CXN_062813_2759_Qua vụ Cù Huy HV dối trá tuyệt thực để nhìn thấy tại sao Chính Trị Tây Âu phải thành thực 100% và Chính Trị CS dối trá 100% (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Tôi không viết bài này để giết CHHV vì thanh danh hắn đã chết, nhưng đây là cơ hội rất tốt để tôi đem ra thành một ví dụ tại sao Lãnh Đạo Tây Âu phải bắt buộc nói thật, không tham nhũng v.v.. (sống ở đây 38 năm thì bạn không muốn vô tù hay mất thanh danh thì tuyệt đối 100% đừng bao giờ nói dối). Duy nhất bài này có mục đích mở mang dân trí.
—-
Chúng ta đã biết dối trá giết chết sự nghiệp Chính Trị của CHHV. Tại sao ??? Trong một thể chế dân chủ thực sự, tự do ngôn luận sẽ là trên hết, không làm sao bịt miệng được báo chí (thủ tiêu PV ??? (không được vì CSat không tham nhũng như Mỹ, Úc), tạt acid ??? cũng không được vì nếu thằng tạt acid hay thằng thủ tiêu bị bắt thì làm sao TTướng dám bao che, không bao che thì nó khai, báo chí sẽ đem lên mặt báo tội cố sát nữa, bỏ tù PV ??? Lấy tội gì để bỏ tù ??? Điều 258, 79, 88 không còn nữa trong chế độ thật sự dân chủ).

Trong trường hợp CHHV này, Cộng đồng mạng chính là hình thức báo chí tự do do CXN, TTXVA, Phạm Văn Thành khởi xướng. Nên nhớ trong một thể chế dân chủ thật sự, Bill Clinton lên tranh cử còn có hằng chục cô lên TV, báo đài tuyên bố là người yêu cũ và Bill Clinton có dám dùng 2 bao cao su để liệng cô nào vào tù đâu ??? Phải dàn xếp thật ổn thoả thôi. Nhân chứng cũng có quyền vậy, có quyền trưng bằng chứng thật vậy.

Chính vì lý do có báo chí tự do mà sự dối trá, lừa gạt, tham nhũng bưng bít rất hạn chế, chỉ cần 1 người biết là nguy cơ cả nước biết, nếu 10 người biết và chỉ cần 1 người bất mãn với TT, gọi đài TV tư nhân nói tôi có sự thật về tham nhũng và dối trá của TT, 1 hay 2 đài TH thân với TT còn dc, nhưng ng bất mãn sẽ gọi hằng trăm, nhớ Tổng Thống Đức từ chức vì hối lộ Phóng viên đừng khui ra vụ ông vay tiền tài phiệt với lãi suất thấp 1 hay 2 năm vừa qua….

Không những có báo chí tự do mà dân chủ thật sự còn có đảng đối lập…và khi có thông tin, bằng chứng về TT nói láo, tham nhũng, bao che là Đảng đối lập đến tận nhà để lấy thông tin, ngay cả đối thủ chính trị trong cùng đảng cũng sẵn sàng làm chuyện đó. Và ai ai cũng biết nên TT không bao giờ dám nói láo, bưng bít hay tham nhũng.

Ngay cả chỉ là một nhân vật của công chúng như CXN mở blog để mở mang dân trí mà trong 4 năm nay, nếu ai vạch trần 1 duy nhất 1 trường hợp mà tôi nói láo thì những dự báo KT, ý tưởng KT, kêu gọi này nọ, còn ai tin tôi nữa hay không ??? Chắc chắn là ngày càng suy giảm…và tôi biết nguy cơ đó hay ko ??? Biết quá rõ chứ nên tôi chọn con đường “không bao giờ nói láo”, chỉ có con đường đó là an toàn nhất trong 1 thể chế chính trị thực sự đa đảng, tự do nhân quyền đc bảo vệ. Cái lỗi lầm khi những nhà đấu tranh dân chủ mắc phải là họ chưa thật sự kinh nghiệm quyền lực của tự do truyền thông, họ nghĩ là tạo một nhóm thật đông trên Face Book với tên Xuống Đường Trên Mạng rồi dùng số đông triệt hạ tiếng nói của TTXVA hay của tôi là thành công, họ lầm, lầm rất to

CXN_062313_2743_Côn đồ dân chủ của Nhóm Xuống Đường Trên Mạng và côn đồ CS, ai côn đồ hơn ???

CXN_062413_2750_Cộng đồng NVHNgoại chống Cộng của Xuống Đường Trên Mạng bị Nguyễn Lân Thắng (No-U Hanoi) chửi te tua

Trong 4 năm nay, tôi “đụng” với rất nhiều thành phần, viết bài về họ như Kami, Đặng Thị Hoàng yến, ngay cả Tạ Phong Tần lúc 2009 (sau này là bạn thân trc khi cô ấy vào tù) và viết về 4 Sang, NXP, Việt Tân nhưng chưa ai, chưa một lời tố cáo tôi bịa đặt, dựng chuyện, nói láo, vu khống một ai, ngay cả những ng mình đang đấu tranh, luôn luôn kể lại sự thật và có chứng cớ đầy đủ.

Trở lại chuyện CHHV, nhìn quá trình để thấy từ một nói láo nhỏ, phải bao che rồi nó lớn dần cho tới cuối cùng, nó tiêu diệt sự nghiệp của mình, Đặng Thị Hoàng Yến cũng thế, ban đầu làm Quan Làm Báo rất ngon, 1 triệu/ngày, bắt đầu lợi dụng chiêu bài tự do dân chủ để đánh 3 Dũng. Nhưng khi tôi biết ĐTHY trả lời email tôi cho QLB và tuyên bố trên BBC rằng bả không dính gì tới QLB, một sự nói láo trắng trợn bị phơi bày, bây giờ đâu có ai vào QLB nữa đâu…một tờ báo hấp dẫn nhiều độc giả nhưng tài nói láo làm nó chết.

Ban đầu cặp đôi Hà Vũ- DH chỉ tố cào “giết người qua mở cửa phòng giam’, thấy có ăn quá, leo thang lên tuyệt thực, thấy xuôi chèo mát máy, thiên hạ tin xái cổ sau khi “sức khoẻ nghi kịch” và vài vở tuồng kịch trên BBC. Nhưng khi VTV1 đua ra video, hình thì nguyên một đám chó hùa lớn nhất lịch sử kết án VTV1 (thằng này thì chỉ 1 video này trên cả chục ngàn dối trá trc đó). Cặp đôi lại tưởng thành công lớn, thắng lớn, phen này ta sẽ thành Hồ chủ tịch number 2. Nhưng anh cựu tù cải tạo Phạm Văn Thành lật tẩy và nhìn thấy sự nguy hiểm nếu còn tiếp diễn, anh PVThanh đưa lên FB, bị ném đá, chụp mũ làm lợi cho CS, nhất là anh PVT từng vạch lưng Việt Tân nên đàn chó hùa Việt Tân bị đẩy lên Facebook truy sát anh PVT, TTXVA đăng lại rồi cũng bị ném đá gần chết, rồi CXN cũng bị ném đá ngay trang này…nhưng chúng tôi biết chúng tôi làm đúng vì thanh danh của Phong trào đấu tranh dân chủ, còn tôi thì đi xa hơn 2 ng đó là tôi ko muốn đuôi CS quay trở lại thành người CS của CHHV (nhất là khi tôi thấy rõ ràng màn kịch theo kịch bản CS của Dương hà, hà Vũ một cách kệch cởm). và hôm nay là bài học để thấy cái lợi của thật sự dân chủ, bây giờ hết thắc mắc tại sao Dân chủ thật sự rất rất ít tham nhũng nên khi có 1 trận nào là CP phải vì nhân dân mà tận diệt, và hy vọng các bạn đã nhìn thấy rõ sự trở lại của CS độc tài nó tàn hại như thế nào cho dân tộc ta trong 50 hay 100 nắm sắp tới.

NT

Xin ngả mũ bái phục anh Châu qua màn lật tẩy trò tung hứng của cặp đôi “không hoàn hảo”: HÀ-VŨ cùng phong trào dân chủ giả hiệu. Chúc mừng anh ngày càng tạo niềm tin trong lòng dân Việt.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
25.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————-

CXN_080111_1172_Ở Mỹ, đề nghị bán ghế có khả năng bị tù 300 năm

Châu Xuân Nguyễn
Thống đốc “bán ghế” đối mặt 300 năm tù
http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110628/Thong-doc-ban-ghe-doi-mat-300-nam-tu.aspx Trích: “Cựu thống đốc sau đó đối mặt với cáo buộc rằng ông có ý định “bán” việc bổ nhiệm để tư lợi.”. Nên nhớ luật tham nhũng của Mỹ và Úc là “có ý định” thôi nha (attempted bribery hay soliciting a bribe) tức là chỉ mở miệng đề nghị thôi là khi bị nghe lén, hay bị bên mời tố cáo, hay bị người thứ 3 nghe được là cấu thành tội chứ không cần chờ đến tiền trao tay hay bỏ vào tài khoản nhé.
Bên mình thì chuyện mua quan bán tước là chuyện hằng ngày, ngay cả Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ củ phát biểu là không ai nói với tôi là họ mua ghế của họ nên không thể bắt được.
Có một điều khá kỳ lạ là năm nay, các tập đoàn được quản lý bởi SCIC mà những ghế được bổ nhiệm bởi Thủ Tướng. Nghe nói rằng ở VN ghế nào cũng có giá, ghế bành, ghế xoay, ghế bơm hơi, ghế bành, ghế đẩu đều có giá rạch ròi cả chứ không phải thuận mua vừa bán như bất động sản hay chứng khoán.
Có một bài viết Vẫn thích “ôm” DNNN http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/545550/Van-thich-“om”-tpp.html  Trích: “Song, có một thực tế đáng lo ngại, ở nhiều tỉnh, thành phố (nhất là những tỉnh, TP có doanh nghiệp làm ăn khấm khá) lại không muốn chuyển giao phần vốn của DNNN cho SCIC. Một quan chức của SCIC, cho biết điển hình là TP Hồ Chí Minh mới chỉ chuyển giao được phần vốn nhà nước của một doanh nghiệp sắp phá sản, còn Hà Nội vẫn chưa chuyển giao được doanh nghiệp nào.” hết trích
Sao họ dành nhau nhiều thế nhỉ ??? Trích: “Năm 2009, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo, cần đẩy nhanh quá trình chuyển giao phần vốn nhà nước từ các doanh nghiệp thuộc bộ, ban, ngành và địa phương về SCIC theo quy định. Nhưng xem ra, việc thực thi chỉ đạo trên không dễ, khi nhiều nơi vẫn muốn “ôm” DNNN.

Còn vì sao nơi này, nơi kia muốn “ôm” thì chỉ có người trong cuộc biết, trời biết. Nhưng không khéo, có ngày “ôm rơm rặm bụng”, như bài học mà lãnh đạo Bộ NN&PTNT từng trả giá.” hết trích.

THủ Tướng bổ nhiệm, nhưng khi DNNN hay tập đoàn phá sản thì TT không có trách nhiệm gì, người được bổ nhiệm phải đi tù, cái này gọi là: “Tiền mất tật mang” đấy nhỉ. Làm CNVNN đâu có gì là sướng đâu !!!

Melbourne

01.08.2011

Châu Xuân Nguyễn

————-

http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110628/Thong-doc-ban-ghe-doi-mat-300-nam-tu.aspx

Thứ sáu, 28/06/2013, 1:04:0 GMT+7

Thống đốc “bán ghế” đối mặt 300 năm tù

28/06/2011 23:41

Ảnh: AFP

Tòa án bang Illinois, Mỹ vừa ra phán quyết buộc cựu Thống đốc Rod Blagojevich (ảnh) một loạt tội danh, bao gồm tham nhũng, cản trở công lý và khai man. Trong đó, nghiêm trọng nhất là âm mưu “bán” chiếc ghế thượng nghị sĩ do ông Barack Obama để lại sau khi đắc cử tổng thống.

Theo BBC hôm qua, Blagojevich, thuộc đảng Dân chủ, có thể bị phạt tới 300 năm tù. Blagojevich, 54 tuổi, làm Thống đốc Illinois từ năm 2002 đến tháng 1.2009, khi ông bị nghị viện bang nhất trí bãi nhiệm sau khi bị bắt về cáo buộc tham nhũng.

Với tư cách thống đốc, ông Blagojevich có quyền chỉ định người thay ông Obama tại Thượng viện Mỹ sau khi ông Obama giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008. Cựu thống đốc sau đó đối mặt với cáo buộc rằng ông có ý định “bán” việc bổ nhiệm để tư lợi.

6 comments on “CXN_062813_2759_Qua vụ Cù Huy HV dối trá tuyệt thực để nhìn thấy tại sao Chính Trị Tây Âu phải thành thực 100% và Chính Trị CS dối trá 100% (MMDT)

 1. Chính trị Tây Âu phải thành thật 99%, còn chính trị chính hại của csvn thì phải láo phét 200% í lộn phải 2013%. Một bên luôn lấy chính nghĩa trị tà, bên còn lại thì đồ tà đồ điểu lại phát triển sinh sôi nẩy nở như ký sinh ăn bám vào cái thân thể mà nó đã từng thiếu dinh dưỡng trầm trọng…

  Like

 2. bán nghế nghị sĩ 300 năm tù,vậy thì cái bọn nói láo bán nước,mị dân cướp tùm lum,khờ thay mặt đồng bào vn tuyên bố tru di tam tộc,có nặng lắm không vậy ANH CHÂU?..riêng tứ trụ âm binh nhà sản tăng thêm 1 đời cả nhà ta nhất trí không?nói vạy thôi việc này đễ cho toàn dân vn quyết định,khờ chỉ xin tham gia nha tuyên uý phật giáo thịt mấy sư đội nón cối nhe ANH CHÂU./.

  Like

 3. Thất thu ngân sách 65000 tỉ TT cs “Thật thà ” kêu gọi tiết kiệm
  Dạ .Nhân dân tiết kiệm đây .Ăn cơm với nước lã, được chưa ạ ?!?

  Like

 4. Những gì đã phân tích chứng minh được 3/4 đều đúng theo logic sự kiện nhà CÙ trong mấy ngày qua trên nhiều forums chắc bạn cũng đã thấy?!!, còn 1/4 là câu trả lời cuối cùng dành cho những ai thích bơi lộn vòng, lười phân tích đáy.

  Họ Cù và nhóm của họ đã có lối đi riêng theo cách dân chủ của họ(?) nhưng csvn chúng đâu có dại, chúng thừa sức đọc được từng mm bước đi của họ và rõ ràng đã bị trúng kế ba de (chai) vào một hủ, tức là làm MẤT MẶT hết tất cả các nhóm dân chủ tâm huyết khác.

  Đưa lên sự thật làm nhiều người khỏi bị ngũ quên, tỉnh táo hơn,… mà bảo danh tiếng chết dần chết mòn… hài thật

  Like

 5. Hồ ấm ức”Bầu trời nầy có Vũ thì không có Châu và ngược lại”Câu chuyện luật sư Dương Hà).Thật tiếc cho Hồ,tôi biết nickname này có mặt rất sớm trên TTHN –>blog CXN.Hóa ra dấn thân là vì Cùi Vũ.Tội nghiệp quá!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s