CXN_071413_2824_DN Tư Nhân BĐS kiệt quệ tất cả mọi hy vọng (sau cúu trợ 30.000 tỉ) trong 10 năm nữa: Bi kịch thị trường nhà đất sẽ nằm ở nửa cuối năm?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Tâm lý con người khi gần như không làm gì được để tự mình biến chuyển tình hình thì trông nhờ một phép mầu, một cứu cánh nào đó từ bất kỳ ai đó. Khi pháp mầu đó không xảy ra hay xảy ra không đúng mục tiêu là mình thì trạng thái chán nản, buông xuôi, bỏ rơi thậm chí tự tử.

Hỏi bất cứ DN Tư Nhân BĐS nào, đó chính là tâm trạng của họ bây giờ. Tâm trạng là từ đầu 2011, họ ráng và cố gắng và ráng để tồn tại mặc dầu phải trả lãi suất bình quân 20%/năm (3 năm ăn 60% tiền đầu tư của họ, vốn 100 tỉ, tiền đầu tư có thể 1000 tỉ hay 5000 tỉ tuỳ người). Thị trường ngày càng xa rời họ, họ từng nhìn thấy tận mắt họ thiên hạ làm giàu quá dễ dàng những năm trước đó, 2005 tới 2009. Đó là lý do họ cố gắng để hy vọng, một chút hy vạng để gở huề là họ cám ơn trời Phật rồi rút chân êm thắm.

Ngày 18.12.2012 khi Ba Xạo tuyên bố gói cứu trợ 30.000 tỉ, hy vọng họ lại thấp sáng, họ trông chờ vào gói này tuyệt vọng đến nỗi họ sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai chống đối gói này, điển hình là TS Alan Phan lên tiếng liền bị HH BDS của 64 tỉnh thành sẵn sàng ăn tươi nuốt sống ông ấy.

Nhưng ngay ngày hôm nay, khi họ thấy gói này đã bị giòi bọ sân sau của Bộ Xây Dựng, của Nguyễn Trần Nam, của Nguyễn Thanh Nghị con Ba Xạo hút máu cạn queo 9.000 tỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, người dân thì chỉ có 6 người vay được 6 tỉ/21,000 tỉ cho họ.

Họ nhìn thấy sân sau của Ba Xạo sẽ dùng 9000 tỉ này để xây thêm 9000 căn hộ và sau đó sẽ là thêm 9000 căn hộ tồn kho cộng thêm số tòn kho có sẵn của họ (200,000 căn).

Họ thất vọng, họ chán chường, một số bỏ chạy ra ngoại quốc, một số đi tù và như bài báo dưới đây, TS Nguyễn Hùng Võ là người nắm bắt nhiều thông tin của các DN BĐS nói rằng từ đây đến cuối năm sẽ có bi kịch là chính xác. Chúng ta chờ xem một sự xáo trộn xã hội vô tiền khoáng hậu từ DNBDS, người mua, NH và lan dần ảnh hưởng đến xã hội.

30.000

CXN_070713_2800_Tại sao trong tháng rồi, Đã có một số DN ở TP.HCM bỏ chạy ra nước ngoài như vậy: Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ…

http://cafeland.vn/tin-tuc/ong-le-hoang-chau-noi-loi-gan-ruot-voi-bo-xay-dung-37640.html

CXN_070513_2797_Ngôn từ “đổ vở” được dùng nhiều bắt đầu từ đây, mỗi lần có gói cứu trợ là y như rằng đám giòi bọ tham nhũng sân sau bu vào đớp hết: Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ…

CXN_060713_2672_Cú hích cho HUD và những tập đoàn trực thuộc Bộ Xây Dựng thôi :Thứ trưởng Xây dựng: ’30.000 tỷ đồng sẽ tạo cú hích cho địa ốc’
CXN_052313_2599_Những gói giải cứu không hiệu quả này tiêu hao nguồn lực tài chánh ốm yếu của DCS để giải quyết khủng hoảng KT 10 năm: Gói 30.000 tỷ hỗ trợ nhà ở: Hiệu quả, có thể “bơm” thêm! (ful-bio Nguyễn Trần Nam)
http://m.tinmoi.vn/chu-tich-vina-megastarbi-bat-khach-hang-ngoi-tren-lua-011271708.html


90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
14.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————-
http://vov.vn/Kinh-te/Bi-kich-thi-truong-nha-dat-se-nam-o-nua-cuoi-nam/270722.vov

 • Cập nhật lúc: 17:03, 13/07/2013

Bi kịch thị trường nhà đất sẽ nằm ở nửa cuối năm?

Theo GS. Đặng Hùng Võ, bi kịch thực sự của bất động sản Việt Nam sẽ rơi vào cuối năm nay, còn nhiều đại gia BĐS “ngã ngựa” hơn nữa.

Trước việc ngày càng có nhiều các công ty bất động sản phải đóng cửa, có đại gia phải bán nhà, bán xe, thậm chí có người còn lâm vào vòng lao lý. Mới đây nhất là vụ bắt giữ ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch Vina Megastar đang khiến dư luận xôn xao vì không biết số phận của các dự án do công ty này thực hiện sẽ đi đâu về đâu.

Nguyên nhân do thị trường đi xuống, do kinh tế khó khăn thì đã rõ, nhưng theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên nhân chủ quan chính là lối làm ăn chộp giật đã khiến cho nhiều đại gia phải “ngã ngựa” như thời gian gần đây.

Liên tiếp đại gia “ngã ngựa”

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, bối cảnh kinh tế khó khăn chung chỉ là một phần nguyên nhân, cái chính là do lối làm ăn chộp giật của các doanh nghiệp.

GS Võ: Từ nay đến cuối năm, xu hướng phá sản cũng sẽ gia tăng

Không ít các doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam năng lực tài chính yếu, dùng nguồn vốn chính là đi vay ngân hàng. Trong khi đó, lãi suất lại cao, có thời kỳ lên đến gần 30%. Với mức trả lãi này, nếu không đẩy giá nhà lên cao thì chắc doanh nghiệp cũng khó có thể lãi được.

“Tôi cho rằng, việc “ngã ngựa” là chuyện tất yếu với những doanh nghiệp làm ăn chộp giật. Giống như một đoàn ngựa đang phi rất nhanh thì đột nhiên dừng lại, không ngã mới là lạ”- ông Võ nhấn mạnh.

Bởi theon ông Võ, trước kia, khi thị trường “sốt nóng”, nhiều ông chủ phất lên nhờ bất động sản, trở thành các đại gia, tiêu tiền không tiếc tay, đổi xe, đổi nhà như thay áo, lúc nào xung quanh cũng đầy chân dài bu bám, nay thị trường đi xuống, họ phải chấp nhận.

Nhưng câu chuyện của thị trường bất động sản Việt Nam không đơn giản là “ai làm nấy chịu”. Dư luận cho rằng, khi các đại gia “ngã ngựa”, số phận của các dự án sẽ ra sao và các khách hàng cũng sẽ liên đới chịu thiệt. GS Võ cho rằng, bây giờ thực chất mọi việc vẫn chỉ đang nằm im, xem có gì có thể giải cứu được thì giải cứu. Từ nay đến cuối năm, tính kịch liệt sẽ bùng bổ vì vấn đề vốn bao gồm nợ xấu, nợ đọng vẫn chưa được giải quyết.

Ông phân tích: Khách hàng mua dự án từ giai đoạn trước những người có nhu cầu thực là rất ít, chủ yếu là mua để đầu cơ. Vì đa số các dự án thực hiện trong giai đoạn này là dự án trung bình và giá cao, nên chủ yếu dân buôn bất động sản, muốn tìm kiếm lợi ích từ thị trường.

Cái chết của họ là vì lợi nhuận, nên coi thường pháp luật, không đánh giá và tìm hiểu kỹ về dự án, năng lực chủ đầu tư. Họ coi thị trường như một bức tranh màu hồng, siêu lợi nhuận, vì vậy tính rủi ro trong các thương vụ mua bán này cũng rất cao.

Cho nên, ông Võ khẳng định: “Đã là đầu tư thì thắng – thua là chuyện bình thường. Trước đây họ có thể kiếm được lợi ích từ thị trường, thì nay thị trường khó khăn, họ phải chấp nhận thôi”.

Nhiều chủ đầu tư Việt Nam luôn nuôi dưỡng tư tưởng làm ăn chộp giật. Khi có dự án thì huy động vốn của người dân, vay tiền ngân hàng. Có tiền thì lại không xây dựng mà đem đi đầu tư dự án khác, rồi lại bán,…Và cuối cùng tiền của khách hàng đi đâu và bỏ vào túi ai thì chỉ còn cách “bắc thang lên hỏi ông trời”.

Thị trường bất động sản Việt Nam và một số nước có cơ chế chuyển đổi không có một lộ trình hợp lý để dẫn dắt người mua, tất cả chỉ tập trung vào việc có tiền để đầu tư.

Quản lý nhà nước cũng không chuyên nghiệp, không dẫn dắt được thị trường. Nhà đầu tư chỉ chăm chăm vào lợi nhuận. Ai cũng nghĩ 1 năm tới lợi nhuận sẽ rất nhiều. Câu chuyện huy động vốn rồi chiếm dụng vốn ở Việt Nam dường như quá dễ dàng. Chỉ khi thị trường bất lợi nó mới thể hiện tính 2 mặt, sống dao thành lưỡi dao.

GS Võ còn cho rằng, sẽ có 3 kịch bản có thể xảy ra. Hoặc là chủ đầu tư cùng khách hàng sẽ bắt tay nhau vượt qua khó khăn. Thực tế cũng có một số dự án khách hàng chấp nhận đóng tiền trước tiến độ để chủ đầu tư có tiền hoàn thiện dự án.

Kịch bản thứ hai thì xấu hơn và thực tế đã xảy ra phổ biến suốt gần 2 năm qua. Đó là khách hàng đấu tranh với chủ đầu tư. Đấu tranh có thể bằng hình thức biểu tình hoặc kiện nhau ra tòa. Thậm chí dùng cả xã hội để xử nhau.

Kịch bản thứ 3 có lẽ đang diễn ra phổ biến nhất. Chủ đầu tư phó mặc cho khách hàng, còn khách hàng thì chấp nhận chờ đợi cho thị trường tốt lên.

Xu hướng phá sản sẽ gia tăng

Có nhiều ý kiến cho rằng tâm lý chờ đợi có lẽ cũng chỉ có giới hạn vì theo như đánh giá của các chuyên gia, thị trường chưa biết đến bao giờ sẽ “ấm” lên. Theo GS Võ, bi kịch thực sự của bất động sản Việt Nam sẽ rơi vào cuối năm nay. Sẽ còn nhiều đại gia bất động sản “ngã ngựa” hơn nữa.

Thị trường sẽ tiếp tục vỡ vì bất động sản giá cao tồn đọng vẫn còn nguyên, chưa chuyển đổi được công năng.

Câu chuyện giải quyết nợ xấu sẽ là câu chuyện của nhiều người có tiền tìm cách giải quyết lẫn nhau nhằm đảm bảo an toàn tài sản của mình.

Việc giải quyết nợ xấu ngay cả khi giao cho công ty quản lý nợ cũng không giải quyết được câu chuyện của những người góp vốn khi chủ đầu tư chính không có tiền để trả.

Một trong những giải pháp mà nhiều doanh nghiệp hiện nay buộc phải chấp nhận làm để tồn tại là hạ giá nhà

Câu hỏi về xu hướng thị trường từ nay đến cuối năm luôn được nhiều người đặc biệt quan tâm. GS Võ cho là ở phân khúc nhà giá rẻ sẽ khó hạ thấp hơn mức như hiện nay, tức là dưới 15 triệu đồng/m2, trừ khi áp dụng công nghệ xây dựng mới.

Còn ở phân khúc giá cao thì tùy theo chủ đầu tư và cung – cầu thị trường quyết định. “Từ nay đến cuối năm, xu hướng phá sản cũng sẽ gia tăng. Ở các nước có hệ thống pháp luật lành mạnh thì phá sản người mua vẫn không bị thiệt hại. Nhưng hệ thống pháp luật ở Việt Nam chưa hoàn thiện, nên rất có thể khách hàng sẽ là người bị thiệt”- ông Võ nhấn mạnh./.

Theo Châu Anh/VTCNews

17 comments on “CXN_071413_2824_DN Tư Nhân BĐS kiệt quệ tất cả mọi hy vọng (sau cúu trợ 30.000 tỉ) trong 10 năm nữa: Bi kịch thị trường nhà đất sẽ nằm ở nửa cuối năm?

 1. BĐS tồn kho không nhút nhích được một Miron nào trên thị trường chết, hàng trăm ngàn căn hộ nhà ở đủ loại từ cao cấp đến cấp thấp đều đứng yên không ai giao dịch vì No Money, nợ xấu… ấy vậy mà nghịch lý thay tưởng đâu cái gói 30 ngàn tỉ được hổ trợ sẽ chạy vào đúng các địa chỉ cần vay để kích thích và giải quyết hàng đống căn hộ quá thừa trong kho tàng BĐS.

  Đằng này 30 ngàn tỉ lại lọt vào các sân sau của bộ xây dựng, mục đích xây dựng thêm hàng khối dự án “Đen tối”. Cầu không đủ tiếp sức, cung lại đẻ ra thêm là sao????

  …………

  Gói 30 ngàn tỉ đã bị ôm đòn nguyền rủa trong gói cứu trợ không đúng hướng, không đúng địa chỉ, không GPS…

  http://www.ktdt.com.vn/news/detail/366131/khong-chi-doanh-nghiep-ruot-duoc-vay-von.aspx

  Like

 2. Thị trường BDS đang diễn biến rất phức tạp… hehehehe chết tức tưởi rồi còn đâu nữa mà phức tạp, phức mắt… Đu đưa đánh đu 30 ngàn tỉ rồi sẽ đứt dây rớt cái ạch ngay thôi do người cần thì nhiều nhưng chi ra lại quá ít, tranh dành không ai chịu thua không rớt mới lạ…

  30 ngàn tỉ sẽ rất khó trả nếu lãi suất nhảy tưng tưng như thằng khùng mà còn lại giả điên….. hahahahah

  http://www.ktdt.com.vn/news/detail/365880/30-000-ty-dong-se-kho-tra-neu-lai-suat-bien-dong.aspx

  Like

 3. cs đã nói BĐS sụp đỗ trong vòng 5 tháng tới thì chắc chắn là phải như vậy rồi!
  hệ lụy là hệ thống ngân hàng sẽ đỗ sụp theo !
  mấy tháng cuối năm lại không có lương phát cho CNV chức nhà nước, hỗn loạn xảy ra và có thể cs bị lật đỗ!

  Like

 4. Vận hành kinh tế một quốc gia >100 tí USD mà nhìn thấy TTCK từ nay đến cuối năm sẽ không thấy khởi sắc, các doanh nghiệp đại ca ói chè đậu hết muốn niêm yết… rút quân thu hồi vốn chắc ăn hơn… còn huy động vốn thì có đâu còn đâu mà huy động… chứng khoáng chợ chiều vùng biên cương…

  …………

  Ngày càng ít doanh nghiệp muốn lên sàn

  http://www.tinkinhte.com/tai-chinh-dau-tu/chung-khoan-viet-nam/ngay-cang-it-doanh-nghiep-muon-len-san.nd5-dt.156125.123127.html

  Like

 5. Thị trường BDS diễn biến phức tạp….. như một con bò cạp! Hehehe…….ko cần nói cũng biết là chết chắc rồi. Ko riêng gì BDS, mọi ngành, nghề….ở VN đang chết, sắp chết và sẽ chết hết trong tương lai!
  Chỉ có mấy nghề có thể kiếm sống được trong thời gian tới là :
  – Mở bệnh viện tâm thần
  – Làm trại đóng quan tài
  Bảo đảm với quí vị sẽ có khách rất đông và có thể làm giàu được!
  Quí vị nào cần mở đại lý xin liên hệ : J.E 1900157…..

  Like

  • Dear TH,

   Nhớ khuyến mãi nhiều phần trăm khi mở bệnh viện tâm thần và shop quan tài bạn nhé!

   Like

  • Đầu năm 2013,căn nhà tôi hỏi mua đòi gía đúng 4,2 tỉ không bớt, tuần trước hạ giá bán 2,4 tỉ, không biết đã mua được chưa anh Châu?
   các đại siêu thị đều vắng hoe như chùa bà đanh.
   siêu thị metro trước phải có thẻ mới được vào mua hàng, nay cũng không còn khách nữa có chăng vào ngày nóng bức bà con đến chơi cho mát

   Like

   • Không nên mua lúc này vì DNBDS phá sản, trốn đi ngoại quốc, ở tù thì giá bán đấu giá còn rẻ thêm nữa, lúc đó giá vốn của BDS không còn là 1 yếu tố nữa mà NH, ng đấu giá hốt dc đồng nào hay đồng nấy.
    Anh Châu

    Like

 6. @VNF!
  Sẽ chiết khấu hoa hồng cho anh nhiều. Chỉ sợ lúc ấy cả tôi và anh cũng tưng tưng, cứ đi ngoài nắng rồi nhe răng cười, ko còn nhận ra ai nữa…..Hehehe….cũng muốn khùng rồi đây! Mở bệnh viện tâm thần rồi vô ở luôn là vừa! Huhuhu……Sống dưới chế độ CS 38 năm nay, ko điên mới là lạ!
  Khi nào ko thấy JE lên đây còm thì chỉ có 2 trường hợp: Một là đã bị bắt nhốt, hai là đã vô BV tâm thần. VNF nhớ thông báo cho CLB CXN đăng lên báo, đài tìm trẻ lạc nhé!
  Mến chào!

  Like

  • Dear JE,

   Lúc này hơn bao giờ hết trong chiến thuật “tưng tưng tàng tàng” là vô cùng khó nhập kho bạn thân ạ! Chúng nó cũng đã hùa nhau điên lên hết rồi đấy, mạnh ai nấy nói nhưng ngộ ở chỗ là dám bung sự thật… Mình cũng phải bình thân và ngang dọc như Tế Điên… chúng nó đang cần bạn nói, tôi nói và mọi người cùng nói mà vô giải lao nghỉ mát giai đoạn này thì chúng đâu có chịu… hehehehe… cố gắng bạn nhé dù có không được cũng không áy nấy, phạm tội con cháu mình về sau…. ST ưu tiên dành riêng cho bạn cả vườn xoài đầy tố chất dinh dưỡng… cố lên bạn nhé!!!! Vì Đệ Tam CH.

   Like

 7. Danh sách chết sẽ còn dài, nhiều CT đăng ký chết nữa, chưa hết đâu! Chết mày chưa, cho mày chừa! Các thằng, con lãnh đạo CSVN đâu hết rồi? Còn nổ nữa ko? Đâu rồi con DỒNG Châu Á? Đã dốt còn bị bệnh hoang tưởng. Láo toét, độc ác, tham lam thì kết cục phải bi đát như thế này thôi!
  Tình hình này thì mọi người dân ai cũng khổ, nhưng cũng mừng, vì KT sụp thì CS mới sụp! Cố gắng chờ thôi bà con ơi!

  Like

 8. xin nói với anh châu cs là một thứ con hoang sinh ra trong những gia đình bần cố nông thì làm sao anh lại nói là đại gia,nếu nói đúng nghĩa từ đại gia của việt nam là những thằng ăn cướp,những thằng phá rừng như hoàng anh gia lai,những thằng thiến heo lên làm thủ tướng,những thằng công nhân lâm trường như nông đức mạnh,những con mẹ dùng mỹ nhân kế với cs như dieuj hiền đó là những thành phần đại du của việt nam chứ k phải là đại gia của việt nam anh châu ạ

  Like

 9. Bà con ta hảy chuẩn bị tinh thần , siết chặt thêm nữa cái bụng xẹp lép của mình và vợ con mình để đón nhận “thành quả kinh tế ”của “đỉnh cao trí tuệ cộng sản” vào cuối năm nay . Ráng húp cháo cầm hơi chờ ngày chứng kiến bọn quỷ đỏ này chui xuống cống .

  BBC – VN sẽ ‘tăng trưởng chậm, lạm phát cao’

  Ngân hàng Thế giới (WB) hạ dự đoán tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời cho rằng lạm phát cuối năm sẽ cao hơn dự đoán của chính phủ trong báo cáo mới nhất được công bố ngày 12/7.
  Theo đánh giá mới nhất, WB cho rằng mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2013 sẽ chỉ ở mức 5,3%, thấp hơn với chỉ tiêu 5,5% của chính phủ. Con số tăng trưởng kinh tế cho năm 2014 của Việt Nam, theo ngân hàng này, là 5,4%.
  Trong khi đó, mức dự báo lạm phát mà WB đưa ra cho Việt Nam vào cuối năm lên đến 8,2%, vượt xa mục tiêu của chính phủ, vốn chỉ từ 6 – 7%.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/07/130713_wb_on_vietnam_economy.shtml

  Like

 10. BĐS sắp đổ vỡ, tín dụng đóng băng, nhiều công ty CK chờ chết , …
  “LỜI TIÊN TRI CỦA NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ THANH HẰNG “CSVN” SẼ XỤP ĐỔ TRONG THÁNG 10 NĂM NAY (2013)!!!”
  Duy vật lẫn duy tâm đều chung một kết luận !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s