CXN_062213_2742_Với những người cho CXN là thơ ngây chính trị, dìm hàng Cù Huy Hà Vũ thì vào đây đọc bài này…

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Theo những comments dưới đây thì tôi rất sáng suốt, nhìn ra sự việc ngay từ đầu. Và đúng như thế, ai ai cũng thấy CS sụp đổ là chắc chắn, mọi người vội vã tìm một lãnh tụ (tôi cũng đồng ý chuyện tìm lãnh tụ này), nhưng chúng ta phải sáng suốt, khi chúng ta tạo dựng hình tượng như Hồ Chí Minh là khoảng 1940 là không thể nào và không ai, không phe nhóm nào đập đổ dc cho tới ngày hôm nay, 68 năm khổ sai dưới vòng kim cô CS. Bây giờ những ng theo dõi blog tôi sẽ biết là CS chờ chết thôi, hết tiền, vay ko dc, nợ xấu, dự án dở dang, BĐS nông dân, công nhân thất nghiệp, DNNVV đóng cửa DNNN chết cứng v.v..chúng nó hết đường xoay rồi, nay đến TTCK nữa (những comments dưới đây phần nhiều là theo dõi blog này mỗi ngày, hằng 4 năm, đọc đi đọc lại bài KT của tôi mỗi ngày). Chính vì họ biết rất rõ nên họ mới nhìn thấy trong ruột tôi. Những ng tin CHHV mù quáng thì nói tôi thơ ngây, mắc mưu CS (CS ko mắc mưu tôi về nhiều phương diện KT, CT với 4 sang, ĐT Hoàng Yến chứ làm sao tôi mắc mưu chúng nó dc ???)nên gây chia rẽ, nhưng tôi nhìn xa hơn những ng mù quáng này rằng nếu tôn vinh thần tượng CHHV bây giờ, 1 hay 2 năm sau CS sụp thì chúng ta sẽ có 1 Hồ Chí Minh thứ 2, bất tài nhưng quậy phá rất tài tình, giết tất cả những đối thủ chính trị cùng thời, đó là quyền lực ở VN cho phép làm thế, như 3D, như Lê Đức Thọ, như Lê Duẩn, như Đổ Mười và nếu chúng ta ko cẩn thận sẽ là Cù Huy Hà Vũ với nhóm 4 Sang, trí thức HN…Họ có khả năng tuyệt vời khi hội tụ thành băng đảng, điều này đọc trong tusangnhamhiem sẽ thấy và không khó mà bất đồng ý với trang đó mặc dầu trang đó là ảnh hưởng của 3D.

Còn chuyện dìm hàng CHHV thì tôi chỉ muốn chỉ ra cho mọi ng nhìn thấy hiểm hoạ 50 hay 100 năm CS trá hình nữa, ngày hôm nay là cơ hội ngàn năm 1 thuở để loại bỏ CS hoàn toàn ra khỏi cuộc sống của dân ta, đừng để theo như Nga Sô bây giờ, một dạng CS mới mà không ai lật được, sống cũng khổ không khác trước. Những bài này không để đấu tố, ngay cả những ng thân nhất trong CLB CXN cũng bất đồng lúc đầu, chuyện đó là đa nguyên, đa đảng, đa chiều…nhưng cuối cùng thì mọi người nhận ra sự thật mà tôi muốn nói lên: “Đó là phải ngăn chặn CS trở lại với bất cứ hình thức nào, chúng ta quá khổ với 68 năm CS, bây giờ chúng ta phải vươn lên để phát triển”.

Khi một CP bất tài người lãnh đạo chỉ giỏi quậy phá (như tất cả những lãnh tụ CS từ trước đến giờ) thì Thủ Tướng đó phải trông cậy rất nhiều vào nội các, vào Bộ Trưởng và với một TT bất tài thì khả năng là ổng không nhìn dc người tài và một dàn bộ trưởng xu nịnh (như 3D hiện nay) thì đất nước làm sao phát triển được ??? Khi 1 Thủ Tướng chỉ lo ăn chơi, quậy phá, nói thì hay nhưng làm như mèo mửa thì lúc đó hởi ôi đâu còn kịp nữa, lật nó xuống được không ??? Đó là cái nguy hiểm vô cùng, để nó ngồi đó, vì quá bất tài, nó phải tạo vây cánh để tồn tại, rồi lợi ích nhóm v.v..Bản thân tôi, ko bao giờ trông cậy mù quáng vào ai, nếu tôi thấy khả năng làm dc, tôi giữ, ko dc, bye bye, tôi áp dụng nguyên tắc đó với cty của tôi. Đem những thằng quậy phá làm Thủ Tướng thì không khác gì đem thiến heo, y tá làm Thủ Tướng, kết quả y như nhau thôi. Lên tới đó, hết ai để quậy thì làm sao biết làm việc thực thụ được ???.

Melbourne
22.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

11 comments on “CXN_062213_2737_Ha ha, bà Hà bẽ mặt nên gỡ gạc lại bằng cách tuyên bố ông Vũ đã ngưng tuyệt thực.”

 1. Bức thư của bà Hà gửi ở trên càng khẳng định những gì chú Châu, chú Thành, tôi và một số người khác đều đã rõ ràng hơn. Có những người hoạt động dân chủ cứ nghĩ trước đây mình toàn nói thật rồi, mình đã có một bao tải của việc nói thật rồi nên việc cho một cái kim nói dối vào bao tải đó cũng chả có vấn đề gì. Nhưng họ đâu nghĩ khi đổ ra hay phong trào dân chủ moi ra thì bị chính 1 cây kim nói dối làm cho chảy máu. Thế nên những nhà dân chủ nào cứ nghĩ lấy sở đoản của mình đối trọng với sở trường của CS thì xin hãy về phe cộng sản để được trau dồi nhiều sẽ tốt hơn. Và nếu phong trào dân chủ cứ nghĩ phải lấy sự dối trá để đấu lại sự dối trá của CS thì tốt hơn hết nên ngừng phong trào và hãy để CS lãnh đạo còn tốt hơn là kiểu dở ông dở thằng. Cháu xin lỗi nếu comment này ảnh hưởng đến trang của chú, chú hãy xóa đi ạ.

  • Ban cong ly noi rat dung, nhung toi dua ra vd khi ban lam bai thi, ban co quyen chon cau nao de lam truoc, de cuoi cung ban dat duoc diem cao nhat, cung tuong tu nhu vay thoi

   • Xem ra ví dụ này vẫn nhiều kẽ hở quá. Việc điểm tốt hay xấu đều bắt nguồn từ việc mình làm các câu hỏi đó đúng hay sai nhiều. Chứ không phải việc chọn câu hỏi dễ làm trước(về bản chất muốn đạt điểm cao vẫn phải làm đúng làm thật câu dễ), câu khó làm sau để được đạt điểm cao nhất. Không hề logic với vấn đề trên bạn JQKA ạ.

   • anh noi voi cong ly cuoc doi la 1 ma tran co the em chua gap ma tran, khi da gap ma tran em moi thay, can giu cai gi, can bo cai gi. van vat chi mang tinh tuong doi, chi co chu tuyet doi la tuyet doi

  • @công lý, chắc con đạo Chúa ??
   Vâng, đấu tranh nhưng đừng phóng đại, dối trá v.v…những chuyện này cuối cùng cũng lòi ra và sẽ tổn thương rất nhiều. Chuyện 1 thân hình như thế, mở cửa để giết là chuyện hoang đường, báo Tuổi Trẻ đang hình ngày hôm sau với mặt mày, diện mạo như thế mà nói tuyệt thực 25 ngày thì khó tin lắm. Bây giờ nếu TĐS Mỹ thúc dục, CS đâu ngại gì đem chiếu những căn phòng chổ ở, vì họ còn nói CS ngược đãi trg tù, với cải tạo QLVNCH thì ng ta tin chứ tù vua thế này ai dám nói là “ngược đãi” ??? Buồn cười, bây giờ nói láo cả thế giới,
   Chú Châu

   • Con không theo tôn giáo nào chú ạ, nhưng có tìm hiểu khá nhiều về tôn giáo cả phật giáo lẫn công giáo (con rất quý người công giáo, thích sự hoạt động có tổ chức và khó có sự trà trộn của CS vào được ạ). Con là người đơn giản thích sự rõ ràng đặc biệt trong cuộc đấu tranh dân chủ. Ai sai ai đúng đều cần được nói rõ theo từng giai đoạn. Con không dám nói mình không nói bao giờ vì đó là lời nói dối lớn nhất nhưng khi làm vì lợi ích chung mọi người cần phải trung thực hơn đặc biệt với phong trào dân chủ. Muốn hoạt động thì hãy tìm hiểu một chút về bản chất của nó là gì. Nhưng đáng buồn là có không ít người lợi dụng phong trào để sử dụng vào mục đích đấu đá phe phái cá nhân, đề cao chủ nghĩa cá nhân lên thì đó không còn là dân chủ nữa rồi.(giống như CNXH nói đa nguyên thì còn gì là CNXH nữa ý). Vì vậy một lần cuối tôi dùng comment này để nói với những nhà dân chủ “chưa-sắp-đã” rằng hãy đấu với CS bằng sự thật. Chỉ có duy nhất cách đó mới khiến CS không còn đường thoát. Còn mỗi một hành động dối trá của phong trào chỉ làm tăng thêm một rào cản cho phong trào chung. Tôi tha thiết kêu gọi mọi người như vậy. Hãy dừng những hành động đấu đá cá nhân hãy thôi chỉ trích những người như chú Châu và chú Thành …(những người thực sự đang mong muốn phong trào đi đúng hướng). Trong phong trào dân chủ hãy nói không với chủ nghĩa cá nhân. Và mong mọi người hãy tỉnh táo, bình tĩnh suy xét vấn đề chứ không phải dùng cảm tính để hoạt động. Cuối cùng kính chúc mọi người nhiều sức khỏe để tỉnh táo trước những cuộc đấu tranh tiếp theo. Thân

 2. LS Dương Hà chỉ cần post ảnh của LS CHHV ngày 21/6/2013 và văn bản giải quyết khiếu nại của LS CHHV là mọi chuyện rõ ràng ngay. Ngày 24/2/2012, LS Dương Hà và LS CHHV được chụp ảnh khi đi dạo (http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/06/rfi-tinh-trang-cua-ong-cu-huy-ha-vu.html) thì lần này lý do gì mà không chụp ảnh???.

  Từ ngày 19/6/2013 (trước ngày LS CHHV dừng “tuyệt thực” 3 ngày), trên Googletienlang đã có “dự đoán” việc LS CHHV dừng “tuyệt thực” và thực tế diễn ra đúng với dự đoán đó.

  Đúng như A Châu Xuân Nguyễn đã nói, nếu chỉ cần văn bản là “chúng tôi KHÔNG đáp ứng khiếu nại/ đề nghị của LS CHHV” mà dừng “tuyệt thực” thì thực sự buồn cười. Trên trang của A Diện Hán Nôm cũng chỉ đưa ra những lập luận bằng lời mà không hề có 1 bằng chứng rõ ràng xác thực nào cả. Thậm chí comment đề nghị đưa ảnh của LS CHHV ngày 21/6/2013 và văn bản giải quyết của trại 5 cũng không được đưa lên. Nếu chỉ đưa comment tung hô mà thôi thì kêu gọi dân chủ làm gì??? Bên Googletienlang họ đưa tất cả các comment, chỉ xóa những comment chửi tục thôi và rất nhiều comment có lập luận rất rõ ràng và bằng chứng cụ thể. Nếu gọi Googletienlang là Dự luận viên thì hóa ra cách làm của dư luận viên dân chủ hơn cách làm của “các nhà dân chủ” à???

  Vừa qua chắc chắn lòng tin của mọi người bị tổn thương trầm trọng.

  Nhận xét ban đầu của A Châu Xuân Nguyễn rất chuẩn, sự việc diễn ra đúng như vậy.

——————

CXN_062213_2740_Tôi nghe và thấy các bạn phản ánh giữa tốt và xấu về ông CHHV rất nhiều

 1. dong y voi y kien nay,dep bo vu CHHV qua ,tip tuc hanh trinh vach tran kt bip bom bet nhe cs nhanh chong ket liu,ko j phai ban tam den nhung viec nay qua nhiu,dep cs thanh lap da nguyen da dang voi bau cu tu do qua la phiu ng dan,tam quyen phan lap,bao chi tu do ko de cho 1 hay tap doan cs -doc tai nao cai tri nua het

 2. Trẹm tôi khoan khoái!Tôi không thần tượng ai cả.Trẹm chỉ khoái chôn cất xong lũ CS chết bằm…CP.HCS lên ngôi,không dính dấp gì với đồ ôn hoàn hột vịt lộn CS là Trẹm mừng.Mần gà rủ bạn bè nhậu liền liền.

 3. Vậy các anh, chị nhé! Ko bàn đến chuyện CHHV nữa, mấy hôm nay nhức đầu và căng thẳng vụ này nhiều rồi, bây giờ cho qua đi…..KT sụp đổ thì CSVN mới sụp được, vì vậy em quan tâm đến vấn đề này nhiều thôi!
  Anhtu SG viết nhiều bài về đề tài KT này anh nhé! CSVN sụp đổ anh em mình kết hợp làm ăn, J.E nhớ có lần anh hứa làm nhân viên của em rồi mờ? Hehehe…….Chắc xếp phải ” Học hỏi” ở ” Nhân viên ” nhiều điều lắm đây???

 4. Điều mà em mong muốn nhất, trên tất cả các điều là CSVN nhanh chóng sụp đổ, mà yếu tố KT là quan trọng nhất, cho nên em mong KTVN sụp đổ sớm để mình làm lại từ đầu cho kịp chứ già đến nơi rồi!
  VN hết CS, một giấc mơ đẹp mong đến sớm. Mọi người cùng hợp sức xây dựng lại đất nước, một chính phủ mới lên nắm quyền phải minh bạch, công khai, yêu nước, thương dân thật sự, ko có tham nhũng, ko có chuyện COCC, ai có tài thật sự mới làm lãnh đạo…..nói chung mọi thứ phải đi đúng hướng ngay từ đầu, làm đúng từ gốc rễ mới vững chắc được!Mấy mươi năm qua ko làm được gì, chậm chân quá rồi, khổ sở vì CS cũng nhiều rồi, đất nước cũng tan hoang rồi, làm lại từ đầu cũng khó khăn lắm, nhưng chỉ một con đường đó thôi!

——————
CXN_062213_2738_Trong đời tôi, tôi chỉ thấy 3 người dám nói láo với cả thế giới, đó là Nikita Kruschev, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn thị Dương Hà

 1. NGƯỜI TRÍ THỨC MÀ NÓI VÀ LÀM KHỒNG ĐI ĐÔI,thì vô cùng nguy hại cho xã hội,đúng như ANH CHAU nói thì rồi đây nhưng hiệp hội nhân quyền quốc tế,các chính phủ dân chủ từng phản đối về tù nhân lương tâm tại vn,họ sẽ ngần ngại khi lên tiếng phản đối với chính phủ vn,,trước mắt mọi việc khởi đầu từ trang boxitvn, ÔNG NGUYỄN HUỆ CHI là người lãnh cái búa ta dư luận,do quá tin tữơng ANH VŨ , CHỊ HÀ,VÀ NHƯNG NGƯỜI DÂN CHỦ CHÂN THẬT cùng đồng thanh ương ứng tuyệt thực bị ăn một cú lừa quá nặng.cám ơn ANHCHAU đã nổ lực đem sự thật đến với mọi người,cho dù đó là một sự thật không vui./.

 2. Chúng ta đừng quá khắt khe với CHHV vì người chủ động giăng bẫy thường xuyên là CS ,nên mọi người đều dễ bị sập bẫy là điều dễ xãy ra.Họ có cả một hệ thống tuyên truyền chỉ chờ con mồi sơ hở là nhảy vào cắn xé ngay.

 3. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Đối với những ai vì dân chủ chính nghĩa đã sống hoặc làm việc gần với csvn mà muốn ĐẤU diệt trừ lũ phá hoại vc chúng nó thì việc trước tiên đừng vội hùa theo, đừng vạch áo người khác xem lưng, phải luôn biết kín tiếng, máu lạnh, chờ và đợi dồn về một mẻ, cố gắng tạo ra khoảng cách đừng để nó đọc được mình, bình thản, và biết cách đọc được Ai Đứng Đằng SAU Kẻ Đối Diện từ đó sẽ có đấu pháp hữu hiệu….

  Đã có hiệu quả phải không bạn Buss®!

  • @Vy Thuy: Tôi không hẳn là đang bênh vực cho chú Châu nhưng thử hỏi nếu người mà bạn đã từng rất tin tưởng, xem họ như là những chiến hữu thì việc họ gạt cả mình, gạt tất cả mọi người thì phản ứng đầu tiên là bạn có bức xúc hay không.(Còn vì sao gạt thì tôi sẽ không nói thêm nữa, bạn tự tìm hiểu và đến một ngày sẽ tự ngộ, tôi nói ra đây sẽ không khách quan) Tôi đồng ý với một số người rằng khi người ta nóng giận thì hành động đôi khi thiếu tế nhị. Và một phần nữa là nhiều người Việt thường phải thích nghe những lời góp ý nhẹ nhàng chứ không quen với kiểu chỉ trích mạnh mẽ. Nhưng tôi là người theo dõi blog chú Châu từ những ngày đầu tiên nên tôi có thể hiểu rằng việc chú Châu đang làm là sự minh bạch hóa cho phong trào dân chủ (cái đó rất cần thiết, cần phải đi đúng hướng). Tôi xin nhắc lại CHHV hay chú Châu cũng là con người chưa phải là thánh nhân nên việc làm đôi khi có sự sai lầm này nọ nhưng quan trọng hơn là phải đối diện với nó. Dám nhìn thẳng vào sự thật chứ không phải dùng cái sai này để sửa một cái lỗi sai khác, dùng sự dối trá này để bù đắp cho một sự dối trá khác. Điều đó cực nguy hiểm cho phong trào. Không cổ súy cho những tư tưởng mang tính chất vì lợi ích cá nhân hay việc gây dựng hình ảnh cá nhân mà trà đạp lên tinh thần tôn trọng sự thật của phong trào. Nếu chú Châu là người như vậy mà chỉ cần dùng một thủ thuật hay hành động láu cá nào đó dù nhỏ thôi thì người trên này họ cũng sớm muộn gì đều thấy ngay và bị tảy chay ngay thôi bạn à. Còn ông Trương Duy Nhất là ai thực sự tôi không biết nhiều và cũng không có hứng thú tìm hiểu nên miễn bàn luận ông ta ntn. Đây là cuộc tranh luận giữa bạn và chú Châu, lôi ý kiến của ông đó ra về chú Châu xem ra bạn cũng cực đoan và hồ đồ không kém. Còn chuyện chú Châu nói đặt câu hỏi ở trên “…hỏi xem người Úc có nói láo một tí xíu nào với ai hay không chứ đừng nói là nói láo với thế giới”: Tôi không hiểu bạn đang nghĩ quá nặng nề câu nói này hay không nhưng đây là câu nói chú Châu muốn diễn tả là người Úc họ nếu có nói láo thì việc nói láo tí xíu chuyện gì đó cũng đã thấy xấu hổ rồi chứ đừng nói là nói láo với thế giới. Chú Châu không hề có một lời nào khẳng định người Úc không có ai là không nói dối bao giờ (2 ý nghĩa nó khác hẳn nhau đó bạn). Mong rằng bạn sẽ sớm hiểu rõ vấn đề hơn. Thân

 4. tôi cũng nghĩ như “củ mì muôn năm” là csvn rất mưu mô, xảo trá và vì vậy chúng ta cần đoàn kết hơn, tỉnh táo hơn, quyết tâm hơn trong việc lật đỗ chế độ cs.
  csvn chắc chắn sẽ sụp vì hiện tại chóp bu cs vẫn quyết liệt tranh danh, đoạt lợi; cho tới cả cán bộ cấp ấp, cấp xã cũng đang còn quyết liệt tranh danh, đoạt lợi. VN suy sụp về mọi mặt sẽ còn suy sụp hơn nữa.
  còn niềm tin chiến thắng là còn tất cả !

 5. Anh Châu thực là cực đoan: 1) Anh dám cả quyết rằng cả dân Úc không ai nói láo, tức không tim thấy dù chỉ một người!. Câu này miễn bàn. 2) Anh có bằng chứng nào thuyết phục để chứng minh rằng CHHV đã ăn vụng không? Người 90Kg tuyệt thực 20 ngày nếu giảm 20Kg thì có thể là người ốm dơ xương không?

  Hãy nhớ CSVN có trong tay đủ mọi công cụ và đủ thủ đoạn để quay lén trong tù hình ảnh Vũ ăn vụng. Nếu chúng nó có nó có dấu đến 70 ngày sau không Châu?

  Tôi thắc mắc tại sao anh có thành kiến với Vũ và tệ hơn với Hà? Tôi đoan chắc rằng anh xem họ là “đối thủ chính trị” của anh trong tương lai với chức thủ tưởng hậu CS? Và tôi chắc chắn rằng Vũ cũng như đa số trí thức không bao giờ xem anh là một thủ tướng tương lai đâu. Tôi không thích câu nói của anh Trương Duy Nhất gọi anh là thủ tướng tâm thần nhưng tô thích lý luận và phân tích của của anh ta về anh- Châu XN.

  Anh thường không bao giờ đăng những ý kiến khác anh. Tôi cố gắng viết lịch sự để anh không loại comment của tôi trên trang của anh.

  • Có Thể Anh Châu sợ Anh Cù Huy Hà Vũ nổi tiếng hơn Anh Châu.
   Tôi là đọc giả rất trung thành của Anh Châu. Mấy hôm nay Anh hạ uy tính Anh Hà Vũ rất nhiêu…. Anh làm cho Tôi và nhiều người trung thành với Anh thất vọng quá.
   Anh Vũ và Anh Châu … cho dù là TÀO THÁO hay LƯU BỊ… chỉ cần loại bỏ cs là chúng tôi ủng hộ.
   Xin Anh Châu giảm bớt nói về Anh Vũ, Chúc Anh nhiều sức khỏe.
   Anh Cù Huy Hà Vũ muôn năm.

   • Ko, như tôi đã nói, tôi muốn ngưng sau vụ tuyệt thực nhưng chúng nó bêu rếu và bắt tôi xin lổi khi chúng nó nói láo trắng trợn
    Anh Châu.
    Còn chuyện bạn muốn ủng hộ ai thì tôi ko cần thiết, chỉ cần đừng nói láo thôi

   • Tôi thấy CHHV sợ điều đó hơn là chú Châu đó bác Người Sài Gòn. Chú Châu nói rõ là người dân bầu cũng được không bầu cũng được nhưng dân chủ là phải tôn trọng sự thật bác ạ. Cháu có thể ít tuôi (chưa đến 30) nhưng cháu nghĩ đơn giản phong trào dân chủ cần sự thật nhất chú NSG ạ. Cháu hi vọng mọi người đi theo dân chủ sẽ dần nhìn nhận và hiểu ra vấn đề cốt lõi của dân chủ là gì. Cá nhân cháu nghĩ chú Châu cũng không hề có ý dùng cái này để hạ thấp uy tín CHHV mà chỉ đơn giản là minh bạch sự thật. Đừng để mọi người tôn thờ một cá nhân nào đó mà quên đi mục tiêu chung của phong trào. Chú Châu mà mắc lỗi như CHHV cũng phải lên tiếng xin lỗi toàn bộ phong trào hay tốt nhất là im lặng chuyện này đi đừng tô son thêm nữa không càng tô lại càng thành một trò hề cho CS cười. Cháu chỉ có mấy lời góp ý vậy hi vọng chú không phật lòng.

  • @Vy Thuy: Tôi không hẳn là đang bênh vực cho chú Châu nhưng thử hỏi nếu người mà bạn đã từng rất tin tưởng, xem họ như là những chiến hữu thì việc họ gạt cả mình, gạt tất cả mọi người thì phản ứng đầu tiên là bạn có bức xúc hay không.(Còn vì sao gạt thì tôi sẽ không nói thêm nữa, bạn tự tìm hiểu và đến một ngày sẽ tự ngộ, tôi nói ra đây sẽ không khách quan) Tôi đồng ý với một số người rằng khi người ta nóng giận thì hành động đôi khi thiếu tế nhị. Và một phần nữa là nhiều người Việt thường phải thích nghe những lời góp ý nhẹ nhàng chứ không quen với kiểu chỉ trích mạnh mẽ. Nhưng tôi là người theo dõi blog chú Châu từ những ngày đầu tiên nên tôi có thể hiểu rằng việc chú Châu đang làm là sự minh bạch hóa cho phong trào dân chủ (cái đó rất cần thiết, cần phải đi đúng hướng). Tôi xin nhắc lại CHHV hay chú Châu cũng là con người chưa phải là thánh nhân nên việc làm đôi khi có sự sai lầm này nọ nhưng quan trọng hơn là phải đối diện với nó. Dám nhìn thẳng vào sự thật chứ không phải dùng cái sai này để sửa một cái lỗi sai khác, dùng sự dối trá này để bù đắp cho một sự dối trá khác. Điều đó cực nguy hiểm cho phong trào. Không cổ súy cho những tư tưởng mang tính chất vì lợi ích cá nhân hay việc gây dựng hình ảnh cá nhân mà trà đạp lên tinh thần tôn trọng sự thật của phong trào. Nếu chú Châu là người như vậy mà chỉ cần dùng một thủ thuật hay hành động láu cá nào đó dù nhỏ thôi thì người trên này họ cũng sớm muộn gì đều thấy ngay và bị tảy chay ngay thôi bạn à. Còn ông Trương Duy Nhất là ai thực sự tôi không biết nhiều và cũng không có hứng thú tìm hiểu nên miễn bàn luận ông ta ntn. Đây là cuộc tranh luận giữa bạn và chú Châu, lôi ý kiến của ông đó ra về chú Châu xem ra bạn cũng cực đoan và hồ đồ không kém. Còn chuyện chú Châu nói đặt câu hỏi ở trên “…hỏi xem người Úc có nói láo một tí xíu nào với ai hay không chứ đừng nói là nói láo với thế giới”: Tôi không hiểu bạn đang nghĩ quá nặng nề câu nói này hay không nhưng đây là câu nói chú Châu muốn diễn tả là người Úc họ nếu có nói láo thì việc nói láo tí xíu chuyện gì đó cũng đã thấy xấu hổ rồi chứ đừng nói là nói láo với thế giới. Chú Châu không hề có một lời nào khẳng định người Úc không có ai là không nói dối bao giờ (2 ý nghĩa nó khác hẳn nhau đó bạn). Mong rằng bạn sẽ sớm hiểu rõ vấn đề hơn. Thân

  • @Vy Thuỵ,
   1) Tôi nói ko ai nói láo mà ko ngượng mồm, nói láo với 1 ng còn ngượng mồm nói chi nói láo cả thế giới
   2) Ko bằng chứng nào ăn vụng nhưng ngày tuyệt thực thứ 20 (khoảng) ngày 15.06 ngày gặp bà Hà béo phì như thế trg khi BHang, NV Dũng , PH Sơn, PT Nghiên chết lên chết xuống sau ngày thứ 3 hay 7
   3) Có thể CS có những hình ảnh này nhưng chưa tung ra thôi, đợi cho quý vị mặc sức làm hề, làm xiếc với thế giới rồi mới tung ra
   4) Chuyện TT hay ko là ko thành vấn đề với tôi, tôi chỉ muốn ng dân thấy khi CHHV lên thì VN sẽ trở lại CS rất nhanh
   5) Bạn viết lịch sự, ko mạ lỵ cá nhân tôi sẽ ko delete
   6) Đừng đem quote của TDN mà mạ lỵ tôi, những gì nó nói bây giờ chứng minh là sai hoàn toàn, rất nhiều ng Vn nghĩ và ủng hộ tôi, TDN chỉ nghĩ là cơ chế ko cho phép thôi, khi có bầu cử tự do thì cơ chế CS ko còn nữa,
   CXN

   • Tôi thực sự thất vọng về lập luận của anh Châu dựa trên [2] và [3]. Những logic về phân tích kinh tế sắc sảo của anh đâu rồi??? Chỉ có chừng đó cơ sở mà anh đã xúc phạm và cho đăng những bài viết như thể anh ở trong lòng CSVN. Trong điều [3] anh đã dùng chữ “có thể”, chữ này đã thể hiện một phỏng đoán không chắc chắn, và điều [3] không chắc chắn đã được dùng để kết tội. Từ đây tôi có nhận xét sau:
    1) Động cơ hạ CHHV của anh không minh bạch. Nó là gì, anh có thể can đảm nói thẳng ra không?
    2) Nếu anh là Công Tố Viện trong một phiên tòa mà anh kết tôi bị cáo bằng những lập luận như vậy thì tòa án này sẽ tồi không khác gì tòa án của CS!
    3) Xin anh đừng giận góp ý của tôi mà hãy nghiêm túc xem xét lại cách lập luận, và thay đổi style của anh. Đừng bị kích động bởi những động cơ không minh bạch. Đừng bị hưng phấn bởi những ca tụng của các anh em không có chính kiến rõ ràng.
    Kính

   • @Vy Thuỵ,
    1/ Lập luận của tôi như thế nào thì công luận phan xét, chưa 1 ai nói là tôi nói sai. Vậy là xong phần này
    2/ Tôi ko thích cù cưa, tôi nói phần tôi, anh nói phần anh, để bạn đọc phán xét
    3/ Động cơ là tôi đã viết bài kế tiếp, con vua thì lại làm vua, đọc trc khi chất vấn
    4/ Tôi ko ở trg phiên Toà, tôi chỉ phân tích nvà cho sác xuất của moutcome, với tất cả những bằng chứng tôi nhìn thấy thì đây là một sự nói láo trắng trợn..Gió Lào từ tháng 11.2012 không giết chết CHHV chứ gì, vậy tố cáo ng ta giết chết mình làm gì ??? Phải là phóng đại hay nói láo hay ko ??
    5/ Tôi ko bị kích động bởi ai cả, bọn CS theo nhau vào đây ăn theo xỉ vả, mạt sát CHHV nhiều lắm nhưng tôi biết động cơ của chúng nên tôi delete hết. Con ng tôi ko ai control hay ảnh hưởng dc, tôi là tôi và nó thể hiện 4 năm nay trên trang này rồi, nếu bạn ko có gì bổ ích nữa thì tôi tiễn bạn ngay bây giờ,
    CXN

  • Công Lý viết rất dài và lý luận yếu nên tôi không lấy ra được điểm nào từ bài viết để tranh luận. BẠn Công Lý chưa đủ sức tranh luận ở một diễn đàn như thế này. Câu văn bạn viết chưa ổn.

   Điều tôi muốn nói với anh Châu là:
   1) Những điều anh viết rất nặng về CHHV chỉ có thể tạm chấp nhận nếu anh ĐÃ CÓ BẰNG CHỨNG BLACK AND WHITE. Như đã nói, CSVN chỉ có xúc phạm nhục mạ mà không nêu lên được bằng chứng nào cả. Những đoạn Video và hình chụp hoàn toàn không thể kết luận được là anh ta đã ăn vụng. Ngược lại những hình ảnh đó đã tự tố ngược là CSVN đã tự chỉnh sửa hình ảnh. Anh Châu nếu tiếp tục nói xấu CHHV với những chứng cớ mơ hồ và bịa đặt của CS, anh đã tự làm yếu hình ảnh của anh trong mắt độc giả.
   2) Bằng những Logic về phân tích kinh tế đáng nể của anh, xin hãy phân tích lại những chứng cớ để tố CHHV tuyệt thực giả của anh và CS. Anh hãy nói thực đi: nó có logic không? Tôi thách anh nêu ra một bằng chứng BLACK and WHITE. Khi không có xin đừng xúc phạm như thế.
   3) Các QG CS đều có chung một điều xấu là: báo chí, quan chức các cấp, lãnh tụ cao nhất đều thoải mái mang lãnh tụ đối phương ra chửi bới với những lời lẽ hạ cấp và thiếu giáo dục. Trung Cộng, Bắc Triều Tiên, CS Bắc Việt thời trước đổi mới (đặc biệt là những năm chiến tranh nội chiến). Anh Châu hãy xem lại các bài viết của anh xem anh có giống họ không? Nếu sau này anh trở thành Thủ Tướng hậu CS (Unreal condition in the future!) mà anh cứ tiếp tục viết lách như thế này thì Anh sẽ như thế nào trong mắt dân chúng?

   • @Vy Thuỵ,
    Đừng đánh giá Congly hay bất cứ ai, tôi cũng có thể nói bạn ko đủ sức để tranh luận với tôi, tôi ko làm thế
    1/ và 2/ Bằng chứng thì tôi đã nêu trong rất nhiều bài, mọi ng ko ai nói là tôi nói sai cả, ngay cả bạn.
    3/Những lời tôi nói nặng để nhấn mạnh điểm của tôi (stress the point) và tôi nói có bằng chứng.
    Vậy nhe, nếu bạn ko có gì cụ thể, chỉ chung chùng thì tôi ko có thời giờ với bạn và đây là nhà tôi, tôi sẽ tiễn bạn đi như nhiều ng khác phe bạn,
    CXN

 6. Ai trừ được cái”bệnh”thần tượng của dân VN,người đó giỏi!Tôi biết được một người,người đó tên là…..Thần tượng cáo hồ sụp rùi,giờ tới họ Cù.Người VN loanh quanh cũng bấy nhiêu chuyện,100 năm sau cũng như con gà mắc tóc…

 7. tôi cũng là một trí thức,
  CP hậu CS phải có tổng thống hoặc thủ tướng thật am hiểu về KT thì mới có thể làm sống lại nền KT kiệt quệ của VN hiện tại, điều nầy tôi ủng hộ anh Châu (vì anh Châu đã chứng minh quá đầy đủ)
  CP hậu CS cũng cần phải có người thật khéo nói, chỉ cần tìm đúng người nầy thì được. Người khéo nói cũng phải có minh chứng đầy đủ, tức là phải được đa số nhân dân đồng tình, điều nầy CHHV đã thất bại.
  Phải tìm người khác !

 8. tôi xin trả lời Bêndongsongtrem
  CP hậu CS phải gồm những người có chuyên môn sâu về lãnh vực mà họ đảm trách; phải trong sạch, sáng suốt, có lòng với nhân dân (không tham nhũng). Không thể thần tượng hóa một nhân vật nào đấy chỉ vì tình cảm được ! Chắc bạn muốn nói, giỏi về KT không chỉ có anh Châu ? tôi hoàn toàn đồng ý với bạn ! Phải minh chứng thì mới được sự đồng tình và ủng hộ của mọi người. Càng có nhiều người giỏi càng tốt chứ sao !

  • Cảm ơn Anh trước!Qua câu trả lời của anh,tôi hiểu thêm về anh:con người luôn có óc cầu tiến,không bảo thủ.Còn tôi,tệ hơn anh:hiện giờ tôi chỉ thấy anh Châu có năng lực của một nhà Quản lý,điều hành kinh tế,vì tôi đọc thường xuyên trang này.Sắp tới có ai giỏi hơn a.Châu,chưa biết.Biết ý kiến của anh như vậy là rõ!

  • Và cho tôi xin thưa với mấy cái ông nội có bệnh thần tượng:Cáo hồ chết rồi,mau mau đi tìm chút,chít,chụt,chịt gì của cáo hồ lên làm Tổng thống,hay thủ tướng rồi tự sướng với nhau.CS nó đè đầu bóp họng ngạt thở rồi mà chưa kinh…Thật là đầu óc đặc sệt!

  • Đúng vậy, cám ơn bạn.
   Hiểm hoạ tôn vinh minh chủ nhưng ko thực tài là HCM, Lê Duẩn, Đổ Mười, chúng ta thấy hết qua các triều đại CS, bây giờ chúng sắp sập thì muốn có một minh chủ CS nữa hay sao ??? Tỉnh dậy đi,
   Anh Châu

 9. từ xưa đến nay tôi luôn ủng hộ anh châu và những người dám đương đầu với cs để đấu tranh đòi quyền lợi cho dân tọc việt nam,nhưng những ngày gần đây tôi cảm thấy anh châu hình như đả có một tư tưởng thiên về chế độ cs,cù huy hà vũ vào tù về lý do gì,nếu như cù huy hà vũ mà có tư tưởng thông đồng với cs vì quyền lợi cá nhân thì tôi tin rằng sự nghiệp của cù huy hà vũ gấp cả trăn lần với anh châu,cho nên tôi mong anh châu suy nghỉ lại,cùng với cù huy hà vũ góp một công sức nhỏ bé nào đó cho dân tọc việt nam sớm được tự do,k nên quân ta đánh với quân mình

  • @xhcn,
   Tôi ko bao giờ hợp tác với 1 người CS, nếu có chỉ là giai đoạn, để thằng này giết thằng kia, như hợp tác với Kami, Quan Làm Báo còn chuyện hợp tác lâu dài thì chắc chắn là ko, tôi ko bao giờ có văn bản hợp tác lâu dài với CS
   Anh Châu

 10. QD va CA choi nhau co bau… ai lam chung… Khi nao baby ra khoi bao thai…. nguc tu thi co loi dap… Trai tim nguc tu… Trai tim nguc tu….

  Tat ca gia tri da dang thay doi… Silent… No answer…

   • Thoi gian se tra loi ban hien than… Silent and no answer… Dang Bao dua thuyen ra bien de lam gi….
    Khi ta choi nhau co bau ai lam chung…. Khi baby ra ngoai… thi co loi dap….trai tim nguc tu..

    Chi con loai khi moi dung ngoi khong yen… vi sao…. trai tim nguc tu…

   • @bdst,
    Ko, chuyện này phải vạch rõ cho mọi ng, vì bạn và CLB CXN đều biết làm thế nào thì CS sẽ sụp, nhưng đừng nên tôn sùng thần tưỡng vì con giòng CS,
    Anh Châu

   • Tôi làm gì thần tượng chúng nó.Anh biết,mấy ngày nay tôi đả kích thần tượng Cù,lắm người không ưa tôi,nhưng mặc kệ!Chỉ ngại là thông tin anh đưa sai(xin lỗi,nếu tôi sai).Bài viết”VTV1 lắp ghép đưa ra là tôi nả liền).Tâm lý người VN họ bị CS trù dập(trong đó có tôi),thấy ai dám đứng ra chống CS,họ thần tượng người đó.Còn luận về tài năng,họ “quên”.Xin lỗi anh!Giờ tôi ngừng,nghỉ tới những điều vừa kể,tức…thôi stop!

 11. anh châu anh cho tôi hỏi,anh viết về kinh tế việt nam đả 4 năm,qua những bài viết của anh là đúng,nhưng anh cho tôi hỏi anh viết thế nó có giải quyết được gì cho dân tọc việt nam chúng em k.anh có biết nạn đói năm 45 chưa,thế mà chưa ảnh hưởng gì với mấy cái thằng óc bò cs

  • @xhcn,
   Thời buổi này khác rồi bạn, chỉ cần ko đủ usd thanh toán là ngoại quốc ngưng giao dịch và tất cả buôn bán làm ăn của ng dân, thanh toán nợ ko dc và sẽ hỗn loạn. Lúc trc ng ta thiếu ăn nhưng ko nợ, bây giờ ai ai cũng nợ hàng may71 căn nhà họ đang ở,
   Anh Châu

 12. CHHV làm như vậy thì uy tín những nhà đấu tranh dân chủ, lật đô cs bị giảm đi trong con mắt nhà hoạt đông nhân quyền quốc tế, hải ngoại, & trong nước. Vậy làm như vậy với mục đích gì? Ai la người khỏi xuong,đao diên nhằm vào cái gi????????hay la chủ đích của cs???????Đây la vẫn đề chung ta cần tìm hiểu vì mục tiêu dân chu của chúng ta!!!!!!!

 13. that la ,1 khi dan chu dc hinh thanh thi tam quyen phan lap tu do bao chi quyen la phiu cua ng dan phai co chu,ong ba nao len thi cung day thui,hay so bi bien thanh jong nga xo voi putin nhi?the thi ai ngoi len dau co the thanh putin het,neu the dan ta se lam j,cui dau u?cai nay dan ta tu quyet de chon dc ng tai cho dat nc thui chu sao jo,vd nhu neu obama cung doc tai nhu putin thi dan My se lam j???

 14. Cái chúng ta cần bây giờ ai thân tuong,thân tuong ai,ma chung ta cần tự do, dân chủ thì phải lật đô cs,chung ta phải chung sức, chung tu tưởng vì lý tưởng của chúng ta của toàn dân Việt Nam. Không khéo chúng ta lại mac qua lua cua cs,la thâp uy tín của cộng đồng chúng ta.

 15. Những người vì dân vì nước thực sự thì họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh, từ bỏ lợi ích bản thân vì lợi ích nhân dân.
  Như những người đi biểu tình chống trung cộng, họ biết cuộc sống họ sẽ khó khăn, tính mạng họ sẽ bị CS đe doạ…nhưng họ vẫn chấp nhận Hy sinh
  Như CXN bỏ bao công sức và lý trí để vạch ra cho mọi người thấy CS là một lũ dốt nát tham lam phá hoại KT Vn! Bán nước…
  CHHV trước tới giờ chỉ bị vạ do tính ngông cuồng, chưa có biểu hiện gì hy sinh cho quốc gia dân tộc,bây giờ lại phì gia như thế trong tù….
  Tôi thấy CXN là người cực kỳ sáng suốt

 16. trươc đây tôi có le lói trong suy nghĩ…tại sao A.châu không thích CHHV …lâu lắm rồi…giờ mới có câu trả lời xác đáng ngăn chặn sự trở lại của cs qua CHHV

—————————–
CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ

 1. xin loi tui ko ung ho ai het,da dan chu thi phai dc bau qua la phiu chu lam j co cai kiu bau ng nay ng kia ngoi len ngai vang,janh dan chu de dc cai quyen cua ng dan ma,neu day thi bat cu ai len cung co the tro thanh doc tai,tam quyen phan lap dau,quyen ng dan tu do bao chi dau??????????di nhien dan chu phai di voi nhung thu do bat ki 1 ai len qua so phiu bau cua dan chu

  • Đúng là thế, do phiếu bầu nhưng tôn vinh thần tượng CHHV quá thì tâm lý bầy đàn sẽ diễn ra. Một ng ko CS ko bao giờ nghĩ đến độc tài, đó là đi ngược bản năng của họ, lương tâm của họ, họ rất bức xức, dày vò..
   Anh Châu

 2. Ai cha!Giờ này mới nghe chính kiến của anh.Tôi vô trang này,những bài viết ca ngợi về Cù,tôi không”ham”.Chẳng qua Cù là biểu tượng dùng để tranh đấu(với tôi,ai muốn gì thì tùy nhé!).Tôi rất rành tâm lý dân Việt,người ta hay thần tượng.Cục cứt cụa Cáo hồ,họ cụng khen thơm.Giờ đến cục cứt cua Huy Cận cũng thơm nốt.Chỉ buồn tí là dân Việt nầy khổ quá lâu.Cá nhân Trẹm,có lẻ sống trong mơ,nếu còn mấy thằng CS…nắm quyền.

   • Cám ơn lời bạn!Tôi sẽ nhìn lại mình.Tôi vốn bản chất rất”mềm”.Đó là con người thật của tôi.Tuy nhiên tôi bất bình với cái bệnh”thần tượng”của người Việt mình.Tôi ngán CS tới óc o rồi.Người VN mình cũng lạ:chống Mỹ,nhưng khoái xài hàng Mỹ.Tự do,dân chủ thì thích,nhưng miếng bánh đó ở đâu ra?Giờ tính gắn cái đuôi định hướng thứ hai họ Cù vào,mèo lại hoàn mèo.Không có CXN nầy,có CXN khác chứ CS không có lá phiếu của tôi.Cảm ơn bạn đã dùng lời tế nhị,tôi rất cảm phục.

   • dung la phai noi dan Viet minh van con cai kiu thoi vua chua,cu khoai phong vuong cho ng nay phong thanh cho ng khac,lam on di,the ky 21 rui,phai van minh len moi janh quyen loi cho dan dc,cu nhu day hoai phai thay doi loi tu duy,jo la bau ng dai dien dan chung coi soc dat nuoc,neu ng ay ko lam dc viec moi xuong cho ng khac lam,chu hong phai cong than cong thiet rui ngoi do hoai tu cha den con dau nghen

55 comments on “CXN_062213_2742_Với những người cho CXN là thơ ngây chính trị, dìm hàng Cù Huy Hà Vũ thì vào đây đọc bài này…

 1. tôi đề nghị ông châu k nên đưa cái hình tên sát nhân mao trạch đông trên bài viết,chỉ vì cái hình đó mà tôi đánh con tôi về cái tội ông nội nó nó k kêu mà lại đi kêu bác mao bác mao

  Like

  • Tôi ko làm theo lời đề nghị của bạn dc vì tôi đã nói rõ lý do tại sao tôi làm thế, vậy nhé,
   CXN

   Like

  • Mông trạch Đao, trẻ con có tội tình chi, con cũng có đứa em, nó nhìn thấy hình nó cũng kêu Mao Mao, nó nói cha này tội diệt chủng gián tiếp của VN, nhớ lấy nó, sau này mà dạy cháu chắc chút chít

   Like

 2. Cù Huy Hà Vũ:”Tôi không chống Đảng”.Mời quý vị và các bạn ghé vào đọc. -http//:hennhauSaigon.

  Like

  • Link chính xác đó anh Châu!(chỉ lộn tí kỹ thuật nên không hiển thị màu xanh)Bài viết về cục cưng Cù đó.Anh dăng đi.Trẹm hơi dở v/đ dẫn link.thông cảm em.

   Like

   • Vỏ quít dày có móng tay nhọn anh Châu ạ. Anh còn nhớ bức ảnh chú Loan bắn vào đầu tên Việt cộng Bảy Lốp và hậu quả của nó không? Tôi chưa bao giờ thích CHHV vì tính ngông cuống của hắn, nhưng qua một số bài viết của anh về CHHV gần đây, tôi thấy anh sắp sửa tự biến mình thành CHHV rồi đấy. Thủ tướng hậu CS CXN đừng tự chôn mình giống như thủ tướng CHHV.

    Like

   • @Songbachdang,
    Nhớ chứ, nhớ rành lắm và cho đến bây giờ. Bạn thắc mắc điều gì trong đó rồi đem ra đây tôi trả lời cho, có nhiều vấn đề tôi ko có thời giờ nói hết dc, bạn nói lên khúc mắt rồi chúng ta tranh luận,
    CXN

    Like

 3. toi ko dong y voi ban chut nao,chu Chau noi cung ko phai vo ly,khi phat hien co j do ko on thi noi ra moi ng se soi vao do,hop ly thi ng ta tip thu ko thi phan phao lai,the thui,doi voi cs thi ro rang CHHV la goc,cs nao ma ko nhung tay vao mau,den bay jo xin hoi thang CHHV co dam tu bo dang va san sang thu nhan cai ja dinh cua ong ta da tip tay cs gay tan thuong cho cai dat nc nay ko,voi nhung ten cs chung toi phai dac cau hoi,liu dat nc nay co theo vet xe nhu nga xo ko voi 1 tan tong thong putin chinh hieu con ong chau cha goc than cs

  Like

 4. Nếu CP hậu CS có bầu cử, thì mình không bao giờ bầu cho những ai ăn lương nhà nước, không biết làm kinh tế thì không làm gì tốt cho VN cả.
  Tạm thời ủng hộ chú Châu, vì chú làm việc vì dân tộc, chứ chú đâu có thiếu gì nữa đâu mà ôm cái việc đổ vỏ cho bọn CS, chỉ có những người tâm huyết không màn danh lợi mới trụ tới giờ này để moi ra mọi yếu điểm của CS thôi, nếu không thì gánh nặng nợ của người dân không biết bao giờ trả nổi.

  Like

 5. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Mùa xuân nào là ta về, mùa xuân nào là ta về
  Về quê hương yêu dấu sống bên mẹ cha
  Về bên cạnh dòng sông hiền
  Về nghe giọng hò ba miền
  ……..
  Sài gòn ơi xin chờ ngày tôi về
  … con sông hiền hòa sông nước long lanh
  …. xa lộ biên hòa….

  Like

 6. tui day chi muon hai tieng Sai Gon than yeu dc tra lai cho tp mien Nam cua tui thui,tui chi uoc ao con chau se hoc lich su VN chinh hieu quoc gia,tui uoc loi song le phep cua ngay xua dan mien Nam dc phuc hoi,tui uoc muon nhan ban cua VN dc tra lai nhu thuo nao,tui uoc muon toi ac cs se dc phoi bay lam tu lieu cho con chau dung mac sai lam nhu cha ong,uoc mo nho nhoi do hy vong ong Troi thuong tinh cho tui dc thay

  Like

  • Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

   Dear tudo,

   Những ước mong của bạn ở trên hãy nên phổ nó thành nhạc thì không gì hơn trong thời điểm này…
   Thanks

   Like

 7. Chẳng riêng gì Việt Nam, thế giới này có thể tốt đẹp hơn khi và chỉ khi bóng ma cộng sản phải được hoàn toàn diệt trừ. Sự xuất hiện của con ma cộng sản mới hơn 100 năm đã làm băng hoại hết thảy mọi giá trị đạo đức của con người, hết thảy mọi giá trị văn hoá tinh thần cổ truyền cũng đang theo đó mà lụi tàn.

  Chúng ta tuyệt đối không hợp tác hay thoả hiệp hoặc dây dưa gì với cộng sản, cộng sản nửa mùa đội lốt dân chủ. Với chúng, chỉ có DIỆT TẬN GỐC mà thôi. Cảnh tỉnh những ai còn muốn đấu tranh với cộng sản bằng thứ văn hoá phản nhân văn mà chúng đã nhồi nhét bao nhiêu năm qua. Trời không dung, đất không tha. Rồi đến lúc chúng bị tận diệt trên toàn cầu thì các vị còn có nơi nào để bấu víu ngoài địa ngục !

  Nói về chú Châu, chú quá xuất sắc. Chúng sẽ không bao giờ thắng được chú bởi SỰ CHÂN CHÍNH của chú luôn làm chúng phải khiếp sợ.
  Cháu rất khâm phục và luôn ủng hộ chú !

  Like

 8. Tốt hơn hết theo tôi là phải loại bỏ những người là CS đang là “tù nhân lương tâm”,thì VN mới có cơ hội thoát khỏi CS,không thì giống như nước Nga Putin mà thôi.

  Like

 9. Sau nhiều căn cứ cụ thể và thực tế của sự việc trên. Với những ai trong chúng ta đã từng vội vã chỉ trích anh CXN về những phân tích và kết luận của anh ấy thì nên có lời xin lỗi. Đó là nghĩa cử của người quân tử. Mình phải chịu trách nhiệm cho những lời nói và hành động của mình.
  Em hoàn toàn đồng tình với sự phân tích của anh CXN và anhtuSG. Em nghĩ đây là 1 bài học lớn cho chúng ta trong quá trình minh bạch hóa 1 vấn đề . Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ mổ xẻ mỗi vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau trước khi có kết luận hay chỉ trích.

  Like

 10. Theo tôi đã gọi là CP hậu CS thì cộng sản không thể ngự trị nữa.CHHV là dòng dõi cộng sản, sau khi đa đảng ,ông ta cũng sẽ làm như HCM sau khi thành lập nước VNDCCH mà thôi,trong khi các đảng đối lập với cs hiện giờ còn rất yếu.

  Like

 11. Dừng vụ CHHV đi anh Châu, ngó coi về Kinh tế đi, VD : thông tin mới: như Quảng Ninh mà trên 70% doanh nghiệp chết thật còn lại thì ngắc ngoải cả thôi! QN là tỉnh thuộc Top 5 của VN chứ bộ!

  Like

  • @HH,
   Comment của bạn đầy phán xét nên tôi sửa lại. Bạn ko thích sửa lại thì tôi delete. 1. Nên nhớ đây là nhà riêng của tôi, ko là cơ quan công luận.2. Vì vậy tôi có toàn quyền cho ai vào nhà, mời ra đi, đuổi đi hay cấm cửa hẳn vì đây là nhà của tôi. 3. Khi là nhà của tôi thì đương nhiên tôi ko thích ai vào nhà tôi chửi bới tục tiểu.

   Còn chuyện tôn trọng tự do ngôn luận thì tôi tôn trọng Tự do ngôn luận của bạn hay bất cứ ai, bạn có quyền tự do đăng trên bất cứ trang web này nhưng ko dc đăng trên nhà tôi…vì đó là nhà của tôi, do tôi đặt ra, ai vào nhà này cũng phải tuân thủ luật chủ nhà, ko tuân thủ thì mời ra. Nhà này không năn nỉ khách như bạn vào đâu…Vậy là rõ chưa ??? Phỉa hiểu rỏ TDNLuận và Tự Do cá nhân, khi có mâu thuẩn lợi ích, thì tự do cá nhân phải ưu tiên trên vì chúng tôi không phải CS.
   CXN

   Like

   • Vậy thì tôi và những người YÊU MẾN SỰ THẬT chắc là kHÔNG TÌM ĐƯỢC GÌ ở trang nhà của ông .Ông nên nhớ cho “một nửa sự thật vẫn chưa phải là sự thật” .Ông xóa hay ông để lại bình luận ,hoặc nắn sửa gì là quyền của ông. Tôi cũng chẳng năn nỉ ,xin xỏ gì ông .Có một điều hiển nhiên là : một khi né tránh sự thật thì tự mình nhẩy vào cái hố sâu của sự giả dối. Chào ông !

    Like

   • @ HH,
    Ko tôi ko né tránh sự thật, tôi đăng gần hết những bài về CHHV tuyệt thựcchứ tôi có né tránh đâu, nhưng thông tin ông cho là đầy rẫy trên mạng nên tôi ko đăng nữa, BBC, RFI, RFA đều có, ông đừng chụp mũ sự thật hay nữa sự thật nhé. Tôi ko bao giờ giả dối, nếu tôi chọn không đăng đó là quyền của tôi, khi ng ta hỏi điều gì, tôi trả lời dc thì tôi trả lời, khi trả lời ko dc thì tôi từ chối trả lời (vì lý do chiến lược nào đó, bí mật lộ cho CS chẳng hạn v.v..) thì đó ko phải là điều giả dối.

    Sau ông có định nghĩa lệch lac về sự thật và giả dối như thế. Không nói ko phải là giả dối mà là một quyền căn bản của con ng, không đăng cũng thế. Như CS có quyền ko đăng bài tôi và tôi có quyền ko đăng bài họ, điều đó ko phải giả dối hay lấy đi quyền tự do NL, nhưng tôi ko phải công cụ để đăng bài nó và ngược lại. Nhưng nó ngăn blog tôi là nó chặn quyền thông tin của tôi vì tôi ko ngăn blog Thanh Niên TT v.v..Còn bài đó, như trăm ngàn bài khác gửi đến tôi nhờ đăng dùm, tôi thấy dc thì tôi đăng, ko dc thì tôi bỏ, đó là quyền của tôi, ko có gì là giả dối hay thực ở đây cả. Ko lẽ trang này tìm hết những bài về CHHV dang9 lại thì mới là sự thật là ko giả dối hay sao. Những định nghĩa của bãn là méo mó hoàn toàn với định nghĩa tự do, dân chủ, quyền của con người mà nơi tôi sống 38 năm người ta thường dùng mà ko một tí gì mâu thuẩn. Có lẽ những ng như ông nghe tự do ngôn luận thì hô toáng lên chứ ko biết giới hạn của nó, nghe sự thật và dối trá thì hô toáng lên chứ thật sự mù tịt về dối trá và quyền ko trả trả lời, ko đăng bài. Hy vọng bạn học dc một bài học dân chủ, tự do, quyền con người, sự thật và xảo trá ở một nền văn minh đã xử dụng hằng mấy trăm năm rồi. Những điều này là mới đối với bạn nên bạn có những lời lẽ rất vô lễ, mặc dầu không biết kiến thức hạn hẹp của mình về những vấn đề mà bạn đang bàn cải.
    Độc giả tôi, tôi ko ngăn chặn tự do ngôn luận bằng cách cấm họ vào blog khác đọc bài, họ có tự do ngôn luận đó. Hãy hiểu vấn đề trc khi lu loa ông nhé, ng ta cười cho.
    CXN

    Like

   • @HH,
    Tôi có thể cấm cửa ông chỉ vì tôi ko thích lối comment của ông, hay cấm cửa vì tội hồ đồ của ông, đó là quyền của chủ nhà, anh ko thể nói đó là vi phạm tự do ngôn luận. Khi ng mất dạy vào nhà anh chửi rủa ba mẹ anh anh cấm cửa ng ta thì đó có phải anh ngăn chặn tự do ngôn luận của kẻ chửi hay ko ??? Dĩ nhiên là ko vì quyền làm chủ căn nhà của anh phải hơn quyền tự do ngôn luận của thằng chửi chứ. Nhưng nếu anh là Tổng BT của một nhật báo tư nhân thì anh cũng có quyền đó, nhưng rất yếu là chỉ khi hắn chửi tục tiểu, xâm phạm thuần phong mỹ tục thì anh mới có quyền cấm cửa nó. Bây giờ có học dc bài học thế nào là tự DNLuận chưa ??? Học rành rồi hãy tranh luận, hiểu lơ mơ mà lên đây chửi toáng lên, dạy đời này nọ thì ng ta sẽ cười cho,
    CXN

    Like

  • @ Hồ Hệch
   Chỉ riêng cái tiêu đề bài này cũng thấy CXN có thành kiến với Anh Cù Huy Hà Vũ rồi :
   “Trong đời tôi, tôi chỉ thấy 3 người dám nói láo với cả thế giới, đó là Nikita Kruschev, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn thị Dương Hà”
   http://chauxuannguyen.org/2013/06/22/cxn_062213_2738_trong-doi-toi-toi-chi-thay-3-nguoi-dam-noi-lao-voi-ca-the-gioi-do-la-nikita-kruschev-cu-huy-ha-vu-va-nguyen-thi-duong-ha/
   Xin lổi Anh Châu…Tôi tuy nhỏ tuồi hơn Anh Châu ( Nhưng cũng U 50 rồi), Nhưng trong đời tôi cũng có thể thấy hàng trăm người dám nói láo với cả thế giới , Không như Anh :”Trong đời tôi, tôi chỉ thấy 3 người dám nói láo với cả thế giới, đó là Nikita Kruschev, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn thị Dương Hà”
   Anh có định kiến với Anh Vũ rất nhiều….

   Like

   • Tôi chỉ thấy 3 thôi, có thể tôi ko biết nhiều bằng anh.
    Vâng, tôi ko muốn con cái CS gộc nắm đầu chính quyền vì chúng sẽ đua CS trở lại, điều này đau đớn cho dân VN lắm, điều này có nghĩa là 50 hay 100 năm nữa sẽ còn hủ hoá, còn CS còn CNXH vì CHHV đi “nối gót cha anh mà”. Cha anh là ai, Nguyễn V Thiệu, Ngô ĐD hay Bác Hồ và Bố Cù Huy Cận, hay Quang Trung, Bà Trưng Bà Triệu…Lần này dân VN phải thoát khỏi ách CS, những ng CS tốt vẫn có, vẫn được trọng dụng nhưng ko để họ nắm chóp bu vì chính chóp bu này sẽ tạo vây cánh CS mà làm Chủ nghĩa Karl Marx, Thuyết tiến hoá của Darwin hồi sinh trở lại, chủ nghĩa vô thần…đó là những điều tôi phải vạch rõ cho dân VN tránh,
    Vậy nha,
    CXN

    Like

   • Anh Châu biết thêm 1 người nói láo với cả thế giới rồi đó : Darwin

    ..Thuyết tiến hóa của Darwin là sự lừa dối thế giới trắng trợn.

    Like

   • ok, nếu vậy bạn phải kể marx, engel v.v…Tôi chỉ nói về những ng trong lịch sử cận đại thôi. Dôi khi những lời tôi nói có vẽ “stressing the point”, điểm nhấn mạnh, trong nội dung ý thì đúng, nhưng đó là điểm nhấn mạnh, như khi TT Úc nói the 22 million people of Australia chỉ để nhấn mạnh chứ con số chính xác có thể là 21.999.875 hay 22.876.234 v.v.. vì độ chính xác của nó ko cần thiết, nhưng sự nhấn mạnh cần thiết hơn. Khi tôi nói 90 triệu ng đọc bài tôi, đó cũng là điểm nhấn thôi, vì sau này, khi tôi dc công khai thì chắc chắn rất nhiều ng trg nước muốn đọc bài tôi, viết bây giờ nhưng cho tương lai. Câu viết nhấn mạnh này rất thông thường ở Anh Văn,
    Vậy nhé,
    CXN

    Like

   • Doi voi nhung viec lon nhung nguoi rat noi tieng “co ich” thi it.va rat it gap nhung ke noi lao vi da bi chan tu xa cung nhu rat kho tiep can…
    Nguoc lai nhung ke doi tra thi luon gap va tiep xuc hang ngay nhieu voi rat nhieu doi tuong leu lao, roi bi nhiem nen ho khong biet minh dang lao hay that.. Lam diem lau nam ma luon bao con trinh la sao????

    O nhung noi trang nghiem ro rang rat co ich cho nhan loai nhu chua chien, nha tho… thi rat hiem thay con diem xuat hien vi chung da bi di ung do qua lao phet…

    Ban 101% la nguoibacky chu ko fai la.nguoisaigon.

    Like

   • @KQ,
    Tôi cũng nghĩ thế…”Ban 101% la nguoibacky chu ko fai la.nguoisaigon.”
    Anh Châu

    Like

   • Thích đi tắc don dau do hoc nhung cai lao phet lừa dao vi vay ca ngay gap toan lếu lao nhieu hon đĩ diem la đúng roi… Ôn dịch muon thưở bk con a…

    Like

   • @ khó quên.
    Bạn đừng có đoán mò… Mình là dân Sài Gòn toàn màu đó.

    Like

   • Trong 5 second neu ban tra loi dung cai ten dia danh ra doi truoc khi ten SG xuat hien noi tiep, thi moi cong nhan ban la nguoi SG toan mau???

    Like

 12. Clip của ANTV ông Nguyễn Đình Dậm có nói: “Được tạo điều kiện đun nấu rồi ăn uống, bếp dầu cán bộ tạo điều kiện cho mua dầu và bếp dầu đun nấu. Và đồ thức ăn khô thì gia đình mang gửi vào thì chúng tôi chế biến, có cá khô – tôm – nước nôi thoải mái” Nhưng Ls Trần Vũ Hải thì lại bảo là “cũng không nghe ông [Dậm] ấy nói rằng ông Vũ ăn đồ ăn gia đình tiếp tế… Người tù cùng phòng cũng không nhìn thấy“. Như vậy luật sư Trần Vũ Hải bịa đặt thông tin nhằm hướng cho dư luận tin chuyện Cù con tuyệt thực. He, thời phong kiến luật sư là thầy cãi mà. LS Trần Vũ Hải giỏi cãi nhỉ!!!

  Like

 13. Chỉ vì dám động đến thần tượng Cù…Những bài viết dự đoán về Kinh tế của CXN nay trở thành công cốc”:Vậy là tôi và những người yêu mến sự thật(lại viết hoa nữa mới hay chứ!)chắc là không- tìm- được- gì(viết hoa) ở trang nhà của ông”.Khôi hài thật(Sông Trà-Sông Trẹm).Thú thật với quý vị,khi CXN đưa đề tài Cù,tôi đã tiên đoán bất ổn:bức tường thần tượng nầy đụng chạm với số đông.Trẹm tôi cũng dự đoán cho mình:đã kích Cù(đương nhiên có cơ sở),hình ảnh Trẹm hiền hòa,mộc mạc trong tâm trí bạn hửu cũng”được”hưởng quả đắng.Trẹm nhỏ nhoi,thôi thì anh Châu lảnh hết nghe,hehe.

  Like

  • @bdst,
   Cái gì mình thấy đúng cho dân tộc thì mình làm, Trẹm ơi, sau này sẽ rõ ngô khoai..Cám ơn đã ủng hộ. Chuyện CHHV này mình thắng chứ ko thua đâu. Bài đăng bên FB 10.000 ng, chỉ có chụp mũ CXN là dư luận viên chứ ko phản biện gì cả, đúng quá thì làm sao phản biện dc. Còn vài thằng lý luận cùn vào đây nhi nhô mà ko biết gì về tự do cá nhân và tự do NL gì cả,
   Anh Châu

   Like

  • Vậy là đề tài họ Cù nầy chiếm thời gian gần tuần lễ.Nhân đây,cũng xin thú thật,Trẹm vốn sống nội tâm,rất kỵ tranh luận vì hiểu sâu sắc:hệ quả của tranh luận là đường ai nấy đi,đặc biệt trong quan điểm chính trị.Ôi! thật buồn!Tuy nhiên, việc đúng anh Châu hãy kiên định lập trường.Tâm sự không hết lời được…chúc anh Châu chân cứng đá mềm.Thú thật Trẹm mệt mỏi nhưng thấy anh cô đơn….Có lẻ ai đó sẽ nói về Trẹm”….”Tuy nhiên,Trẹm được cái đếch gì khi hai anh em ở hai đầu xa thẳm!

   Like

   • TTXVA cũng hơi buồn nhưng anh khích lệ là chuyện đúng , sự thật thì cứ làm. Va chuyện thần tượng CHHV là rất nguy hiểm, chúng ta sẽ ko thoát vòng kim cô CS nếu dính tới thằng này, con cháu Nông Đức Mạnh, Võ nguyên Giáp sẽ tím nó mà đòi lại ân huệ xưa..Anh Châu thì ko có ân oán nợ nần với ai cả, một thân 1 mình tự làm, dc thì tốt ko dc thì thôi nhưng như vậy mình mới tuyển dc ng tài mà ko phải cả nể một ai cả
    Anh Châu

    Like

  • Sau niềm vui nổi buồn lại đến… tỉnh tâm … sau nổi buồn luôn chứa ẩn đầy niềm vui và may mắn…
   Mấy vị kia thích xơi gà… mình lại thích Xoài Cát Trắng….

   Like

  • Mackeno bạn hiền cát trắng quanh năm! Vài ngày nữa sẽ thấy náo nhiệt hơn những ngày tháng năm qua ngay trên trang này… bạn hiền thân!

   Like

 14. Nghỉ đến chuyện nước nhà(.!..)trĩu nặng âu lo, hết vui.Muốn ngồi với anh thâu đêm để chia sẽ nhưng không biết nói gì nữa.Thôi xin tạm biệt anh,gặp lại sáng mai…

  Like

 15. Trong chuyện CHHV em hoàn toàn đồng ý với anh Châu bởi những điểm sau:
  Tuyệt thực = không ăn, không uống (1)
  Ông CHHV không ăn, có uống (theo như nội dung thư cảm ơn của ông CHHV) (2)
  (1) + (2) = CHHV không tuyệt thực.
  Những ai còn thần tượng ông ta trong chuyện này thì xem ra quá hồ đồ.

  Like

 16. Dear anh Châu & Sông trà, và các bạn!

  Mặc dù việc gì đến nó sẽ đến… Nhưng khi các anh/chị đã đang dốc hết tâm sức của mình để đổ về việc mà bản gốc của nó rõ ràng vô cùng khó khăn, là những việc mà ngoài sức tưởng tượng của cả hàng triệu triệu người dân vn hiện nay cả trong lẫn ngoài nước… Đến ngày hôm nay, vâng những ngày này chính các bạn thực sự là người hùng của dân tộc… vì sự thật hãy dành lại tất cả những gì đã bị cướp/mất…

  Dù ai nói ngã nói nghiên, các bạn cố gắng luôn luôn như kiềng ba chân… các bạn nhé!

  Like

 17. Thế mới thấy cái lợi hại,độc địa của chũ nghĩa quái thai CS:nó ăn sâu vào đầu óc,trí nảo của người VN từ 7,8 chục năm qua.Muốn xây dựng một đất nước phồn vinh,thịnh vượng,tự do,dân chủ…bắt đầu từ con người.Trước tiên,phải gột cho sạch con vi khẩn CS trong trí nảo của con người VN.Giờ làm sao đây???Bài toán không dể.Lại trở lại cái điệp khúc cũ mèm:Muốn trở thành Tư bản,nhưng lại yêu Mác lé long chồn(mác-lê nin,mao,hò chí minh)

  Like

 18. Nhắn!…Có ai về bển…Quán Cô Huệ!/Xin nhắn dùm Trẹm…với anh Tô./Thù nhà,nợ nước…anh còn nhớ?/Có phải tình riêng,anh đã quên.!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s