CXN_071513_2832_Chỉ có ngu và dốt Kinh Tế Vĩ mô mới tham gia gói cứu trợ 30.000 tỉ và mua nhà lúc này: Khi doanh nghiệp bất động sản tung cờ trắng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

————-
Vời những người đắn đo trong cả năm nay, chờ cơ hội nhà giảm giá thì quý vị đã tiết kiệm được tiền tỉ cho gia đình rồi đó.

HN trung quoc

Đầu năm 2013,căn nhà tôi hỏi mua đòi gía đúng 4,2 tỉ không bớt, tuần trước hạ giá bán 2,4 tỉ, không biết đã mua được chưa anh Châu?
các đại siêu thị đều vắng hoe như chùa bà đanh.
siêu thị metro trước phải có thẻ mới được vào mua hàng, nay cũng không còn khách nữa có chăng vào ngày nóng bức bà con đến chơi cho mát

Không nên mua lúc này vì DNBDS phá sản, trốn đi ngoại quốc, ở tù thì giá bán đấu giá còn rẻ thêm nữa, lúc đó giá vốn của BDS không còn là 1 yếu tố nữa mà NH, ng đấu giá hốt dc đồng nào hay đồng nấy.
Anh Châu

——-
CXN:- Và nếu 4 năm trước bạn đọc trang này thì số tiền tiết kiệm còn nhiều hơn nữa
Bấm vào tab BDS để đọc thêm…CXN*_090212_1747_Hãy nghe lời tôi, ngưng mua BĐS, Cộng sản sẽ sụp

KT* – 0031 – 072011 – Thời của đất nền giá rẻ- Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội
CXN*_123111_1352_Tại sao BĐS kiệt quệ và kiệt quệ lâu hơn nữa. Giải pháp ở đâu ???

KT* – 546 – 032412 – DN địa ốc trả lãi vay ngân hàng 7.000 tỷ/tháng

CXN*_497_113009_ Nếu bạn có kiến thức này thì bạn sẽ không bao giờ mắc cạn đầu tư địa ốc khi lướt sóng..

CXN*_111311_1303_Thấy gì khi Doanh Nghiệp BĐS gán nợ cho Ngân Hàng

Tôi khuyên mạnh mẽ rằng đừng mua bán cái gì nữa cả, đồ dùng, xe cộ, máy móc, BDS vì ĐCS sẽ sụp rất gần, tôi nghĩ là 2013 hay 2014 thôi, không kéo dài lâu hơn được nữa.

Nếu họ tháo chạy như 30.04.75 thì nhà cửa, xe cộ sẽ rẻ bèo và cần một thời gian để chính phủ mới trổ tài KT của họ, sẽ cần 1 hay 2 năm (tuỳ tình hình nợ nần CS để lại) thì KT mới ổn định và giá cả mới bắt đầu tăng lại. Đó là dự bào của tôi. Những dự báo của tôi từ 4 năm rưởi nay là chính xác 95 đến 99%
————-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————-
http://www.vinacorp.vn/news/khi-doanh-nghiep-bat-dong-san-tung-co-trang/ct-547068

Khi doanh nghiệp bất động sản tung cờ trắng

Thứ Hai, 01/07/2013, 18:40 RSS Gửi email In tin

“Phát súng” trả lại dự án lớn đầu tiên đã nổ từ năm ngoái, khi Tập đoàn Nam Cường trả lại cho Hà Nội dự án Khu đô thị mới Thạch Thất, rộng tới 803 ha (tại 6 xã và 1 thị trấn thuộc huyện Thạch Thất – Hà Nội).Vì sao doanh nghiệp này tung cờ trắng?

 

Khi trả lại dự án, lý do được Nam Cường đưa ra là, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, dự án Khu đô thị Thạch Thất không còn phù hợp với mục đích phát triển đô thị.

Tuy nhiên, ai cũng nhìn ra, đây còn là dấu hiệu khá rõ nét của cuộc khủng hoảng thừa dự án đô thị tại Hà Nội. Nam Cường dường như không còn nhìn thấy bất kỳ cơ hội nào để có được lợi nhuận nên mới bắt buộc trả lại dự án có diện tích khổng lồ, rộng gần gấp 5 lần quận Hoàn Kiếm, lại đã theo đuổi nhiều năm.

Trước ‘thả’, nay ‘thắt’

Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, bàn về thu hồi đất, nhiều vị đại biểu Quốc hội lập luận, thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội cần có những quy định chặt chẽ hơn để chứng minh được dự án nào vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng. Còn với những dự án kinh tế đơn thuần vì lợi ích của nhà đầu tư, phải để nhà đầu tư thỏa thuận với người sử dụng đất để nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thực hiện dự án phù hợp với quy hoạch sử dụng đất. Nhưng cũng có góc nhìn ngược lại cho rằng, các dự án phát triển kinh tế – xã hội để chủ đầu tư tự thỏa thuận với người dân về giá sẽ không thực hiện được. Do vậy, để thuận lợi trong việc thu hồi đất nhằm mục đích phát triển kinh tế – xã hội và tạo được sự đồng thuận của người dân có đất trong dự án, giá đất bồi thường phải phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường.

Bàn về chủ đề nóng này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết, Luật lần này quy định rất rõ những dự án bị thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế xã hội, ví dụ như các dự án khu kinh tế, khu công nghiệp, một số dự án ODA… Ông giải thích: “Còn các dự án phát triển kinh tế khác thì mời nhà đầu tư vào các khu công nghiệp, tham gia đấu giá đất hoặc thỏa thuận với chủ sử dụng đất. Luật quy định rất cụ thể và có cả các tiêu chí. Nhưng dù dự án loại nào thì cũng phải được làm rất chặt chẽ”. Vị Bộ trưởng nói thêm: “Trước đây, chúng ta “thả” ra tương đối nhiều Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ cơ bản khắc phục được những tồn tại của luật cũ”.

Bức xúc thay cho những doanh nghiệp thiệt đơn, thiệt kép, có khi mất trắng dự án khi quy hoạch điều chỉnh, ông Nguyễn Cao Sơn, Chủ tịch hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Hòa Bình cho rằng, quy định pháp luật đất đai về thời gian quy hoạch và giao đất có điểm còn mâu thuẫn. Ông nói: “Không ít trường hợp, trong thời gian được giao đất, doanh nghiệp đã phải di dời cơ sở sản xuất do có sự thay đổi quy hoạch. Điều này gây thiệt hại và rủi ro cho các doanh nghiệp vì tiền bồi thường không đảm bảo bù đắp chi phí mà doanh nghiệp phải gánh chịu. Đặc biệt, việc di dời do thay đổi quy hoạch sẽ làm mất cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp”. Để ổn định tâm lý cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư dài hạn, phải quy định thật chặt chẽ, đảm bảo sự khớp nối đồng bộ giữa quy hoạch và thời hạn giao đất, cho thuê đất.

Hết thời ‘ôm đất hốt vàng’

Thực tế cho thấy, giá đất được quy định tại bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành nhiều năm qua thường thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường (chỉ bằng khoảng 40%). Cá biệt, tại Hà Nội và Tp.HCM, có nơi giá chỉ bằng 18-30% giá thị trường. Hiện nay hầu hết đất phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đã được nhà nước cho thuê, nhưng do quản lý nhà nước bị buông lỏng và giá thuê đất quá thấp, nên tình trạng doanh nghiệp giữ đất sử dụng đất sai mục đích và cho thuê lại đất để hưởng chênh lệch địa tô diễn ra khá phổ biến. Trong khi nhiều kẻ “ngồi mát ăn bát vàng”, hàng nghìn doanh nghiệp mới thành lập lại rất khó khăn tiếp cận đất trực tiếp của nhà nước. Số này đành ngậm ngùi đi thuê lại của doanh nghiệp đã ôm đất trước đó với giá cắt cổ. Trong bài toán này, do giá thuê thấp, thu ngân sách nhà nước từ tiền thuê đất không những không điều tiết được địa tô mà còn không đủ để bù đắp chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

Rõ ràng, ở đây, nhà nước và phần lớn doanh nghiệp đều bị thiệt trong khi lợi ích thu về một số ít “đại gia” nhà đất đã nhanh tay thâu tóm mặt bằng từ trước đây nhiều năm. Chế tài xử lý vi phạm của các tổ chức bỏ đất đai hoang hóa, gây lãng phí lớn tới đây cũng sẽ được chú trọng thể hiện trong các nghị định hướng dẫn thi hành Luật. Bà Nguyễn Thị Hồng Hà, phó Trưởng Đoàn ĐBQH Hà Nội đề xuất: “Nhà đầu tư bỏ hoang đất phải nộp thuế lũy tiến. Sau 24 tháng nộp thuế, nếu vẫn không đưa đất vào sử dụng, nhà nước sẽ thu hồi mà không bồi thường gì. Trước khi được giao đất, cho thuê đất, chủ đầu tư phải ký quỹ. Đây có thể xem như điều kiện để chứng minh năng lực tài chính, nhằm đảm bảo việc sử dụng đất theo tiến độ ghi trong dự án”.

 

Theo Doanh nhân

14 comments on “CXN_071513_2832_Chỉ có ngu và dốt Kinh Tế Vĩ mô mới tham gia gói cứu trợ 30.000 tỉ và mua nhà lúc này: Khi doanh nghiệp bất động sản tung cờ trắng

 1. Xin chào Anh Châu !.
  Với lãi suất giảm còn 5% /năm như hiện nay ,theo Anh có lời khuyên gì cho người dân vốn có ít tiền gửi tiết kiệm ( 100 – 500 triệu ) ?.
  Thanks!.

  Like

 2. @cu mi
  Anh Chau thuong rat it khi dua ra loi khuyen cu the cho van de ban hoi. Minh nghi ban tim doc lai nhung bai truoc day cua a Chau ve KT vi mo va comm cua moi nguoi thi chac chan ban se co quyet dinh chinh xac.

  Like

 3. Tài chính – Ngân hàng – Doanh nghiệp….. trong tuần qua “Lạnh” vì cấp đông, hàng ai tự bảo quản không cho sống nhờ…. hahahahaha…

  ……….

  http://www.vnmedia.vn/VN/kinh-te/tai-chinh-ckhoan/25_1409000/thi_truong_tai_chinh__ngan_hang_mot_tuan_nhieu_su_kien_quot_nong_quot.html

  http://webwarper.net/ww/~av/www.tinkinhte.com/tai-chinh-dau-tu/tien-te-lai-suat/khi-khach-hang-tot-khong-chiu-vay.nd5-dt.156155.123211.html

  Like

 4. Thiên đường XHCN !.là nơi người già sẽ không biết mình phải làm gì để kiếm được cái ăn để được sống với tuổi già bằng số tiền ít ỏi,nhưng nó không phải là Sổ Hưu mà là mồ hôi và nước mắt thời trai trẻ làm ra bằng sức lao động chân chính của mình bị cái thiên đường XHCN cướp trắng vào ngày 30/4/1975 qua cái gọi là Đánh Tư Sản ( ăn cướp họp pháp CS XHCN ).
  Chuyện là vậy nhưng với cái kiên định XHCN của bọn người vẫn lợi dụng danh nghĩa dẫn dắt dân tộc tiến lên cái không thể có ( XHCN) do một số kẻ lở mang hàm GS Lí Luận Mác- Mao -Lê ăn bám sổ hưu đẻ ra Tư tưởng này nọ và cố chịu đấm ăn xôi để trục lợi cho Dòng tộc cai trị 90 người Dân Việt.
  Tôi đau xót cho Người già khi hỏi tôi sẽ làm gì với tuổi 80 với số tiền ít ỏi ,không sổ Hưu và sẽ làm gì với lãi suất 5% /năm đang là cứu cánh nuôi sống Họ.
  Trên quê hương VN XHCN người già không Sổ Hưu là thế ,nên nhiều kẻ sợ không có Sổ Hưu khi về già cố gắng ăn bám và sẵn sàng chà đạp Nhân dân.
  Một hình ảnh khác trên quê hương Tôi vẫn còn rất nhiều Ông Bà cụ không sống vì sổ Hưu,Họ sống vì lao động chân chính góp nhặt 1 ít tiền dành tiết kiệm .
  Thiên đường XHCN là thế ,người già sẽ bán vé số khi không có Sổ Hưu…

  Like

 5. Hahaha… Toàn cảnh xhvn hiện nay y như có xác mà không có hồn, tất cả đều đơ hết rồi….. hahahahahaha.. làm sao đây để cả xác và hồn cùng nhập lại mà sộng tiếp đây đcsvn???????

  Thiên đường mù = sống dỡ chết dỡ = đcsvn
  Hồi sinh đất việt = không đcsvn tại vị

  Like

 6. Huhuhu… 30ngàn tỷ đâu phải dễ lụm bỏ túi được, hahaha… 2 đầu bắc nam tranh dành cô gái mất trinh 30ngàn tỷ dữ dội qué, ko sớm thì muộn chắc chắn sẽ bể sàn diễn thôi… khá khà

  Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Quốc Cường Gia Lai, nói: “Hà Nội giải quyết việc chuyển đổi căn hộ, nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội rất tốt, còn TPHCM cứ ì ạch. Tôi lo đến khi TPHCM giải quyết xong thì tiền trong gói 30.000 tỷ đồng không còn”.

  http://m.tienphong.vn/dia-oc/647055/Goi-30000-ty-dong-%E2%80%9Cgiai-cuu%E2%80%9D-nha-dat-sap-can-tpp.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s