CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Trước hết, nguy cơ CS sụp vì Kinh Tế thì giờ phút này rõ như ban ngày, ngay cả QH, BCT, BCH TW, BBT, Đảng viên đều nhìn thấy điều đó. Không cần một phép lạ nào để nó sụp, chỉ chờ thời gian thôi, 1 hay 2 năm là maximum.

Bản tính của 90 triệu dân VN khác với Úc Mỹ, họ thường xuề xoà, không cứng rắn, dễ thoả hiệp, sống ít về nguyên tắc, có thể đó là lý do chúng ta bị cai trị, dễ bị dụ dỗ, ru ngũ bởi CS trong suốt mấy ngàn năm dựng nước, nhưng chúng ta chưa thay đổi được. Ngay cả người VHNgoại, họ thay đổi rất nhiều theo kiểu Tây Âu.

Giờ phút CS sụp rất gần, mọi người chạy tới chạy lui, lung tung tìm lãnh đạo (xin nói rõ, CS càng gần sụp, tôi càng không màng đến chức Thủ Tướng, nhưng tôi vẫn ước muốn thay đổi một đất nước VN cho 90 triệu dân VN, chúng ta quá khổ, chịu đựng quá nhiều dưới ách CS). Cuối cùng họ khó tìm được ai, NĐ Quế, CHHV, THD Thức, và hàng chục những ng ít nổi tiếng hơn. Cuối cùng họ chỉ nhìn thấy CHHV là khả dĩ.

Tôi viết bài này là để cảnh báo mọi người, nếu CHHV mà lên thì 90 triệu dân VN sẽ khổ như bây giờ hay khổ hơn nữa, chúng ta sẽ vẫn phải tranh đấu chống CS thế hệ 3.

CHHV đã chứng tỏ cho tôi thấy là vì CS gộc, anh đã thoả hiệp tất cả để được ở tù vua, và hiện giờ, tại HN, một số rất lớn “nhân sĩ trí thức” đang ủng hộ anh (trang tusangnhamhiem có cảnh báo, nhóm này là nhóm mất ăn từ PVKhai, VV Kiệt muốn lấy lại quyền bính với vỏ bọc tự do dân chủ chứ họ không biết tự do dân chủ thực tế như thế nào đâu vì họ chưa bao giờ trải nghiệm) để được chia phần sau này, đây cũng là tính thoả hiệp của người VN. Họ ủng hộ CHHV điên cuồng vì cùng lợi ích nhóm.

Sau này, khi CHHV lên với nhóm này, chúng ta hãy suy nghĩ dân tộc VN thoát khỏi CS hay độc tài toàn trị hay không ??? Hay những viên chức CS hiện nay sẽ dùng “quan hệ” mà lẫn vào guồng máy, dần dần chúng ta sẽ thấy hiện trạng bình mới rượu cũ, hiện trạng này rất phổ thông trên mọi ngõ ngách VN, và tình trạng trở về CS, độc tài toàn trị sẽ đưa VN lầm than thêm 50, 100 năm nữa. Đã là gốc CS rồi thì quan niệm của họ là muốn làm gì thì ra luật, thì thâu tóm quyền hành rôi thì tất cả vào phe ta. Nhìn lại CHHV, không có một ý tưởng xây dựng cho dân tộc nào cả, suốt 1 quá trình chỉ “chơi nổi”, kiện người này kiện người kia, chỉ mặt người nọ chứ không hề có ý niệm làm thế nào xây dựng dân chủ, tự do, kinh tế, quân sự để bảo vệ biển đảo, chung quy chỉ là một tay quậy để lấy tiếng, vậy có khác gì cha ông của hắn thời Hồ Chí Minh, Cù huy Cận hay không ??? Chính hắn nói hắn sẽ tiếp nối đường đi của cha ông, vậy là tiếp nối CS Hồ Chí Minh 1946 đó phải không ????

Một dấu hiệu không chối cải của CS là họ sẵn sàng nói láo, nói láo cho được việc rồi ra sao thì ra, chúng ta thấy rõ yếu tố này của CHHV và NTDHà qua vụ tuyệt thực này. Một TT nói láo sẵn sàng, nhờ ơn rất nhiều trong nhóm lợi ích thì phải thoả hiệp cho chúng làm bậy, vậy có khác gì 3 dũng bây giờ không, quyền lực từ vây cánh chứ không từ thực tài như Âu Mỹ. Trong xã hội dân chủ thật sự, quyền lực vào tay người mà người dân nhìn thấy là giỏi nhất để đưa KT đi lên trước nhất, những cái khác (QP, NG, CT, YT v.v.. sẽ tự nó theo sau). Còn ở CS là quyền lực vào tay người nào có nhóm lợi ích mạnh nhất rồi họ chia quyền.

Kami từng hỏi 1 TS KT HN có chịu làm việc với tôi ko, câu trả lời là tôi quá cứng rắn nên họ không. Một xã hội, KT như thế này nếu ko cứng rắn thì làm sau trừ được tham nhũng từ gốc rễ (có lẽ họ sợ tôi trừ tham nhũng thì họ mất việc), và trừ tham nhũng dc phải trừ cái nói láo trước nhất-

Ngày hôm nay chúng ta tôn sùng lãnh đạo với CHHV, khi chuyện tới, chúng ta sẽ có một Hồ Chí Minh thứ hai. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, một nhóm nhỏ cũng từng suy tôn thần tượng (với zero thực tài) là Hồ Chí Minh) đấy. Khi CHHV lên, tôi sẽ không còn nữa, và không biết lực lượng đối lập có làm tốt để toàn 90 triệu dân VN thoát khỏi ách CS lần 3 này không. Hãy suy nghĩ thật sâu trước khi hành động, đây không là bài tự ca, tôi muốn nhìn thấy 1 người lãnh đạo hoàn toàn không dính dấp gì tớ CS, cũ hay mới vì tôi rất sợ 2 chử “cả nể” ở VN, Úc, Mỹ không có chữ đó.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
————–

Comments

 1. NGƯỜI TRÍ THỨC MÀ NÓI VÀ LÀM KHỒNG ĐI ĐÔI,thì vô cùng nguy hại cho xã hội,đúng như ANH CHAU nói thì rồi đây nhưng hiệp hội nhân quyền quốc tế,các chính phủ dân chủ từng phản đối về tù nhân lương tâm tại vn,họ sẽ ngần ngại khi lên tiếng phản đối với chính phủ vn,,trước mắt mọi việc khởi đầu từ trang boxitvn, ÔNG NGUYỄN HUỆ CHI là người lãnh cái búa ta dư luận,do quá tin tữơng ANH VŨ , CHỊ HÀ,VÀ NHƯNG NGƯỜI DÂN CHỦ CHÂN THẬT cùng đồng thanh ương ứng tuyệt thực bị ăn một cú lừa quá nặng.cám ơn ANHCHAU đã nổ lực đem sự thật đến với mọi người,cho dù đó là một sự thật không vui./.

 2. Chúng ta đừng quá khắt khe với CHHV vì người chủ động giăng bẫy thường xuyên là CS ,nên mọi người đều dễ bị sập bẫy là điều dễ xãy ra.Họ có cả một hệ thống tuyên truyền chỉ chờ con mồi sơ hở là nhảy vào cắn xé ngay.

 3. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Đối với những ai vì dân chủ chính nghĩa đã sống hoặc làm việc gần với csvn mà muốn ĐẤU diệt trừ lũ phá hoại vc chúng nó thì việc trước tiên đừng vội hùa theo, đừng vạch áo người khác xem lưng, phải luôn biết kín tiếng, máu lạnh, chờ và đợi dồn về một mẻ, cố gắng tạo ra khoảng cách đừng để nó đọc được mình, bình thản, và biết cách đọc được Ai Đứng Đằng SAU Kẻ Đối Diện từ đó sẽ có đấu pháp hữu hiệu….

  Đã có hiệu quả phải không bạn Buss®!

  • @Vy Thuy: Tôi không hẳn là đang bênh vực cho chú Châu nhưng thử hỏi nếu người mà bạn đã từng rất tin tưởng, xem họ như là những chiến hữu thì việc họ gạt cả mình, gạt tất cả mọi người thì phản ứng đầu tiên là bạn có bức xúc hay không.(Còn vì sao gạt thì tôi sẽ không nói thêm nữa, bạn tự tìm hiểu và đến một ngày sẽ tự ngộ, tôi nói ra đây sẽ không khách quan) Tôi đồng ý với một số người rằng khi người ta nóng giận thì hành động đôi khi thiếu tế nhị. Và một phần nữa là nhiều người Việt thường phải thích nghe những lời góp ý nhẹ nhàng chứ không quen với kiểu chỉ trích mạnh mẽ. Nhưng tôi là người theo dõi blog chú Châu từ những ngày đầu tiên nên tôi có thể hiểu rằng việc chú Châu đang làm là sự minh bạch hóa cho phong trào dân chủ (cái đó rất cần thiết, cần phải đi đúng hướng). Tôi xin nhắc lại CHHV hay chú Châu cũng là con người chưa phải là thánh nhân nên việc làm đôi khi có sự sai lầm này nọ nhưng quan trọng hơn là phải đối diện với nó. Dám nhìn thẳng vào sự thật chứ không phải dùng cái sai này để sửa một cái lỗi sai khác, dùng sự dối trá này để bù đắp cho một sự dối trá khác. Điều đó cực nguy hiểm cho phong trào. Không cổ súy cho những tư tưởng mang tính chất vì lợi ích cá nhân hay việc gây dựng hình ảnh cá nhân mà trà đạp lên tinh thần tôn trọng sự thật của phong trào. Nếu chú Châu là người như vậy mà chỉ cần dùng một thủ thuật hay hành động láu cá nào đó dù nhỏ thôi thì người trên này họ cũng sớm muộn gì đều thấy ngay và bị tảy chay ngay thôi bạn à. Còn ông Trương Duy Nhất là ai thực sự tôi không biết nhiều và cũng không có hứng thú tìm hiểu nên miễn bàn luận ông ta ntn. Đây là cuộc tranh luận giữa bạn và chú Châu, lôi ý kiến của ông đó ra về chú Châu xem ra bạn cũng cực đoan và hồ đồ không kém. Còn chuyện chú Châu nói đặt câu hỏi ở trên “…hỏi xem người Úc có nói láo một tí xíu nào với ai hay không chứ đừng nói là nói láo với thế giới”: Tôi không hiểu bạn đang nghĩ quá nặng nề câu nói này hay không nhưng đây là câu nói chú Châu muốn diễn tả là người Úc họ nếu có nói láo thì việc nói láo tí xíu chuyện gì đó cũng đã thấy xấu hổ rồi chứ đừng nói là nói láo với thế giới. Chú Châu không hề có một lời nào khẳng định người Úc không có ai là không nói dối bao giờ (2 ý nghĩa nó khác hẳn nhau đó bạn). Mong rằng bạn sẽ sớm hiểu rõ vấn đề hơn. Thân

 4. tôi cũng nghĩ như “củ mì muôn năm” là csvn rất mưu mô, xảo trá và vì vậy chúng ta cần đoàn kết hơn, tỉnh táo hơn, quyết tâm hơn trong việc lật đỗ chế độ cs.
  csvn chắc chắn sẽ sụp vì hiện tại chóp bu cs vẫn quyết liệt tranh danh, đoạt lợi; cho tới cả cán bộ cấp ấp, cấp xã cũng đang còn quyết liệt tranh danh, đoạt lợi. VN suy sụp về mọi mặt sẽ còn suy sụp hơn nữa.
  còn niềm tin chiến thắng là còn tất cả !

 5. Anh Châu thực là cực đoan: 1) Anh dám cả quyết rằng cả dân Úc không ai nói láo, tức không tim thấy dù chỉ một người!. Câu này miễn bàn. 2) Anh có bằng chứng nào thuyết phục để chứng minh rằng CHHV đã ăn vụng không? Người 90Kg tuyệt thực 20 ngày nếu giảm 20Kg thì có thể là người ốm dơ xương không?

  Hãy nhớ CSVN có trong tay đủ mọi công cụ và đủ thủ đoạn để quay lén trong tù hình ảnh Vũ ăn vụng. Nếu chúng nó có nó có dấu đến 70 ngày sau không Châu?

  Tôi thắc mắc tại sao anh có thành kiến với Vũ và tệ hơn với Hà? Tôi đoan chắc rằng anh xem họ là “đối thủ chính trị” của anh trong tương lai với chức thủ tưởng hậu CS? Và tôi chắc chắn rằng Vũ cũng như đa số trí thức không bao giờ xem anh là một thủ tướng tương lai đâu. Tôi không thích câu nói của anh Trương Duy Nhất gọi anh là thủ tướng tâm thần nhưng tô thích lý luận và phân tích của của anh ta về anh- Châu XN.

  Anh thường không bao giờ đăng những ý kiến khác anh. Tôi cố gắng viết lịch sự để anh không loại comment của tôi trên trang của anh.

  • Có Thể Anh Châu sợ Anh Cù Huy Hà Vũ nổi tiếng hơn Anh Châu.
   Tôi là đọc giả rất trung thành của Anh Châu. Mấy hôm nay Anh hạ uy tính Anh Hà Vũ rất nhiêu…. Anh làm cho Tôi và nhiều người trung thành với Anh thất vọng quá.
   Anh Vũ và Anh Châu … cho dù là TÀO THÁO hay LƯU BỊ… chỉ cần loại bỏ cs là chúng tôi ủng hộ.
   Xin Anh Châu giảm bớt nói về Anh Vũ, Chúc Anh nhiều sức khỏe.
   Anh Cù Huy Hà Vũ muôn năm.

   • Ko, như tôi đã nói, tôi muốn ngưng sau vụ tuyệt thực nhưng chúng nó bêu rếu và bắt tôi xin lổi khi chúng nó nói láo trắng trợn
    Anh Châu.
    Còn chuyện bạn muốn ủng hộ ai thì tôi ko cần thiết, chỉ cần đừng nói láo thôi

   • Tôi thấy CHHV sợ điều đó hơn là chú Châu đó bác Người Sài Gòn. Chú Châu nói rõ là người dân bầu cũng được không bầu cũng được nhưng dân chủ là phải tôn trọng sự thật bác ạ. Cháu có thể ít tuôi (chưa đến 30) nhưng cháu nghĩ đơn giản phong trào dân chủ cần sự thật nhất chú NSG ạ. Cháu hi vọng mọi người đi theo dân chủ sẽ dần nhìn nhận và hiểu ra vấn đề cốt lõi của dân chủ là gì. Cá nhân cháu nghĩ chú Châu cũng không hề có ý dùng cái này để hạ thấp uy tín CHHV mà chỉ đơn giản là minh bạch sự thật. Đừng để mọi người tôn thờ một cá nhân nào đó mà quên đi mục tiêu chung của phong trào. Chú Châu mà mắc lỗi như CHHV cũng phải lên tiếng xin lỗi toàn bộ phong trào hay tốt nhất là im lặng chuyện này đi đừng tô son thêm nữa không càng tô lại càng thành một trò hề cho CS cười. Cháu chỉ có mấy lời góp ý vậy hi vọng chú không phật lòng.

 6. Ai trừ được cái”bệnh”thần tượng của dân VN,người đó giỏi!Tôi biết được một người,người đó tên là…..Thần tượng cáo hồ sụp rùi,giờ tới họ Cù.Người VN loanh quanh cũng bấy nhiêu chuyện,100 năm sau cũng như con gà mắc tóc…

  • Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

   Khi ta chơi nhau có BẦU thì ai làm chứng…. trái tim ngục tù….. trái tim ngục tù…. khi ta quen nhau có vầng trăng làm chứng…. trái tim ngục tù……

   Wow.ơ o.. ơ …nhật ký trong tù tập (…..) 21th century??????

 7. tôi cũng là một trí thức,
  CP hậu CS phải có tổng thống hoặc thủ tướng thật am hiểu về KT thì mới có thể làm sống lại nền KT kiệt quệ của VN hiện tại, điều nầy tôi ủng hộ anh Châu (vì anh Châu đã chứng minh quá đầy đủ)
  CP hậu CS cũng cần phải có người thật khéo nói, chỉ cần tìm đúng người nầy thì được. Người khéo nói cũng phải có minh chứng đầy đủ, tức là phải được đa số nhân dân đồng tình, điều nầy CHHV đã thất bại.
  Phải tìm người khác !

  • Trước khi hỏi anh một câu,tôi xin lỗi trước!Ý kiến của anh bấy lâu nay trên blog CXN và trước đó(tôi có thói quen đọc lại bài cũ nhiều năm).Tôi biết anh là Minh mà không nhỏ qua cái còm.Nay biết rõ hơn về anh(anh tự bạch),hỏi anh một câu:”VN mình có thoát ra khỏi cái bóng ma CS nếu còn thần tượng hóa một nhân vật nào đấy chỉ vì tình cảm?

 8. tôi xin trả lời Bêndongsongtrem
  CP hậu CS phải gồm những người có chuyên môn sâu về lãnh vực mà họ đảm trách; phải trong sạch, sáng suốt, có lòng với nhân dân (không tham nhũng). Không thể thần tượng hóa một nhân vật nào đấy chỉ vì tình cảm được ! Chắc bạn muốn nói, giỏi về KT không chỉ có anh Châu ? tôi hoàn toàn đồng ý với bạn ! Phải minh chứng thì mới được sự đồng tình và ủng hộ của mọi người. Càng có nhiều người giỏi càng tốt chứ sao !

  • Cảm ơn Anh trước!Qua câu trả lời của anh,tôi hiểu thêm về anh:con người luôn có óc cầu tiến,không bảo thủ.Còn tôi,tệ hơn anh:hiện giờ tôi chỉ thấy anh Châu có năng lực của một nhà Quản lý,điều hành kinh tế,vì tôi đọc thường xuyên trang này.Sắp tới có ai giỏi hơn a.Châu,chưa biết.Biết ý kiến của anh như vậy là rõ!

  • Và cho tôi xin thưa với mấy cái ông nội có bệnh thần tượng:Cáo hồ chết rồi,mau mau đi tìm chút,chít,chụt,chịt gì của cáo hồ lên làm Tổng thống,hay thủ tướng rồi tự sướng với nhau.CS nó đè đầu bóp họng ngạt thở rồi mà chưa kinh…Thật là đầu óc đặc sệt!

 9. từ xưa đến nay tôi luôn ủng hộ anh châu và những người dám đương đầu với cs để đấu tranh đòi quyền lợi cho dân tọc việt nam,nhưng những ngày gần đây tôi cảm thấy anh châu hình như đả có một tư tưởng thiên về chế độ cs,cù huy hà vũ vào tù về lý do gì,nếu như cù huy hà vũ mà có tư tưởng thông đồng với cs vì quyền lợi cá nhân thì tôi tin rằng sự nghiệp của cù huy hà vũ gấp cả trăn lần với anh châu,cho nên tôi mong anh châu suy nghỉ lại,cùng với cù huy hà vũ góp một công sức nhỏ bé nào đó cho dân tọc việt nam sớm được tự do,k nên quân ta đánh với quân mình

 10. QD va CA choi nhau co bau… ai lam chung… Khi nao baby ra khoi bao thai…. nguc tu thi co loi dap… Trai tim nguc tu… Trai tim nguc tu….

  Tat ca gia tri da dang thay doi… Silent… No answer…

   • Thoi gian se tra loi ban hien than… Silent and no answer… Dang Bao dua thuyen ra bien de lam gi….
    Khi ta choi nhau co bau ai lam chung…. Khi baby ra ngoai… thi co loi dap….trai tim nguc tu..

    Chi con loai khi moi dung ngoi khong yen… vi sao…. trai tim nguc tu…

14 comments on “CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ

 1. xin loi tui ko ung ho ai het,da dan chu thi phai dc bau qua la phiu chu lam j co cai kiu bau ng nay ng kia ngoi len ngai vang,janh dan chu de dc cai quyen cua ng dan ma,neu day thi bat cu ai len cung co the tro thanh doc tai,tam quyen phan lap dau,quyen ng dan tu do bao chi dau??????????di nhien dan chu phai di voi nhung thu do bat ki 1 ai len qua so phiu bau cua dan chu

  Like

  • Đúng là thế, do phiếu bầu nhưng tôn vinh thần tượng CHHV quá thì tâm lý bầy đàn sẽ diễn ra. Một ng ko CS ko bao giờ nghĩ đến độc tài, đó là đi ngược bản năng của họ, lương tâm của họ, họ rất bức xức, dày vò..
   Anh Châu

   Like

 2. Gạt một thằng CS nầy,đưa thằng CS khác lên cũng như không.Đừng mong gì ở mấy thằng CS có bản chất gia đình trị.

  Like

 3. Ai cha!Giờ này mới nghe chính kiến của anh.Tôi vô trang này,những bài viết ca ngợi về Cù,tôi không”ham”.Chẳng qua Cù là biểu tượng dùng để tranh đấu(với tôi,ai muốn gì thì tùy nhé!).Tôi rất rành tâm lý dân Việt,người ta hay thần tượng.Cục cứt cụa Cáo hồ,họ cụng khen thơm.Giờ đến cục cứt cua Huy Cận cũng thơm nốt.Chỉ buồn tí là dân Việt nầy khổ quá lâu.Cá nhân Trẹm,có lẻ sống trong mơ,nếu còn mấy thằng CS…nắm quyền.

  Like

   • Cám ơn lời bạn!Tôi sẽ nhìn lại mình.Tôi vốn bản chất rất”mềm”.Đó là con người thật của tôi.Tuy nhiên tôi bất bình với cái bệnh”thần tượng”của người Việt mình.Tôi ngán CS tới óc o rồi.Người VN mình cũng lạ:chống Mỹ,nhưng khoái xài hàng Mỹ.Tự do,dân chủ thì thích,nhưng miếng bánh đó ở đâu ra?Giờ tính gắn cái đuôi định hướng thứ hai họ Cù vào,mèo lại hoàn mèo.Không có CXN nầy,có CXN khác chứ CS không có lá phiếu của tôi.Cảm ơn bạn đã dùng lời tế nhị,tôi rất cảm phục.

    Like

   • dung la phai noi dan Viet minh van con cai kiu thoi vua chua,cu khoai phong vuong cho ng nay phong thanh cho ng khac,lam on di,the ky 21 rui,phai van minh len moi janh quyen loi cho dan dc,cu nhu day hoai phai thay doi loi tu duy,jo la bau ng dai dien dan chung coi soc dat nuoc,neu ng ay ko lam dc viec moi xuong cho ng khac lam,chu hong phai cong than cong thiet rui ngoi do hoai tu cha den con dau nghen

    Like

 4. . Chào các Còm sĩ của CLB CXN !
  Tôi nghe và thấy các bạn phản ánh giữa tốt và xấu về ông CHHV rất nhiều , và bài này anh Châu viết ra với sự thật rằng .. cần phải loại bỏ CS ngay từ gốc … thật ra tôi biết nhiều cán bộ gộc thuộc lứa tuổi của ông Cù và trong số đó rất nhiều người có cái tâm với đất nước để hôm nay họ phải ngậm ngùi xin nghỉ hưu sớm để tránh né hay còn gọi là biện pháp phản đối tư tưởng CS quá thiển cận !. khi CHHV bị bắt và tòa xử 7 năm tôi có trò chuyện với họ về anh chàng họ Cù này tính tình ra sao , đẳng cấp về luật tới đâu ? ông ta muốn gì ! khi đối đầu với 3D ! tài sản họ Cù này có bao nhiêu tại VN , do đâu mà có ! .. Vì tôi biết rành và rất rành hệ thống tư pháp tại VN nên mới hỏi như thế (họ Cù ở HN, tôi ở SG) .. đa số họ nói rằng tay này (CHHV) rất chơi ngông , tính tình ngang bướng do được nuông chiều từ nhỏ , đẳng cấp về “ nghề ” rất kém , dựa hơi ông già hơi bị nhiều , tài sản của họ Cù đa phần là của nhà nước cấp , vì bản tính ngang bướng nên dễ bị tưng bốc dẫn đến nảy sinh sự bốc đồng quậy phá 3D dù biết rằng ruột gan phèo phổi của họ Cù đều do 3D cùng đám tay chân của hắn nắm rất kỹ ! vì muốn nhắc nhở nhóm thân VV Kiệt chớ có chống đối mà vượt quá tầm cho phép nên bố trí giăng bẫy họ Cù tại TpHCM , .. khi di lí về HN , họ Cù vẫn không chịu thay đổi và vẫn bướng do bị hạ nhục tại phòng nghỉ KS và cô luật sư cùng phòng bất hợp tác với họ Cù nên cuối cùng ông buộc phải bị chuyển cho tòa và tùy khả năng chống đối vô suy nghĩ của ông ở các bản cung khai mà án bỏ túi đã được thực thi ngay sau đó … chấm dứt đời họ Cù , với rất ít % giống BS Đan Quế do Hoa Kỳ để mắt mà kéo ra vì thế những lá đơn của bà Hà với các tổ chức quốc tế đã từng bước mất tác dụng .. thời gian trôi qua với tinh thần mệt mỏi trong tù và đối mặt với việc trưng thu tài sản của mình (CHHV) họ Cù đã từng bước bị lọt vào bẫy của CS chỉ là thời gian mà thôi , khác với CHHV thì bà Hà thực dụng hơn nên nhìn thấy cái được và cái mất khi chồng bà ở tù chính vì thế hiện trạng “ thỏa hiệp ‘ đã được thực thi làm tổn hao qua nhiều giấy mực của CLB CXN của chúng ta trong những ngày qua ! .
  Tôi nghĩ rằng chúng ta CLB CXN cần phải nhanh trí hơn với bọn CS trong mô hình đánh tan tác lòng người khi họ muốn vào blog CXN ! dư luận viên được huy động tối đa để ngăn cản dòng người tìm hiểu thông tin KT của blog CXN này ! .. chúng ta hãy ngẩng cao đầu để loại bỏ tàn dư của bọn CS có nguồn gốc sâu nặng như họ Cù này ! mà chẳng cần nói đến việc đó nữa mà hướng tới 1 chế độ không CS , không có tàn dư CS , không có độc tài gia đình trị , Internet sẽ vạch trần mọi thủ đoạn dối trá của mọi người đó nếu họ sống bằng sự dối trá , cuộc chơi sắp chấm dứt rồi chế độ CSVN không thể còn sức để níu kéo qua năm được nên chế độ hậu CS đang từng bước được đánh giá . nên không có lý do gì mà họ Cù kia lại làm chúng ta phân tâm nữa , tấn công mạnh hơn nữa trên mặt trận KT của bọn CS cùng với bộ phận truy thu tài sản tham nhũng cần phải hoạt động hết công suất cho hiển thị lên blog về những bài viết làm thế nào để truy thu tài sản thamnhung của bọn CS gộc để chúng bỏ nhiều thời gian che dấu qua đó tạo thế tấn công làm sụp đổ nền KTCS nhanh hơn , kết thúc 1 chế độ phi nhân nhất trên thế giới hiện nay …

  Like

 5. Tôi khâm phục sự tỉnh táo và cực kỳ sáng suốt của CXN khi nhận diện được bản chất của CHHV
  Tôi cũng cảm phục sự dũng cảm của CXN tự nhận sai lầm khi nhận thấy mình bị nhầm lẫn đánh giá cao CHHV trước đây, điều này nhiều nhà dân chủ khác không dám thú nhận
  Mọi người nên nhìn thấy tấm lòng vì dân vì nước của những người như CXN mà ủng hộ, không nên ủng hộ những cá nhân chủ nghĩa như CHHV

  Like

 6. Cháu hàm nghĩ là: con dân thì mãi là dân, con CS thì vẫn hoàn CS.
  Cháu cũng ủng hộ sự thật, vô cùng ghét những kẻ gian dối, tất nhiên có gian dối mà không làm hại ai cả (như con ăn thêm đi, mẹ không có đói).
  Đã là CS thì không ai tốt, người tốt không làm CS
  Chỉ có làm ăn chân chính mới hiểu được giá trị con người, thương yêu con người, nợ nần, thất bại mới hiểu được hết trong mọi ngóc ngách bản chất con người, yêu thương hơn, tôn trọng giá trị con người hơn, mới hiểu được lòng dân mà cai trị đất nước.
  CHHV trước kia cũng chỉ làm công ăn lương làm gì biết KTTT mà lên làm lãnh đạo. Lãnh đạo là phải giỏi về kinh tế, dân giàu thì nước mới mạnh đó là tôn chỉ từ ngàn đời.
  Có tiền mới mua vũ khí, mới đồng minh với nhà giàu được, từ từ rồi làm lại, làm lại, dần dần sẽ lấy lại được hình ảnh của một VNCH và hơn thế nữa.
  Cháu nghĩ chú Châu đang bị thử thách, cháu luôn hy vọng là chú đừng bỏ cuộc, vì cháu nghiệm ra được nhiều thứ từ khi đọc trang của chú, và trang báo của chú là trang thú vị nhất kể từ khi cháu biết đọc chữ.
  Cháu chẳng biết chú là ai hết chưa thấy mặt chú luôn, chỉ cảm giác chú là một người tốt, cháu nói đây là tự trong đáy lòng(là sự thật hihi).
  Chúc chú sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho dân tộc VN

  DL một chiều mưa…

  Like

 7. Tốt nhất là bầu cử có LHQ giám sát!a Châu cứ tranh cử bình thường.ai được lòng dân thì người đó làm,có vậy thôi!tranh cãi nhiều chỉ làm rắc rối thêm.bản thân e cũng đồng ý CP mới ko CS,sợ lắm rồi!e sẽ vận động giúp a Châu.1 vote for CXN!

  Like

 8. Tôi đã theo trang CXN từ nhiều năm nay rồi, tôi rất thích đọc những bài phân tích về kinh tế của anh Châu, nên dạo này tôi thấy anh hơi sa đà quá vào chuyện CHHV, theo tôi, tôi rất mong anh nên tập trung vào sở trường kinh tế của mình để mọi người được thêm sự hiểu biết qua cách phân tích sắc xảo của CXN, còn CHHV anh không nên đặt mình ở thế đối lập với ông ấy, vì những suy luận của anh cũng chỉ là rút ra được qua những thông tin hình ảnh là mấy đoạn clip do hệ thống thông tin, truyền thông của nhà nước CS VN cung cấp, phục vị cho ý đồ của họ mà thôi, tài dàn dựng, bịa đặt, lừa mị thì họ là siêu đẳng rồi, phải là người từng trải đã ăn qua bao nhiêu cú lừa mới có thể nhận ra được. Anh giờ đây bắt đầu nghi kỵ gia đình CHHV, có lẽ đây chính là mục đích mà họ muốn đó.
  Vài lời chân thành với anh Châu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s