CXN_010713_2777_Hãy nghe những tay BDS chết khát trên sa mạc ảo tưởng về nước uống: Biến động tỷ giá, lãi suất, vàng…chưa thể tác động ngay đến bất động sản (bơm thổi)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Cũng nhưng những con khát dài hạn, ngày càng tuyệt vọng và ngày càng ảo tưởng, bất kỳ một biến động nào cũng nghĩ tới…biến động đó sẽ thay đổi tình trạng chết khác của mình. Như tình hình KT tuyệt vọng, những thằng chiên da KT như Bùi Kiến Thành, Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa, một phần dc phong bì, một phần ngu dốt nên suốt từ cuối 2011 đến nay cừ lâu lâu thì lạ “chỉ còn 1 tháng nữa” hay “tháng 3 hay 4.13 thì BDS sẽ hồi sức” v.v..lần nào cũng bị tôi chửi nát nước.

BDS cũng thế, khi vàng nhảy múa thì ảo tưởng là sẽ vào BDS để giải thoát cho chúng nhưng chúng biết đâu rằng, đầu tư BDS là mất rất nhiều thời gian, đổi vàng thành vnd, coi nhà, coi hằng trăm căn nhà, vị trí, thuận lợi cá nhân, gia đình, vay tiền thế nào, lãi suất có cao, job có đủ tiền trả hay ko, trả hết kỳ hạn dc ko, bán lại dể ko, lúc trả hết nợ thì thị trường bán lại dc hay ko. Muốn ng dân đổ dòng tiền vào BDS là phải 1 hay 3 năm. Còn TTCK, vàng, usd cứ điện thoại đến, 1 tiếng sau nó đem tận nhà, vậy cái nào nhanh để hoán chuyển hơn.

Tỉnh giấc mơ đi.
CXN*_031913_2334_Thêm một tuyệt tác của thằng TS KT dốt bưng bô nè: TS. Võ Trí Thành: Muốn thị trường ấm lại căn bản phải chờ đến tháng 3, 4

CXN*_111812_1941_TS Giấy Võ Trí Thành này ăn phong bì ngụy quyền CS rồi nói bậy hay là một thằng dốt về kinh tế ???

CXN_030713_2299_Cứ ngở Võ Trí Thành bớt bưng bô rồi chứ !!!!: Nghịch cảnh của kinh tế Việt Nam 2013

CXN_020713_2198_Viết bài này trước khi thằng “chiên da” KT ngu xuẩn Võ Trí Thành trổ tài bưng bô: Tồn kho thép thành phẩm giảm gần 17% so cùng kỳ

KT* – 852 – 062912 – Bộ trưởng Xây dựng: “Bất động sản đã chạm đáy”

KT* – 848 – 062412 – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đất nước đã vượt qua thời kỳ khó khăn”

KT* – 677 – 042412 – Kinh tế đã chạm đáy nhưng giải pháp chậm và chưa cụ thể (Trương Đình Tuyển và Bùi Kiến Thành)

CXN_112112_1948_Thêm một TS đoán mò trật lất về BDS: Gỡ “tồn kho, nợ xấu” cho thị trường bất động sản

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————

http://cafef.vn/thi-truong-dau-tu/bien-dong-ty-gia-lai-suat-vangchua-the-tac-dong-ngay-den-bat-dong-san-201307011019307506ca43.chn

Biến động tỷ giá, lãi suất, vàng…chưa thể tác động ngay đến bất động sản

Biến động tỷ giá, lãi suất, vàng…chưa thể tác động ngay đến bất động sản

Bất động sản luôn là tài sản có giá trị lớn, do đó việc mua BĐS luôn có tính kế hoạch, chứ không phải là nhu cầu đột xuất. Vậy nên dòng tiền khó có thể đổ ngay vào thị trường này.

Nhiều quan điểm cho rằng, những biến động về giá vàng “nhảy múa”, lãi suất giảm,…trong những ngày gần đây sẽ là cơ hội để BĐS hút dòng tiền vào kênh đầu tư này, bởi sau 2 năm suy giảm, giá BĐS đã giảm khá nhiều.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư nhận định, bất động sản là tài sản có giá trị lớn, là kênh đầu tư mang tính dài hạn nên những biến động của vàng, lãi suất, tỷ giá,…vừa qua chưa thể tác động ngay đến BĐS.

Chưa có tác động ngay

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, có ý kiến cho rằng dòng tiền sẽ chảy vào kênh đầu tư khác, trong đó có BĐS. Điều đó hoàn toàn là ở mặt lý thuyết, ở Việt Nam điều đó còn phụ thuộc nhiều vào 2 yếu tố:

Thứ nhất, lãi suất giảm nhưng nó có còn hấp dẫn hay không, nói gì thì nói nhưng dòng tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng còn rất lớn. Cái thứ hai là liệu dòng tiền này có sang bất động sản hay không thì lại phải xem thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại có hấp dẫn hay không?

Cũng theo ông Ánh, ở thời điểm hiện tại bất động sản chưa nói lên điều gì, phải quan sát tiếp những động thái sắp tới thế nào. Bởi lẽ, hiện nay VAMC chưa có động tác gì, còn gói 30.000 tỷ thì mới chỉ ở trên “giấy tờ” còn triển khai thực tế thì còn đang vướng rất nhiều thứ.

Còn theo nhận định của ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam, sau 2 năm suy giảm thì bất động sản đã rơi về khu vực vùng đáy. Hiện nay tính thanh khoản trong 6 tháng 2013 tốt hơn hẳn 2012.

Bất động sản luôn là tài sản có giá trị lớn do đó việc mua bất động sản luôn có tính kế hoạch, chứ không phải là một nhu cầu đột xuất. Vì thế để nói biến động về tỷ giá, chứng khoán hay giá vàng, lãi suất có tác động đến thị trường bất động sản ngay thì chưa hẳn như vậy.

Mà những biến động vừa qua thì người dân hay nhà đầu tư sẽ có mối quan tâm đến bất động sản, bởi bất động sản đã xuống giá sâu trong 2 năm vừa qua. Chắc chắn rằng không thể có chuyện dòng tiền sẽ ào ào đổ ngay vào bất động sản.

Hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, ông Phạm Đức Thắng, TGĐ của Công ty chứng khoán FLC nhận định: “Biến động vừa rồi có tác động tích cực đến những kênh đầu tư khác như chứng khoán hay bất động sản. Điều này phụ thuộc nhiều vào quan điểm đầu tư của từng người, nếu xét về dài hạn có thể họ sẽ vào bất động sản.”

Muốn BĐS phục hồi cần đáp ứng 2 điều kiện cần và đủ: Sản phẩm và tín dụng

Có thể thấy rằng thị trường BĐS đang gặp rất nhiều khó khăn và hệ lụy. Cho đến nay, ngoài những dự án BĐS được triển khai thi công tốt có thanh khoản, thì hầu hết các dự án vẫn đang “bất động”. Để hồi phục được thị trường BĐS, theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cần có tín dụng giá rẻ và sản phẩm phù hợp nhu cầu.

“Việc hạ trần lãi suất huy động xuống 7% nhưng không làm gì với lãi suất cho vay thì cũng không đi đến đâu cả. Đối với bất động sản, trước tiên là phải tạo ra các sản phẩm đáp ứng được thị trường.

Nếu không có giải pháp thì thị trường BĐS sẽ “chết”. Thứ nhất, nhà phát triển BĐS phải tạo ra được sản phẩm BĐS phù hợp với thị trường mà người mua có thể mua được. Thứ hai, Nhà nước phải tạo ra được nguồn tín dụng để cho người mua nhà tiếp cận được. Phải đáp ứng được 2 điều kiện trên, nếu thiếu một trong 2 điều kiện trên thì bất động sản Việt Nam chỉ có “trôi ra sông”. Do vậy, hiện nay rất cần thiết phải tạo lập được quỹ hoặc công ty cho vay tín dụng mua nhà với lãi suất thấp.” Ông Thành nói.

Bình luận về gói 30.000 tỷ đang được cho vay với lãi suất ưu đãi, ông Bùi Kiến Thành cho rằng, gói 30.000 tỷ không giải quyết được vấn đề, 30.000 tỷ như “muối bỏ bể”. Để có thể giải quyết được vấn đề hiện nay của BĐS cần thiết phải có các quỹ đầu tư hay một định chế tài chính cho vay với lãi suất chỉ khoảng 2-3%/năm trong 20-30 năm, thì người thu nhập thấp mới có thể mua được nhà. Chứ không phải là 30.000 tỷ mà lãi suất 6%/năm vẫn cao. Người thu nhập thấp khó có thể vay và trả nợ được trong 10 năm.

Phạm An

Theo Trí Thức Trẻ

9 comments on “CXN_010713_2777_Hãy nghe những tay BDS chết khát trên sa mạc ảo tưởng về nước uống: Biến động tỷ giá, lãi suất, vàng…chưa thể tác động ngay đến bất động sản (bơm thổi)

 1. Người có thu nhập thấp không ngu để vay tiền mua nhà bởi kiếm đâu ra tiền để trả lãi trong khi chi tiêu sinh hoạt hàng ngày rất cao, thu nhập bất bênh bữa đực bữa cái, không có dư xu nào
  Người có thu nhập cao thì những ai trong số này nếu không phải là cán bộ đủ loại phần đông trong số họ đều có nhà cửa khang trang cả, vậy họ cũng đâu có thừa ngu để bỏ đồng vốn nhàn rỗi hoặc vay giá rẻ để mua nhà lúc này cho mục đích kinh doanh trong khi mọi ngành nghề đều đứng bánh hoặc bể hộp số trên xa lộ kinh tế vn mà chưa biết đến khi nào, lúc nào sẽ có hộp số để thay… rồi lạm phát cứ tăng mỗi ngày, thất nghiệp thì dồi dào không ngừng, riêng 2 yếu tố này cũng sẽ đủ giết chết đồng vốn nằm trong BĐS…

  Thu nhập cao còn né tránh BĐS vậy ai có mức thu nhập trung bình thì sao nếu không muốn nói rằng BĐS là quá xa đối với họ trong những thời điểm khó khăn mà nó sẽ kéo dài 10 -15 năm…

  Like

 2. dân toc việt nam chúng ta ra nông nổi này là do những thành phần o tròn như quả trứng gà,cs luôn lợi dụng những thành phần đó để rồi mị dân,đả nghèo mà tiền đéo đâu mua nhà,lợi dụng một số thất học cho một khu chung cư rồi lên vô truyến luôn miệng nói là nhờ đảng chính phủ mới có ngày hôm nay

  Like

 3. Rất sảng khoái.
  Bọn quỷ đỏ đang giãy dụa trong cơn hấp hối.
  Chúng ta rất hy vọng những gì A.Châu nói: “Trong vòng 6 tháng đến 1 năm nũa” chúng nó sẽ chết. Kéo theo CS đi vào dĩ vãng.

  Like

 4. Chú CXN khi làm tt chú có lấy thành phần kinh tế nhà nước làm chủ đạo không ? Nếu có thì cho cháu một chân quản lý công ty x nào đó nhé . Cháu không biết làm gì cả nhưng bảo đảm cháu biết cách lấy tiền nhà nước chuyển qua chú còn tốt hơn bọn 4 C . Cháu còn biết bảo vệ chủ và không tiết lộ bí mật quốc gia .Sáng kiến làm giàu đất nước không biết nhưng cháu tư vấn cho chú ra nhiều chánh sách hành chánh hoặc kinh tế bắt dân đen phải chung chi cho nhóm mình mà còn phải năng nĩ nài xin để được “cho,biếu “. Tha hồ mà giàu không cần làm việc nhé . Hảy tin cháu vì cháu là cháu ngoan bác hồ đó . Cộng với thực tế sống cùng chánh sách của cs từ nhỏ tới giờ bảo đảm việc này cháu hơn chú , cháu ngoan bác hồ nào cũng rất giỏi việc này không phải chỉ mình cháu nhé. Còn nếu chú không cần chiên da dã man mọi rợ như cháu thì cho cháu sống trong chế độ dân chủ của chú dù làm phó thường dân cũng là thiên đàng đối với cháu rồi . Thật tình thì cháu thích tự do cho cháu và mọi người hơn . Còn có tiền mà tội lỗi là không đúng với lương tâm phải không chú

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s