CXN_070113_2775_Đối với chiên da KT bưng bô có thành tích, Võ Trí Thành, khi hắn nói KT tốt tức là Kt xấu khi hắn nói KT ko thấy đáy là KT sắp sụp rồi: Đáy của khó khăn kinh tế Việt Nam vẫn ở phía trước?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Đây là thành tích của tên Võ Trí Thành KT* – 881 – 080312 – Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?(Võ Trí Thành)
KT* – 674 – 042412 – Điểm nóng Cần 5-6 tỷ USD để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng (Võ Trí Thành)
CXN*_081712_1722_Nợ xấu NH là lỗi của Ngân Hàng và 3 Dũng (xóa nợ tập đoàn) chứ 90 triệu dân và DN hoàn toàn vô can (2nd bad debt comprehensive,Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa)
CXN*_031913_2334_Thêm một tuyệt tác của thằng TS KT dốt bưng bô nè: TS. Võ Trí Thành: Muốn thị trường ấm lại căn bản phải chờ đến tháng 3, 4
CXN*_080612_1700_Nghe “Chiên da kinh tế nhà nước” Võ Trí Thành phán về nợ xấu nè….
CXN*_111812_1941_TS Giấy Võ Trí Thành này ăn phong bì ngụy quyền CS rồi nói bậy hay là một thằng dốt về kinh tế ???
CXN_030713_2299_Cứ ngở Võ Trí Thành bớt bưng bô rồi chứ !!!!: Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013
CXN_020713_2198_Viết bài này trước khi thằng “chiên da” KT ngu xuẩn Võ Trí Thành trổ tài bưng bô: Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

Chỉ cần đọc 1 hay 2 bài trên sẽ thấy khuynh hướng bưng bô, gọi đâu làm đó, cúc cung tận tuỵ, dùng mác TS của mình để có tiếng nói mà bưng bô dễ kiếm tiền hơn.

Đọc xong vài bài đó và đọc bài dưới đây thì sẽ thấy rằng KT VN hết còn lời nào để bào chửa dc nữa, chỉ chờ ngày sụp thôi.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/day-cua-kho-khan-kinh-te-viet-nam-van-o-phia-truoc-2013062918012806718ca33.chn

Thứ 7, 29/06/2013, 18:04

Đáy của khó khăn kinh tế Việt Nam vẫn ở phía trước?

Đáy của khó khăn kinh tế Việt Nam vẫn ở phía trước?

Tổng cầu rất yếu và 3 khoản nợ vẫn còn: nợ xấu, tồn kho vẫn còn cao mặc dù đã giảm đáng kể, và nợ xây dựng cơ bản vẫn hết sức lớn.

Để hỗ trợ thị trường, nhiều giải pháp đã được đưa ra, đã xuất hiện những tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn đó những vấn đề như: nợ xấu cao, nhiều DN gặp khó khăn khi tiếp cận vốn dù lãi suất đã giảm, sức tiêu thụ thị trường thấp, thị trường BĐS vẫn “đóng băng”. Bên cạnh đó, tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế và các lĩnh vực còn chậm. Ts. Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương trao đổi xung quanh vấn đề này.

Đánh giá về sự chuyển biến nền kinh tế 5 tháng qua, ông có nhận định như thế nào?

Những chuyển biến tích cực này thể hiện cả hai mặt. Thể hiện qua con số về lạm phát, cán cân thanh toán quốc tế, dự trữ quốc tế, lãi suất và cả thương mại… là tương đối khả quan. Tuy nhiên, nếu nhìn về mặt sản xuất kinh doanh thì có thể thấy nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn. Chẳng hạn, tiếp cận vốn còn khó khăn, trong đó lý do cơ bản không phải do lãi suất mà do nợ xấu chưa được bắt tay vào xử lý. Ngoài ra, nội tại ngân hàng có những vấn đề khó khăn của mình.

Bên cạnh đó, tổng cầu rất yếu và 3 khoản nợ vẫn còn: nợ xấu, tồn kho vẫn còn cao mặc dù đã giảm đáng kể, và nợ xây dựng cơ bản vẫn hết sức lớn.

Theo ông tại sao các DN vẫn gặp khó khăn, hàng tồn kho vẫn nhiều mặc dù họ đã được tiếp cận vốn giá rẻ?

Khía cạnh đầu tiên là mức tăng tiêu dùng là thấp nhất so với cùng kỳ của nhiều năm. Thứ hai, tổng đầu tư xã hội cũng giảm rất mạnh, trong 4 tháng đầu năm 2013 tổng đầu tư xã hội chưa đạt tới 30% GDP. Thứ ba, xuất khẩu Việt Nam vẫn là một điểm sáng, nhưng tổng số tăng xuất khẩu đã bắt đầu giảm dần. Đằng sau vấn đề đó là do vấn đề chính sách. Việt Nam đã có một loạt chính sách ra đời, nhưng việc thực hiện vẫn còn rất chậm.

Vậy những chính sách đó có phải chưa hỗ trợ hoặc giải quyết được những khó khăn của DN, nên chưa thể đi vào cuộc sống?

Đúng như vậy. Thực ra báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đôi khi đưa tin lại nhấn quá nhiều vào một chính sách này hay một chính sách khác. Ví dụ, chúng ta hiện nay đang nhấn mạnh quá nhiều vào gói 30.000 tỷ đồng để hỗ trợ mua nhà. Thật ra, Nghị quyết 02 là một tổng thể các chính sách, nếu liệt kê một cách ngắn gọn thì sẽ bao gồm những chính sách như sau: Một là vẫn phải tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, qua đó kéo lãi suất xuống thấp. Điều này đã làm được và có ít nhiều ý nghĩa.

Hai là về vấn đề lãi suất. Đây chỉ là một câu chuyện có điều kiện để tiếp cận được tín dụng, điều quan trọng hơn là xử lý nợ xấu. Chúng ta chỉ mới ký được văn bản cho ra đời công ty AMC (công ty mua bán nợ xấu) mà chưa bắt đầu triển khai. Có thể hiểu rằng, AMC không phải là biện pháp “thần kỳ” gì cả mà chỉ là một trong các biện pháp tổng thể để xử lý nợ xấu. Ba là việc giãn, giảm, miễn thuế cho DN, kể cả trong lĩnh vực BĐS. Việc này đã có những cái đã triển khai nhưng có những việc vẫn phải chờ Quốc hội xem xét, quyết định. Ví dụ, thế thu nhập DN.

Nếu nhìn tổng thể, chúng ta có thể thấy việc xử lý vẫn chưa đồng bộ và còn quá chậm.

Ông có nói rằng, việc xử lý nợ xấu đã được Ngân hàng Nhà nước đặt ra từ năm 2012, nhưng quá trình xử lý có phần chậm trễ do thiếu tính kiên quyết và triệt để?

Nguyên nhân là do thiếu sự giải trình với xã hội trước những phản ứng của thị trường về dòng tiền, lợi ích nhóm liên quan đến trục trặc trong hệ thống ngân hàng. Do đó, việc thành lập công ty AMC chỉ là một giải pháp quan trọng trong tổng thể giải pháp liên quan đến việc giải quyết nợ xấu hiện nay của hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, để xử lý nợ xấu, phải đảm bảo thị trường mua bán nợ có thanh khoản và tối thiểu hóa chi phí của Nhà nước. Nguồn tiền cho hoạt động của AMC có thể do Ngân hàng Ngân hàng Trung ương bơm tiền hoặc là phát hành trái phiếu do Chính phủ bảo lãnh. Tuy nhiên, AMC nên trực thuộc Chính phủ chứ không “nằm” trong NHNN hay Bộ Tài chính, đồng thời nên để nhiều cơ quan tham gia để đảm bảo tính minh bạch, chống lợi ích nhóm.

Vậy ông có nhận định gì về đáy của khó khăn kinh tế?

Có hai khả năng xảy ra. Thứ nhất, tăng trưởng có khả năng chỉ khoảng 5%. Nếu tăng trưởng 5% so với tăng trưởng quý I hoặc so với cả năm 2012 thì rõ ràng nền kinh tế vẫn đi ngang, và đâu đó đáy nền kinh tế vẫn ở phía trước. Thứ hai, khả năng nhiều hơn nếu chúng ta thực hiện quyết liệt, mặc dù đã chậm những giải pháp trong Nghị quyết 02 thì tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam vẫn có thể đạt được từ 5,2 – 5,5%. Như vậy, kinh tế Việt Nam bắt đầu có sự khởi sắc.

Theo Phan Nguyễn

Thế giới & Việt Nam

4 comments on “CXN_070113_2775_Đối với chiên da KT bưng bô có thành tích, Võ Trí Thành, khi hắn nói KT tốt tức là Kt xấu khi hắn nói KT ko thấy đáy là KT sắp sụp rồi: Đáy của khó khăn kinh tế Việt Nam vẫn ở phía trước?

 1. Đọc bài này người không có background về kinh tế tìm hiểu một chút qua thực tế cũng nói được chứ cần gì đến ông Thành này nói cơ chứ. Lần này khá hơn là không dám khẳng định như kiểu ” chờ 1 tháng”, “chờ đến tháng 3,4″… mà chỉ nói chung chung. Đúng là bọn bưng bô, chúng nó không còn liêm sỉ nữa rồi.

  Like

 2. bài viết lần nầy cũng có vài ý thật:
  – Tổng cầu rất yếu
  – nợ xấu cao
  – nhiều DN gặp khó khăn khi tiếp cận vốn dù lãi suất đã giảm
  – thị trường BĐS vẫn “đóng băng”
  – đáy nền kinh tế vẫn ở phía trước
  tôi đồng ý với anh Châu là do tinh thần bưng bô, do bất tài nên khi Thành nói KT vn chưa chạm đáy thì có nghĩa là nó sắp sụp đỗ.
  DNNW tiếp tục đóng cửa để giữ vốn,
  bà con tiếp tục thắt lưng buộc bụng để còn của cải lo cho sau nầy.
  được vậy KT vn mau sụp hơn nữa !

  Like

 3. Nền KTVN đang đi ngang?????? – Máy dò scan lỗi thời, chập chờn chạy lộn mạch…
  Đáy nền KT đang ở phía trước???? – Phía trước là phía nào? Vực thẳm tử thần…
  Tăng trưởng 5%?????? – Bị tê liệt, không chơi nhau được lấy đâu ra có bầu 5%…
  KT vn bắt đầu khởi sắc????? – Khởi sắc từ màu xanh, trắng… sang màu màu đen….

  Like

 4. Đáy hình chữ V hay hình chữ U? KT một tháng nữa khở sắc, rồi đến tháng 3,4 thị trường ấm lại, bây giờ là tháng 7 rồi tình hình ngày một thê thảm thì thằng Thành Hô này lại nói sắp khởi sắc! Đem thằng hô này ra đánh cho gãy hàm răng hô cho bớt nói bậy, khởi sắc cái mả mẹ nó! Chiên da KTVN thúi như một cục cít, cứ ít ngày lại có một thằng phát biểu như đồ điên. Ko có một tín hiệu nào để cho thấy tình hình thay đổi chút nào cả, từ chết đến chết. DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều, SX chết, bán lẻ chết, ……mỗi ngày danh sách chết mỗi dài ra thì khởi sắc là khởi thế nào? Cái bọn CS bưng bô này nói ngược, nói ngoa thì ko ai bằng! Thằng này mà gặp Thị Nở có khi nó còn khen đẹp nữa đấy! Các chiên da KT kiểu này đúng là Chí Phèo!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s