CXN_071313_2822_Bọn chiên da Đông Âu và Liên Xô bắt đầu nhìn nhận khủng hoảng tới 2015 rồi: ‘Tăng trưởng thấp còn kéo dài tới 2015’

 

 

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn
—-
Đây là lần đầu tiên bọn chiên da Xã Nghĩa bắt đầu thú nhận là khủng hoảng ít nhất là 3 năm. Ngay cả công nhận 3 năm là đủ điều kiện để DNNVV đóng cửa rồi.

Ít ra những bài viết CXN chưởi bới chúng (chưởi đúng chứ ko chưởi sai) làm chúng do dự và cuối cùng không dám bưng bô cho đám Ba Xạo và ĐCS. Bây giờ bọn này không dám nói láo và tô hồng trắng trợn nữa rồi.

CXN_031913_2335_Tại sao tôi tấn công miệt mài những chiên da KT nói sai về dự đoán, bơm thổi rồi sau này chứng minh là sai ????

CXN_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013

KT – 671 – 042412 – Chờ “lời giải khéo” cho bài toán khó của kinh tế 2012(TĐ Tuyển, Sinh Hùng, óc heo)

CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

CXN*_040113_2391_BĐS, nợ xấu vẫn chưa nhúc nhích, DNNVV không ngừng đóng cửa thì làm sao thấy được đáy ???: Ts. Trần Du Lịch: Đáy của sự khó khăn, bất ổn sẽ dừng lại ở quý II/2013

CXN*_092812_1825_Bây giờ mới có “chiên da” dám nói lên điều này…Kinh tế khó khả quan cho đến cuối 2015

CXN_071013_2811_Khi thằng bưng bô này nói 5 năm thì phải hiểu là 10 năm: Xử lý nợ xấu: Phải mất 4-5 năm

CXN*_031913_2334_Thêm một tuyệt tác của thằng TS KT dốt bưng bô nè: TS. Võ Trí Thành: Muốn thị trường ấm lại căn bản phải chờ đến tháng 3, 4

KT* – 881 – 080312 – Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?(Võ Trí Thành)
————
Kinh tế này sẽ khủng hoảng ít nhất 10 năm, sau khi giải quyết nợ xấu (nợ xấu trước mắt cần 10 năm để giải quyết nếu không nói là dài hơn nữa). Bấm vào tab 10 năm, hay nợ xấu sẽ thấy.
——–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
13.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/tang-truong-thap-con-keo-dai-toi-2015-2847798.html

Thứ sáu, 12/7/2013 07:58 GMT+7

‘Tăng trưởng thấp còn kéo dài tới 2015’

Nhiều chuyên gia cho rằng thách thức lớn nhất hiện nay là làm cách nào phục hồi nền kinh tế, khi mà những vấn đề nợ xấu, tồn kho vẫn còn nhức nhối.

Tại Hội thảo “Diễn biến giá cả, thị trường Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2013” ngày 11/7, tiến sĩ Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương dự báo, kinh tế Việt Nam sẽ còn tăng trưởng ở mức 5,2 – 5,5% ít nhất tới năm 2015, do đó, muốn đạt mục tiêu tăng trưởng 6% trong năm tới là “rất khó khăn”.

bieu-do-1373592390_500x0.jpg
Biểu đồ tốc độ tăng GDP và lạm phát 6 tháng. Nguồn: GSO

Theo ông thu ngân sách chưa bao giờ khó khăn như năm nay do những chính sách miễn giảm, doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động, trong khi còn nhiều vấn đề phải chi như tăng lương, thực hiện các biện pháp hỗ trợ thị trường… Nợ xấu cũng là “cục máu đông” với hệ thống ngân hàng, đặc biệt nhóm nợ xấu tồi tệ nhất vẫn gia tăng.

Một số ý kiến cho rằng xuất khẩu và sản xuất công nghiệp có dấu hiệu tích cực hơn nhưng ông Thành nhìn nhận sản xuất còn “rất yếu kém, phập phù”. Chỉ số Nhà Quản trị mua hàng (PMI) cho ngành sản xuất đang giảm rất nhanh, trong tháng 6 đã rơi xuống mức thấp thứ ba kể từ khi bắt đầu khảo sát. Xuất khẩu quý II chỉ tăng 16%, thấp hơn mức 20% của quý I và chủ yếu do sự đóng góp của khối doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bên cạnh đó, nền kinh tế vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn từ năm ngoái như cơ hội kinh doanh thu hẹp với doanh nghiệp, thể hiện qua tổng mức đầu tư toàn xã hội giảm từ 45% GDP xuống chỉ còn khoảng 30% GDP trong 6 tháng đầu năm. Lãi suất không còn là vấn đề lớn nhưng điều kiện tiếp cận tín dụng lại khó khăn, nợ xấu và nợ đọng xây dựng cơ bản chưa được giải quyết.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá tình hình kinh tế thời gian tới còn rất nhiều thách thức. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tuyến, Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính cho rằng, tồn kho sản phẩm 6 tháng cuối năm 2013 có khả năng tăng cao như diễn biến của năm 2012 và tiếp tục sẽ là lực cản lớn với tăng trưởng kinh tế.

Theo ông, tồn kho nửa đầu năm có xu hướng thấp dần là do giá trị sản xuất sản phẩm thấp hơn cùng kỳ năm 2012 chứ không phải do cầu tiêu dùng đã phục hồi. Cụ thể, xem xét tiêu chí giá trị hàng tồn kho so với giá trị hàng sản xuất thì tỷ lệ này 5 tháng đầu năm là 75,4%, cao hơn mức tồn kho thông thường 75%.

san-xuat-JPG-1373537536_500x0.jpg
Tiến sĩ Võ Trí Thành cho rằng để đạt mục tiêu tăng trưởng 6% sẽ rất khó khăn. Ảnh: Hoàng  Hà

Đa số ý kiến khẳng định áp lực lạm phát cao vẫn còn, nhưng đã suy giảm. Nhiều tổ chức quốc tế đã hạ dự báo lạm phát của Việt Nam về 6-7% trong năm 2013, so với mức 7-9% đưa ra ban đầu. Bà Đỗ Thị Ngọc – Phó Vụ trưởng Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê) cũng cho biết, lạm phát không còn là mối lo ngại lớn trong năm 2013 khi 6 tháng đầu năm, chỉ số này mới chỉ tăng 2,4%.

Song, vẫn cần phải cẩn trọng với mục tiêu lạm phát bởi theo các chuyên gia, từ nay tới cuối năm, sẽ có nhiều yếu tố gây áp lực lên chỉ tiêu này như Chính phủ thực hiện một số giải pháp nới lỏng tài khóa và tiền tệ nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5%, tăng lương cơ bản, thâm hụt thương mại tăng cao, giá điện, y tế, xăng dầu điều chỉnh…

“Chính phủ nên có những cam kết mạnh mẽ trong việc chống lạm phát, không chỉ khi lạm phát tăng cao mà còn phải có những cam kết duy trì lạm phát thấp ngay cả khi chỉ số này đang ổn định. Vì trạng thái lạm phát thấp là một cân không bền và dễ bị phá vỡ, trong khi tình trạng lạm phát cao luôn có khuynh hướng quay trở lại”, đại diện Vụ Thống kê giá khuyến nghị. Bà cũng đưa ra dự báo lạm phát cho cả năm nay khoảng 7-7,5%.

Ngoài ra, với bối cảnh rủi ro lạm phát giảm, kinh tế vĩ mô ổn định tốt hơn, câu hỏi đặt ra là sẽ có những hỗ trợ nào trong thời gian tới để phục hồi kinh tế. Theo tiến sĩ Võ Trí Thành, có 3 quan điểm đã được nêu lên để giải quyết tình trạng này. Trong đó, giải pháp “không làm gì cả, doanh nghiệp chết cứ chết, sống cứ sống” bị loại bỏ ngay.

Quan điểm thứ hai là nên có gói kích cầu như năm 2009 mà theo một số ý kiến cho rằng khoảng 10 tỷ USD. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định sẽ không có thêm một gói kích cầu như vậy bởi “ổn định vĩ mô là giá trị bước đầu đã đạt được nên không thể để mất”.

Bởi vậy, vị này cho biết, khả dĩ nhất hiện nay là vẫn thực hiện chính sách vĩ mô chặt chẽ, nhưng kèm theo đó là những biện pháp linh hoạt như giảm lãi suất, giải quyết nợ xấu, miễn giảm thuế, phát hành trái phiếu và thực hiện gói hỗ trợ thị trường bất động sản trị giá 30.000 tỷ đồng.

Huyền Thư

5 comments on “CXN_071313_2822_Bọn chiên da Đông Âu và Liên Xô bắt đầu nhìn nhận khủng hoảng tới 2015 rồi: ‘Tăng trưởng thấp còn kéo dài tới 2015’

 1. chung la con de cua lien xo ma,cu viec ho hoi phan khoi voi vien canh “banh ve ” di de chet dc ngam cuoi noi 9 suoi ma vui ve voi doan tu voi cha ja khon nan nha chung

  Like

 2. Đừng nhắc nhở bọn CSVN. Cứ để cho chúng say mồi thuốc chuột, khi đủ thuốc chúng tự chết. Nếu A Châu có loại thuốc nào mạnh hơn thì bồi thêm cho bọn CS nhanh chết, người dân bớt khổ. Không biết A ở bên Úc thế nào. chứ ở VN nghe tới danh từ TS thấy nổi gai ốc. Cở thằng trọng lú mà còn có bằng TS thì trách gì một tay y tá ở VN ha A Châu.

  Like

 3. ở chỗ tôi giá cả tiếp tục tăng (lạm phát tăng).
  Những điều mà chính phủ cs công nhận là bằng chứng chúng sắp sụp đỗ (không che đậy được nữa): tăng trưởng thấp còn kéo dài đến năm 2015,
  quốc tế rút chân khỏi vn tăng thêm (Động Âu và Liên Xô), thiếu hụt ngân sách đến cuối năm là 65 ngàn tỉ, 3 năm tới (đến 2016) không tăng thêm biên chế, … có thể gây ra cuộc biểu tình lớn, lật đỗ cs !

  Like

 4. Tăng trưởng mạnh thì dính lạm phát tăng, tăng trưởng thấp lại càng chết bởi thất nghiệp sẽ gia tăng, đình đốn,… vl và hơn nữa các thằng con đã quen ăn đã ghiền như con nghiện rồi sao bỏ được, thế là tạo sức ép mạnh gây áp lực chú phỉnh phải nới lỏng tín dụng, từ đó ông bà lạm phát họ tăng không mời cũng sẽ đến…

  Hàng ngày cứ lòng vòng lẫn quẵng chạy đua với ông bà già lạm phát thì còn gì sức sống mới nữa, còn đâu minh mẫn để tái cơ cấu nền kinh tệ bị bầy hầy hoang dã…

  Like

 5. Kiểu này chắc phải xây thêm bệnh viện tâm thần quá, từ nay đến cuối năm sẽ có rất nhiều đại gia sẽ nhập khóa học môn Kinh Tế Điên Cơ Bản… và bài đầu tiên bắt buộc phải học là vì sao trong kinh doanh bổng dưng thành thần kinh loạn???
  ………….

  Bi kịch thị trường nhà đất sẽ nằm “Ngữa” ở nửa cuối năm?

  http://vov.vn/Kinh-te/Bi-kich-thi-truong-nha-dat-se-nam-o-nua-cuoi-nam/270722.vov

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s