V.C ‘bồi dưỡng’ để quân đội đàn áp đối lập

 

HÀ NỘI (NV) – Sĩ quan quân đội đang được “bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh” để “xử lý các tình huống về an ninh chính trị ở các địa phương đồng bộ và có hiệu quả hơn”.
QuanDoi-vietcong

Thiết giáp của quân đội Việt Nam diễn hành qua nhà thờ xã Đoài khi hàng ngàn giáo dân Giáo phận Vinh đổ về để cầu nguyện cho giáo dân Giáo họ Con Cuông. (Hình: Internet)

Tờ Quân đội Nhân dân cho biết, Học viện Quốc phòng vừa tổ chức khai giảng “Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh” thứ 49.

Đối tượng tham dự lớp này là những “cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và sĩ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang”.

Theo tờ báo này, mục tiêu của “Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh” là gắn “quốc phòng” với “an ninh” để “đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, nhằm “thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa”.

Tại lễ khai giảng, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng, những “Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh” đã hỗ trợ đáng kể cho việc “xây dựng thế trận quốc phòng – an ninh”, qua đó “góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.

Khác với nhiều quốc gia, chính quyền Việt Nam muốn đặt quân đội dưới quyền kiểm soát và điều hành của Đảng CSVN.

Thậm chí còn muốn hiến định, quân đội phải trung thành với Đảng CSVN và phải bảo vệ tổ chức chính trị này.

Nhiều người, trong đó có cả cán bộ, đảng viên Đảng CSVN đã chỉ trích kịch liệt ý định đó khi thấy chúng xuất hiện trong dự thảo Hiến pháp mới.

Từ khi sự phản kháng trong dân chúng lan rộng và ngày một tăng về mức độ, chính quyền Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp để biến công an và quân đội thành công cụ bảo vệ Đảng CSVN.

Trong khi lãnh đạo Công an Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền theo hướng “Còn Đảng, còn mình” thì quân đội mở rộng “giáo dục nhận thức”, gắn “quốc phòng” với “an ninh chính trị”.

Trong thực tế, quân đội Việt Nam đã tham gia “xử lý các tình huống về an ninh chính trị ở các địa phương”.

Chẳng hạn, hồi tháng 7 năm ngoái, quân đội đã điều động hàng chục xe thiết giáp diễu hành ngang Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, khi hàng ngàn giáo dân Giáo phận Vinh đổ về nhà thờ Xã Đoài ở Nghệ An, để cầu nguyện cho những giáo dân thuộc Giáo họ Con Cuông bị Công an Việt Nam đàn áp.

Thông tin về việc tổ chức các “Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh” giúp người ta hiểu hơn tại sao trong bối cảnh như hiện nay, quân đội Việt Nam lại cử các sĩ quan cao cấp sang Trung Quốc tu nghiệp.

Hồi đầu tháng này, tờ Quân đội Nhân dân loan báo, Việt Nam mới cử 22 sĩ quan quân đội cao cấp đến “tập huấn tại Trung Quốc”.

Theo tờ báo này, đó là “22 cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới”.

Trước khi nhóm này lên đường, viên tướng là Cục trưởng Cục Cán bộ của Tổng cục Chính trị thuộc Quân đội Việt Nam, dặn dò: “Các cán bộ được cử đi học đợt này cần phải nghiên cứu sâu lý luận, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn của bạn để về nước vận dụng một cách sáng tạo, khoa học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình”.

QuanDoi-VNCS

Panel được dựng phía trước trụ sở Bộ Công an Việt Nam tại Hà Nội. Từ khi phản kháng gia tăng, Công an Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền theo hướng “Còn Đảng còn mình”. (Hình: Internet)

Cho đến nay, Quân Giải phóng nhân dân Trung Hoa vẫn chưa gột sạch tiếng nhơ khi tuân lệnh lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, đàn áp những người biểu tình đòi tự do, dân chủ một cách ôn hòa ở quảng trường Thiên An Môn, hồi tháng 6 năm 1989.

Cuộc thảm sát do Quân Giải phóng nhân dân Trung Hoa thực hiện vào thời điểm đó đã khiến từ 4,000 đến 8,000 người thiệt mạng và từ 7,000 đến 10,000 người bị thương.

Ngoài tờ Quân đội Nhân dân, khi đưa tin Việt Nam cử 22 sĩ quan quân đội cao cấp đến “tập huấn tại Trung Quốc” hồi đầu tháng này, một vài tờ báo của chính quyền Việt Nam còn cho biết thêm là từ năm 2009 đến nay, quân đội Việt Nam đã cử tổng cộng sáu đoàn sĩ quan quân đội sang Trung Quốc “tập huấn”, theo một chương trình có tên là “Đề án 165”.

Không riêng quân đội, Công an Việt Nam cũng đang đẩy mạnh chuyện “tập huấn” về đàn áp.

Theo báo chí Việt Nam, hồi tháng 3 năm nay, các chuyên gia từ Bắc Hàn – quốc gia được xem là khắc nghiệt nhất trên thế giới – đã đến Sài Gòn để “tập huấn” cho 100 “cảnh sát đặc nhiệm” thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Tại Việt Nam, Cảnh sát cơ động là lực lượng chuyên trấn áp, giải tán biểu tình. (G.Đ)

4 comments on “V.C ‘bồi dưỡng’ để quân đội đàn áp đối lập

 1. Những tên ở trong quân đội nhân dân, mà trung thành với đảng cộng sản, bảo vệ đảng, đàn áp nhân dân, mai sau sẽ bị lịch sử nguyền rủa, tốt hơn hết nên quay về với nhân dân.

  Like

 2. Cho chúng nó học cách đàn áp vụ Thiên An Môn đê mang về đàn áp nhân dân Việt Nam yêu nước đó. Đây là chiếu chỉ của thiên triều TC chiếu chỉ cho ĐCSVN. Bà con minh nhỏ đề phòng, cảnh giac cao đô nhe!!!!!! LOA LOA LOA !!!!!!!!!!

  Like

 3. Nói thẳng ra là nó hối lộ quân đội ,mua chuộc quân đội.nếu khồng hối lộ quân đội thì quân đội đã đưa chúng nó vào lịch sử từ lâu rồi.

  Like

 4. tôi chỉ nói 1 câu đơn giản thôi,quan nhiều hay lính nhiều,người ra linh thì ấm no giàu có,người thi hành nghèo đói thiếu ăn,thờichien61cấp tren ra linh tấn tàu cộng xâm lược đó là trách nhiệm danh dự binh lính điều phải chấp hành vì đây là sự chiến đấu đễ bảo vệ dân tộc và tổ quốc,còn thời bính đối mặt vời đồng bào tay không,trong đó có thân nhân gia dình của binh sĩ,họ sẽ bắn ai, những dân oan nông dân chất phác,những người yêu nước chống tàu cộng xâm lược,tôi tin rằng họ sẽ quay súng bắn vào đầu lũ chỉ huy ác ôn cường quyền bán nước hại dân,chúng ta đừng nghĩ rằng họ không biết dám lãnh đạo quân đội cũng là lũ hám danh tham ô vơ vét xương máu của đồng bào ,trong đó có gia đình của họ,đây là thời cơ đễ họ hành động,chính bản thân họ cũng là thành phần nghèo bị bốt lột như mọi công dân vn. những binh sĩ và cấp chỉ huy cơ sỡ sẽ làm mới trang sữ của dân tộc vn./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s