CXN_071013-2809_Lợi dụng tối đa danh nghĩa kích cầu để làm những cú vét cuối cùng, rõ như gói cứu trợ 30.000 tỉ BĐS: Ưu tiên hơn cho tăng trưởng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn


Nguyên tắc thứ nhất của bọn Ba xạo CS này là phải có gói hổ trợ, kích cầu này nọ chúng nó mới vét được. Gới BDS 30.000 tỉ thì chính Nguyễn Văn Đực cũng nói là sẽ ít nhất lại quả 10%, chúng ko dám ăn lại quả của dân sợ dân thưa kiện nên chuyển từ 30% DNNN và 70% dân chúng thì sẽ chồng chéo làm đảo ngược lại 70-30.

Lúc đầu ngày 18.12.2012 thì chính thằng Ba Xạo tuyên bố mục đích gói kích cầu là để giải quyết nhu cầu cho dân mua nhà, giảm tồn kho BDS, giải quyết 30 ngàn tỉ nợ xấu, khai thông tín dụng và chỉ dùng 30% để trợ giúp DNBDS nào thiếu tài chính hoàn tất dự án.

Khi đưa vào BXD với 2 thằng Thứ Trưởng Nguyễn Trần Nam và Nguyễn Thanh Nghị (con trai cả của Ba Xạo) điều hành thì gói này trở thành 70% cho DNNN với lại quả ít nhất 10% (vì lãi 6% trong 5 năm thì sẽ có room để chung chi theo như ông NV Đực nói tại đây..     CXN_070713_2800_Tại sao trong tháng rồi, Đã có một số DN ở TP.HCM bỏ chạy ra nước ngoài như vậy: Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ…

Và thay vì giảm tồn kho từ 200 ngàn căn hộ thì bây giờ xây thêm để tồn kho 21 ngàn tỉ vnd là 21 ngàn căn hộ nữa. Đó là mục tiêu của gói giải cứu 30.000 tỉ, làm cho tình hình khó khăn thêm cho DNBDS, cho hàng tồn kho, cho dân mua nhà v.v…và dĩ nhiên không giải quyết gì trong việc khai thông tín dụng, phàn nào phá tan tảng băng nợ xấu.

Còn chuyện bài báo này thì sao ??? Tăng tăng trưởng thì tăng đầu tư công trong bối cảnh Ngân sách còn nợ DN thực hiện đầu tư công năm trước là 90 ngàn tỉ chưa có tiền trả, NS hụt thu 120 ngàn tỉ đến 240ngàn tỉ năm 2013, như Ba Xạo nói không biết lấy đâu mà bù đắp….Chúng đang dọn đường cho tăng đầu tư công để chấm mút, QL 1A, 14 thì có thể đẩy lùi lại vì tiền đổ váo đó như tiền 400 ngàn tỉ đổ vào cục nợ xấu là 200 ngàn căn hộ (có nơi nói là 1 triệu tỉ), trong khi những DNNVV còn sống sót trong 200.000/700.000 DNNVV còn lại cần vốn với lãi suất thấp lại không có, chờ dài mỏ rồi họ sẽ đóng cửa thêm.

Làm thêm đường, phi trường làm gì nếu không có hàng hoá và thành phẩm xử dụng, lại chôn vốn trong khi DNNVV đói vốn.

Tôi viết 2 bài này từ lâu là khi suy thoái, Tây Âu không nhắm vào tăng trưởng vì phải tránh lạm phát trở lại, chen lấn tín dụng, phải loại DN làm ăn không hiệu quả mang gánh nặng cho nền KT (DNNN thì vẫn để, ko có tiền để phá sản)
CXN*_103011_1279_Cắt giảm Đầu tư công để giảm lạm phát và tránh hiệu ứng “chen lấn tín dụng”

CXN_041213_2432: Tại sao khi suy thoái, OECD giảm đầu tư công mà đỉnh cao trí tuệ lại tăng đầu tư công ???: Chỉ tiêu tín dụng: không bận tâm!

Chúng nó đang vẽ dự án đầu tư công để chia chác những dự án cuối cùng đây..Ngày càng thấy rõ qua mục đích tối hậu của gói cứu trợ BDS 30 ngàn tỉ.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.07.2013
Châu Xuân Nguyễn


———————
http://webwarper.net/ww/~av/m.gafin.vn/20130708115826354p0c33/uu-tien-hon-cho-tang-truong.htm

Ưu tiên hơn cho tăng trưởng

Thứ hai, 08/07/2013 12:02

Ưu tiên hơn cho tăng trưởng

Trong điều kiện lạm phát được kiểm soát tốt thì điều hành cuối năm cần ưu tiên hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5%.

Lạm phát được nhận diện không còn là mối lo ngại lớn của năm 2013 nhưng chỉ số tăng trưởng GDP lại không cao như mong đợi.

Lạm phát 7%-8% vẫn “đẹp”

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Bùi Quang Vinh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không còn là mối lo lớn trong năm 2013. Liên tục từ tháng 3 đến nay, CPI đều giảm hoặc có mức tăng không đáng kể so với tháng trước. Đặc biệt, CPI 6 tháng đầu năm của cả giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2012 dao động ở mức 2,52% – 18,44% trong khi CPI 6 tháng đầu năm nay chỉ tăng 2,4%.

Nghiên cứu của Bộ KH-ĐT cho thấy mỗi nền kinh tế có ngưỡng lạm phát khác nhau, với Việt Nam nếu nén xuống sẽ gây khó khăn cho tăng trưởng. Ví dụ, đối với nền kinh tế Nhật Bản, lạm phát 1% là hợp lý nhưng đối với Việt Nam, lạm phát 7%-8% vẫn “đẹp” và ở mức lạm phát này nền kinh tế mới tăng trưởng tốt.

Theo chỉ tiêu Quốc hội giao, Chính phủ sẽ kiềm chế lạm phát cả năm nay ở mức 6%-6,5%. Nhưng theo các chuyên gia kinh tế, lạm phát thấp đang tạo dư địa để điều chỉnh tăng giá một số mặt hàng thiết yếu.

TS Cao Sỹ Kiêm cho rằng giá điện, giá dịch vụ y tế, giáo dục từ nay đến cuối năm sẽ tăng là nguyên nhân có thể đẩy lạm phát cả năm đến hết ngưỡng 6,5% hoặc thậm chí cao hơn. Mức lạm phát như vậy là có thể chấp nhận được.

Còn Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia (GSTCQG) cho rằng vẫn có dư địa để tăng giá điện trong phạm vi 10%-15% (bao gồm cả tăng giá than bán cho điện) và áp dụng tỉ giá linh hoạt hơn trong những tháng cuối năm.

Đẩy mạnh hơn chi tiêu đầu tư công

Ủy ban GSTCQG cũng khuyến cáo trong điều kiện lạm phát đang được kiểm soát tốt và nhiều khả năng thấp hơn mục tiêu 6,5% thì chính sách điều hành cuối năm cần ưu tiên hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế nhằm đạt mục tiêu GDP năm 2013 tăng trưởng 5,5%.

Chính sách ưu tiên hơn cho tăng trưởng, theo đề xuất của ủy ban này, là đẩy mạnh hơn chi tiêu đầu tư công thông qua việc phát hành trái phiếu Chính phủ cho các dự án lớn đang thực hiện, nhằm khơi thông dòng vốn trong xây dựng cơ bản, góp phần bảo đảm mức tổng đầu tư toàn xã hội cho mục tiêu tăng trưởng.

Theo Bộ KH-ĐT, tổng đầu tư toàn xã hội 6 tháng đầu năm chỉ đạt 448.600 tỷ đồng, bằng 43,9% kế hoạch. Ủy ban GSTCQG cũng đề nghị các địa phương sớm giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản 94.000 tỉ đồng để giảm nợ xấu cho doanh nghiệp và ngân hàng, góp phần khơi thông tín dụng cho nền kinh tế, đẩy nhanh tốc độ chi đầu tư ngân sách nhà nước vào các công trình trọng điểm, các dự án lớn, dự án có kế hoạch hoàn thành trong năm 2013.

Theo các chuyên gia kinh tế, mục tiêu tăng trưởng 5,5% của năm 2013 là một thách thức lớn, vì mặc dù đã có nhiều giải pháp hỗ trợ nhưng doanh nghiệp vẫn phải đóng cửa hàng loạt, vốn đăng ký mới giảm dần.

Tăng trưởng tín dụng của cả hệ thống ngân hàng mới đạt hơn 3%, tương ứng với ¼ chỉ tiêu kế hoạch cả năm và quan trọng là nông nghiệp – trụ đỡ của nền kinh tế đang gặp khó khăn lớn nhất từ trước đến nay.

Đáng lưu ý là Việt Nam tăng trưởng chủ yếu dựa vào vốn và lao động, nếu tiếp tục giảm đầu tư thì không thể có tăng trưởng cao được nhưng trong bối cảnh hiện nay khó có thể tăng phần vốn từ ngân sách nhà nước.

Người lao động

3 comments on “CXN_071013-2809_Lợi dụng tối đa danh nghĩa kích cầu để làm những cú vét cuối cùng, rõ như gói cứu trợ 30.000 tỉ BĐS: Ưu tiên hơn cho tăng trưởng

  1. Hồi trước khi chưa có blog của chú Châu thì cháu và nhiều người đọc bài báo này sẽ thấy xuôi tai. Bây giờ thì sao mà chói tai thế chú :D. Có lẽ bây giờ ít nhiều cháu và nhiều người cũng có nhận định tương tự như chú vì chú đã khai sáng ít nhiều ạ.

    Like

  2. Cứ để cho bọn này chấm mút, người dân cũng đã kiệt rồi.
    A Châu bọn 3X nó tăng A thêm 21 ngàn căn hộ nữa là 221 ngàn căn hộ, A phải mừng chứ. Mai mốt này A quốc hữu hóa xong bán rẻ lại cho người nghèo tạo nơi ăn chỗ ở. Lấy ít vốn + tài năng của A sẽ tạo ra vô khối việc làm…. Từ đây sẽ kiếm thêm số hàng NÓNG (như A đã giới thiệu hôm trước) và sẽ làm việc với BỌN KHỰA mạnh mẽ như Philipin, Nhật.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s