CXN_062513_2754_Để trả lời những câu hỏi của bạn trẻ yêu nước

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-
Châu Xuân Nguyễn

Mẫu đối thoại này dc ghi lại, phổ biến nhưng phải giữ kín ID của ng đối thoại, chuyện này đã dc tuân thủ…
—————————————————

 • Conversation started today
 • ……………

  Chào anh!

  Sau khi 1 chế độ sụp đổ, xã hội sẽ hỗn loạn. Anh đã có những giải pháp gì để lập lại trật tự và phát triển đất nước?

  Anh sẽ xây dựng mô hình dân chủ theo hình thức nào? Và trong trường hợp có một người nào đó có khả năng hơn anh, giúp đất nước được nhiều hơn anh, thì anh có ủng hộ người đó không?

  Những điều này tôi luôn mong muốn hỏi, hi vọng đất nước mà tôi yêu thương sẽ tốt đẹp hơn bây giờ.

  Anh có thể đăng những câu hỏi này, nhưng vui lòng giữ kín danh tính giúp tôi.

  Cám ơn anh!
  Người yêu nước.

 • Chaux Nguyen

  Câu hỏi hay, sẽ ghi là NYN hỏi và tôi sẽ trả lời trg bài

  Sẽ đăng hôm nay, tôi bị cấm message nên nếu tôi nhớ sẽ đăng trên wall bạn, bằng ko bạn phải theo dõi blog tôi nhe…có thể tựa đề sẽ là”Để trả lời câu hỏi của người yêu nước

 • …………..

  Chào anh!

  Tôi vẫn đọc blog của anh hằng ngày, và tôi hi vọng sẽ nhận được câu trả lời mà mình luôn mong đợi.

  Cám ơn anh
  Người yêu nước.

 • Chaux Nguyen

  Ừa há, tôi PM vào đây dc mà…

 • …………..

  Anh có thể đăng trên blog, để những người chung lý tưởng như tôi có thể cùng đọc được.

 • Chaux Nguyen

  Yes, blog CXN, một bài viết đàng hoàng, nghiêm chỉnh

 • …………..

  Ok anh, tôi mong chờ.

 • Chaux Nguyen

  Bạn sống ở VN ??

 • Đúng rồi thưa anh.

 • Chaux Nguyen

  He he !! tôi quen rồi, ko hỏi tỉnh thành vì an ninh của họ, thanx bạn

 • …………..

  ^^

 • Chaux Nguyen

  Nếu bạn sống NQuoc thì tôi ko đăng vì bạn ko phải là đối tượng gửi lá phiếu, đó là nguyên tắc

 • …………..

  tôi ở VN, còn trẻ và yêu tổ quốc của tôi

 • …………..

  tôi gọi anh vì lý tưởng của anh có thể giống tôi, anh trong lý tưởng chứ tuổi thực tế anh hơn tôi rất nhiều

 • Chaux Nguyen

  tôi sanh 1956, 57 tuổi

 • …………..

  Sớm được đọc bài viết của anh, và mong được cầm lá phiếu bầu cho anh hoặc một người nào đó thực sự, thực sự giúp cho đất nước này

  Thân.

 • Chaux Nguyen

  Đó là lý do tôi trải lòng, ước nguyện của tôi cho toàn dân VN thấy, ai cùng chí hướng và nghị tôi thực hiện dc thì bầu tôi, ko thì bầu ng khác đó là tự do dân chũ, tự do hành xử lá phiếu của mình, Thanx

  Dân VN quá khổ rồi, ko chỉ 68 năm CS đâu mà 4000 năm trc nữa, ko thoát khỏi gông cùm lạc hậu, CS, bè phái, tham nhũng, bất công v.v..

—————–
Trả lời:
1. Giữ gìn an ninh thì luôn luôn là trách nhiệm của Lực Lượng Cảnh Sát (tôi không gọi Công An vì từ đó dơ bẩn hình ảnh quá)

2. Tôi có giải pháp để phát triển đất nước, dựa vào trong sạch, minh bạch, diệt trừ tham nhũng tận gốc (dĩ nhiên 1 số nhỏ sẽ thoát lưới nhưng họ sẽ rất kín đáo, như Mỹ, Úc bây giờ, đó là tạo lòng tin trong xã hội). Từ hệ thống trong sạch như Singapore, với thành phần lao động và chất xám trẻ, năng động thì thu hút đầu tư ngoại quốc không khó, dĩ nhiên, nhân quyền, tự do căn bản, báo chí, tôn giáo v.v..phải tuân thủ thì người Tây Âu mới nhẩy vào, không thì họ bye bye vì thiếu gì những QG khác như Miến Điện Indonesia, Mã Lai, Lào, Cambodia, Thailand v.v…Chính những cty Tây Âu này rất quen dùng hệ thống báo chí tư nhân để tố cáo tham nhũng, lót tay làm trị giá thành phẩm của họ đội cao, mất tính cạnh tranh. Họ không quen hoạt động theo kiểu “quen biết”, đơn giản, đó là hình thức tham nhũng và họ có nguy cơ đi tù ở nước họ khi họ trở về (Intel ký hiệp ước ko tham nhũng, lót tay với UBNDTPHCM trước khi đầu tư 2 tỉ usd vào Saigon).

Giới trẻ VN tiếp cận tuyệt vời những kỷ năng vi tính, kỹ thuật cao đôi khi họ chỉ biết thuần tiếng Anh kỹ thuật và khi nói chuyện thì như câm và điếc, điều này ko là trở ngại vì trong cty sẽ có những ng giỏi về nói và nghe để làm “thông dịch viên” cho họ, điều này tôi thấy rất thường bên Úc và bên VN nữa.

3. Mô hình dân chủ sẽ theo hoặc Mỹ, hoặc Úc…Chúng tôi sẽ giữ tiêu chuẩn tự do dân chủ như bên đây, có những điều, một Bộ Trưởng suốt đời ở VN không thấy sai trái nhưng chúng tôi sống ở đây, chúng tôi thấy sai trái và chúng tôi bắt buộc họ phải thay đổi. Đơn cử vài ví dụ, một BT Cảnh sát ở Úc hay Mỹ về, khi chạy xe trên đường thấy CSát đang nhận hối lộ, anh BT này sẽ ngừng xe ngay và hỏi tên, đon vị rồi sẽ đuổi việc anh ta và vài Sếp cao hơn, nhưng một BT VN chưa sống ngoại quốc thì “ngó lơ và nói VN là thế”, Vậy thì làm sao diệt dc mãi lộ ??? Một thí dụ khác, hộ khẩu, một Thủ Tướng từ Úc hay Mỹ về thì dứt khoát bỏ HK, nhưng BT CS lâu đời như Lê Hầng Anh sẽ nói bỏ HK thì làm sao truy tìm thủ phạm dc, TT Úc sẽ nói, anh phải nghe tôi, bỏ vì chúng tôi bên Úc có data base sẽ truy tìm DNA và số xe v.v..và nếu 10 vụ giết ng, chúng ta bắt 7, sót 3 cũng chấp nhận để đổi lại cái tự do của 90 triệu dân, và nếu anh không chấp nhận thì anh từ chức, tôi sẽ có người khác thay anh ngay. Còn một TT VN thì không nhìn thấy kinh nghiệm ko hộ khẩu và phải cả nể BT già dặn như Lê Hồng Anh thì TTVN sẽ sẵn sàng bỏ ý định xoá hộ khẩu, đó là những vướng mắt xiềng xít cho người dân không dc tháo gỡ, tạm trú tạm vắng bên Úc Mỹ ko bao giờ có, tối leo lên xe đi từ tiểu bang này đến tiểu bang khác, ngủ nhà bạn ko trình thưa 1 ai, nhưng nếu bạn giết người thì họ sẽ truy ra ngay. Rất nhiều xiềng xít như thị thực (bên đây chỉ những giấy tờ quan trọng như mua bán nhà v.v..còn như hôn thú, khai sinh, bằng lái đều ko phải thị thực, ngay cả bằng cấp, chỉ khi nào thấy cần như anh nói anh là KS, nhưng anh ko kiến thức, chỉ cần 1 cú dt về ĐH và 3 phút họ bấm máy ra xem anh vào học ngày nào, học hết chưa v.v..cũng vậy với khai sinh, hôn thú, bằng lái v.v..ko cần chứng nhận phường khóm gì sất, nhưng anh nộp giấy tờ láo, sau này tìm ra thì anh đi tù, vậy thôi..Nhưng những đơn giản thủ tục này làm 1 ng dân gần như suốt tháng suốt năm ko phải đến công quyền “làm giấy tờ và bị hành là chính”. Hỏi bất cứ NVHNgoai nào xem tôi nói có đúng không. Dĩ nhiên dễ dãi thì tội phạm lợi dụng, phải có chế tài và cứng rắn trong những biện pháp chế tài cho đến khi ng dân quen như dân Úc, Mỹ, có tự do thì phải có bổn phận và trách nhiệm.

4. Như khi Obama and Mitt Romney tranh cử, khi Obama giỏi hơn ngay đến ngày bầu cử Mitt Romney vẫn không ủng hộ vì ủng hộ là bỏ cuộc, nhưng khi kết quả bầu cử biết dc thì Mit Romney cũng như hằng ngàn đối lập qua hằng trăm cuộc bầu cử dân chủ, họ đều tuyên bố ủng hộ ng thắng cử, đó là điều tôi sẽ làm, nhưng không trước khi kết quả bầu cử dc công bố vì tôi ủng hộ trc bầu cử là coi như tôi bỏ cuộc tranh cử rồi.

Melbourne
25.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
——-

75 comments on “CXN_062513_2754_Để trả lời những câu hỏi của bạn trẻ yêu nước

 1. Chỉ cần làm được 1/2 nước Úc là dân VN mừng lắm rồi đó anh Châu! Khó khăn lắm, vì một thề hệ trẻ ở VN đã mất định hướng, GD, đạo đức xuống cấp trầm trọng, XH VN đã loạn,về KT thì lãnh một cục nợ, đúng là một đống bùi nhùi! Giải quyết tàn dư CS để lại thật là khó khăn và mất nhiều thời gian. Giả sử em được bầu làm TT thì em ko dám nhận, nhìn một đất nước tan nát như thế này, dù có yêu nước bao nhiêu em cũng ko dám, nhìn thấy là chóng mặt rồi!
  Sẽ vất vả lắm, nhưng tôi nghĩ ông CXN làm được. Đường lối đã vạch sẵn, mọi điều đều minh bạch, rõ ràng, chỉ chờ CSVN sụp, ông CXN về tranh cử. Kiên quyết ủng hộ ông CXN tới cùng!

  Like

  • @JE: Nếu câu nói này cách đây 10 năm khi CNTT ở VN chưa phát triển nóng như ngày hôm nay thì tôi nghĩ chú Châu đang mơ. Nhưng ngày nay áp dụng CNTT VD: những khóa học trực tuyến hàng ngày hàng giờ, việc ra luật khuyến khích người dân học luật trực tuyến và có trực quan quan sát thì việc thay đổi nhận thức cũng không quá nhiều khó khăn… Tất nhiên không dễ nhưng nếu chúng ta làm triệt để và quyết tâm thì tôi tin VN sẽ không có gì là không thể. Nhưng cái gốc của vấn đề là sự trung thực và minh bạch sẽ phải làm triệt để thì những điều khác sẽ tự khắc thay đổi theo hướng tích cực. Tôi tin những ngày đầu những nước như Mỹ, Úc, Sing cũng sẽ gặp phải những vấn đề như VN chúng ta nhưng quan trọng họ đã may mắn có một người lãnh đạo có tâm và có tầm làm thay đổi nhận thức người dân của họ phải sống thật, nghĩ thật và làm thật. Tôi tin có rất nhiều người trẻ mong muốn đóng góp cho đất nước như cá nhân tôi nhưng còn quá nhiều cơ chế gian dối khiến những người trẻ như chúng tôi đôi khi nản và chán ghét. Vậy thì làm sao kích thích được sự sáng tạo và phát triển được. Chính vì thế tôi tin nếu CP HCS làm giống như những lời chú Châu nói là minh bạch và dân chủ thì chuyện VN vượt qua suy thoái sẽ không quá khó khăn như mọi người nghĩ vì khi đó dưới con mắt tín dụng của QUốc tế, VN đã là một quốc gia đáng tin cậy hơn khi CS lãnh đạo.

   Like

   • Congly nói rất đúng.
    10 năm trước, đâu có ai nghĩ rằng CXN sẽ là chủ nhiệm kiêm chủ bút, người viết bài, ng sắp bản kẻm, in mỗi ngày 40 hay 50 ngàn số báo (1 triệu nếu có nhu cầu), đứng đường mỗi ngày bán hết số báo này mà mỗi ngày vẫn có 5 hay 6 giờ ngũ, ăn uống …đủ thứ. Đó là Công Nghệ Thông Tin.

    Trong 1 cp, TV, radio, báo giấy ko còn nhanh bằng CNTT nữa, CP có thể tận dụng hữu hiệu CNTT, ở Úc, ng dân có thể cả tháng hay cả năm ko bước ra khỏi nhà mà vẫn đóng đầy đủ thuế, xe, điện, nước, gas, giấy phạt v.v…và CP có thể truyền tin nhanh , rất nhanh những chính sách của mình qua CNTT.
    Anh Châu

    Like

 2. andy, tạm gọi là người quan sát, hy vọng qua comment có thể đóng góp ý tưởng gì đó cho anh, và có thể anh không bằng lòng vì trái ý anh, nhưng mong anh nhận ra thiện ý của tôi, để bạn đọc dễ theo dõi, tôi sẽ chia nhỏ ra nhiều comment, và tôi chắc rằng bạn trẻ NYN cũng đang theo dõi, mong có nhiều ý kiến đóng góp của các bạn khác ( nhưng xin đừng cá khịa ) ( trong khi comment tôi vẫn đang đi làm, nên có thể gián đoạn đôi chút nhưng tôi sẽ đi hết vấn đề nếu anh sẵn lòng )

  andy gởi lời chào anh Bút tre, anh danvietcungkho, anh LCDMC, anh bendongsongtrem.

  Câu hỏi của NYN “Sau khi 1 chế độ sụp đổ, xã hội sẽ hỗn loạn. Anh đã có những giải pháp gì để lập lại trật tự và phát triển đất nước?” rất hay và quan trọng, anh trả lời quá hời hợt coi như chưa trả lời ! ! !

  Like

  • @andy,
   Anh nói đúng, tôi chưa biết nó sụp như sao, hỗn loạn như sao thì sao tôi trả lời dc, anh có câu trả lời Ko ??? Trước 75 anh là CSat VNCH ah ??
   Châu

   Like

   • Tôi khen ngợi bạn NYN vì bạn trẻ mà có tầm nhìn như vậy, ngày 30.04.75 anh ở Úc nên ko có trải nghiệm tình trạng vô chính phủ trong giai đoạn chuyển tiếp thí dụ như cướp bóc, giết người, hôi của. Nếu CP mới không lường được chuyện này, sẽ bị động và loạn lạc sẽ triền miên, người dân chưa muốn đánh đổi cái khổ sở dưới ách CS bằng loạn lạc ăn ngủ không yên, có bao giờ anh tự hỏi chuyện thanh niên tự thiêu ở Đà nẵng, bà Liêng tự thiêu, quan tài diễu phố ở Bắc giang mà vẫn chưa có cách mạng xảy ra ( người dân không phải nhát hay con lừa đâu chẳng qua họ chưa cần thiết phải đánh đổi đâu )

    Tôi ko có câu trả lời nên mới nhắc lại để học cao kiến nơi các bạn khác.

    Like

  • Andy mến!Trẹm sinh năm 1963.Anh và các bạn tùy mà gọi.Trẹm không dám vô phép với anh em mình.Thân!

   Like

 3. Sẽ làm được, nhưng rất vất vả và mất nhiều thời gian. Nói vậy để anh Châu chuẩn bị tinh thần và mọi người cùng nhau giúp anh ấy xây dựng lại đất nước.
  Ông Alan Phan khuyên VN nên phát triển nông nghiệp và CNTT, tôi nghĩ ý kiến này rất hay, các bạn cùng góp ý nhé!

  Like

  • @JE: Cái này tôi nghĩ chúng ta nên bàn sau thì sẽ tốt hơn. Chú Châu nếu không chuẩn bị tinh thần trước thì đã không miệt mài dùng phương pháp riêng để đánh CS cho đến ngày hôm nay. Một cách mà có lẽ không giống ai từ trước tới nay vì đơn giản chú Châu đã hiểu gốc rễ của vấn đề nếu muốn CS sụp thì đánh đổ KT trước tiên(có lẽ đó là điều tôi và nhiều người theo dõi chú Châu suốt từ những ngày đầu tiên đã thấy và thực sự nể phục điều đó. Nhờ Blog của chú mà rất nhiều người trẻ trong đó có tôi đã ngộ ra rất nhiều cái ý nghĩa của từ KTTT thực sự là nó ntn mà không một trường học nào họ dạy sâu sắc ở VN cả.Trước mắt sẽ cần phải đánh sụp CS thì muốn nói gì, muốn đóng góp gì, và muốn sáng tạo gì thì phải chờ kết quả “CS sụp” anh/chị JE ạ. Chứ những điều chú Alan Phan, hay chú Châu nói hiện giờ vẫn chỉ là định hướng ban đầu. Cá nhân tôi tin sau này CP HCS ra đời thì tự nhiên sẽ có nhiều nhân tài góp sức không chỉ chú ALan Phan hay chú Châu.

   Like

 4. Đúng như Andy nói, câu trả lời chưa thật sự rõ ràng, nhưng ít ra đã nhìn thấy ánh sáng nơi cuối con đường, nơi 1 phế tích sụp đổ. Sau cơn mưa trời lại sáng.
  Cám ơn anh Châu

  Like

 5. Da khong thich cs va luon luon quyet tam muon diet tru cs tai sinh… Ay vay ma hay gan 2 chu cs sau duoi H la sao!?, khong can gan cs vao sau H vi moi nguoi cung deu biet la New Gov… Chinh phu moi, di nhien tat ca deu moi lam lai tu dau… quen cai duoi cs di, cu bam hoai.

  Giai doan dau phai ban tay sat, phai control tung mm2 nhung ben phai luon co tinh co ly voi dan… Song song voi nhung viec nay la y te, giao duc, tre em… phai uu tien hang dau…
  ….

  Like

  • Ừ nhỉ!Sao bạn với tớ ngẫu nhiên giống nhau trong suy nghỉ.Khi comment,gõ đến từ CP…kế tiếp…Tớ ngập ngừng nhưng đành…gõ theo 2 từ bất đắc dỉ:CS,để mọi người có thể tiếp thu,chứ tớ gớm ghiếc 2 từ này quá.Hình như tớ ” bệnh” rồi chăng?!!

   Like

   • @bdst và KQ….Giai đoạn này phải phân biệt HCS chứ. Anh Châu có chuyện này nhờ Trẹm nhe, Trẹm quản lý CLB CXN dùm anh nhe, ko email, ko gì cả, chỉ ghi nhận ai là thành viên trên comm của blog này thôi, anh sẽ qđ ai là thành viên vì anh coi comm của họ từ nâm nẫm dc, vậy nhe, cho anh biết
    Anh Châu

    Like

 6. Em thích chăm sóc hơn quản lý.Vì tánh Trẹm ai cũng biết thích tâm sự.Thì lâu nay anh có biểu đâu,Trẹm tự nguyện rồi./

  Like

   • Vâng!Em nhận vinh dự nầy vì đúng bản tánh của em.Em rất để ý:ví dụ như nghe Q.Mai nói còn dùng máy tính công cộng(chưa có máy tính riêng ở nhà) nghe mủi lòng,nhưng không biết làm sao..vd 2:nghe tâm sự cũa anh(hệ đàn anh)Thangkhosaigon nghe cảm động lắm nhưng biết làm sao…Làm sao giúp nhau,gặp nhau…Giờ chỉ biết hỏi thăm,động viên nhau thôi,dánh sụp đồ chết bằm nầy,lúc đó mọi người có hạnh phúc thật sự!

    Like

   • Tuyệt đối thời gian còn CS là ko gặp off-line, đó là cơ hội chúng nó bắt đấy. Chỉ email nếu thật tin tưởng, hỏi anh Châu vì anh có thể truy tất cả comment của ng đó, nếu họ đã comment lâu thì khó là CA vì lúc đó họ chưa biết mình lập CLB, nhưng những ng mới vào comm thì có thể đó, có nh ng comm từ lâu rồi bỏ, bây giờ vào trở lại thì anh tìm comm dc
    Thnx
    Anh Châu

    Like

   • Tôi cũng xin đăng ký vào CLB,nhưng là một thành viên không chính thức (Because no alway comment only sometime comment), anh Châu, anh Trẹm nha !

    Like

   • Trẹm cho JQKA vào CLB nha…1 comment trg quá khứ cũng đủ rồi.
    Anh Châu

    Like

 7. Tôi thấy bạn NYN đặt ra vấn đề rất hay và không dễ trả lời trong một vài dòng là đủ, tuy nhiên ,nó không phải bế tắc .Với cá nhân tôi thì xin góp một số ý như thế này
  _Sau một biến động chính trị lớn mang tầm vóc quốc gia ,kéo theo sự hỗn loạn, cướp bóc ,trả thù cá nhân, hôi của,ai có súng người đó có quyền,
  -Để ổn định thì phải có lực lượng chuẩn bị trước,nhằm mục đích vãn hồi trật tự(bằng hệ thống phát thanh,lực lượng trấn áp tại chỗ,)để hạn chế được chừng nào hay chừng ấy, chứ không thể nói là không có tuyệt đối ,đó là với dân chúng .
  -Với chính quyền , người có tội hoặc không có tội ,xét sau, nhưng trước mắt phải làm việc bình thường (vì chúng ta khác CS chỗ đó)sau đósẽ xem xét,vì chắc chắn chúng ta không thể giết họ được,người dân sẽ giúp chính quyền việc này tốt hơn ai hết.
  -Vậy lực lượng,có tinh thần yêu nước & có tính nhân bản,trong thời điểm đó là rất cần.
  -sau khi ổn định,các chuyên viên sẽ nhập cuộc vào các lãnh vực kinh tế, giáo dục,xã hội..v…v…ổn địnhquốc nội, mở rộng đối ngoại tùy thuộc vào tài lãnh đạo chính phủ mới biết tôn trọng NHÂN QUYỀN và MINH BẠCH trong chính sách.
  Tóm tắc là A.Châu cần có một lực lượng xung kích trong giai đoạn 1,và một lực lượng nền tảng cho giai đoạn 2.
  Tất cả phải nằm trong kế hoạch,ngay từ bây giờ ,dù việc biến động xảy ra nhanh hay chậm,giả định A.Châu có mệnh hệ nào thì người kháccũng có nền tảng để tiếp tục chứ .A .Châu đồng ý không ?

  Like

  • Đồng ý, chúng ta mở CLB CXN ngay bây giờ nha, tôi sẽ đăng đàn, tạm thời chỉ nhận những ng có com trc đó..
   Vì ANCS sẽ xin vào khi biết mình mở CLB, những ng cựu như BT, Trẹm, JY, KQ, uss v.v.. thì chắc chắn là phe ta…những ng mới vào ít nhất phải chứng minh từng com ko mục đích rồi từ đó mới làm việc. Sợ nhất là ANCS gài vào thời gian này,
   Anh Châu

   Like

   • Ké anh ý kiến với @chi linh một chút

    “phải có lực lượng chuẩn bị trước”

    Nói thì dễ nhưng thực tế việc tổ chức như thế nào, đã bắt đầu chưa, lúc loạn lạc, với tính cách của người Việt sau thời gian dài sống trong luật rừng, dễ thành loạn thập nhị sứ quân lắm, có thể sau 10 tiếng anh Châu bay từ Úc về họ không cho anh nhập cảnh vì không biết mặt anh.
    Đất nước Việt nam trải dài, Sài gòn sẽ ra sao, Hà nội ai lo, Đà nẵng thế nào?

    Một sự chuyển giao nhẹ nhàng là giải pháp tốt nhất để bảo toàn người và của nhưng muốn vậy ta phải đánh đổi bằng thời gian và thất vọng thay có thể là lâu lắm.

    Like

   • Cháu là ưu tiên 1 mà…bạn bdst ghi vào Congly dùm tôi nhe, cám ơn bạn
    Anh Châu

    Like

   • Chú Châu cho cháu 1 vé CLB CXN luôn nhé! Hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp.

    Like

   • Trẹm đang làm bổn phận đây…Anh Châu or ai có ý kiến thì cứ bày tỏ.Còn nếu im lặng,có nghĩa bằng lòng.Trẹm thi hành bổn phận nhé.

    Like

  • CLB voi vai tro j day chu Chau???cung nen can la vua.hau cs ,1 bai toan kho nhung co the jai dc neu nhu tat ca dong tam hop y,ko bit con co the lam jup dc j ko ta???o day may chu may co ko a,bit lam j troi,thui ung ho tinh than moi ng nha,he he

   Like

  • Ai cũng muốn có sự thay đổi nhưng chưa có người cầm cờ,tôi xin làm hạt cát nhỏ trong CLB của A .Được kg anh C ? Kg cũng vui vì anh và nhóm NVVDTV đã đem hy vọng cho mọi người.
   Chilinh nói có lý lắm

   Like

   • NMT Bạn thì chắc chắn là dc rồi, đây là comment đầu tiên của bạn..Gần 1 năm nay rồi, sợ là ng mới, CA gài vào thôi..welcome bạn, Trẹm ghi dùm anh nhe Trẹm..
    Phó thường Dân
    Đăng ngày 2012/07/28 lúc 5:36 Sáng

    Muốn hùng mạnh không có con đường nào ngòai dân chủ,phải dân chủ thật sự thì người tài mới có cơ hội giúp nước.Đất nước ta không thiếu nhưng không ai muốn “Thằng ngu dạy đời”cả.Máy bay tầu ngầm chúng ta có thể làm được nhưng ngân khố trống rổng vì bọn tham ô cầm quyền.Chúng còn manh tâm bán nước .Nhân dân đòan kết chống giặc chúng đàn áp,vu oan vậy thì phải làm sao, hãy tự hỏi tự trả lời và hãy hành động

    Like

 8. . Sau khi 1 chế độ sụp đổ, xã hội sẽ hỗn loạn. Anh đã có những giải pháp gì để lập lại trật tự và phát triển đất nước?”
  Chắc chắn chế độ của ta sụp đổ KT trước sau đó mới thấy phản ứng của CT , cả 2 vấn đề trên (KT và CT ) dẫn đến sụp đổ toàn diện 1 nước CHXHCNVN !
  Khi kinh tế chịu kg nổi sức ép của qui luật cung cầu từ 90 triệu dân chúng với GDP là 100 tỉ USD/năm qua từng năm tháng thì từng thành phần cốt lõi của nền KTVN sẽ rơi rụng từng mảng nối gót nhau theo thứ tự ảnh hưởng lẫn nhau từ khi quĩ dự trữ ngoại tệ VN mất cân đối nghiêm trọng gây mất giá tiền đồng tạo nên lạm phát thổi căng bong bóng BDS làm BĐS đóng băng gây cho nguồn tiếp ứng cho BĐS bị ảnh hưởng nặng nề đó là ngành ngân hàng , do chế độ CSVN quá bất tài mà lại tham nhũng quá độ dựa trên sự bảo vệ của “ lỗi cơ chế , lỗi hệ thống ..” do CSVN tạo ra làm cho hàng loạt vấn đề ăn theo ngành ngân hàng là DNNN ,tập đoàn NN, TTCK , hạn ngạch nhập/xuất khẩu , ..từng bước rạn vỡ khi đã thực hiện quyết liệt các thông tư,nghị định quyết định hành chánh mang hiệu quả ngược cho nền KT . Với nguồn tài chính từ Ngân hàng cạn kiệt do nợ xấu quá lớn đã làm cho thành phần cốt lõi của nền KT là DNTN sống le lói và khi niềm tin vào chế độ không còn nữa thì cũng là lúc tốc độ phá sản DNTN tăng chóng mặt tạo cú sốc lớn cho nền KT và hệ thống quản lý KT của Đảng và CP phải giận dữ tạo nên sự giao đấu giành co giữa các nhóm lợi ích của thể chế CT đó là những cuộc giao đấu giữa CP và Đảng gia tăng mức độ như hiện nay , đầu năm 2013 đến nay biểu hiện “ chấp nhận phải sụp đổ nền KT“ của Đảng và CP đang từng bước hé lộ qua việc tăng nhanh các vấn đề ẩn chứa “ cầu cứu “ từ các tổ chức tài chính QT như IMF/WB và TQ của tập C Bình , từ đó cho chúng ta thấy sụp đổ của nền KTVN sẽ được báo trước cho dân chúng bằng sự tháo chạy của các thành viên trong CP và Đảng sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới , khi đó hỗn loạn XH xảy ra là không lớn và không khó kiểm soát do sự hiện diện của quân đội từ các doanh trại quân đội nằm rải rác rất nhiều ở các quận huyện phường xã nắm giữ trật tự các ngả đường đủ khả năng làm yên lòng dân chúng trong việc máu đổ đầu rơi tự sự hận thù CS dồn nén trong nhiều năm qua ! Rõ ràng bộ đội là lực lượng rất ít gây oán thù với nhân dân , ít đàn áp và độc ác với nhân dân nên có thể được chấp nhận ! riêng lực lượng CA là phải “ tẩu “ sớm nhất khi bắt được mùi tháo chạy của CP và Đảng bởi ngọai tệ cho tuần nhập khẩu kế tiếp kg có hàng tồn kho chỉ đủ dùng cho vài ngày vời giả sử phá sản NH chưa xảy ra , cuộc sống người dân hàng ngày chưa bị chao đảo mạnh do chưa nhận biết thông tin đã được bảo mật đến phút chót hằm có thời gian cho việc CS chóp bu tháo chạy … do đó để lập lại trật tự XH và từng bước phát triển đất nước thì thông tin sụp đổ KT và CT phải được truyền thông rộng rãi càng sớm càng tốt qua truyền hình vô tuyến và hữu tuyến qua Internet , lực lượng phóng viên báo chí nhanh chóng hỗ trợ thông tin nhằm ổn định lòng dân xây dựng đất nước và xử lý và thu thu hồi tài sản thamnhung của bè lũ CSVN bằng luật pháp của chế độ Hậu CS sẽ được loan báo rộng rãi để kìm chế sự tức giận của dân chúng bằng 1 luật pháp minh bạch rõ ràng không CS đồng thời khẳng định quyền lực thuộc về nhân dân qua bầu cử có quốc tế giám sát trong vòng 6 tháng đến 12 tháng các Đảng phái được tự do hoạt động và thể chế CT bởi tam quyền phân lập (lập pháp ,tư pháp ,hành pháp ) , thượng viện và hạ viện sẽ được thành lập , nền KT từng bước ổn định bởi sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ , người Việt ở nước ngoại , các tổ chức tài chính QT mà VN đang mang nợ trước đó sẽ hỗ trợ tối đa (vì VN hiện đang là con nợ ) liên hợp quốc sẽ tài trợ khẩn cấp cho VN và từ đó ổn định KT và CT sẽ từng bước đi vào ổn định giành thời gian lâu dài cho việc phát triển KT ,XH, GD, QP,AN, … tuy nhiên nếu chóp bu ĐCS hết ngoại tệ nhập khẩu các vấn đề hoạt động an sinh XH như xăng dầu ,điện ,nguyên vật liệu … trong khi XH chỉ còn ít ỏi nguồn nhập khẩu trước đó mà CSVN không đầu hàng mà ngoan cố dẫn đến bạo loạn của dân chúng và quân đội sẽ đóng vai trò quyết định tiễn đưa ĐCS chui xuống cống và khi đó lập lại trật tự XH cũng sẽ áp dụng như trên là khả thi nhất … lực lượng quân đội sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc lập lại trật tự XH vì răng quân đội là do con em của dân tham gia và ít tai tiếng trong chế độ CS hiện nay … trên đây là ý kiến cá nhân cho câu trả lời của tôi về câu hỏi như trên .

  Like

 9. ai cũng trân quý những người biết sống vì người vì mình,ai cũng yêu thương và kính trong người nói và làm là một,hậu cộng sản chúng ta những người có trách nhiệm với dân với nước,95% bộ sậu chính phủ là người tôn trong sự thật,5% là gì lợi ích của quốc gia chỉ những người có trách nhiệm mới được biết,khi cần thiết mới tham khảo ý dân,được như vậy tôi tin chỉ 2 nhiệm kỳ chính phủ hậu cộng sản,thì từ đạo đức xã hội,giáo dục y tế.v.v…sẽ quay về như thời trước 75,học sinh biết tôn sư,con cái biết hiếu dưỡng cha mẹ,trẻ kinh già,già thương yêu,giúp đỡ trẻ,tuy dân còn khó khăn nhưng luôn biết chia sẽ và tương trợ lẫn nhau.
  chứ cái lũ cộng sản còn ngồi lê trên đầu dân vn đễ chạy theo danh lợi,lấy duy vật biện chứng đễ đề cao giá trị của một con người,10 năm nữa thôi thì khó mà vực dậy cái đạo đức làm người trong giới trẻ vn.tôi mong được nhìn lại hình anh những em học sinh tiểu học vỡ nón cháo người quá cố khi có đám tang đi qua,một hành động tuy nhẹ nhàn và nhỏ nhặc ,nhưng toát lên cái đạo đức vô cùng quý giá cho những ai biết làm người./.

  Like

  • Ôi!Chuyện nhỏ như vậy chứ với xã hội hiện giờ khó thực hiện lắm anh ơi…!Ở nhà có vài đứa cháu,tôi chở đến trường,vì không kịp giờ nên mang theo sửa uống trên đường đi…Tôi cố tình bỏ vào bịch xốp theo xe chứ không dám vứt bừa,có ý răn dạy con cháu.Qua nhiều lần,chúng bảo:”sao bác không ném luôn xuống đường”.Tôi chỉ biết thở dài(Vì dưới đường mọi người đã vất đầy).Còn CS,tụi nhỏ ngày càng hư(tuyệt đại đa số)

   Like

 10. Anh CHAU than men toi muon dang ky vao faecbook cua anh nhu kg duoc ,kg biet tai mang hay loi dang nhap cua toi xin anh cho biet nhe than ai ,chuc anh va toan the anh em tren CLB cua trang nay luon duoc su che tro cua chua KITO./.

  Like

 11. Về vấn đề bạn NYN đưa ra cũng không phải là vấn đề gì mới mẻ khi một thể chế sụp đổ và một CP mới được lập ra. Và không dễ trả lời ngay một cách tổng thể và chi tiết vì đúng như chú Châu đã nói là nó chưa xảy ra nên cách giải quyết cũng chưa thể rõ ràng chi tiết được. Mọi ý kiến đóng góp ở đây sẽ đều mang tính giả thuyết, dự báo định hướng chung chung thôi.
  Riêng cá nhân tôi cũng xin đóng góp chút ít ý kiến nho nhỏ:
  – Kinh tế:
  + khi kt sụp người dân hoảng loạn, nạn đói kém và thất nghiệp sẽ xảy ra liên miên…: nhanh chóng sử dụng báo chí và truyền thông để trấn an nhân dân, sử dụng các gói trợ cấp tối thiểu (cái này nếu cần kêu gọi thêm viện trợ quốc tế). Để giúp người dân đói kém có thể sống tạm thời.
  + Công bố minh bạch số liệu kinh tế tệ hại mà trước đây CS gây ra để người dân hiểu việc giải quyết vấn đề kinh tế không phải một sớm một chiều. Đưa ra các nguyên nhân dẫn đến sự tệ hại của nên kt lúc đó để người dân hiểu rõ hơn thực trạng lúc đó.
  + Công bố giải pháp một cách minh bạch và rõ ràng. (Cái này chắc chú Châu và nhóm NVVDTV đã có những ý tưởng về vấn đề này rồi đúng k ạ.)
  + Nhanh chóng nghiên cứu giảm tải thủ tục hành chính để giúp người dân sớm có quyền sử dụng đất đai. Đất của dân oan cần được nhanh chóng trả lại cho người dân
  + Tài sản tham nhũng của bọn CS cũ cần được công bố minh bạch cả về số lượng, giá trị và cách sử dụng như thế nào khi truy thu trước bàn dân thiên hạ.
  + Kêu gọi nguồn đầu tư nước ngoài và kiều hối để kích thích lại nền kinh tế khi CP mới được sự tin tưởng hơn CS
  – Chính trị:
  * Thành lập chính phủ mới: Tam quyền phân lập (Lập pháp, Tư pháp, Hành pháp),
  Các cuộc bầu cử tự do được công khai. từ cấp phường xã cho đến các vị trị ở Hạ Viện và Thượng Viện
  * An Ninh: tạm thời sẽ chỉ sử dụng 1/3 lực lượng công an trẻ tuổi, còn bộ máy lãnh đạo cảnh sát cần được điều chỉnh lại và đồng thời kết hợp sử dụng lực lượng bộ đội tại từng khu vực là lực lượng giữ gìn an ninh chung tại mỗi khu vực.
  Sử dụng tối đa camera an ninh giám sát tại khác khu vực, huy động người dân cùng với các lực lượng an ninh vì lợi ích cộng đồng chung.
  Đây là một chút ý kiến nho nhỏ của cá nhân tôi nên kính mong mọi người cùng nhau đóng góp thêm ý kiến.
  Thân

  Like

 12. Anh Châu cho em 1 vé CLB CXN nhé. Em ít comm là cũng vì sợ sau cái vụ tay gì viết bài bị vào rọ đó. Tks anh.

  Like

  • Lo gì lắm Dangminh!Chủ blog còn hằng hà người,đến chúng ta thì chế độ nó đã chầu âm ty.

   Like

   • Cảm ơn anh Châu!Xin vâng,nảy giờ em nói chơi với T.H,anh không giận.

    Like

   • ok, em dc, em com thường mà
    Trẹm giúp dùm anh nhe, lâu lâu đưa danh sách lên comment dùm anh nhe
    Anh Châu
    Rồi cứ thêm và thêm

    Like

   • Em đang ghi chép vào sổ tay.Lâu lâu đưa lên anh duyệt.Chỉ đưa vào d/s khi anh ok.Tất cả bắt đầu từ ngày 25/6:số thứ tự đầu tiên là Công Lý….Còn những thành viên gạo cội chỉ nhớ trong đầu.Nếu anh kỹ,nêu lên em sẽ vào danh sách.

    Like

   • Trẹm ơi, Trẹm đưa lên đi, anh sẽ copy và giữ ở 1 chổ rất kín (email bí mật khác), thiếu gì anh bổ xung. Danh sách sẽ hiện khoảng 24 tiếng rồi anh delete vì an ninh. Đưa lên dùm anh nha
    Cám ơn Trẹm,
    Anh Châu

    Like

   • Em cũng đã comm nhiều lần nhưng không liên tục nên anh Châu không nhớ cũng đúng. Cái gì cũng phải từ từ mà. Thôi, đợi anh về thì em sẽ tham gia vận động anh tranh cử nhé. Chúc anh khỏe.

    Like

   • Có tên Dangminh,anh Châu đã bổ sung bên bài:Giáo sư lú ngu sắp được phong lưỡng tính trạng nguyên”viết ngày 26/6/2013,Dangminh à!

    Like

 13. @Trẹm SH!
  Anh nhớ ghi tên của J.E vào đấy nhé! Cám ơn anh Châu đã nhớ đến J.E và cho em vào làm thành viên của CLB CXN! Bước đầu là vậy, mới định hình rồi từ từ sẽ có đường lối cụ thể hơn anh Châu nhỉ? Có việc gì cần đến J.E anh cứ giao, em sẽ làm hết sức mình. Hôm nay J.E thật vui, một niềm vui chung. Anh Trẹm được anh Châu ưu ái nhất . Hãy chăm sóc mọi người thật tốt nhé SH!
  Thân chào các anh!

  Like

   • Bạn hiền biết làm thinh đi.Tớ không biếu xoài bạn hiền nữa đâu.Tớ chăm sóc mà…hehe!Nói chơi cho vui,thôi mà.

    Like

   • Ok!Đừng nói nhiều lộ bem.Sau này tờ với cậu rủ nhau đi ăn trộm xoài:xoài Hòa nghĩa.Có mấy vườn chủ bỏ đi,bọn Vẹm tịch thu.Ơi!Xoài hòa nghĩa nức tiếng,ăn vào chỉ nghe ngọt,không chua.Giờ tớ đang nhiểu nước bọt đây…

    Like

 14. A Chau cho e xin gia nhap CLBCXN voi.Tại e it còm lam,kg fai vì sò CS mà tại gõ bfím chậm lắm.Neu a kg ok thi e cung ráng chờ đến khi dc a duyệt…! E la độc giả trung thành of a từ hồi còn ở TTHN of Kami. Về vụ CHHV.?! Lúc đầu e cũng thần tượng thằng hắn nhg wa xì căng đan CHHV tuyet thực đọc bài fản biện of a,e tỉnh ngộ.CS kg the thay doi dc chi co chon no xuong địa ngục!E cũng đồng ý vs a Châu là trg CP HCS thì fáp luật fải cấm bọn Vẹm làm chinh tri.Làm kt ok.Bình mới thi rượi mới.E cung cau mong sao cho CS sup cang som cang tot,cho nguoi dân bớt khổ.

  Like

  • Đây là lần đầu bạn tham gia comment, vi an ninh của CLB CXN, tôi ko thể duyệt cho bạn tham gia dc lúc nầy,
   Anh Châu

   Like

   • Ok Đại ca,e sẽ chờ. Chúc Đca sớm về VN đem tài năng giúp đời giúp nước.E vs gđ va nguoi thân san sang bau a lam thu tuong HCS.

    Like

 15. Khi chế độ cộng sản sụp đổ chắc chắn đất nước sẽ hỗn loạn,nhưng tôi tin rằng anh Châu sẽ ổn định được xã hội sau 2 đến 3 năm vì bao nhiêu năm sống ở chế độ dân chủ,văn minh anh Châu sẽ có phương pháp giải quyết hợp với lòng dân.

  Like

 16. A.Châu à .Tôi chưa làm gì để giúp cho Anh nhiều nhưng chỉ phổ biến tích cực trang mạng của Anh cho nhiều người đọc,càng nhiều càng tốt,thỉnh thoảngchọt mấy tên CS cựu chiến binh cho nó bất mãn chơi,khi nào Anh về VN ứng cử thì tôi sẽ thể hiện bằng lá phiếu tín nhiệm anh, vì tuổi đời tôi thua anh 1 tuổi,lại ở nông thôn,mới biết đánh vi tính sơ sơ à ,nên cũng rất buồn cho đất nước mà chẳng làm được gì

  Like

 17. Chỉ cần một chính phủ dân chủ thì dù làm được 1/10 bên Mỹ/Úc thì đã “sướng” lắm rồi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s