CXN_070513_2796_Phải biết bế tắc KT của Việt Cộng như thế nào trước khi nghĩ rằng Sang, Huệ sang Trung Cộng cúi đầu bái lạy có hiệu quả gì không (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Một comment trong trang tôi…

transang

Ở thời điểm này, KT đang hấp hối. Nếu bọn cầm quyền HN sang cầu cạnh bọn cần quyền tàu thì nguy thật, nó biến bọn cầm quyền HN thành lũ CHÓ SĂN mõm đen thui lùng sục mọi hang cùng hóc hẻm thì dân Việt chắc là tắc tử.

————–

Trước khi nghĩ rằng chúng nó, bọn ĐCS VN bây giờ mới thấy tình hình nguy kịch (chúng nó bây giờ hết đánh nhau, chung tay cứu ĐCS nhưng như tôi nói, không còn kịp nữa), Trọng Lú, Sang, Huệ thay nhau đi bái lại TC, Thái để họ cứu. Nhưng phải nhìn những khó khăn bế tắc của chúng đến mức nào mới thấy rằng ngay cả bây giờ Mỹ muốn cứu cũng không nổi.

Hãy nhìn những coin số mà so sánh..

1. Nợ xấu NH, 1 triệu tỉ (50 tỉ usd), nợ của DNNN, 1, 13 tỉ (60 tỉ usd), nợ công 95% GDP (120 tỉ usd), hụt thu Ngân sách 120 ngàn tỉ tới 240 ngàn tỉ (8 tới 16 tỉ usd)

2. ODA hàng năm, giảm từ 8 tỉ usd còn 4 tỉ usd. FDI giảm từ 70 tỉ usd năm 2008 còn 10 tỉ năm 2013

3. Ước tính của tôi là cần ít nhất 200 tỉ usd và 10 tới 50 năm mới giải quyết Kinh tế này

4. Những bế tắc không giải quyết nổi của KT này: BĐS đóng băng lâu dài, DN BDS sửa soạn phá sản hàng loạt sau thất bại của gói hổ trợ 30.000 tỉ (1 tỉ rưởi usd), DNNVV đóng cửa 400.000/700.000, hụt thu thuế từ 120 ngàn tỉ đến 240 ngàn tỉ, thất nghiệp tràn lan đường phố, sức mua không còn nửa, hàng hoá chất như núi, DN ngưng sản xuất và đóng cửa, tín dụng nghẽn vì nợ xấu NH 1 triệu tỉ, ngành NH sẽ phải đối mặt với vỡ nợ vì tình trạng phổ biến là 7 ngân hàng cho vay 600 tỉ cho DN cà phê với thế chấp là 150 tỉ cà phê tồn kho, TTCK sụp đổ nhanh chóng, mặt bàng thì trống rỗng, ai đi ra đường cũng thấy

5. Trước khi nhậm chức Tổng Bí Thư, Tập Cận Bình bố thí cho VN 300 triệu usd (hơn 1 phần ngàn của số 200 tỉ usd cần ở điều 3. ở trên). Lần này 4Sang bán cho TC Bình quyền khai thác dầu thô ở Vịnh Bắc Bộ, tôi đoán khoản 1 tỉ usd. Với những số tiền muối bỏ biển mà KT TCộng cũng đâu có khoẻ gì thì làm sao chúng giúp vực dậy VN nổi ???

6. Trước khi tuyên bố bá láp bá sàm là Trung Quốc đời nào chịu bỏ VN thì hãy nhìn và hiểu, sưu tra những con số trên và đừng biện minh cho sự sụp đổ tất yếu của CSVN

CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

7. Các bạn có thể sưu tra thêm những con số trên bằng cách bấm vào các bài viết trên tab ở trên

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

———-

9 comments on “CXN_070513_2796_Phải biết bế tắc KT của Việt Cộng như thế nào trước khi nghĩ rằng Sang, Huệ sang Trung Cộng cúi đầu bái lạy có hiệu quả gì không (MMDT)

 1. Tại sao giờ này còn nhiều người ngây thơ khi tin rằng nếu VC cầu cứu TC thì chúng sẽ cứu nhưng xin thưa thằng TQ là bố của lưu manh và đại thực dụng (cái này Mỹ còn phải học nó) thì liệu chúng có cứu một cái xác sống lên để thờ không. Miếng ngon thì đớp mà miếng không ngon thì bỏ không tiếc. Đó là cái lúc này TC đang làm. Có chăng chỉ là bố thí vài trăm triệu để ăn nốt một số phần mà chúng có thể ăn một cách hợp pháp sau này dễ nói chuyện với QT thôi. Xin đừng có mơ TC bỏ hàng đống tiền ra như vậy để cứu cái xác sống.

  Like

  • Sang lên Bắc Kinh , ko Phải là để Cầu Cứu ,
   Mà bị Tập Căc Bình gọi lên ,Đốc thúc viêc chuyển Vn thuộc TQ theo kế hoạch mà Trọng lú đã được Quán triệt
   Toàn bộ nội dung công Khai và Cái gọi là Tuyên Bố chung Việt – Trung đã Hé lộ một phần nào Các Bước đi để Hán hóa Dân tộc Việt Nam
   Khi mà Quân đội là của chung ( Cùng Tuần tra chung Trên Biển Trên Bộ thì còn gì Nước VN này nữa … ) chúng mưu mẹo như thế đó ,mà nhiều người có Nhận ra đâu !
   Cái Mục đích chính là chúng Thưc hiện được Đưỡng Lưỡi Bò , Độc Chiếm Biển đông , VN ủng hộ chúng Độc chiếm Biển Đông , như k0 dám đung cham đến sụ chiếm đóng trái phép HS-TS của VN , Lại phải cho Bội Độ đi theo Tuần tra trên Biển Đông
   Như vậy Đương Nhiên VN đã là một thành viên trong Tư tưởng Bành Trướng Đại Hán rồi còn gì
   Thương thay và Căm thù bọn Trọng, Sang ,chỉ vì lợi ích của Cái Thân Tàn , gân 70 tuổi rồi mà Ham quyền , Đến Khom khom Khúm lúm thằng trẻ Ranh , Bán rẻ Cả một Dân Tộc
   Tổ Cha ,Con mẹ nào sinh ra Loại nhưThằng Sang và thằng Trọng Lú !

   Like

 2. than trung cong no con lo no ko xong.no chuan bi cung di doi nha ma y nhu lien xo sup do keo theo con chau con lai cong san chet chum ca lu,mang cha e kho ju chu noi j cuu mang con ghe lo viet cong

  Like

 3. CSVN giờ tìm đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để gom tiền vớt vát nền kinh tế đã kiệt sức. Từ việc bán đỏ bán tháo tài nguyên cho TQ, tăng giá tùy tiện như ga, điện…Thu phí bất hợp lý…Các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội bị cắt giảm. Rồi ép các địa phương bằng mọi cách phải tích cực thu đủ ngân sách đến cuối năm để khỏi mất cân đối…Trước mắt, nửa cuối 2013 và sang năm 2014 thì nhân dân sẽ phải chịu cảnh điêu tàn do nền kinh tế kiệt sức này để lại. Họ sẽ dám làm quyết liệt tất cả miễn là đảng cộng sản không bị diệt vong.

  Like

 4. A.Châu nói HOÀN TOÀN CHÍNH XÁC. Hoa kỳ cũng không cứu nổi- mà ngu gì cứu bọn CS VN thối tha tàn độc. Còn thằng Khựa thì nó chỉ vơ vét thêm chút nào hay chút đó, nó cũng còn đang lo cho cái thân nó, vả lại Khựa coi CSVN ra gì đâu, trong lòng nó còn luôn coi bọn Việt Cộng là thứ trở mặt, giáo dở, giòi bọ… Đức Lạt ma đã nói: CS là thứ cỏ độc- CỰC độc. Tôi xin bổ sung thêm: Cộng sản là thứ giòi bọ ghê tởm nhất của loài người, trong thế giới Cộng sản thì bọn ghê tởm nhất là bọn CSVN. Dân tộc Việt thật bất HẠNH. Lại trở về nguyên nhân của mọi nguyên nhân: do HCM và băng đảng của y

  Like

 5. năm ngoái, dân Trung Quốc đòi đánh Việt Nam, còn thực tế thì TQ toàn là chiếm tài nguyên của VN mà thôi.
  Trọng, Sang, Huệ vì quá tham nên sinh ra u mê, để lại tiếng xấu đời đời kiếp kiếp !

  Like

 6. Ý thức hệ cộng sản của lãnh đạo ba đình, luồn cuối, thần phục, nhượng bộ lãnh thổ, lãnh hải hiện tại và hậu thuẫn cho TC chiếm hoàng sa 1974..v…v…đã đưa csvn trở thành phi nghĩa so với những người đấu tranh vì tự do dân chủ, thêm vào đó là kinh tế bị suy kiệt như hiện giờ, là thời cơ thuận lợi để toàn dân vùng lên thoát tranh đấu nhằm thoát khỏi ách thống trị của cộng sản trong gần thế kỷ nay.

  Like

 7. Dư luận cho rằng “Công hàm Phạm Văn Đồng 1958”, không hợp hiến, thì đây Chủ tịt 4S công khai trước 5 châu đã ký rồi nhé, tịt họng chưa ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s