CXN_070313_2785_Thủ Tướng tài giỏi nhất Á Châu, TT Ba xạo (đổ vở và sụp đổ là hai từ thường dùng bây giờ): Tách riêng xử lý nợ xấu DNNN tránh đổ vỡ dây chuyền

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn
——–
Tại sao tôi kêu giải thể và cổ phần hoá năm 2009 (gần 4 năm nay) ko thằng nào nghe, bây giờ có cục nợ 1,4 triệu tỉ, 70 tỉ usd ???CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN
CXN*_341_111009_NẾU MUỐN DC XEM LÀ THÀNH VIÊN WTO CÓ CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG THÌ ĐẾN 01.07.2010 TẤT CẢ NHỮNG TCTY, TẬP ĐOÀN PHẢI VẬN HÀNH THEO LUẬT DOANH NGHIỆP_ TẠI SAO KO LỰA CƠ HỘI NÀY ĐỂ GIẢI THỂ, BÁN TẤT CẢ CỔ PHẦN CỦA NHÀ NƯỚC CHO TTCK ĐỂ NHÀ NƯỚC KHỎI BÙ LỖ ????? Nov 10, ’09 7:17 AM
Hay xem thêm tại đây..

Củ

Thằng TT Ba Xạo này là thằng TT giỏi nhất Châu Á đấy…Bây giờ thì ĐCS nói thẳng thừng là nguy cơ sụp đổ dây chuyền của cả nền KT, như tôi viết tại đây…CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN*_020813_2201_Ham thì vẫn ham nhưng mất khả năng giữ thì phải buông thôi (BĐS rồi Vinashinlines, rồi DNNN, rồi nền KT, rồi hệ thống Chính Trị): Cho phá sản Vinashinlines

Xem thêm tại đây:

QuayNg

Nền KT này bọn Ba Xạo đã đưa vào tình trạng hết gở nổi nữa rồi, nếu muốn gỡ cần 200 tỉ usd (4 triệu tỉ) và 10 đến 50 năm. Đó là tình hình lây lất của bọn Ba Xạo này.
Xem thêm tại đây…

10 năm

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————–
http://www.vinacorp.vn/news/tach-rieng-xu-ly-no-xau-dnnn-tranh-do-vo-day-chuyen/ct-547127

Tách riêng xử lý nợ xấu DNNN tránh đổ vỡ dây chuyền

Thứ Tư, 03/07/2013, 08:06 RSS Gửi email In tin

Bộ Tài chính chuẩn bị trình Chính phủ ban hành nghị định về quản lý nợ và xử lý nợ xấu tại doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Theo đó, sẽ phân loại các khoản nợ của doanh nghiệp nhà nước tách riêng để xử lý tránh đổ vỡ dây chuyền.

Năm 2002, Chính phủ đã ban hành Nghị định 69/2002 về quản lý và xử lý nợ tồn đọng đối với DNNN.

Song thực tế cơ chế quản lý nợ cũng như trách nhiệm thanh toán nợ của khối DNNN những năm gần đây luôn ở mức báo động.

Nhiều nơi làm ăn thua lỗ, mất khả năng chi trả dẫn đến bờ vực sụp đổ như Vinashin, Vinalines…

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Chính phủ, tháng 1/2013, nợ phải trả của các tập đoàn, tổng công ty là 1,33 triệu tỉ đồng, hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu bình quân là 1,82 lần (năm 2011 là 1,77 lần).

Tuy vẫn nằm trong giới hạn cho phép nhưng xét riêng rẽ, một số tập đoàn, tổng công ty có tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu rất cao, vượt giới hạn cho phép nhiều lần, chưa tính một số công ty mẹ có số nợ nước ngoài lớn như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát triển đường cao tốc…

Tình hình tài chính của nhiều tập đoàn, tổng công ty thiếu lành mạnh. Một số nơi không bảo toàn được vốn chủ sở hữu hoặc vốn chủ sở hữu/tổng nguồn vốn rất thấp. Rất nhiều tập đoàn, tổng công ty hoạt động chủ yếu dựa vào vốn vay làm cho khả năng thanh toán, trả nợ đến hạn thấp và khó kiểm soát được công nợ.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, tính đến tháng 6/2013 đã có 66 tập đoàn, tổng công ty nhà nước xây dựng đề án tái cơ cấu doanh nghiệp, trong đó có tái cơ cấu tài chính, xử lý nợ.

Trong số này đã có 44 tập đoàn, tổng công ty được phê duyệt đề án. Trên cơ sở đó có 7 tập đoàn và tổng công ty đã thực hiện tổ chức, sắp xếp lại đơn vị thành viên, 4 tập đoàn và tổng công ty thực hiện tái cơ cấu về tài chính, thoái vốn (tập đoàn điện lực, dệt may, công nghiệp than- khoáng sản và tổng công ty giấy).

Thông tin tách riêng việc xử lý nợ xấu của DNNN lại một lần nữa cho thấy dường như có sự phân biệt với nhóm đối tượng này bởi khi áp dụng Luật doanh nghiệp, Luật phá sản đều phải theo cuộc chơi một cách bình đẳng.

Theo Phương Nguyên – Báo Đất Việt

One comment on “CXN_070313_2785_Thủ Tướng tài giỏi nhất Á Châu, TT Ba xạo (đổ vở và sụp đổ là hai từ thường dùng bây giờ): Tách riêng xử lý nợ xấu DNNN tránh đổ vỡ dây chuyền

  1. “RẤT NHIỀU tập đoàn, tổng công ty hoạt động chủ yếu dựa vào vốn vay làm cho KHẢ NĂNG THANH TÓAN, TRẢ NỢ ĐẾN HẠN THẤP và khó kiểm soát được công nợ”
    Do bưng bô và bất tài nên khi thủ tướng Ba Xạo nói “có nguy cơ đổ vỡ dây chuyền” về KT có nghĩa là SẮP đổ vỡ dây chuyền về KT rồi !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s