Diễn văn đáp từ của bác Lú

 

Kính thưa quý vị có mặt trong khán phòng Tham Ma Sát hôm nay,
Trước tiên với tư cách là vua một quốc gia láng giềng, tôi xin gửi đến quí vị lời chào trân trọng nhất. Thật không biết phải dùng lời lẽ nào để diễn tả hết cái tâm trạng hồ hởi phấn khởi của tôi hôm nay khi được quý trường vinh danh và trao, cho bằng Dr danh dự bộ môn chính trị học.
Thưa quí vị, chính trị là phải kiên định, tại xứ chúng tôi hơn 90 triệu dân dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng đều kiên định đi theo con đường Mác Lê. Cũng cần nhắc lại đôi chút, ở cái thời tranh tối tranh sáng cướp chính quyền chúng tôi cũng sử dụng hai vũ khí này trên mặt trận quân sự và tuyên truyền, nói nhẹ không nghe thì cứ mác và lê: cắt và lụi! Ngày hôm nay cũng không khác.
Người dân đất nước chúng tôi dưới sự lãnh đạo của… tôi rất… hiếu hòa. Khi xưa ở thời bộ lạc thì có câu giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, nhưng bây giờ có cho chúng tôi ăn gan cóc tía bố bảo chúng tôi cũng không dám đánh, mà nói chung đánh làm sao lại mà đánh, cho nên tôi đã chỉ đạo người dân thuộc lòng câu châm ngôn: một câu nhịn là chín câu nhục cho nó lành. Vì thế người dân xứ tôi nhát lắm, ra đường cứ cúi gằm mặt xuống không dám nhìn ai. Tất cả nằm đúng trong chính sách hèn với giặc ác với dân của chúng tôi. Dân nhịn chúng tôi, chúng tôi nhịn… nhục với bên ngoài nên đất nước mới có… hòa bình.
Đấy quý vị thấy như vậy có khả thi không?
Về dân chủ một số bọn phản động la làng là đất nước chúng tôi đàn áp dân chủ, xin thưa đó chỉ là luận điệu xuyên tạc của bọn chống phá đảng và nhà nước chúng tôi!
Dân chủ nước chúng tôi là dân chủ… tập trung. Sao quý vị không hiểu à!? Để tôi giải thích:
Ở nước chúng tôi cái gì cũng tập thể, cho nên dân chủ cũng phải tập thể, nhưng quý vị cũng nên biết dân chủ, tự do và nhân quyền chỉ là giá trị dành cho con người cao cấp mà dân chúng tôi thì nghèo xác nghèo xơ, chạy ăn từng bữa còn chưa xong hơi đâu mà cho chúng, có cho thì chỉ cho những thành phần ưu tú của đảng, những cánh tay, ngón chân nối dài chứ cho chúng cũng đâu có gặm cho đỡ đói được đúng không quý vị?
Còn những đứa dân đen bị bắt đấy à, cái đó thể hiện cái dân chủ xứ chúng tôi đấy!
Này nhá, chúng trẻ người non dại bị bọn thế lực thù địch phản động xúi dục nên gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuyên truyền xách động người dân biểu tình làm sứt mẻ tình hỉu nghị đời đời bền vững với anh cả đỏ. Đảng và nhà nước tôi rất nhân đạo năm lần bảy lượt kêu chúng nhận tội, xin khoan hồng nhưng bọn chúng nhất mực ngoan cố không nhận tội cho nên chúng tôi mới chẳng đặng đừng nhốt lại chứ ai muốn nhốt làm gì cho tốn gạo!
Về tự do tôn giáo chúng tôi xin khẳng định được pháp luật tôn trọng tuy nhiên xứ chúng tôi là xứ… Phật do mới có một Phật Ngọc HCM ra đời ở thế kỷ 21. Vì thế ai muốn vào nước chúng tôi tu hành nhằm đắc đạo cũng phải xin phép và có sự đồng ý của đảng và nhà nước chứ nếu không quản lý thì tôi tin rằng vài ba năm nữa sẽ loạn cào cào Phật ra đời, dân chúng đu theo thì lấy ai mà làm việc?
Còn mấy tôn giáo Cao Đài, Hòa Hảo, Ki Tô, Tin Lành đạo hồi đạo hộp gì cũng phải nằm trong sự quản lý nhằm phát triển tầng lớp đảng viên phục vụ công cuộc xây dựng CNXH trường tồn… chứ chúng tôi đâu có đàn áp bắt bớ gì ai đâu?
Tôi cũng xin thưa cùng quý vị, nước chúng tôi dưới sự lãnh đạo tài ba của đảng quang vinh, hiện nay dù đang nằm trong top… những nước đội sổ về GDP của thế giới nhưng chúng tôi tin chắc rằng nếu con đường CNXH tại nước tôi hôm nay chưa thành công thì chắc chắn ở những thế hệ sau, sau nữa, sau chót sẽ dẫn dắt toàn dân tộc đến thế giới đại đồng, một thế giới không có người bóc lột người… vì ai cũng còn cái khố che… chỗ ấy thì có còn gì mà bóc lột!
Bộ chính trị chúng tôi cũng đã nghiên kíu một cách nghiêm túc và cho biết ở năm 3000 nước chúng tôi sẽ đến bờ mong ước.
Cuối cùng tôi xin thay mặt đảng, nhà nước và nhân dân xứ chúng tôi trân trọng gửi lời cám ơn trân trọng đến quý trường đã cấp bằng Dr cho tôi hôm nay. Thật ra trong thâm tâm tôi nghĩ không có gì tự nhiên mà đến: mình phải ấy ấy nàm sao, người ta mới ấy ấy lại chứ, nói chung cả hai chúng ta, tôi và trường đại học danh giá của quý ngài đều… tự sướng, cả hai cùng sướng.
Xin trân trọng cám ơn,
Xin cám ơn…
Cám ơn…

One comment on “Diễn văn đáp từ của bác Lú

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s