CXN_070813_2805_HSBC chứng minh 3D là Ba Xạo nè…: Sản xuất Việt Nam suy giảm đáng kể’

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Chỉ 3 ngày (28.06 đến 01.07) sau khi 3 Xạo tuyên bố kinh tế vĩ mô ổn định tại phiên họp thường kỳ..

CXN_062913_2764_Nhìn chung có nhiều thành tựu, với xuất khẩu vẫn đang trên đà tăng trưởng, kinh tế vĩ mô ổn định????????: Thủ tướng yêu cầu “hết sức tiết kiệm”

thì HSBC phát hành bài nhận định theo bài báo dưới đây..trích:”Trong tháng 6, chỉ số Nhà Quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tiếp tục suy yếu khi tụt xuống còn 46,4 điểm, từ mức 48,8 điểm của tháng 5, theo báo cáo mới công bố của ngân hàng HSBC.”(hết trích).

Với tình hình DNNVV đóng cửa ào ạt mỗi ngày (vì phải mất từ 10 đến 50 năm để cứu nền KT này thì chủ DN nào mở cửa, tốn tiền mặt bằng, nhân viên, thuê mướn máy móc để chờ) thì KT và sản xuất sụt giảm là điều tất yếu, chứ có phải như thằng Ba Xạo nói là kinh tế vĩ mô ổn định, xuất khẩu tăng.

Càng ngày Ba Xạo càng phải nói láo càng trân tráo với hy vọng là người dân quá ngu, tin thật và xoay chiều KT, thằng này ko những ngu, ba xạo mà còn hoang tưởng nữa.

——-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
08.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————-
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/san-xuat-viet-nam-suy-giam-dang-ke-2841026.html

Thứ hai, 1/7/2013 13:52 GMT+7

‘Sản xuất Việt Nam suy giảm đáng kể’

Trong tháng 6, chỉ số Nhà Quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tiếp tục suy yếu khi tụt xuống còn 46,4 điểm, từ mức 48,8 điểm của tháng 5, theo báo cáo mới công bố của ngân hàng HSBC.

Các chuyên gia của ngân hàng này cho biết, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam giảm đáng kể về sản lượng và số đơn đặt hàng khiến các công ty phải cắt giảm việc làm và mua hàng. “Chỉ số PMI rơi xuống mức thấp thứ ba kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 4/2011”, HSBC cho hay.

pmi-1372655711_500x0.jpg
Lĩnh vực sản xuất Việt Nam tiếp tục suy giảm. Nguồn: Markit, HSBC

Thị trường trong nước vốn là nhu cầu chính đã yếu đi trong tháng 6, trong khi số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu giảm nhẹ. Điều này kéo theo số lượng đơn đặt hàng mới sụt mạnh, đồng nghĩa với việc tồn kho thành phẩm tăng trong tháng qua. “Hàng tồn kho đã tăng nhanh nhất trong 1 năm qua và có thể kìm hãm động lực tăng sản lượng trong những tháng tới”, HSBC cảnh báo.

Bên cạnh đó, điều kiện thị trường kém cũng ảnh hưởng đến quyết định thuê mướn nhân công, mua sắm và dự trữ hàng hóa đầu vào của các chủ doanh nghiệp. Theo báo cáo, tình trạng giảm việc làm diễn ra trong 2 tháng liên tiếp với tốc độ tuộc dốc mạnh trong suốt 11 tháng qua. Cầu yếu cũng khiến áp lực giá cả giảm bớt trong tháng mặc dù chi phí đầu vào tăng từ đầu năm tới nay, nguyên nhân do các nhà sản xuất giảm giá bán để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Bà Trinh Nguyễn – Chuyên viên kinh tế ngân hàng HSBC nhận định: “Mức suy giảm mạnh của hoạt động sản xuất cho thấy sự yếu kém của thị trường trong nước tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh nói chung. Mặc dù đã áp dụng những biện pháp giảm giá nhưng doanh số bán hàng vẫn đi xuống do cầu tiêu dùng yếu”.

Huyền Thư

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s