TBT Nguyễn Phú Trọng muối mặt nhận bằng tiến sỹ danh dự – Bangkok Post đăng tin: “Giới hoạt động nổi giận với việc trao bằng tiến sĩ cho lãnh đạo đảng CSVN”

Y Thoat (Danlambao) – Lúc 09h sáng nay, 26/6/2013, giáo sư chuyên ngành xây dựng đảng Nguyễn Phú Trọng đã chính thức được trường đại học Thammasat (Thái Lan) trao bằng tiến sĩ danh dự ngành chính trị học.
Buổi lễ trao bằng tiến sĩ cho ông tổng bí thư đảng CSVN đã diễn ra trong không khí khá ảm đạm. Hình ảnh phổ biến trên trang web đại học Thammasat cho thấy trong hội trường còn rất nhiều hàng ghế trống. Đây cũng phần nào cho thấy giá trị thực chất của tấm bằng tiến sĩ danh dự được trao cho ông Trọng.

Tờ báo hàng đầu của Thái Lan là Bangkok Post ngay trong ngày đã có bài báo tựa đề: “Giới hoạt động nổi giận với việc trao bằng tiến sĩ cho lãnh đạo đảng CSVN”. Trong đó, chủ yếu nhắc nhiều đến bức thư đăng trên Danlambao mang nội dung phản đối Đại học Thammasat trao bằng Tiến sĩ danh dự cho lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Theo phát hiện đăng trên facebook của nhà báo Đoan Trang: Tựa đề của bài báo là “Activists Riled by PhD for CPV Leader”, tức là “Các nhà hoạt động nổi giận với việc trao bằng TS cho lãnh đạo đảng CSVN”.

Nhưng đường link dẫn vào bài báo thì là “Nguyen Phu Trong – Inappropriate Recipient for Thammasat Honorary Degree”, nghĩa là “Nguyễn Phú Trọng – người không xứng đáng nhận bằng danh dự của Thammasat”. 

http://www.bangkokpost.com/breakingnews/357018/nguyen-phu-trong-inappropriate-recipient-for-thammasat-honorary-degree

Như vậy, tựa đề bài viết đã được thay đổi sau khi đăng, nhưng đường link gốc thì vẫn giữ lại tên tựa đề như ban đầu.

Ảnh: VOV
Mặc dù đã quá muối mặt với tấm bằng tiến sĩ danh dự vừa được trao, nhưng ông Trọng vẫn tiếp tục khua lưỡi trên đất Thái:
“Tấm bằng Danh dự mà Đại học Tổng hợp Thammasat trao cho tôi hôm nay không chỉ là vinh dự dành cho cá nhân tôi mà còn là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác láng giềng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan” (Theo Đài Tiếng Nói Việt Nam).
Như vậy, nếu tính cả tấm bằng kỳ quái mang tên ‘tiến sĩ chuyên ngành xây dựng đảng’ tại Liên Xô, ông Trọng chính thức trở thành TBT đầu tiên của đảng cộng sản có đến 2 bằng tiến sĩ.
Trước đó, đối thủ của ông Trọng là cựu y tá, kiêm TT Nguyễn Tấn Dũng dù chưa đi học ngày nào cũng vẫn được trường đại học Korea trao cho bằng tiến sỹ danh dự về kinh tế.
Cho đến thời điểm này, đã có hàng chục chữ ký của các tổ chức, cá nhân ký tên chung vào bức thư ngỏ phản đối Đại học Thammasat trao bằng Tiến sĩ danh dự cho lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, các vụ đàn áp nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam thời gian qua cũng được nhắc đến nhiều lần.
Các nỗ lực vận động dư luận và truyền thông như trên bước đầu tỏ ra hiệu quả, hình ảnh một trường ĐH danh tiếng Thái Lan trao bằng tiến sĩ danh dự cho một kẻ độc tài đã được dư luận chú ý đặc biệt. Nhà cầm quyền CSVN đã hoàn toàn thất bại trong việc tiếp tục lừa gạt dư luận quốc tế.

7 comments on “TBT Nguyễn Phú Trọng muối mặt nhận bằng tiến sỹ danh dự – Bangkok Post đăng tin: “Giới hoạt động nổi giận với việc trao bằng tiến sĩ cho lãnh đạo đảng CSVN”

  • Cũng cờ cũng quạt cũng cân đai
   Cũng gọi ông nghè có kém ai …
   Tiến sỹ giấy thì làm sao mà giàu được .

   Like

 1. xin lỗi mọi người xin sám hối trước khi nói.
  thường những nhân vật chính trị,những nhà hoạt động xã,hay các nhà bất đồng chính kiến,các bậc chân tu,có công đóng góp cho lợi ích cho nhân loại,thì mới dùng bằng tiến sĩ danh dự đễ tôn vinh công lao của người đó.
  ở đây tôi đã xin lỗi ,những thằng trong ban giám hiệu truong đai học thái lan,trường đa học hàn quốc lại đi trao bang tiến sĩ danh dư cho bon cs giết người cướp của ,mà toà án châu âu đã tuyên án bon cs là lũ giết người hàng loạt,vậy thử hỏi những thằng giám hiệu của 2 trương đại học nói trên có phải là đám ngu dốt về chính trị nên không biết gì về cộng sản mà lại phát động trao học vị tuyên dương bọn cs giết người như thế vậy hé,dù với mục đích ngoại giao không chính phủ nao ngu ngốc đi tuyên dương cho bon đọc tài giết người ,hàng trăm triệu người đã bị giết dưới tay bọn quốc tế cộng,đã được cả cộng đồng quốc tế lên án,ấy vậy mà có 2 ban giám hiệu trường đại học thái-hàn trao bằng ts đễ tuyên công trang giết người cho tbt đảng cộng sản vn là sao?
  1-2 ban giám hiệu này thần kinh có vấn dề kễ cả chính phủ thái và hàn.
  2-,nguyễn phú trong và nguyễn tấn dũng bõ tiền mua,và mướn ban giám hiêu 2 trường này dàn dựng bằng lễ trao bằng ts danh dư.
  3- nếu ./.2 ban giám hiệu thái hàn hoàn toàn ngu dốt về chính trị,lẽ nào bô giáo dục,và chính phủ 2 nước nói trên cũng thuộc đại ngố hay sao?

  Like

 2. Thần dân của ông Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở ông như thế này:Lần này ông qua thái chạy chọt để có tấm bằng tiến sĩ chính trị, về cất giữ nó để làm kỷ niệm nghe ông, tôi xin ông đừng lên Ti vi vỗ ngực xưng tên như lần trước qua gặp giáo hoàng, còn ngược lại dân chúng nghĩ ông già mà ham , mất nết đấy !!!!!!

  Like

 3. tôi xin ông đừng lên Ti vi vỗ ngực xưng tên như lần trước qua gặp giáo hoàng . vì giáo hoàng hoảng quá “lên đường ” mất tiêu rồi , lần này có lẽ đại học thammasat chuẩn bị lên đường do toàn thể mọi người trên thế giới chắc chắn sẽ tẩy chay trường nay hay còn gọi ĐH Thammasat ” lên đường mất tiêu luôn trong những ngày sắp tới … đúng là bọn CS chóp bu quá ngu ngu không chừa 1 chỗ mào cho người khác ngu cả .botay.com

  Like

 4. Trọng Lú : Đảng cs là VN và VN là đảng cs nên tao – thằng Lú – Đảng chúa có quyền . Còn thắc mắc gì nữa hông ?

  Danlambao – Ông Tổng bí thư của đảng CSVN lấy tư cách gì để ký Tuyên Bố Chung giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan?

  …..Trong Hiến pháp hiện thời của nước CHXHCNVN, không một điều nào quy định tổng bí thư một đảng có trách nhiệm và quyền hạn để thực hiện việc này.
  Toàn chương VII, điều 101 Hiến pháp 1992 quy định Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại…..

  • 3x
  Thông cảm vì nó là Lú nên không phân biệt nổi sự khác nhau của Tổng bí thư một đảng với Chủ tịch một Quốc gia

  • jackky
  -Đây là 1 phát hiện rất quan trọng, cám ơn DLB!
  _ko biết việc này có thể coi là: hành động lợi dụng chức vụ, quyền
  hạn…để xâm phạm lợi ích hợp pháp của nhà nước, công dân, cá nhân, tập
  thể…
  …hay chỉ là do thiếu hiểu biết (cả 2 bên đều vi phạm) ??? rất có thể bản tuyên bố này là vô giá trị???
  _Đề nghị các bạn gửi yêu cầu tới chính phủ Thái Lan và đòi họ giải thích về tính hợp pháp của các văn bản họ đã kí với TBT.
  …thật là trò hề!

  • Tư Miệt Vườn
  Trích :Việc thay mặt nguyên thủ quốc gia ký vào tuyên bố chung, cho thấy đảng csVN đã xem thường pháp quyền của một quốc gia, tự cho mình “luật là đảng, đảng là luật”. Dưới con mắt của ngoại giao quốc tế đây là hành động dị hợm nhất, quái thai nhất.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/ong-tong-bi-thu-cua-ang-csvn-lay-tu.html#.Uc0E0tgpGjJ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s