CXN_062913_2766_Càng ngày, khó khăn KT càng lớn nhanh và ĐCS và những bộ óc càng nhỏ đi, bất tài càng trông thấy rõ: Nếu giải ngân hết, 30.000 tỷ chỉ giải quyết được 5% nhu cầu nhà ở

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Châu Xuân Nguyễn

CXN_040613_2406_Muối bỏ bể: 30.000 tỉ đồng chưa thể giải cứu bất động sản

Ngày 06.04.2013 tôi có viết bài 2406. Bây giờ thì chúng ta ai cũng biết gói 30.000 tỉ giải cứu BĐS là thất bại hoàn toàn, bấm vào đây.. 30.000

Bài báo dưới đây nói là nếu thành công, gói này chỉ giải cứu 5% của thị trường, vậy mà bọn đầu đất này đi từ thất bại này đến thất bại nọ mà luôn đòi..Lãnh Đạo duy nhất, có buồn cười không ??? Thằng ngu mà đòi lãnh đạo người khôn ngoan ??

Và tổng thể nền KT cần 200 tỉ usd (4 triệu tỉ vnd) và nhanh nhất 10 năm để chỉnh sửa..Bấm tại đây..

Sum

—-

Có ai chờ được 10 năm để mở cửa chịu lỗ cho DNNVV của mình hay ko ???

——-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
29.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————

———

http://www.vinacorp.vn/news/neu-giai-ngan-het-30-000-ty-chi-giai-quyet-duoc-5-nhu-cau-nha-o/ct-545695

Nếu giải ngân hết, 30.000 tỷ chỉ giải quyết được 5% nhu cầu nhà ở

Thứ Ba, 28/05/2013, 13:29 RSS Gửi email In tin

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV nhận định với số tiền hiện tại NHNN không thể lo hết được, vì thế điều quan trọng lúc này là cần phải sớm thành lập cơ quan tái chế chấp nhà theo thông lệ các nước và Quỹ phát triển nhà ở phải có.
Từ ngày 1/6/2013, sẽ chính thức giải ngân gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 02/2013 của Chính phủ với mức lãi suất thấp trong năm nay là 6% đây được kỳ vọng sẽ hâm nóng thị trường BĐS, giải quyết khó khăn về nhà ở cho nhiều người dân.

Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn về tính công bằng trong hưởng lợi từ gói hỗ trợ giữa khác hàng mới và cũ tại các dự án nhà ở xã hội. Cụ thể theo quy định những người mua chỉ được vay tiền từ gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng khi mua nhà sau ngày 7/1/2013 điều này có nghĩa những người mua nhà trước đó sẽ không được tiếp cận gói vay lãi suất ưu đãi này.

Như vậy, bất cập sẽ thấy rõ hai người cùng mua nhà cùng một dự án, nhưng căn mua trước 7/1 không được ưu đãi lãi suất vay 6%/nam như các căn mua sau 7/1. Mặc dù thực tế có thể chủ hộ mua văn nhà trước ngày 7/1/2013 đang gặp khó khăn, phải đóng tiền đúng tiến độ đang đang phải trả lãi ngân hàng theo lãi suất thương mại cao tới 14-15%/năm. Trước thực trạng này, có nhiều ý kiến cho rằng cần có giải pháp để tạo sự bình đẳng giữa các khách hàng trong cùng một dự án khi thụ hưởng ưu đãi của chính sách này
Lý giải những băn khoăn này của người dân, ông Nguyễn Viết Mạnh – Vụ trưởng Vụ Tín dụng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Thời điểm Nghị quyết 02 của Chính phủ ra đời là ngày 7/1/2013 chi phối toàn bộ Thông tư 11 và Thông tư 07. Do đó, việc áp dụng phải theo đúng ngưỡng từ ngày 7/1/2013 theo quy định.

Mặt khác, theo ông Mạnh, các gói hỗ trợ không thể nhắm đến đảm bảo lợi ích của mọi đối tượng được. Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở lần này nhằm vào hoàn thiện các dự án đang dang dở. Cho nên, các chi phí phát sinh từ 7/1 đến nay chưa thanh toán thì mới được vay vốn, còn đã thanh toán thì không thể hồi tố lại.

“Những người đã đóng tiền mua trước 7/1/2013, nghĩa là đã sẵn sàng tham gia vào việc mua nhà để ở, tức là họ có điều kiện. Những đối tượng này nếu giờ cho vay thì thị trường vẫn đứng im. Chúng ta cần là tác động vào thị trường ở các phân khúc tiềm năng nhu cầu. Rõ ràng gói hỗ trợ tín dụng này là vừa nhằm vào giải quyết vấn đề nhà ở vừa kích thích thị trường BĐS”, ông Mạnh phân tích.

Trong khi đó ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đơn vị đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho rằng, không nên nghĩ Ngân hàng Nhà nước chỉ là một vòi duy nhất cung ứng nguồn vốn cho nhà ở xã hội. Bởi lẽ trong 30.000 tỷ đồng, nếu tính 70% cho người vay cuối cùng thì là 21.000 tỷ đồng. Giả định giá nhà trung bình 13 triệu đồng/m2, với diện tích bình quân 50m2/căn hộ. Vậy sau 1 năm số vốn này giải quyết được 32.000 căn hộ.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, nhu cầu cần 600.000 căn hộ, tức là số tiền hiện tại mới chỉ đáp ứng khoảng 5%. Do vậy, theo ông Hà với số tiền hiện tại NHNN không thể lo hết được, vì thế điều quan trọng lúc này là cần phải sớm thành lập cơ quan tái chế chấp nhà theo thông lệ các nước và Quỹ phát triển nhà ở phải có.

Theo GDVN

6 comments on “CXN_062913_2766_Càng ngày, khó khăn KT càng lớn nhanh và ĐCS và những bộ óc càng nhỏ đi, bất tài càng trông thấy rõ: Nếu giải ngân hết, 30.000 tỷ chỉ giải quyết được 5% nhu cầu nhà ở

 1. thủ tướng đã khuyên “phải hết sức tiết kiệm”
  vậy thì các DNNVV hãy làm theo đi: đóng cửa để không phải chịu lỗ !
  vài tháng sau là cs sụp rồi, có thể mở cửa lại.

  Like

 2. Hôm nay thứ bảy, không có gì vui, anh Châu chơi anh em mình rồi, wordpress blog owner đều biết Bulk actions, appove, mark as spam or move to trash?

  Like

 3. Bùi Jonh chơi chiến thuật “sói gởi chân” đó các chiến hửu…Trẹm từng hãnh diện khoe với ông hàng xóm 2015:dư lợn diên đố dám vào nhà CXN.tại sao?Cái này nói khẽ kẻo thiên hạ nghe thì mất quan điểm:cả gia đình CXN rất ăn ý.Khi lũ DLV bước vào,chủ nhà đóng cửa,tất cả mọi thành viên nhất tề”chăm sóc”,đấm bóp…hả hê cơn giận,xong rồi anh Châu tiển nó đi.Cải cọ mất thời gian,đúng không các chiến hửu.

  Like

 4. Chỉ mới một trường hợp chính thức được NH BIDV quyết định cho vay mua nhà ở XH. Theo ông Trần Bắc Hà thì số tiền hiện tại mới giải quyết được 5% nhu cầu nhà ở, như vậy gói cho vay ưu đãi 6% này chưa thấy người nghèo nào được hưởng, mà số tiền 30.000 ngàn tỉ cũng chẳng thấm tháp gì, sắp tới sẽ có gói 60,90.100…ngàn tỉ tuồn ra sân sau cho nhóm lợi ích vay hết, người nghèo cũng chẳng bao giờ vay mua được nhà! Bọn lãnh đạo CSVN càng gỡ càng rối, ra những chính sách, những thông tư bất cập chẳng ra gì! Cũng tại vì chỉ có một đảng duy nhất, của dân, do dân, vì dân lãnh đạo quá cao siêu cho nên nền KTTT định hướng XHCN mới lao xuống hố đen vũ trụ như thế này đây!
  Lão Trần Bắc Hà này cũng là tay chân thân cận của 3 Ếch. Nghe ung thư gan lâu quá rồi vẫn chưa đi chết. Bọn công bộc này lấy tiền của dân muốn đưa cho ai thì đưa, tay Đoàn Nguyên Đức lừa ông này mấy vố, bây giờ ngồi ôm một đống căn hộ HAGL khóc ròng, cũng tại vì có sân sau quá vững chắc lo trả nợ cho Vinashin, Vinalines…..cho nên 3 Ếch mới tự tung, tự tác, lộng hành đến vậy!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s