Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất: CŨNG BỞI VIỆT TÂN NGU QUÁ LỢN, CHO NÊN CẬU ẤM KHÓ LÀM QUAN (Cù Huy Hà Vũ)

  Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

Ông Cù Huy Hà Vũ
Cậu Ấm Việt Gian Họ Cù…
TS Nguyễn Quốc Quân
Đại Diện Việt Tân Ngu Qúa Lợn…
 
Tựa đề trên đây là nhái thơ của cụ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu. Xin nói rõ như thế để tránh chuyện bọn thối mồm bới móc, rằng bần bút sửa thơ hoặc thuổng thơ của cụ. Vì thấy thơ của cụ Tản Đà hay quá chừng, nên hậu sinh xin tiền bối cho phép mượn đỡ vài câu, chỉ up to date tí ti cho hợp thời trang để làm tựa đề cho bài viết thôi. Kính xin tiền bối hỉ xả.
 
Thật ra hai câu Luận đầy đủ (câu 5 và câu 6) trong bài thơ thất ngôn bát cú “Xem tiểu thuyết TỜ DI CHÚC cảm đề” của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khác Hiếu như sau:
 
Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn (câu 5)
Cho nên quân nó dễ làm quan. (câu 6)
 
Đây là cặp “Luận” trong bài thơ 8 câu, nhưng cũng là một câu đối thật tuyệt vời, vừa đối âm lại vừa đối ý rất chỉnh. Nếu bần bút có tài bình thơ thì phải bình thế này: nghệ thuật thơ: number one. Ý thơ: number one. Hồn thơ: excellent, đã kết tinh thành tiên thánh. Và xin mạn phép, đã tới thì cho tới luôn đi bác tàì. Nếu bần bút là nhà phê bình văn học thì phải đánh giá bài thơ của cụ Tản Đà điểm A+ cum maxima laude.
Bài thơ “Cảm Đề” của thi nhân gợi hứng từ một vụ tham nhũng nổi tiếng thời đó (1927.) Tên tri phủ họ Đào ở Vĩnh yên ăn hối lộ 2.500 đồng trong một vụ kiện tranh chấp tài sản. Tên quan tham không những đã không bị đàn hạch mà còn được đưa về trị nhậm tại tỉnh Thái Bình để an nhàn hưởng lạc. Cách nay gần trăm năm, một tô phở đáng giá có mấy xu, 2.500 đồng bạc Đông Dương có thể tương đương tiền triệu, mà triệu dollars xanh tiền tươi thời bây giờ chứ chẳng chơi. Wow! Dễ nể thiệt.
 
Ngày xưa nhà thơ chê thằng dân ngu cũng phải, nhưng có hơi tội cho thằng dân, bởi vì nó có đươc học hành mẹ gì đâu mà chẳng ngu! Nếu cụ Tản Đà mà còn sống đến bây giờ hẳn chúng ta còn được thưởng thức những vần thơ tuyệt tác hơn thế nữa, bởi vì thằng dân bây giờ học hành cao nhưng còn ngu hơn những thằng dân ngu quá lợn xưa kia gấp bội. Đan cử một thí dụ cỏn con thôi. Cái vụ ông thầy chùa Thích Quảng Đức gọi là tự thiêu hay bị thiêu gì đó, bất kể để làm gì, vì đạo pháp hay vì cộng pháp, nhưng rõ ràng là ngọn lửa thiêu ông thầy chùa đã đốt cháy rụi luôn cả cái nhà VN của chúng tôi. Chúng tôi bị mất nhà mất cửa, đau lắm và nhục lắm. Đó là sự thật lịch sử. Kết quả là cả những anh tướng tá phường chèo Tôn Thất Đính, Lê Khắc Lý, anh quan tòa Nguyễn Trọng Nho, các anh đốc phủ nọ, đéo huyện kia, quí thầy Thích Đủ Thứ v.v. cũng chẳng còn nhà để ở nên mới phải dắt díu nhau đi ăn nhờ ở đậu tại cái xứ Mẽo này. Ấy vậy mà vẫn chưa biết thân biết phận, bây giờ các anh còn tụ tập ca tụng và kể lể công ơn kẻ đã đốt cháy nhà mình. Như thế thì ngu quá lợn chưa hay vẫn chưa bằng lợn, thưa cụ Tản Đà thi sĩ?
 
Nhưng đấy là chuyện nhỏ, bỏ đi Tám. Cái chuyện nhớn xẩy ra vừa qua là chuyện mấy anh ngợm Vẹt Tân, toàn thứ có ăn học cả đấy, nhưng vì ngu quá lợn cho nên đã làm thui chột con đường hoạn lộ của cậu ấm con quan đại thần nhà họ Cù trong lúc danh tiếng Cù công tử đang lên như diều gặp gió. Chuyện là thế này, phải hơi dài dòng một tí mới ra đầu ra đuôi được. Bần bút viết không phải để trách Vẹt Tân hay để bênh Cù công tử, mà là vạch ra cái điếm thúi của lũ kẻ cắp gặp bà già nên mới xôi hỏng bỏng không.
 
Cù công tử là con quan đại thần họ Cù rất có thế giá trong triều đình nước Xích Quỉ. Quan đại thần thơ phú rất giỏi, tuổi mới 26 mà đã làm tới thượng thư bộ Nói Láo, ngồi làm việc bên cạnh hoàng đế Hồ Bất Minh. Thượng thư họ Cù là một ông quan rất mực thanh liêm. Trong suốt cuộc đời lăn lộn chốn quan trường, Cù thượng thư chỉ chắt bóp được có năm chục triệu tiền đế quốc, trong khi nhiều đại thần khác thu quén được bạc tỷ. Cù công tử tư chất thông minh nên được Cù thượng thư gởi sang tận bên Tây để tập ấm tại Sorbonne, một ngôi trường danh tiếng nhất xứ Phú Lãng Xa. Sau khi đỗ đạt trở về, Cù công tử thường giao du với các vương tôn công tử và tới lui tư dinh danh tướng Thỏ Đế, hoặc lâu đài các bậc vua chúa, có khi vẽ tranh, có lúc chơi đàn, cốt để tạo uy tín và thanh thế trong triều đình, đồng thời gây ấn tượng với dân gian bên ngoài cho tương lai của mình. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì luật lệ bất thành văn của nước Xích Quỉ là, tất cả các vương tôn công tử đều được hưởng quyền thế tập, nghĩa là con quan thì nhất định sẽ lại làm quan. Vấn đề quan lớn hay quan bé thì tùy thuộc một phần do vây cánh, phần khác do tiểu xảo hoặc mánh mung của mỗi cậu ấm, cô chiêu. Như vậy thì Cù công tử làm quan là con tính 2 + 2 = 4 rồi, không chạy đi đàng nào được. Nhưng ở chỗ Cù công tử thì có một chút hơi khác biệt. Cái văn hóa và văn minh Phú Lãng Xa đã làm lệch lạc đi ít nhiều con đường hoạn lộ của chàng trai mang đầy hoài bão và tham vọng này. Công tử đã phạm phải hai nhược điểm quan trọng sau khi đi Tây trở về là, thứ nhất, háo thắng và nôn nóng, thứ hai, đi lạc truyền thống của tổ tiên nhà họ Cù.
 
Cù công tử về nước tưởng mình có bằng cấp cao nên đòi hỏi phải được làm quan lớn ngay. Cậu muốn nối nghiệp nhà, ứng cử chức thượng thư bộ Nói Láo như thân phụ ngày trước, nhưng tể tướng 3Dê không cho. Không được, cậu lại ứng cử chức nghị gật nhưng cũng không xong. Thế là nộ khí tuổi trẻ xung lên, công tử đệ đơn kiện tể tướng 3Dê. Thằng dân ngu quá lợn lúc này đã bớt ngu đi một chút, nhận xét tường tận rằng giá mà Cù công tử đừng có đi Tây học, cứ ở nhà đi thiến heo, hay cạo mủ cao su v.v. thì nhất định làm quan lớn là cái chắc, chứ đâu có phải long đong vất vả. Lêu lổng như thằng Chí Vẹm có học hành gì đâu, văn dốt võ rát, mà làm đến binh bộ thị lang kia mà. Hay như 3Dê cũng chỉ mới học nghề chích dạo mà cũng làm đến chức tể tướng. 3Dê cậy mình là tể tướng, cho rằng Cù công tử khinh mình ít học, nên quyết dậy cho chàng trai trẻ một bài học cho sáng mắt. Biết tính Cù công tử cũng giống ông bố cái tật là khoái hát cô đầu và lại thích cầm chầu, 3Dê vậy mà thâm đáo để, hắn dụ cho Cù công tử đi hát để sập bẫy chơi. Luật lệ giang hồ là người cầm trống chầu phải xài dùi (trống) trần chứ không được xài dùi bọc cao xu. Công tử nhà ta vốn rất quí cái dùi nên khi cầm chầu bao giờ cũng bọc lại rồi mới gõ trống. Cù công tử xài xong lại để quên cái bọc nên mới sinh chuyện. Đó là phạm phép nước. 3Dê có cử nhân luật rừng nên rất thông thạo môn luật rừng, hắn vin vào mấy cái bọc để hạch tội và bắt nhốt Cù công tử.
 
Nhược điểm thứ hai của Cù công tử là cậu đã đi lạc truyền thống nhà họ Cù. Theo lịch sử, tổ tiên dòng họ Cù xuất thân từ đất Hà Đan nước Tần. Trải qua hai ngàn năm, họ Cù hai lần làm quan lớn trong triều đình. Lần trước là một người đàn bà tên Cù Thị làm mẹ vua Triệu Ai Vương nước Xích Quỉ, bấy giờ có tên là Nam Việt. Cù Thái Hậu và con là Triệu Ai Vương tính đem nước Nam Việt dâng cho nhà Hán. Mưu toan của Cù Thị bị Thái Phó Lữ Gia biết được nên giết chết. Người thứ nhì là Cù thượng thư tức thân phụ của Cù công tử. Vua nước Xích Quỉ là Hồ Bất Minh khi lên ngôi, quay mặt về phương Bắc mà xưng Thần, nên rất tin cậy những triều thần có tổ tiên từ phưong Bắc như Cù thượng thư. Tư tưởng và đường lối truyền đời là như thế, nhưng khi tập ấm từ bên Tây trở về, Cù công tử đã đi chệch đường lối đó. Cha cậu suốt đời chống Mỹ dành đất cho Thiên Triều. Cù công tử ngược lại, chủ trương liên Mỹ chống Thiên Triều để lấy đất. Đó là một đại tôi mặc dù Cù công tử tuyên bố cậu không chống lại đảng của cha cậu.
 
Trong thời gian ở tù, Cù công tử nghĩ cách chơi 3Dê. Chuyện cũng chẳng có gì đáng kể, chỉ là chọc ghẹo nhau chơi thôi. Có đời thuở nào mà ban đêm nhà tù không đóng cửa? Ấy vậy mà 3Dê cho mở toang cánh cửa nhà tù nhốt Cù công Tử. Công tử chơi lại 3Dê, la toáng lên là 3Dê cố ý giết cậu bằng cách ban đêm mở cửa nhà tù có ý để cậu bị cảm hàn mà chết. Vì thế Cù công tử quyết định tuyệt thực. Cậu không ăn cơm tù mà chỉ ăn đồ ăn phu nhân đem đến. Chiêu tuyệt thực tỏ ra công hiệu. Nó đánh động lương tâm đen như mõm chó của bọn Vẹt Tân trên khắp thế giới. Từng lũ Vẹt Tân rủ nhau cùng nhịn ăn cơm, chỉ ăn phở Hòa để ủng hộ tinh thần Cù công tử. Tại miền Bắc Cali, Vẹt Tân ghi tên tham gia tuyệt thực đông như kiến, nhưng ban vận động chỉ chọn có 4 nhà tiêu biểu: một là nhà thẩm phán con dòng cháu giống của thầy lang chuyên trị bịnh khóc nhè trước tòa án, hai là nhà văn cái chống cộng rất hăng để được VC cho ra nước ngoài chống tiếp, ba là nhà báo chủ lực trong nhóm sáng lập một tờ báo trời (website) chàng hảng, và bốn là nhà dân chủ đảng trưởng đảng Ma Trơi. Hai nhà có máu mặt nhưng lại vắng mặt là nhà thổ và nhà chứa. Mấy nhà nho nhỏ khác như nhà cầu, nhà xí v.v. cũng không thấy bóng dáng vì những nhà nhỏ này xem ra còn có chút liêm sỉ. Khi còn học ở bên Tây, Cù công tử được Vẹt Tân mến mộ tài đức nên được tôn lên làm minh chủ của Vẹt Tân ở trong nước. Phong trào Vẹt Tân tuyệt thực cơm nhà, chỉ ăn phở hòa, để nếu có chết thì nguyện chết theo minh chủ dâng cao như thủy triều là vì thế.
 
Tinh thần Vẹt Tân đoàn kết sau lưng minh chủ thật là hiếm có, ai thấy cũng nức nở khen, nhưng thật tình nó lại là cái ngu còn ngu quá lợn. Lý do là thế này.
 
* Thứ nhất, Cù minh chủ chỉ tuyệt thực vì sợ bị cảm lạnh thôi chứ có vì mục đích lớn lao gì đâu. Thế mà Vẹt Tân ở ngoài này tưởng là minh chủ làm chuyện lớn nên mới nổi trống khua chiêng tính làm cho thiên hạ lé mắt chơi. Bằng chứng là khi 3Dê ban đêm cho đóng cửa nhà tù lại cho minh chủ ngủ yên giấc thì Cù minh chủ hết tuyệt thực liền một khi. Mấy anh Vẹt Tân: nhà thẩm phán, nhà văn, nhà báo, nhà dân chủ, tuyệt thực tại San Francisco bị lêu lêu tẽn tò bèn cúp đuôi chuồn êm không dám ngoẳnh mặt lại, làm bọn dân ngu quá lợn ỏ đây vén môi cười như nắc nẻ, còn nói: đồ … ngu như heo.
 
* Thứ hai, Cù minh chủ tuyên bố rõ ràng “Tôi không chống đảng CS” trong khi Vẹt Tân bô bô chống cộng cho mọi người thấy. Thử xem, một đám cuốc ra tỵ nạn trương bảng hiệu chống cộng suy tôn một thằng CS chính hiệu con nai vàng ngơ ngác lên làm lãnh tụ. “Xế lày nà xế lào”, có ngược ngạo và kỳ cục không? Trời cho Cù công tử quật đo ván được thằng 3Dê thì kết quả là cái gì? Không phải vẫn là CS đó sao? Trời đất ơi, không là ngu quá lợn thì còn là gì nữa?
 
Chuyện không tin nổi nhưng có thật. Thằng dân ngu quá lợn phải giải thích một cách ngu như bò thế này: thằng CS Bắc Kỳ chẳng tài giỏi gì và tự nó chẳng thế nào thắng nổi miền Nam. Nó thắng miền Nam là nhờ vào sức của những kẻ phản bội như Mỹ, bè lũ Ấn Quang, bọn thành phần thứ ba. Bây giờ bọn dân chủ cuội trong nước, trong đó có Cù công tử, tự lượng sức mình không địch lại được với 3Dê và đồng bọn, nên muốn mượn sức Mỹ và của người tỵ nạn để triệt đối phương. Có thế thôi. Thừa nhận rằng sức mạnh của người tỵ nạn hiện nay, ít nữa là về thanh thế, đang nằm trong tay bọn đâm thuê chém mướn Vẹt Tân nên Cù công tử phải bám vào Vẹt Tân. Bọn Vẹt Tân dựa trên cái học thuyết ngu xuẩn mà chúng tin vào là “chỉ có người CS mới đánh đổ được CS” nên chúng suy tôn Cù công tử lên làm minh chủ. Chúng cứ tưởng rằng minh chủ của chúng là người có ăn học đàng hoàng nên nhất định phải lên ngôi Thiên Tử. Thời cơ đã đến. Ở trong, chuẩn Thiên Tử nhịn ăn. Ngoài này, Vẹt Tân cũng đồng hành tuyệt thực, đồng thời đi xin chữ ký, gởi vài ba cái petition cho các chính phủ ngoại quốc là thế nào 3Dê cũng sẽ đổ nhào. Vẹt Tân là thứ gà què ăn quyện cối xay, dụ khị được mấy người yêu nước cô độc đứng giữa đường cầm bảng chống Tầu khựa cho chúng chụp hình để nạp mạng. Chúng giương các tấm hình này lên, bầy trò thỉnh nguyên thư, và không quên là đi quyên tiền. Thế thôi.
 
Nhiều người quên rằng dân chúng các nước Đông Âu và Bắc Phi phải xuống đường vật lộn với những kẻ cầm quyền mới giành lại được dân chủ. Bọn Vẹt Tân không nghĩ thế. Chúng cho rằng nền dân chủ của VN có thể xin xỏ được bằng ba cái petition của chúng. Đã vậy, chúng không nhìn thấy bây giờ đã khác xa trước đây mấy năm rồi. Trước kia xuống đường còn có cơ may, nhưng bây giờ thì chưa chắc. Bây giờ đàng sau 3Dê lính tráng và sung ống không à. Đàng sau Cù minh chủ của Vẹt Tân hầu như trống trơn, trong khi có cả một lực lượng khổng lồ đứng đàng sau 3Dê. Chúng không biết rằng 3Dê, thằng em là Chí Vem, và đồng bọn, theo lệnh của Tầu Khựa, đã quân quản hóa việc trị nước ta rồi. Hầu như tất cả các thành phố lớn đều đã được đặt dưới chế độ quân quản. Công an cảnh sát hiện nay chỉ là lực lượng an ninh phụ thuộc và cũng được kể là lực lượng quân sự. 3Dê nhờ chủ tịt Ủn Ỉn của Triều Tiên cho lính kín sang huấn luyện cảnh sát đặc biệt của VGCS để nâng cao tay nghề đàn áp. Bọn cảnh sát được huấn luyên này sẽ trở thành huấn luyên viên cho những lớp cảnh sát đặc biệt khác. Riêng tại Saigon có một tiểu đoàn lính chính qui, cộng với một đại đội trinh sát, cộng với một tiểu đoàn của trung đoàn Gia Định tham gia tuần tra và xử lý các vụ có tính manh động hoặc liên quan đến quân đội. Một kế hoạch qui mô có tên là “Nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân” đang được triển khai mà bước đầu là mở những khóa tập huấn gọi là bồi dưỡng và xây dựng. Trọng tâm của khóa học là kết hợp quân đội và công an làm nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng và an ninh tại mỗi địa phương để giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Lớp tập huấn khai giảng trung tuần tháng 6 vừa qua tại học viện quốc phòng do các tên trùm công an Trần Đại Quang và Đinh Thế Huynh, ủy viên BCT, trưởng ban tuyên huấn trung ương giảng dậy. Ngoài ra kế hoạch còn gởi 6 đoàn tướng lãnh và sĩ quan cao cấp sang Tây An để học chính trị. Mục đích của việc học chính trị là trau dồi khả năng nhận thức đúng giữa hai khái niệm bạn và thù.
 
Như vậy thì đủ biết 3Dê là ai. Cuộc tuyệt thực của Cù minh chủ có quật ngã được 3Dê không? Trò đồng hành tuyệt thực của các “nhà” Vẹt Tân ở ngoài này có giúp gì được cho tham vọng của Cù minh chủ của chúng không? Thực tế trả lời là không. 3Dê đố kỵ Cù công tử là dĩ nhiên, mà Thiên Triều lại càng nghi kỵ Cù công tử hơn. Cụ thể trước mắt là con đường hoạn lộ của Cù công tử đã trắc trở càng trắc trở thêm. Cái này cũng là số thôi: bởi số chạy đâu cho khỏi số mà. Cù công tử không tin thì cứ thử lục lại các tài liệu cũ của Cù thượng thư xem có thấy cái lá số của ông thầy Tầu cho quan thượng thư ngày trước khi quan thượng đi sứ sang chầu Thiên Tử để nạp cống không. Trên lá số, thánh tiên đoán rằng mồ mả tổ tiên bị động, dòng họ Cù chỉ phát được đến hai đời là tận, trừ khi mời được thầy pháp cao tay ấn trừ đi được con lươn đang chấn chỗ yết hầu của người thừa kế của dòng họ.
 
27 – 6 – 2013
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

28 comments on “Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất: CŨNG BỞI VIỆT TÂN NGU QUÁ LỢN, CHO NÊN CẬU ẤM KHÓ LÀM QUAN (Cù Huy Hà Vũ)

 1. Mặt mũi, tướng tá 2 tên này không thể làm quan to được. Nhìn hảm tài quá. Một tên thì thì “XÔI THỊT” tồ tồ như lợn. Một tên thìn trông như “LỤC LÂM THẢO KHẤU”. Nếu 1 trong 2 hoặc cả 2 mà lãnh đạo chế độ hậu CS thì VIỆT NAM TẮC TỬ.

  Like

 2. Trẹm lạy ông,ông Nhất!Ông đi đâu lâu nay mới Dzìa ạ.Ông lại đem cái tin muộn mằn,chỉ có thấy đúng không sai…Giá phải chi,ông gởi tin này qua dây thép sơm sớm…trước cái ngày mà anh em của Trẹm ngồi ngóng thằng Cù ngông tiệt thực,thì đâu có cuộc bể dâu:anh em của Trẹm ly tán vì quan điểm so le về cái thằng Cù ngông.Nói thật, từ khi biết Cù qua những blog,Trẹm là thằng lính mạng mới gia nhập,nên tùy tục:họ ca ngợi Cù,Trẹm tôi nghe trong người mình máu chảy dường như không đều,không giải thích được,nhưng xin vâng,Rồi,tục ngữ có câu:Việc gì đến,sẽ đến!Vâng,cái ngày định mệnh của gia đình Trẹm,Ô. Nhất ui!Trẹm không tin ở tai mình nữa…CS chúng nó ăn mắc phải cái giống gì mà lần này chúng nói thật:Cù chơi ngông cho thiên hạ biết tay,Cù ngu gì tiệt thực…Haiz…Trẹm vốn được sinh ra nhằm giờ xung khắc với CS,nên VC mở mồm là Trẹm chửi!Tuy nhiên,linh tính Trẹm mách bảo”Sao Cù tiệt thực mà thằng chả đẹp giai phơi phới,đẹp hơn Trẹm nhiều lần…Mẹ kiếp,phải bắt chước tiệt thực để bằng chả mới được.Ai chà…chà.Hóa ra còn người vợ đẩy đà,ngu gì tiệt thực,chả lại khôn hơn Trẹm nhiều lần vì chả là Tiến xỉ(…)mà lị.Trẹm chết thì không sô chi mô,chứ vụ nầy Cù chơi ngông có tính toán đa,hehehe.(xin dừng:còn phần Vịt Tân&Dung Hà xin khất lại)

  Like

 3. @Trẹm!
  Cậu em ở bên Mỹ điện thoại zìa nói rằng, 2 zợ chồng ra đón con mẹ Dương Hà má mì này cũng là tay sai CS, ở bển họ phản đối zữ lắm! Lâu lâu Trẹm sư huynh viết một bài còm dài thật hài hước! Mấy hổm rày báo lề đảng ko im ắng quá, đang buồn bỗng dưng có cái thằng TN té giếng nó zô thọc gậy bánh xe, muội zừa chửi nó xong đó sư huynh!

  Like

  • Ừ,Trẹm lúc nào cũng quan tâm đến trang nhà,muội cũng đang bị Trẹm “chăm sóc”,có thấy khó chịu không?

   Like

 4. Hay, phân tich,vach trân hay lắm, cs phai sụp đổ thôi nhưng nó sẽ sup theo cách “tự sinh, từ diệt “theo con đường kinh tế xhcn của nó, chứ ko co cảnh máu thịt, xuong tan.Cai quái thai bao giờ cũng chết yêu ca,sông toi 60 năm là quá lâu rồi!!!

  Like

 5. Duyên-Lãng Hà-Tiến-Nhất:Nhà văn Quân đội VNCH.Các bạn có thể vào Google để tìm hiểu.

  Like

  • Trẹm ơi ! NV lạc mât´ 2 comments cho tay nha` văn qđnd nhưng bị xu´c rôi` ! Trẹm biêt´ đâu chỉ du`m , xin hậu tạ !

   Like

   • nguyen viet
    2 comments này hiểu lầm ý nhà văn nên tôi delete rồi
    Anh Châu

    Like

 6. @TRẸM.
  cũng nghiên cứu sâu về VNCH nhé,có lên nhé ,thời kỳ bất chiến tự nhiên thành đã cận rồi trẹm nhé,hẹn gặp ở saigon./.

  Like

  • Tuổi thơ của em uống sữa VNCH,ăn đồ hộp đế quốc Mỹ,đi học tiểu học gặp lính Đại Hàn…thả diều,đánh cù,chơi ống thụt bồ lời nhờ sự bảo bọc của lính VNCH mà…nhưng sau 75 bị thằng thi nô hửu trất nhồi sọ…may nhờ có chất đề kháng chu đáo ở tuổi thơ nên giờ ngồi gõ bàn phím.Chúc anh giữ gìn sức khỏe để còn gặp lại.em Trẹm!

   Like

 7. Những ngày cuối cùng ì xèo vụ ” mụ xực” của cù lá mơ, thì qua đã nói rùi rất sớm nhà cù sẽ xuất ngoại, thực tế đúng là đã có người xuất ngoại… riêng cù lá mơ đang ở trong đĩa thịt chó này cũng sớm được tại ngoại trước thời hạn, rùi sẽ xuất khẩu sang mẽo quốc luôn…. csvn xuất khẩu “hợp pháp” các loại gián, bọ hung, côn trùng sang mẽo quốc và ục đại lợi hơi nhiều đấy nhé… hahahaha goodluck

  Like

 8. Anh Châu ki´nh ! Ti´nh khi´ tôi thẳng thă´n,nghi~ sao noi´vậy,nêu´tôi co´sự nhâ`m lẩn xin A.Châu cư´để tôi bị ne´m đa´. Bị ne´m đa´,nhưng tôi sẻ cảm thây´ fair-play trên diển đa`n. Quan điểm của tôi la`chỉ kg thi´ch ngươi` khen ta trươ´c mặt,kẻ noi´ xâu´sau lưng .Tôi kg rỏ lăm´lập trươ`ng của ta´c giả nhưng do`ng họ tôi bô´n đơi` cạo mu~ !? Co`n rât´ nhiêu` tư`ngư~da`nh cho kẻ thôi´chi´,kẻ đa´ng bị nguyê`n rủa,kẻ hại dân ba´n nươc´..kg hẳn la` “cạo mu~” anh Châu nhe´ ! Ki´nh .

  Like

  • Anh Viêt thân!Lẻ ra anh Châu trả lời nhưng Trẹm mạn phép chút xíu,vì chúng ta cùng là anh em,tuy chưa gặp mặt nhưng rất hiểu nhau.Tối hôm qua,anh hỏi Trẹm nhưng nội dung câu hỏi lại không thuộc phần mình nên không vượt giới hạn cho phép.Khi anh còm,andy trả lời cũng rất hay,không có gì bàn thêm.Tuy nhiên,Trẹm nầy hiểu anh nặng nề về tâm lý ở cách dùng chữ vô tình của tác giả,Trẹm tôi hiểu ngay từ đó.Nhưng anh em hiểu nhau,nên Trẹm nghỉ anh cũng vô tình,thế là tôi lặng thinh để cho qua đi một cách nhẹ nhàng.Thôi,chuyện hiểu nhầm qua rồi,anh em chúng ta đâu có ai dám nói mình hoàn hảo.Đạn lên nòng,cướp cò,sai mục tiêu,giờ chúng ta làm lại.Anh em không hà,không có ai nói tệ nhau đâu,anh đừng nghỉ ngợi.Trẹm trên trận chiến ảo cũng như thật,không có gì giả dối,hãy tin nhau,anh Viêt ạ.Chúng ta đoàn kết lại,sẽ chiến thắng trên mặt trận này,và ngày thực sự chiến thắng cũng kế cận.Thân chào anh!

   Like

   • Trẹm thân ! Thật ra nv đa~biêt´ a.C xoa´comments,tỉa qua Trẹm la`chỉ cho đở tủi,vi`du`sao nv cung~ chỉ la`kha´ch ! Trươ´c giơ`,vụ CHHV hay Dương Ha`gi` đo´,nv tui kg da´m co`m,vi` 2 vợ chô`ng họ qua´kho´đểhiểu !? NV rât´ tôn trọng mọi ngươi`-luôn cả ta´c giả-Lơi` thật mi´ch lo`ng ! NV 60 tuổi thi`co´ thể la`đa`n em so vơi´ta´c giả ,nêu´ la` nha`văn của qđnd thi`..no problem , đă`ng nây`,la` 1 ngươi` li´nh của QĐVNCH thi` nv..biêt´noi´sao giơ`nhỉ….Thân !

    Like

   • Thú chơi chữ của bloggers, commmenters và văn nhân miền bắc.

    @anh nguyenviet,
    có lẽ anh không quen cách chơi chữ của một số nhà văn, câu văn thỉnh thoảng mang ngụ ý, điển tích hay ám chỉ, đối với đa số người đọc họ thường lướt qua, không thắc mắc xem tác giả viết gì ( stop a while for thinking ). Nhưng đối với người viết thì chỉ cấn trong số độc giả, chỉ cần một người hiểu là họ thích thú và coi đó là tri kỷ.

    Tôi thêm một ví dụ của bài văn trên, có lẽ chẳng ai để ý, câu cuối cùng :
    “trừ khi mời được thầy pháp cao tay ấn trừ đi được con lươn đang chấn chỗ yết hầu của người thừa kế của dòng họ”
    anh cho giải đáp, nếu hiểu được thì thú vị lắm còn không chắc anh Duyên lãng cũng không quan tâm.

    Còn chuyện delete comment, tôi còn bị anh CXN delete nhiều hơn anh nhưng quan sát thấy anh CXN nhiều khi thức trắng, làm việc đến ba bốn giờ sáng, nên mọi sự tôi đều thông cảm được. Riêng anh Trẹm với chân tình của anh chắc mọi người đều cảm nhận được.

    Like

   • “Con lương đang chấn chổ yết hầu dủa dòng họ Cùi…”là ai trồng khoai đất nầy,ngoài anh 3.Thì cũng bởi Cù ngông,nhưng lại ngu mới ra nông nổi.TS cái con mẹ gì,kém thông minh quá xá(….)!.Tuy nhiên,đứng ở góc độ phe đối lập với 3 D,họ cũng không mất gì câu xã giao:thank Cùi Vũ.

    Like

   • Andy thân ! nv sinh va`lơn´ lên ở miê`n N nên kg ra`nh vê`miê`n B hay giơ´i văn si~mB,thật ra nv cu~ng chưa co´ y´ để ti`m hiểu ? Ngay`trươc´co´câu”chuột chạy cu`ng sao`mơi´ vao`sư phạm”đây´,ta co´ thể hiểu nhau vi`mổi ngươi`cu`ng hoa`n cảnh chi´hươ´ng chỉ kha´c nhau vê`..sô´ (?) Y´của nv la`, khi sa cơ,mạt vận thi`tư`ng tên đv đực, cai´, kg thể la`m côngviệc cao quy´ây´( cạo mu~.. ) ma`chỉ chỉ đa´ng la`m phân cho cây .Nhân-Quả.Bạn STB đa~ryply câu ? của bạn! Xin ghi nhận anyway.

    Like

   • @anh nguyenviet & anh Trẹm
    Thôi vậy là hòa nhé, đáp án câu trên :

    Sao lại là con lươn mà không là con khác, vì lươn sở trường là luồn lách chính là “lươn lẹo”, Yết hầu là cổ họng, chính là nơi phát ra tiếng nói. Toàn câu ngụ ý dòng họ Cù chết vì nói năng lươn lẹo ăn không nói có, tự mình bóp chết danh mình chứ có ai trấn yểm gì.

    Like

 9. @Trẹm!
  Sư huynh chăm sóc thì muội vui mừng chứ, vì huynh là người hiền lành, dễ thương mà! Hihihi….Anh Châu và CLB CXN bầu huynh làm thư ký là hợp lý nhất đó! Chắc suốt ngày làm việc Trẹm cũng tơ tưởng và suy nghĩ bog CXN nhiều nhỉ? Muội cũng vậy, mấy hổm rày dù lúc làm việc hay sắp ngủ, muội cứ suy nghĩ hoài về cặp đôi HOÀN CẢNH DH- CHHV mà muội tức anh ách, chuyện tày trời thế này mà nó cũng dám làm, nó xem mình như những con ngốc vậy! Cái con mẹ Dương Hà này càng nhìn kỹ càng thấy giống….Tú Bà!
  Cậu của muội là Đại Tá QLVNCH ngày xưa, đi tù CS ở Thanh Hóa hết 13 năm nên cậu kể cho JE rất nhiều chuyện lúc ở tù. Cậu đi Mỹ theo diện H.O đã lâu, hàng ngày cậu cháu hay nói chuyện nên JE biết được tình hình bên Mỹ.
  Tình hình KT đang rất khó khăn nên JE đang nghĩ cách gì khác kinh doanh để sống qua ngày đoạn tháng đây Trẹm ui! Mình đang ruột gan nóng như lửa đốt, vậy mà cái bọn CSVN khốn nạn kia nó giả điếc, bây giờ im re ko nói gì nữa trong khi dân tình lao đao, khốn khổ thế này. Thật là một lũ khốn nạn chết bằm huynh nhỉ?
  À! Mà sao huynh cứ hứa cho xoài anh Khó Quên mà ko hứa cho muội gì hết vậy? Muội rất thích ăn chua, nhất là xoài, phụ nữ mờ! Hehehe…
  Chào huynh nhé!

  Like

 10. Chào J.E!Huynh bắt đầu khó khăn quá,chỉ trả lời thôi nhé…dù có quen nói dối như Vẹm…thì đố mà nói dối được phụ nữ.Phái nữ nhạy cảm hết chê!Trẹm để hết tâm trí vào blog CXN và”phò giá”vì nhận thấy anh Châu có tài về Kinh tế(kinh tế liên quan chính trị).Còn việc gọi là TK,nói ra huynh hổ thẹn đó.Mục đích của Trẹm là tìm mọi cách hổ trợ anh Châu(anh Châu không mượn)để cũng cố trang mạng nầy có sức hút của người đọc,ngoài những bài dự đoán Kinh tế bách phát bách trúng,tạo dựng nên một đội ngũ tâm đắc,hổ trợ trang chủ hoàn thành mục tiêu…mà Trẹm cũng tâm đắc:một chính phủ dân chủ,NO VC.Nếu ai để ý có một cuộc chia tay,là lòng Trẹm quặn thắt,vì mất mát đội ngũ(BT,Buss 128,GHGX,TD92 Trâu điên…)toàn là những cánh tay thiện chiến…

  Like

 11. …hoặc một hiểu lầm vì vô tình như vụ anh Viêt là Trẹm lặng người quan sát,tìm cách hàn gắn.Điều tối thượng Trẹm ý thức rằng:Tụi CS chết bằm,nhưng thắng nó không phải dể.Phải đoàn kết mọi tầng lớp,mới đạt được mục đích của mình…mà Trẹm thì nhỏ nhoi,tài hèn,sức mọn…nên muốn đem tình cảm nối liên kết mọi người lại với nhau hầu (may ra) góp phần vào việc đội đá vá trời của anh Châu.Eo ôi!khó thật muội ạ.

  Like

 12. Chào SH Trẹm!
  Muội biết là rất khó, nhưng huynh làm được mà! Muội cũng nhĩ như huynh vậy, KT sẽ quyết định CT, cho nên KT CSVN sụp đổ thì CT sẽ sụp đổ theo. Đó là ước mong lớn lao nhất của mọi người VN bây giờ. Muội mong nó sụp từng ngày, từng giờ đó huynh! Đôi khi muội cũng suy nghĩ, như anh em mình chưa hề biết mặt, ko biết ở đâu, nói chung là ko biết gì cả, nhưng mà như đã hiểu, đã biết, đã thân nhau lâu lắm vậy!
  À, muội đoán là huynh ở Cam Ranh phải ko?Lúc chạy loạn năm 1975, gia đình muội vào Cam Ranh, ba muội bị bắt ở Nha Trang, gia đình muội sống ở Ba Ngòi, Cam Ranh mấy năm và có lên vùng kinh tế mới ở Cam Phước, Đồng Lác, ở đó có rất nhiều xoài, người dân ở đây còn làm bánh tráng xoài nữa đó!. Tuổi thơ muội có nhiều kỷ niệm ở Cam Ranh lắm! Nếu huynh mà ở Cam Ranh thì giữa muội và huynh có nhiều điểm tương đồng rất ‘ Lạ” huynh nhỉ?
  Anh Châu và các bạn CLB CXN thông cảm, cho JE tâm sự với người anh mà JE rất mến khi mới bước vào blog CXN.
  Vậy nhé huynh, rất mong ngày gặp mặt!

  Like

  • Đúng là con cháu VNCH rất thân thiết, rất hài hòa, rất đậm nét tình quê, rất hào phóng, rất tinh tế, rất lãng mạng, rất tình người,…. và rất mãnh liệt. KQ

   Like

 13. @KQ!
  KQ ơi, chỉ 2 dòng chữ của anh thôi làm JE rơi nước mắt đó! Anh đã nói lên đủ những gì JE muốn nói. Đúng là con cháu VNCH còn xót lại thật nhiều tình người, giàu cảm xúc và thật chơn chất đó anh! Ko dám tự hào nhưng khi ai hỏi về lý lịch trích ngang, JE luôn tự hào ba mình là một sĩ quan QĐVNCH, cậu mình cũng vậy, bác mình cũng vậy….Lý lịch loại 13 là xấu nhất thì gia đình mình loại 12, tất cả anh em trong nhà đều ko được thi vào đại học, mặc dù các anh mình học rất giỏi. Những gì đã xảy ra sau năm 1975 thật khốn đốn, đau khổ cho mọi gia đình miền Nam VN, với gia đình JE thì khổ sở hơn nhiều lần, hành trình thật dài nếu viết thành hồi ký và dựng thành phim chắc cũng hay lắm đó anh! Vài dòng tâm sự, khi nào chế độ khốn nạn này sụp đổ gặp được nhau có rất nhiều chuyện để hàn huyên KQ à!
  Chào thân mến!

  Like

 14. Hôm trước tay thầy cải H,hệch cải ngang với anh Châu là Cù có tuyệt thực nhưng CS đưa vedeo giả…Nhưng nay,công nhận”Cù tội gì tuyệt thực vì…{Hồ Hệch còm bên TTX.VA).Tôi nhắc chuyện nầy với ngụ ý:Biết thì thưa thốt,không biết dựa cột mà nghe!.Ông nầy đặc biệt ai nói tệ VNCH,ông ấy phản ứng dữ.Nhưng…lại bênh Cù chằm chặp.Nay thì lời nói lở đưa ra,sao lấy lại được.Nghỉ cũng thương ông ấy,nhưng tính ông nầy cãi chày cải cối dữ,tự đánh mất uy tín của chính mình,haiz…thiệt là tệ…mà.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s