những học sinh tốt nghiệp trung học, là những sinh viên hay đã tốt nghiệp đại học, là những viên chức cán bộ đam mê đời sống quân ngũ, là những người chuyên môn trong các ngành nghề tự do. “Họ”, theo tiếng gọi quốc gia, tình nguyện vào các trường quân sự. “Họ”, tuân lệnh chánh phủ, trình diện các trường quân sự. “Họ”, là quân nhân hiện dịch, là quân nhân trừ bị, là quân nhân đồng hoá, là những nữ quân nhân. “Họ”, là những chuyên viên, những chiến binh, những hạ sĩ quan, sĩ quan, tướng lãnh. “Họ” có mặt trong các quân chủng, binh chủng, binh sở, các cơ quan tham mưu, quân trường. Khi tổ quốc lâm nguy, “Họ” phụng sự tổ quốc, phục vụ dân tộc. Tất cả được gọi một cách thân thương trìu mến là “Người Lính Việt Nam Cộng Hòa”, những người lính trong một hệ thống tổ chức chặt chẻ, kỷ luật nghiêm minh là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Người Lính Việt Nam Cộng Hòa: Là Người Lính Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, ngày đêm quanh năm suốt tháng hơn 20 năm ròng rã, âm thầm, lặng lẽ, trấn giữ hệ thống giao thông và bảo vệ hạ tầng cơ sở. Là Người Lính Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Cách Dù, lặn lội vùng biên giới hoang vu để ngăn chận quân thù. Là lực lượng Giang Lực, canh giữ trên khắp miền sông rạch. Là Người Lính Không Quân, từ trên không đánh xuống. Là Người Lính Nhẩy Dù, từ trên không xuống đánh. Là Người Lính Hải Quân, từ ngoài biển đánh vào. Là Người Lính Thủy Quân Lục Chiến, từ ngoài biển vào đánh. Là Người Lính Bộ Binh, Người Lính Biệt Động Quân, đánh địch ngay trên bờ nam Bến Hải trong tầm đạn quân thù. Đánh địch dọc biên giới Tây Nguyên núi rừng rậm rạp. Đánh địch trên chót Mũi Cà Mau quanh năm ngập nước, trên biển cạn Tháp Mười, trong Rừng Sát sình lầy gai gốc, giữa đồng bằng trù phú Cửu Long. Đánh địch để giành lại từng góc phố của thủ đô, từng ngôi nhà giữa cố đô cổ kính, từng bờ tường của cổ thành Quảng Trị. “Họ” miệt mài với chiến trận, và mệt nhoài sau chiến trận. “Họ” đã đánh địch đến giây phút cuối cùng! Và “Họ”, xứng danh là “Người Lính Việt Nam Cộng Hòa”.
Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, đã anh dũng hi sinh nhưng không được yên bình vĩnh cữu trong các nghĩa trang mà tổ quốc ghi công, vì quân cộng sản đào mồ cuốc mả. Là những chiến sĩ đã để lại một phần thân thể góp phần gìn giữ giang sơn, nhưng bị kẻ thù nhục mạ đọa đày. Là những quân nhân có vầng trán nhăn nheo với mái tóc già nua trước tuổi. Là những người tù chính trị bị cộng sản lưu đày trong các trại tập trung nghiệt ngã trên khắp miền quê hương đất nước, gánh phân người làm phân bón rau xanh, khiêng nước tiểu tưới lên hoa màu, nhưng “Họ” chỉ được ăn những cọng rau do phân và nước tiểu của “Họ” mà vươn lên. Để rồi nhiều người trong số “Họ”, đã chết trong đau thương, đói khổ, nhọc nhằn!
Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, khi rời đất nước lưu vong với hai bàn tay trắng, chỉ còn lại tình thương của vợ của con, của đồng hương đồng đội, che chở cho nhau nơi xứ người xa lạ.
Đó, là “chân dung Người Lính Việt Nam Cộng Hòa”, mà người phương Tây chưa thể nào nhận ra được. Bởi, họ chưa hiểu được chiều sâu của lịch sử và văn hoá Việt Nam, họ chưa hiểu được chiều sâu tính chất tráo trở lật lọng với bản chất độc tài tàn bạo của cộng sản Việt Nam, họ cũng chưa hiểu được chiều sâu của cuộc chiến tranh tự vệ về phía chúng ta. Do vậy mà người phương Tây chưa thể đánh giá được chiều sâu của cuộc chiến trên lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Một cuộc chiến mà trong đó, nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa xua quân vượt biên giới xâm lăng nước Việt Nam Cộng Hòa. Không thể nói khác được, dù cùng chủng tộc, nhưng hai quốc gia đều được thế giới công nhận với những tòa đại sứ thiết lập trên lãnh thổ mỗi quốc gia. Quân của quốc gia này sang đánh chiếm quốc gia kia, ngoài chữ “xâm lăng” ra, không có chữ nào khác để chỉ hành động đó cả. Những ngôn từ mà cộng sản sử dụng để nói đến cuộc chiến này, đều là những dối trá đánh lừa dư luận quốc nội lẫn quốc tế, ngụy trang mục tiêu chiến lược của họ.
“Chân Dung Người Lính Việt Nam Cộng Hòa”, hình thành “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”. Một quân lực hình thành trong chinh chiến, rèn luyện trong chiến chinh, nhanh chóng trưởng thành trong chiến trận. Và từ trong chiến trận, đã tạo nên những chiến tích vang danh, những anh hùng được toàn dân ngưỡng mộ. Vào giờ thứ 25 của một giai đoạn chiến đấu, vẫn tạo thêm những anh hùng cho lịch sử đương đại của tổ quốc, “thành mất chết theo thành”. Vì vậy:
”Người Lính Việt Nam Cộng Hòa rất xứng đáng được vinh danh, dù ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã bị bức tử sau hơn 20 năm dũng cảm chiến đấu tự vệ, nhưng đã thể hiện cao nhất về khả năng và tinh thần chiến đấu nối tiếp dòng lịch sử vẻ vang của tổ quốc, thể hiện vẹn tròn đạo nghĩa và truyền thống bất khuất kiêu hùng của dân tộc Việt Nam”.

Houston, tháng 12 năm 2006

DVD tóm gồm tất cả các sinh hoạt của VNCH -10 tập + KQQLVNCH

5 comments on “CXN_061913_2727_Chân dung người lính Việt Nam Cộng Hòa

 1. ngày đền tộicũa bọn cs ko còn xa,sự thậtsẽ trả lại cho các anh đ ểcác anh đc yên nghĩ và nhìn thấyquê hương mình ko còn bóng cs,ngày vinh danh các anh những ng lính vị quốc vong thân và những ng lính đã hy sinh phần thân thể đang trù dập bởi lũ cs vô nhân

  Like

 2. vâng cám ơn mọi nỗ lực của tác giả,và đạo diễn đã đưa những hình anh hào hùng một thời của quân lực vnch,đã ngày dêm âm thâm chiến đấu trên 4 vùng chiến thuật,bảo vệ tự do dân chủ cho mn vn trước mọi âm mưu thôn tính của bắc việt ,rất tiếc một số đồng bao nm do thái độ chính trị yếu kém,đã bị cộng sản bắc việt lợi dụng với chiêu bài ĐẾ QUỐC MỸ XÂM LƯỢC,NGUỴ QUYỀN SAIGON BÁN NƯỚC,nên cuộc chiến trỡ nên phức tạp hơn,đễ rồi hoa kỳ lớp bị chính những thành phần phản chiến trên đất nước hoa kỳ,cũng do cộng sản bắc việt giật dây,đem của cải vật chất lẩn nhân lựcgiúp cho vnch rất nhiều đễ bảo vệ tự do dân chủ lở mnvn nhưng thành quả nhận dược là.ở vn bị cộng sản lợi dụng tự do dân chủ xúi dục thành phần ăn com quốc gia thờ ma cộng sản trong đó có phật giáo vn,học sinh sinh viên saigon bị cs kích lôi kéo họ xuống đường bt chống mỹ xâm lăng vn,,trong khi đó tại chính quốc lực lượng phản chiến trong nước nỗi lên chống chính phủ hoa kỳ,một cuộc chiến bảo bệ tự do dân chủ cho mn vn đầy tốn kém từ vật chất tiền của lẩn con người,và thiếu hẳn lòng tin từ phía người dân 2 nước việt hoa,quá mệt mõi và ê chề buôc chính phủ hoa kỳ tính lại đường đi.,cuối cùng họ buộc phải bỏ đồng minh vnch,đễ tìm đường riêng cho ho ,họ không phủi tay trước khi họ rút quân khỏi mnvn, trong hiệp định họ đã đưa ra các diều khỏang cho bv,lẩn mn phải tuân thủ trước khi họ rút quân,lợi dụng việc mỹ rút quân khỏi mnvn,liên sô và trung cộng kích lệ và viện trợ tối đa cho cộng sản bv,chúng ngang nhiên vi phạm hd pari tấn công vnch trên nhiều mặt trận,rất tiếc hoa kỳ và các nước tham dự hôi đàm pari đã im lặng đễ mặt cho cộng sản làm gì thì làm,trách người ngó lại ta,tôi thật tâm mà nó rằng CHÍNH PHỦ VNCH LÚC ẤY HOÀN TOÀN VÔ TRÁCH NHIỆM TRƯỚC ĐỒNG BÀO MNVN,SỢ THIẾU VŨ KHÍ DO HOA KỲ BỎ RƠI,SƠ THIẾU LƯỢNG THỰC THỰC PHẨM,VẬY 16 TẤN VÀNG VÀ DOLA TRONG NGÂN KHỐ QUỐC GIA LÀ CÁI GÌ ?HAY SỢ BINH LINH KHÔNG CÓ LƯƠNG,VẬY BINH LÍNH CỘNG SẢN CÓ LƯƠNG HAY KHÔNG?NẾU HỌ KIÊN CƯỜNG HƠN DŨNG MÃNH HƠN Ở LẠI SỐNG CHẾT VỚI CỘNG SẢN BV THÌ TÌNH THẾ CÓ THỂ KHÁC HƠN,NẾU CÓ THUA CỘNG SẢN CHẾT VINH HƠN SỐNG NHỤC. mà chúng tôi những người ở lại phải chịu đựng nỗi nhục này hơn 38 năm qua ./..

  Like

 3. Đúng là quá khổ và nhục hơn 38 năm qua! Gia đình tôi chịu biết bao khổ sở, cay đắng từ ngày CS chiếm miền Nam VN, đói khổ, bần cùng, bế tắc, đến bây giờ nghĩ lại còn sợ hãi! Tôi chỉ biết căm hận bọn CS đã cướp mất tuổi thơ, hạnh phúc….của tôi, của gia đình tôi và của mọi người dân MNVN.
  Nhìn những hình ảnh trên, tôi nhớ ba tôi cũng mặc bộ quân phục cảnh sát giống như vậy. Khi vừa lớn lên, mới 17 tuổi ba tôi đã vượt vĩ tuyến 17 trốn chạy CS, vậy mà chạy cũng ko thoát…..

  Like

 4. Chỉ thương tiếc người lính VNCH!Trông cho dẹp tan cái lũ chết bằm,dải đất hình chữ S sạch không còn một mống CS.CPHCS lên ngôi.Thề không bao giờ nhắc đến tên CS nghe gớm ghiếc.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s