CXN_070913_2807_Ước mơ và giới hạn của CXN khi khai sáng dân tộc VN về KT vĩ mô cơ bản so với tầm nhìn của Ba Xạo và ĐCSVN (MMDT)

 

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Dưới đây là 3 comments ngày hôm nay
————
ATS

Mình đọc bài của anh Châu, còn hoa cả mắt ( nhưng sáng cái đầu ) anh ấy viết bài tối cả mày cả mặt sơ xuất là chuyện nhỏ , cái quan trọng là cho số đông người dân hiểu thế nào không bị sụp hầm CS .
Nói thiệt mình không biết gì về kinh tế nhưng đọc bài anh C. dần dần hiểu ra riết đâm ghiền luôn.
NTD viết có mấy chữ còn trật từa lưa.

Congly

Chú Châu ơi những bài viết của chú cháu nghĩ sẽ lưu lại sau này nếu có cơ hội sẽ cho vào phần tình huống thực tế trong các trường kinh tế và các khóa học MBA. Quả thực không có gì quý hơn chú ạ.

Khoquen

You’re right!

——————-
CXN:- Trước khi tôi nói lên ước mơ của tôi, tôi muốn tất cả các bạn suy nghĩ về tình huống cụ thể như thế này…

Nếu đại đa số người dân VN có sự hiểu biết, phán xét như tôi về (ví dụ 1 trường hợp thôi, còn cả trăm trường hợp trong 4 năm qua) BĐS 4 năm về trước thì chuyện gì đã và đang xẩy ra ?????
—-
Người dân không ào ào lướt sóng BĐS, chen nhau dành suất này suất nọ, nhà đầu tư và DNBĐS sẽ không đổ tiền vào xây 200 ngàn căn hộ (bây giờ không ai mua) và quan tham không được tiền và đô vào túi. Hiện giờ 200 căn hộ này là 400 ngàn tỉ (20 tỉ usd, có nguồn nói rằng 1 triệu tỉ, tức là 50 tỉ usd).

20 tỉ usd này nằm đó, trơ gan cùng tuế nguyệt trong khi DNNVV cần vay tiền lãi suất thấp để kinh doanh, nhà nhà cần dịch vụ an sinh xã hội mà ĐCS ngày càng sa sút vì hụt thu thuế do nợ xấu gây ra bởi BĐS và DNNN. Ai là người gánh chịu hậu quả của BĐS này, chính là 90 triệu người dân đấy, chứ không ai vào đây.

Vì hoang phí 20 tỉ này gây khủng hoảng KT 10 tới 50 năm, hàng tồn kho cao, DNNVV giảm sản xuất, đóng cửa, phá sản, thất nghiệp, hụt thu thuế, TTCK vở tung, NH kiệt quệ huy động chui lãi cao để trả lãi cho nợ xấu, DNNVV không vay dc vì huy động bao nhiêu đều phải dùng để trả lãi cho số tiền huy động trước cho 20 tỉ usd BĐS này. DNNN thì tham nhũng và ăn sập tiền thuế (đây là một ví dụ tương đương với BDS).

Nếu CP Hậu CS là CP Châu Xuân Nguyễn thì mối thảm hoạ này sẽ không xẩy ra, vậy 20 tỉ usd (và tiền lãi nợ xấu, hụt thu ngân sách, hao tốn tồn kho v.v..) đó đi đâu ??? . Xin thưa CXN sẽ có những ngành nghề phát triển đúng nhu cầu thế giới cần 20 hay 50 tỉ đầu tư vào cổ phần tại TTCK cho những cty thật sự sản sinh ra tiền như công nghệ cao, IT, aerospace (hàng không) v.v…Và số tiền 20 tỉ thay vì bỏ vào BĐS sẽ là cổ phiếu của những cty thật sự sinh lời (tương đương như Vinamilk) thì nguồn vốn quốc gia không lãng phí.

Còn tiền lãi NH thay vì trả cho nợ xấu huy động thì sẽ gia tăng lợi nhuận, đóng thuế thu nhập NH nhiều hơn, tiền thuế này cộng với tiền không bị hụt thu thuế do DNNVV đóng cửa (vì khủng hoảng do nợ xấu NH tạo bởi BDS) sẽ dùng để cắt giảm viện phí, miễn phí cho giáo dục tiểu và trung học, an sinh xã hội gia tăng v.v…

Tất cả những lợi ích nêu trên là lợi ích cho 90 triệu dân VN và lợi ích đó có được từ đâu ??? Chính là từ khai sáng dân trí về KT vĩ mô (nếu đi vào 90 triệu dân vì khi CXN thật sự là TT thì chắc chắn chương trình khai sáng KT vĩ mô sẽ đẩy mạnh để ko một người dân, một chủ DN nào muốn có kiến thức vĩ mô phải đi học khoá MBA 5 hay 6 ngàn usd/năm cho 3 năm mới hiểu được, cái cần của 90 triệu dân là cơ bản để khỏi phải đầu tư sai lầm, hoang phí tài nguyên nhân dân).

Và cái giới hạn của sự khai sáng dân trí về KT Vĩ mô của CXN là gì ???…Nếu CS sụp, tôi ko làm TT thì tôi phải trở về doanh nghiệp, không thể viết blog để sống được, bao nhiêu đó năm hy sinh cho công cuộc giải thoát khỏi gông cùm CS là đủ, phải có người khác thay thế khai sáng dân trí về KT vĩ mô, nếu ko ai thay thế thì dân VN đành chịu vậy, sự thất thoát là rất lớn vì không chỉ BĐS đâu, khi có khái niệm tốt thì những quyết định của CP về DNNN và bơm tiền cho chúng nó sẽ bị chống đối dữ dội bởi ng dân, ĐBQH thì VN sẽ giảm hoang phí, từ đó an sinh xã hội VN sẽ tăng thêm ngày càng gần nước Úc.

Phần cuối của bài viết là tầm nhìn của Ba Xạo và ĐCS…Có ai trong chúng ta nghĩ Ba Xạo và và đảng CS có tầm nhìn như những gì tôi viết bên trên hay không ??? Dĩ nhiên là không, vậy tầm nhìn chúng tới đâu ??? Xin thưa chúng nó có tầm nhìn tới giai đoạn thổi phồng BDS, thu tô quyền xử dụng đất, cướp đất, giấy phép xây dựng, BXD đưa đàn em xây ào ạt như HUD, Vinaconnex để hốt bạc vào túi sân sau Ba Xạo chứ không bao giờ nghĩ đến ngày hôm nay tất cả sụp đổ chung quanh chúng, đó là khác biệt về tầm nhìn giau74 CXN và Ba xạo cùng ĐCS (ĐCS nghĩ 3 Xạo là thiên tài thì tầm nhìn DCS còn thấp gấp vạn lần 3 Xạo nữa).

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

 

23 comments on “CXN_070913_2807_Ước mơ và giới hạn của CXN khi khai sáng dân tộc VN về KT vĩ mô cơ bản so với tầm nhìn của Ba Xạo và ĐCSVN (MMDT)

 1. Ngay nao em cung vo trang anh Chau hang chuc lan de tim doc bai moi. Doc riet ghien luon vi do la nhung kien thuc rat thuc te, huu dung. Mong anh som ve lam TT.

  Like

 2. Bản thân cháu và cũng như nhiều người khác khi đọc bài của chú Châu, mọi người đều chung quan điểm đó là nội dung của bài viết mang lại. Ngay cả những bài viết mang tiếng là chính thống nhiều khi còn sai lỗi chính tả mặc dù qua các khâu kiểm duyệt. Đằng này một mình chú Châu một ngày viết biết bao nhiêu bài viết với mục đích truyền tải đến cho người dân một cách nhanh nhất để khai dân trí, chỉ có những kẻ não ngắn mới bắt bẻ chú vì những điều này.
  Cháu cám ơn chú rất nhiều vì ngay cả trên giảng đường ĐH, chúng cháu cũng chẳng bao giờ có được những ví dụ thực tế sinh động như những bài viết của chú. Thực sự từ đây cháu mới hiểu được rằng kinh tế vĩ mô thực sự nó quan trọng như thế nào, vì ngày trước cháu cứ nghĩ chỉ cần giỏi vi mô thôi là đã đủ, chỉ cần làm thât giỏi ngành mình đã chọn thôi là được thế mà từ khi vào trang Chú cháu mới nhận ra vấn đề này một cách rõ ràng hơn.

  Like

 3. Tôi thật sự cảm phục sức làm việc của Anh Châu, xin anh hãy bỏ ngoài tai những luận điệu bêu riếu và ganh tị, nó không mang lại lợi ích gì cho dân tộc này, người ta đầy những thành kiến vì nhiều lý do nhưng trên tất cả là ích kỷ và bất tài,tham quyền và ngu xuẩn,không biết sống và nghĩ đến Tổ Quốc- Đồng bào.,nỗi ưu tư của cá nhân tôi là thế hệ SV HS ngày càng sa sút đạo đức,thật là buồn .chúc Anh thật khỏe

  Like

 4. Tôi thực sự cảm phục sức làm việc của AnhChâu, mong anh bỏ ngoài tai những luận điệu bêu riếu và thù vặt, nó chẳng giúp ích gì cho Dân tộc nầy,người ta có mhiều lý do để ganh tị vì ích kỷ và bất tài,kiến thức hạn chế hoặc nông cạn,dù cuộc đời có đưa đẩy được Anh về phục vụ cho Tổ Quốc được hay không,trong tôi Anh vẫn là một người mà Tổ Quốc khao khát,Dân Tộc mong chờ. Chúc Anh dồi dào sức khỏe

  Like

 5. cộng sản cho trí thức là cục phân,thì bao giờ chúng nghe ý kiến đóng góp của ai?tôi thí dụ,nếu năm 75 cộng sản bắc việt,biết gìn giữ và bảo vệ những thành quả về kinh tế,khoa học kỹ thuật,giáo duc,y tế.v.v…của đồng bào mn, đồng ý với kiến nghị của tướng tư linh mặt trân gpmn,,đễ cho mn được giữ kinh tế 5 thành phần,thì hôm nay cả nước đâu phải chịu cảnh xuống hố như vầy đâu ?cũng vì ý kiến này,ông ta được về quê ngồi chơi sơi nước,ôm mối hân lòng vì cả tin theo cộng sản bv,chết không nhắm mắt,
  nếucộng sản biết lắng nghe và tiếp mọi đóng góp của các nhà khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước,
  thì con tàu vinshin đâu có chìm trên mặt đất,
  boxite tây đâu có lỗ cứ làm,chưa nói về nguỵ hại cho an ninh quốc gia
  thuỷ điện song tranh 2,thuỷ điện các tĩnh,chờ chết và hâm doạ mạng sống của hàng triêu người dân.
  hay hàng chục ngàn cái chết sẽ xãy ra với dân saigon,một khi đường hầm thủ thêm gãy đôi,sau khi đã được tôn tiền sữa chữa nhiều lần,
  con đường đắc nhất thế giới,chỉ 70 cây số ngốn 11000 tỷ chưa xong,lún sụt,nứt gảy hàng trăm đoạn..hay những chiếc làm hoài cứ sạt lún nứt gãy.v.v…
  các tập đoàn thép chủ lực của nhà nước xã nghĩa quái thai,như điện lực,bưu chính viễn thông,hàng không,than khoáng sản,ngân hàng.v.v…đâu phải mang nơ ngập đầu như hôm nay . nếu cộng sản bắc việt đừng chạy theo lòng tham lam ích kỹ,tự cao tự đại hám danh tham vị,thì chúng đâu có xem dân như có nhỏ rác,muốn cướp của,đánh giết,bất bớ giam cầm tuỳ ý,và không đánh cho nguỵ saigon không bán nhào thì có ai biết cộng sản bắc việt ĐÍCH THỰC là quân bán nướchại dân đâu?

  Like

 6. *****
  Now they want to print 120 thousand billion VND to build Long Thanh Airport, 300 thousand billion VND to stimulate (more like “tickle,” haha) their diabetic economy:

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20…ong-thanh.aspx
  http://gafin.vn/20130708115826354p0c…ang-truong.htm

  VC đang giẫy chết kinh tế trong cơn oằn oại đau khổ khôn cùng.

  Tối nay VNI sẽ xuống phiên thứ 5 liên tiếp do ngoại quốc rút chạy.

  Trừ khi VC bán ra thêm 3 tỷ USD trong tháng này, bằng không USD sẽ lên 25000 VND.

  Like

 7. Chào anh.
  Bây giờ chúng ta đã có thiên thời (XHCN Đông Âu sụp đổ, Mỹ và các nước đồng minh đang ép CNXH), địa lợi chúng ta không có, nhưng bù lại chúng ta có nhân hòa (lòng dân 3 miền giờ đều hiểu rõ bản chất). Nếu chúng ta thất bại thì là do mưu kế của chúng ta kém. Vậy nên em nghĩ phải cố gắng nắm bắt thời cơ này, tiêu diệt hoàn toàn nó, xây dựng lại nhà nước của dân thật sự

  Like

  • Bạn ơi rất đang nóng lòng chờ đợi giây phút này, bây giờ phải gấp rút xây dựng cơ hội phải tạo sức mạnh từ số đông người dân (vì chúng ta o một tất sắt trong tay). Bạn có phương án nào hay thì gửi cho A Châu. Nếu PA hành động lọt vào tay VC thì nó cho AE mình nhập kho ngay.

   Like

 8. A Châu. Anh đã gặp vận may đó sao. Bọn 3D nó chết hoặc chốn thì A đã có trong tay 200 ngàn căn hộ này thì giải quyết gọn nhẹ nhu cầu nhà ở thực sự của người dân nghèo. Còn sót thẳng CS nào thì mời nó vào mấy KHU BIỆT THỰ Z30A, Z30D, A20, A30 … Để nó hưởng thụ.

  Like

 9. Những gì chú CXN nói rất quí báu không có trong trường đại học vn . Các tiến sĩ giấy vn không đáng học trò của chú . Những bài của chú CXN là những bài học kinh tế quí báu cho sinh viên kt Trí huệ và đạo đức CXN xứng làm tt vn .Cầu mong vn sớm có được một tt như chú . Hẹn gắp chú tại SG nhé

  Like

 10. Những gì chú CXN nói rất quí báu , không có trong chương trình đại học kt của vn. Các tiến sĩ giấy vn không đáng là học trò của cxn. Mong vn sớm có một tt tài đức như chú cxn . rất mong gặp chú tại sg . cháu rất cái nóng của chú với @TN.

  Like

 11. Ngoài sự ủng hộ của 90 triệu dân vn chú có tính tới sự ủng hộ của ÚC , mỹ và châu âu không . ,mới cân bằng được với trung cộng (tàu khựa )Chúc khoẻ

  Like

  • @nguyenvandoi,
   Sự ủng hộ của Mỹ EU, Nhật Hàn là dĩ nhiên vì Thủ tướng, Tổng Bộ trưởng (một số) từng là công dân của xứ họ mà, chúng tôi rất đồng cảm về suy nghĩ với họ, nói chuyện one – on – one direct, ko cần thông dịch và mình cũng biết ý nguyện tối hậu của họ (vì lợi ích của QG họ, mình vì lợi ích của GQ, 90 triệu dân mình, nhưng luôn luôn có tương đồng, như Mỹ giúp VN giai đoạn 62-73 vì VNCH là thành trì chống Mao bành trướng CNCS, cùng một lợi ích nhưng đến 72, Mỹ bắt tay TC thì lợi ích Mỹ chuyển về thị trường TC (lúc đó họ nói trên TV cứ mỗi ng TC uống 1 chai coca 1 tuần thì hãng coca sẽ giàu gấp trăm lần lúc đó, vì sẽ tiêu thụ 2 tỉ chai coca/tuần) và hợp tác TC giải thể CS LX) Đó là khi lợi ích của VNCH 17 triệu dân ko còn trùng với lợi ích QG, tài phiệt, chống cộng của Mỹ nữa nên Mỹ rút. Như chú Châu hợp tác với Kami, QLB, CHHV là có giai đoạn, khi nó ko còn thích hợp với lợi ích của 90 triệu dân thì mình chia tay..
   Chú Châu

   Like

 12. tôi ủng hộ anh Châu vì anh có tài về KT và chính trị (các bài viết của anh rất thuyết phục)
  còn 3D và đảng cs thì tầm nhìn quá hạn chế, chúng chỉ làm bừa mà thôi.
  Quan hệ quốc tế thì ai cũng vì nước mình, mà vn hiện thời (chế độ cs) thì không mang lại lợi ích gì cho nước khác nên ngoại quốc rút chân, vn trở nên đơn độc như Cu-ba, Triều Tiên. Khốn nổi, ngân sách vn thì cạn kiệt, nợ công quá lớn, sụp đỗ KT là không tránh khỏi.
  các lực lượng chống cộng khác chưa thấy ai nổi bật, tôi ủng hộ anh Châu và mong anh sẽ là TT của CP hậu CS (TT là thủ tướng hoặc tổng thống)

  Like

   • Anh Châu ơi, thằng vgcs nó chặn blog của anh rồi đó . Em phải phần mềm vượt tường lửa mới vào được

    Like

   • Cám ơn đã báo cho anh nhe…lần sau, ai bị chặn báo anh châu ISP là ai VNPT hay Việttel v.v..và địa phương nếu dc
    Anh Châu

    Like

 13. Cháu rất thích cái nóng của chú cxn với @TN . Quân tử phải biết nóng trước tiểu nhân chứ . Chúc khoẻ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s