CXN_071713_2840_Dấu hiệu rõ nhất cho thấy 90 triệu dân thấy sự sụp đổ của CS rồi: Vì sao thị trường vẫn khát vàng?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

 

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
—————-

Châu Xuân Nguyễn


Một comment của 1 độc giả quen thuộc..
VIETNAM FEDERATION

Không mằn ăn gì ráo, thiên hạ đã đang đua nhau mua vàng+usd cất giữ… nên vàng và đô la cả hai đều khát…. hahaha thiên hạ nhờ có tin tức cập nhật phân tích ngoạn mục của Mr Châu cùng với các chuyên gia hạng nặng mà mọi người đã đi trước một bước… hahahahahaha

…………

Vì sao thị trường vẫn khát vàng

http://m.dantri.com.vn/kinh-doanh/vi-sao-thi-truong-van-khat-vang-755255.htm

———————-
Đây là dấu hiệu cho thấy người VN rất trưởng thành trong KT vĩ mô và 90 triệu người nhìn thấy biến động KT vĩ mô là ko tránh khỏi và đa số còn nghĩ là DCS sẽ sụp, đó là lý do tại sao vàng thế giới giảm mà vàng VN lại tăng. Có vẻ như dân VN nói với nhà nước CS: “Tụi bây in giấy lộn thì giử giấy lộn, tụi tao chỉ giử vàng và usd thôi”. Cuối cùng CS sẽ ôm một mớ giấy lộn mà xuống tử huyệt và người dân vẫn giữ vàng. Thậm chí có người bán BDS để mua vàng và usd vì họ nhìn thấy BDS xuống giá thê thảm, ngay cả những nhà cũ 50 hay 100 năm trước…

Bây giờ chúng ta chỉ cần dứt điểm bọn CS khát máu, bất tài, tham nhũng, ngu xuẫn này bằng cách DNNVV và người dân cùng nhau ất thế, không đóng thuế và DNNVV thì đóng cửa chờ cp mới với zero DNNN.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.07.2013
Châu Xuân Nguyễn ————

———————–
http://m.dantri.com.vn/kinh-doanh/vi-sao-thi-truong-van-khat-vang-755255.htm

Vì sao thị trường vẫn khát vàng?

  Thứ Ba, 16/07/2013 – 11:15
Tuần này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng, chứng tỏ thị trường vẫn đang rất khát vàng.
 >> Vàng đấu thầu vẫn đắt hàng thời “hậu tất toán”
 >> Thị trường vàng “hậu” 30/6: “Cơn khát” vàng vẫn lớn
Nhận định của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long về diễn biến thị trường vàng.
chuyên gia kinh tế ngô trí long.
Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long.
Thưa ông, tại sao sau 30/6 mà vàng đấu thầu tung ra vẫn luôn trong cảnh cháy hàng?

Nếu loại trừ việc một số ngân hàng chưa kịp tất toán xong trạng thái vàng trước 30/6 thì còn hai nguyên nhân khiến thị trường vẫn khát vàng.

Thứ nhất, NHNN độc quyền về nhập khẩu vàng cho nên chỉ một mình NHNN có vàng. Các ngân hàng, DN muốn có hàng bán phải mua từ NHNN, và nguồn từ dân.

Nhưng hiện nay, số người dân đi bán vàng ít, nên nguồn vàng của DN chủ yếu là từ các phiên đấu thầu. Đây là lý do khiến nhiều phiên đấu thầu “cháy vàng”.

Lý do thứ 2 là thời điểm hiện nay nhiều biến động, nên tâm lý của người dân chủ yếu vẫn là giữ vàng, và tăng cường mua vào.

Theo ông, NHNN có nên thay đổi cách thức đấu thầu vàng miếng trong bối cảnh hiện nay?

Hiện nay, NHNN chính là người đang “làm giá” thị trường vàng. Bởi NHNN độc quyền vàng miếng, nên muốn giá bao nhiêu thì ấn định bấy nhiêu. Với mức giá thị trường mà NHNN đang ấn định trong các phiên đấu thầu hiện nay, chắc chắn không thể kéo giá thị trường xuống vì DN kinh doanh vàng còn phải có lợi nhuận.

Tôi cho rằng, kéo giá vàng xuống sát với giá thế giới cực kỳ đơn giản. Ví dụ, khi tung ra 40.000 lượng vàng đấu thầu mỗi phiên, thì ngay lập tức, NHNN có thể mua ngay 40.000 lượng từ thị trường thế giới về bù đắp. Tay phải mua, tay trái bán là hoàn toàn hợp lý.

NHNN cho rằng, cơ quan này không kiểm soát được giá bán lẻ. Hơn nữa, chưa chắc NHNN bán vàng đấu thầu giá rẻ thì DN, ngân hàng cũng bán rẻ vàng ra thị trường. Ông nhận định sao về vấn đề này?

NHNN nói không kiểm soát được giá vàng bán lẻ là không hợp lý. NHNN là cơ quan độc quyền vàng miếng nên có quyền quyết định giá. Giá đấu thầu mà NHNN đưa ra chính là giá thị trường. Nếu NHNN áp dụng giá đấu thầu thấp thì giá thị trường sẽ xuống ngay.

Về việc NHNN sợ bán vàng đấu thầu giá thấp, DN mua rồi đẩy giá bán lên cao kiếm lời là không đúng. Bởi cơ quan quản lý hoàn toàn có thể ngăn chặn. Cụ thể, khi đấu thầu bán vàng cho các DN, ngân hàng, NHNN sẽ đưa ra “trần” giá bán cho các DN, ngân hàng. Các đơn vị trúng thầu chỉ được bán vàng trong mức giá cho phép, chỉ được “ăn” chênh lệch ở một tỷ lệ thích hợp.

Như vậy, DN mua vàng giá rẻ sẽ phải bán ra thị trường giá rẻ, lập tức tạo ra mặt bằng giá mới cho thị trường theo hướng gần với giá thế giới.

Có ý kiến cho rằng, chênh lệch giá vàng cao cũng không ảnh hưởng gì tới kinh tế vĩ mô,thậm chí còn lợi cho ngân sách nhà nước. Quan điểm của ông về vấn đề này?

Quan điểm này chưa khách quan. Theo tôi, trong cơ chế thị trường, có 3 chủ thể: Nhà nước, DN và người dân. Ba chủ thể này phải được đảm bảo hài hòa 3 lợi ích: Nhà nước thu thuế của DN kinh doanh, DN hưởng lợi nhuận còn người tiêu dùng mua bán hưởng chênh lệch từ việc giá lên xuống.

Cơ quan điều hành đưa ra chính sách phải đảm bảo hài hòa lợi ích 3 chủ thể này. DN tồn tại và phát triển, thì kinh tế mới phát triển được. Còn người dân được hưởng lợi, thì dân giàu nước mới mạnh.

Vậy theo ông, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới bao nhiêu là hợp lý?

Theo chúng tôi tính toán, chênh lệch giá vàng vào khoảng 45-50 USD/lượng (khoảng 1 triệu đồng/lượng) là hợp lý.

Trước đây, NHNN cho rằng sau 30/6, khi các ngân hàng hoàn tất trạng thái vàng thì khoảng cách chênh lệch giá vàng sẽ thu hẹp song thực tế thì lại doãng ra. Quốc hội cũng đã có Nghị quyết yêu cầu NHNN phải kéo giá vàng trong nước về gần với giá vàng thế giới.

Cho nên trong tình hình hiện nay, có hai vấn đề NHNN cần xem xét lại. Thứ nhất, có nên độc quyền một thương hiệu vàng miếng. Thứ hai, cần sửa đổi một số bất cập trong Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng miếng.

Theo Trần Mạnh
Đầu tư

6 comments on “CXN_071713_2840_Dấu hiệu rõ nhất cho thấy 90 triệu dân thấy sự sụp đổ của CS rồi: Vì sao thị trường vẫn khát vàng?

 1. -Ngan hang, tien, vang la he thong tuan hoan cua co the bi roi loan–>Nhoi mau co tim–>dot qui
  -He thong tieu hoa :An nhieu hieu suat hap thu thap
  -he than kinh:Bi tam than(noi va lam lech lac)

  Like

 2. xin anh châu cho tôi một lời khuyên.hiện tôi có một doanh nghiệp nhỏ vẫn còn hoạt động cầm chừng,tôi có đem một cái sổ nhà cầm cố tại ngân hàng để khi cần đồng vốn thì mới rút,nhưng hơn nữa năm nay tôi k rút đồng nào,vậy theo anh tôi phải lấy sổ về hay là rút tiền ra mua vàng để cất,nếu như tôi để sổ ở ngân hàng mà chế độ cs sụp đổ thì tôi có bị mất nhà k trong khi tôi k nợ tiền ngân hàng

  Like

  • Cái này cháu nghĩ không cần đến chú Châu trả lời vì cách đưa ra tình huong tren là tự bác đã biết câu trả lời đúng rồi.

   Like

 3. tôi thấy csvn đã kiệt quệ lắm rồi. Nào là
  – sắp xếp lại biên chế và tinh giảm biên chế
  – không tăng biên chế đến năm 2016
  – hệ thống đèn đường ở chỗ tôi cho ngưng hoạt động cũng mấy tuần rồi (tiết kiệm)
  – bệnh viện quá tải thì chữa cháy bằng cách tăng thêm 2 buổi khám (sáng thứ bảy và sáng CN)
  – thương mại hóa giáo dục (có thể nói, tỉnh tôi chỉ có một trường-học phí cao hơn trường bình thường khoảng 15 lần mới trả lương giáo viên được)
  – về vàng dự trữ, tôi nghĩ là cs đã cạn vàng dự trữ rồi.
  chờ xem (quan sát: sự thật nó hiện hữu xung quanh !)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s