CXN_071113_2814_Cũng như tồn kho BDS, lừa dối và bưng bít: Vốn giá rẻ vẫn xa tầm tay doanh nghiệp

 

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn


Một nhà cầm quyền cố tình lừa dối DNNVV và người dân thì vì phẩn uất bị bịp ngày này qua ngày khác họ sẽ ngưng kinh doanh và người dân không đóng thuế nữa thì không ai trách họ được.

Ngay cả Hiệp Hội BĐS Nguyễn Văn Đực cũng bất bình và phẫn uất về tệ trạng giáu diếm thông tin làm hại ngành nghề BĐS như thế nào…

CXN_070713_2800_Tại sao trong tháng rồi, Đã có một số DN ở TP.HCM bỏ chạy ra nước ngoài như vậy: Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ…

Trích bài 2800 ngày 07.07.2013:”

Cái nguy cơ là ở hàng tồn kho rất lớn, DN không khai đúng sự thật, rồi từ đó đưa đến tổng cộng số lượng hàng tồn kho không chính xác. Ví dụ như ngay ở TP.HCM, UBND TP.HCM vẫn đánh giá hàng tồn kho ở TP.HCM là 14.000 căn, và trong 6 tháng đầu năm đã bán 2.000 căn rồi, như vậy chỉ còn 12.000 căn. 12.000 căn là quá đơn giản. Chỉ cần đi một vòng thôi là đã chỉ ra được 12.000 căn. Tôi chỉ một dự án thôi là đã 1.000 căn rồi. Mà tôi không hiểu TP.HCM cũng như ngành xây dựng làm ngơ hay trình độ quá thấp, để rồi nghe báo cáo hoặc tự động đi tìm tòi ra TP.HCM chỉ có 14.000 căn, còn Hà Nội là 20.000 căn.

Trời ơi, nói thật là TP.HCM kể cả công trình hoàn thiện chưa bán được, hoặc là đang xây dựng dở dang, hay là mới khởi công xong móng đã lên đến cả trăm ngàn căn chứ không chỉ mười mấy ngàn căn.

Bởi vì đánh giá như vậy nên suốt 1,5 đến 2 năm vừa rồi, Bộ Xây dựng cũng như TP.HCM không thấy sự nguy hiểm của BĐS, rất dửng dưng, không có biện pháp để cứu kịp thời.”(hết trích).

CXN:- Sự thật về thanh khoản của NH thì như tôi đã nói, chúng nó không có thanh khoản cho DNNVV vay với lãi suất thấp 12, 13% đâu, chúng nó chỉ bưng bít láo khoét với sự tiếp tay của Ba Xạo.

CXN_070413_2792_Sự thật ngày càng phơi bày, hệ thống NH là một hủ mắm thối, không bưng bít được nữa: Ngân hàng tung vốn rẻ chỉ là chiêu quảng cáo

Trích bài 2792 ngày 04.07.2013: “

Trích bài báo dưới đây:”Theo ông Lê Văn Thành, đại biểu tổ Thanh Xuân – Hà Nội, nguồn vốn của ngân hàng cho vay ra không đáng kể. Nhiều ngân hàng tung các gói lãi suất vay rẻ nhưng thực tế đó chỉ là chiêu PR.”(hết trích).

Tại sao họ phải PR như thế ??? Có nhiều cái lợi trước mắt cho họ nhưng cái hại lâu dài họ không nhìn thấy. Đó là:

1. Tránh con mắt cú vọ của người gửi tiền đã lâu, sợ họ rút tiền khi hằng chục ngàn tỉ đã cho vay BDS hay cà phê (như 7 NH cho vay DN Cà phê 600 tỉ với 150 tỉ cà phê tồn kho thế chấp). Những số tiền này mất trắng. Để cho QH, 90 triệu dân thấy rằng họ có “dư tiền dồi dào”. Dư tiền sau họ vẫn mồi chài người gửi thêm tiền là làm sao ??? Để tiền trong két sắt để trả 12, 13% lãi huy động cho vui vậy ah ?? Có 1 ng nói tôi NH mồi chày anh gửi 200 triệu.

2. Tránh con mắt thanh tra của NHNN (điều này NHNN cũng đồng thuận luôn vì nếu dư luận là khối NHTM “dồi dào tiền cho vay” thì NHNN biện hộ là nợ xấu không ảnh hưởng đến thanh khoản, chỉ DN không có tài sản thế chấp, quá manh múng nhưng thật sự là NHTM bắt DNNVV nhẩy 18 vòng lửa trước khi được tiếp tại phòng Kinh Doanh.

3. Tất cả là một trò lừa bịp, che dấu ảnh hưởng tồi tệ của nợ xấu NH với 90 triệu dân. Bây giờ chúng ta thấy rõ trò lừa bịp này phải chấm dứt, không kéo dài được khi họ huy động gấp 4 lần họ cho vay ra. (xem bài bên dưới).

—–

Không những thế DNNVV nào “may mắn” vay được thì họ chặt cắt cổ để bù số tiền mất trắng do vay móc ngoặc DN như cà phê nói trên.”(hết trích)
——————-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN_071113_2814_Cũng như tồn kho BDS, lừa dối và bưng bít: Vốn giá rẻ vẫn xa tầm tay doanh nghiệp

  1. Mà vay để làm gì nữa khi đơn hàng giá quá thấp, tính ra chỉ thấy lỗ,SX ra hàng hóa ko ai mua thì còn cầm cự làm gì nữa? Khu CN huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai hầu như ko ai còn hoạt động gì, còn ở Biên Hòa, những DNNVV đã đóng cữa gần hết. Bán lẻ cũng đang sắp chết, các Showroom. cữa hàng….hầu như dẹp tiệm. Từ miền Nam ra đến miền Trung, đi đâu cũng thấy thê thảm như nhau. Tình hình mỗi ngày một tồi tệ thấy rõ, thượng đế có xuống cứu nền KTVN cũng ko nổi nữa rồi!

    Like

  2. A Châu ơi. quan chức VN làm gì có thời gian mà ngồi thống kê sổ sách, ngay cả ngồi một chổ để đếm tiền chúng nó còn lười; họ bảo đồng tiền ‘minh râu’ đếm mỏi tay lắm, ngồi chờ máy đếm tiền mà sốt cả ruột. Chúng nó bảo chỉ thích đếm tiền hình Washington, hay E 2 gạch gì đó nhanh gọn & hiệu quả. Chúng còn bảo trình độ bằng cấp của Tao là bằng lòng.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s