CXN_070213_2782_Bịt miệng QH thì UBND lên tiếng..DCS đừng hòng bưng bít thông tin, những thằng CS hoảng sợ thật phải lên tiếng thôi: DN như con bệnh nặng không uống nổi thuốc

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Tình hình nội bộ ĐCS nếu nói là “rối ren” thì thật là quá kiệm lời, phải nói là “hết tin tưởng lẫn nhau”.

Có 2 phe trong lĩnh vực KT này, phe thứ nhất là phe nắm con số thật về KT, phe này gọi là phe con số, gồm Ba Xạo và những BT tài chánh, Bình rùi và một số quan chức trong BTC, NHNN. Ngay cả Bộ KH & Đầu Tư của BQ Vinh cũng không thuộc phe con số này.

Phe 2 là phe không con số, chỉ biết đứng xa, nhìn và đoán tương lai mình qua phe con số, phe này là vô số kể, là thành phần còn lại của phe con số.

Từ hồi có chiến dịch Dân vận, phe con số lợi dụng cơ hội này để bưng bít thông tin thật sự như KT sẽ khủng hoảng từ 10 đến 50 năm..10 năm, cần 200 tỉ usd (4 triệu tỉ) mới hòng tìm cách vực dậy KT này. Phe không con số thì thấp thỏm, luôn luôn lo sợ KT này sẽ nổ tung vào mặt mình, gia đình mình, tài sản của mình nên luôn luôn tìm cách lên tiếng cảnh báo như bài báo dưới đây (ĐB HĐND HN). Cái chết là phần lớn phe không số này tiếp xúc trực tiếp với dân, nghe dân than thì ít mà dân chửi thì nhiều, đó là Bí Thư Tỉnh Uỷ, CT UBND tỉnh (2 X 64 = 128), rồi ĐBQH rồi cấp quận huyện, xã phường v.v…Đây chính là thành phần lo sợ nhất và luôn luôn lên tiếng để phe con số cảnh tỉnh. Cuộc chiến bưng bít và xì thông tin cứ thế mà diễn ra liên tục và còn 1 phe nữa là phe CXN luôn luôn nắm những con số xì ra, quảng bá rộng rãi (nhưng ko bao giờ phóng đại). Hai phe kia đều đọc trang CXN nên phe không số ngày càng lo lắng, không biết “bao giờ đến tháng 10” kết liễu ĐCSVN đây.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
02.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————–
http://m.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/129384/dn-nhu-con-benh-nang-khong-uong-noi-thuoc.html

DN như con bệnh nặng không uống nổi thuốc

Cập nhật: 20:26 | 01/07/2013

– “DN giờ yếu đến mức cho tiền không dám vay vì không hấp thụ được, như con bệnh nặng không uống được thuốc nữa. Kinh tế mà không đi lên thì giảm giá nhà vẫn không có tiền mua”.

HĐND, Hà Nội, cháy nổ, doanh nghiệp, ngân hàng, bất động sản
ĐB HĐND Hà Nội thấy các giải pháp cứu doanh nghiệp còn xa vời. Ảnh: Phạm Hải

Doanh nghiệp sợ đứng đường

Chia sẻ với nhiều địa phương trong cả nước, đại biểu HĐND Hà Nội cũng chưa yên tâm với các giải pháp cứu doanh nghiệp và sản xuất, kinh doanh gần đây.

Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm, ông Hoàng Công Khôi, thấy tuy lãi suất cho vay đã giảm, nhưng doanh nghiệp vẫn bị làm khó bằng nhiều hình thức như tăng thế chấp, báo cáo liên tục, báo cáo hàng tuần, hàng tháng, đầu vào, đầu ra…

“Doanh nghiệp giờ thực sự không dám vay vốn ngân hàng”, ĐB Nguyễn Thị Lan Hương phản ánh. “Vì lãi suất giảm nhưng không biết sang năm Chính phủ có điều chỉnh tăng như bẫy lãi suất 2009-2010 không, khi đó lãi suất được hỗ trợ xuống còn 6%, doanh nghiệp ào ạt vay, sang 2011 – 2012 lại tăng vọt lên hai mấy %, doanh nghiệp đứng đường luôn!”

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Tổng CT Thương mại Hà Nội, cũng e giải pháp này xa vời. “Đó phải là bước hai, vì doanh nghiệp khôi phục sản xuất mới dám vay vốn tiếp, giờ quan trọng nhất là làm sao bán được nhiều hàng nhất”, ông Thắng nói.

Lập luận tương tự, Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội, ông Nguyễn Hoài Nam không đồng tình các giải pháp hỗ trợ chỉ tập trung cho bất động sản: “Doanh nghiệp giờ yếu đến mức cho tiền không dám vay vì không hấp thụ được, như con bệnh nặng không uống được thuốc nữa. Kinh tế mà không đi lên thì giảm giá nhà vẫn không có tiền mua, càng làm thêm càng tồn kho”.

Ông Nguyễn Đình Dương, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Hà Nội, cho rằng tăng trưởng GDP của thủ đô nửa sau năm nay phụ thuộc nhiều vào điều hành của Chính phủ, nếu linh hoạt hơn, “không phải nới lỏng nhưng cởi mở hơn”, thì có thể đạt 8%.

Theo báo cáo, GDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,67%, nợ xấu tính đến hết tháng 4 chiếm khoảng 6,7% tổng dư nợ, trong 5 tháng đầu năm có 6.192 doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Lo nguy cơ cháy nổ

Ông Nguyễn Hoài Nam nhận định có những thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp và cả chính quyền các cấp chưa nhận thức tốt và xác định trách nhiệm trong phòng, chống cháy nổ.

“Nhiều khi không coi đầu tư cho phòng, chống cháy nổ là mục tiêu, trong khi việc này rất cần thiết và có hiệu quả kinh tế cao, vì chỉ cần một vụ cháy là trở về con số không”, ĐB quận Hai Bà Trưng nói.

Theo ông Nam, lực lượng phòng cháy, chữa cháy của Hà Nội còn mới, non trẻ, hầu hết chuyển ngành từ các lực lượng khác, chưa phải lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, trang thiết bị chưa tốt, quy hoạch hệ thống phòng, chữa cháy chưa được quan tâm đúng mức…

“Phối hợp giữa các ngành trong kiểm tra, xử lý vi phạm cũng chỉ có mức độ, đi kiểm tra phạt dăm ba triệu rồi lại để tiếp tục hoạt động ở những nơi nhạy cảm cao như buôn bán xăng, dầu, gas gần khu dân cư, nhà cao tầng…”, Trưởng ban Pháp chế phản ánh người dân đang rất lo lắng về nguy cơ cháy nổ.

Không có sự cảnh báo, chỉ đạo quyết liệt của thành phố thì rất nguy hiểm, ông Nam bày tỏ.

ĐB Nguyễn Thị Quỳnh Anh (huyện Từ Liêm) cũng không khỏi lo ngại khi thấy các làng nghề gần như không có biện pháp nào khả thi để phòng, chống cháy nổ.

“Khi đi giám sát ở làng cổ Bát Tràng, tôi giật mình nhận thấy có một quả bom tấn về nguy cơ cháy nổ nằm ngay trong lòng khu dân cư, vậy mà hỏi chủ tịch xã thì họ chỉ biết cười, không biết làm thế nào”, bà Quỳnh Anh nói.

T.Chung – C.Quyên

6 comments on “CXN_070213_2782_Bịt miệng QH thì UBND lên tiếng..DCS đừng hòng bưng bít thông tin, những thằng CS hoảng sợ thật phải lên tiếng thôi: DN như con bệnh nặng không uống nổi thuốc

 1. “DN giờ yếu đến mức cho tiền không dám vay vì không hấp thụ được, như con bệnh nặng không uống được thuốc nữa”
  Có vay thì phải có trả (lãi và vốn). Vay để làm gì? để chịu lãi thêm à? để gia đình khổ hơn à? Tiền vốn hãy còn nhiều, ta đóng cửa DN để bảo toàn vốn, chờ hết khủng hoảng hoặc cs sụp thì mở cửa lại!

  Like

 2. cs k bao giờ hết tiền anh châu ạ.ngày 1 tháng 8 hà nội thu phí đường bộ honda xe máy,cuối năm thanh khoảng yếu thì chings phủ tiếp tục cho truy thu xe đạp và dày dép

  Like

 3. Hôm qua mới đi đóng phí đường bộ, nó truy thu từ tháng 1/2013, tưởng 1,8 triệu/năm/xe như người ta, ai ngờ xe mình đứng tên Công ty, xe doanh nghiệp nên phải đóng 2,1 triệu/năm/xe. Tiên sư quân bóc lột. vậy mà nói ưu tiên ưu đãi doanh nghiệp cái gì?

  Like

 4. thuế xe đạp, giầy dép, chân trần giống “thuế thân” thời Pháp thuộc + thuế trong xăng + thuế trong điện.
  Rõ ràng cs bóc lột hơn Pháp hàng trăm lần ! thật đúng là khẩu phật (đầy tớ nhân dân) tâm ăn cướp !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s