CXN_051813_2846_Đóng tiền góp vốn tiến độ cho ai thì kiếm người đó mà đòi: Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Lúc này là thời gian nguy hiểm nhất cho những người góp vốn căn hộ. Chủ đầu tư biết là không bao giờ họ có thể hoàn thành dự án được nên họ tháo chạy, nhưng thay vì xách đít không đi thì hắn bán sĩ dự án, cách này hắn ôm thêm một mớ trước khi bỏ chạy. Điều này tôi nói rất rõ 4 năm về trước..

CXN*_497_113009_ Nếu bạn có kiến thức này thì bạn sẽ không bao giờ mắc cạn đầu tư địa ốc khi lướt sóng..

Trích bài 497 ngày 30.11.2009 “CXN_497_113009_“Mắc cạn” khi lướt sóng đầu tư địa ốc_Bây giờ thế này, bạn là 1 trong 500 người mua căn hộ góp vốn trg lúc ngân hàng siết chặt tín dụng địa ốc cho cá nhân và cả nhà đầu tư (ngân hàng ko có thanh khoản để cho vay anyway), bạn góp tiền lần 1, lần 2..móng xong thì kinh tế VN sụp đổ, bạn và 479 người ko góp dc lần 3, chủ đầu tư có mượn ngân hàng để hoàn tất dự án dc ko ??? (nghe giống Dubai nhỉ ??). Tất cả công trình ngưng lại vói 1 mãnh đất và nền móng vững chắc. Bạn đòi tiền lần 1 và 2 lại dc ko ??? Chủ đầu tư phá sản thì bạn dc gi ???”(hết trích)
———————–
CXN:- Nếu chưa đọc bài này mà phải để mất mấy tỉ thì bấm vào tab BDS mà đọc kỹ những gì tôi viết.

Những gì cần phải làm khi bạn là người góp vốn căn hộ với nguy cơ mất trắng ????. Bạn phải cùng nhau tụ họp thành nhóm và thưa kiện chủ đầu tư (CDT), kiện phá sản thì những căn hộ xây dang dở sẽ được bán đấu giá công khai, bạn có hy vọng gở phần nào thất thoát. Khi CDT sang tay ngang, người chủ mới phủi tay, chủ củ đang ở bên Úc hay Mỹ với vợ con họ thì lúc đó bạn kiện cũng không ai giải quyết cho bạn.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
18.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
————————

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=657467

Gửi 16/07/13 08:08

Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án

A- A A+ ‹Đọc›

Bán sỉ với giá thỏa thuận được dự báo sẽ là xu hướng phổ biến với các dự án đã hoàn thiện khi sức ép hàng tồn kho tiếp tục tăng cao.
 Nhiều chủ đầu tư đang xem xét bán sỉ dự án để giải phóng hàng tồn kho. Ảnh: Vũ Lê
Nhiều chủ đầu tư đang xem xét bán sỉ dự án để giải phóng hàng tồn kho. Ảnh: Vũ Lê 

Mua bán sỉ dự án tại TP HCM thời gian gần đây không còn là chuyện rỉ tai giữa chủ đầu tư với các đối tác. Doanh nghiệp bắt đầu công khai chiến lược này ra thị trường nhằm tăng thanh khoản và tái cơ cấu dòng vốn.

Cuối quý II/2013, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố nghị quyết HĐQT với chủ trương tái cấu trúc các đơn vị thuộc ngành bất động sản. Theo đó, đại gia bất động sản này thống nhất thông qua hình thức bán sỉ căn hộ và bán các dự án hoặc cổ phiếu của các công ty con đang sở hữu dự án. Mục đích bán nhằm thu tiền mặt về dự trữ và giảm nợ vay. Trên thực tế, nhiều dự án của HAGL tại TP HCM đã từng áp dụng hình thức bán sỉ căn hộ: An Tiến huyện Nhà Bè, Hoàng Anh River View quận 2…

Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) cũng áp dụng việc bán sỉ tại dự án Giai Việt, quận 8. Do tiến độ hoàn thiện của dự án này khá chậm nên chưa hấp dẫn nhà đầu tư bằng các dự án đã ấn định ngày bàn giao hoặc có thể dọn vào ở ngay.

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, xu hướng bán sỉ dự án cũng tăng dần. Đại diện chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Imperia An Phú tại quận 2, TP HCM tiết lộ, doanh nghiệp từng thỏa thuận bán gần 60 căn hộ cho trường quốc tế hồi năm ngoái. Dự án đã  hoàn thiện, khách hàng mua sỉ này đầu tư để làm nhà ở cho cán bộ, giáo viên là người nước ngoài.

Chủ đầu tư chung cư cao cấp Sunrise City (quận 7) cũng hoàn tất nhiều thương vụ bán sỉ dự án này cho khách V.I.P. Đơn cử như trường hợp của ông Hưng là Việt kiều có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam đã gom hàng chục căn hộ có “view” đẹp của dự án này để thí điểm mô hình biệt thự trên không.

Trong khi đó, một dự án quy mô 500 căn hộ cao cấp tại huyện Nhà Bè đang tìm các đối tác có nhu cầu mua số lượng lớn, bên cạnh một phần bán ra thị trường. Quý IV/2012, chủ đầu tư dự án này đã bán sỉ 200 căn hộ cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Theo các chuyên gia,trước áp lực hàng tồn kho lớn, nhiều doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng thương lượng bán sỉ dự án để nhanh chóng thu hồi tiền mặt và tái cơ cấu dòng vốn. Trưởng bộ phận nghiên cứu Công ty Savills tại TP HCM, Trương An Dương nhận xét: “Bán hoặc mua sỉ dự án là các thương vụ có lợi cho cả hai bên. Đặc biệt đối với chủ đầu tư bán sỉ có thể giúp họ tiêu thụ được hàng tồn kho, xử lý nợ xấu nhanh hơn”.

a-tb-2-dai-gia-bds-dua-ban-1373886322_50
Khách mua sỉ dự án chỉ chọn những căn hộ đã hòa thiện, có thể vào ở ngay, dự án chậm tiến độ không có nhiều giao dịch. Ảnh: Vũ Lê

Ông Dương phân tích, thông thường nhóm khách hàng mua sỉ căn hộ luôn có mục đích riêng và đã có kế hoạch khai thác triệt để những suất đầu tư này. Trong khi đó, chủ đầu tư cần thu về tiền mặt nên bán sỉ giúp họ giảm áp lực về vốn. Rủi ro đối với người mua sỉ là nếu họ không phải người sử dụng căn hộ cuối cùng, thị trường lại có biến động, sụt giảm giá hoặc đóng băng thì suất đầu tư này có thể phải đối mặt với thua lỗ.

Ngoài ra, theo ông Dương, nếu tình trạng bán sỉ phổ biến trong cùng một dự án có thể khiến bất động sản cùng phân khúc, vị trí, chất lượng bị chào bán ra thị trường nhiều mức giá khác nhau. Điều này sẽ gây hoang mang cho các khách hàng thứ cấp khác.

Chủ tịch Công ty Khải Hoàn Land, Nguyễn Khải Hoàn nhận xét: “Mua sỉ bất động sản đang là kênh giải phóng hàng tồn kho khá hiệu quả. Tuy nhiên những thương vụ này bao gồm cả cơ hội và thách thức”.

Ông Hoàn giải thích, cơ hội cho bên mua sỉ là tiếp cận được giá mềm, chiết khấu cao, có thể đàm phán nhiều ưu đãi cũng như được lựa chọn vị trí đẹp. Tuy nhiên, thông thường chủ đầu tư và khách hàng mua số lượng lớn căn hộ luôn có những thỏa thuận chung. Nếu các cam kết này bị phá vỡ sẽ đẩy dự án vào tình trạng xáo trộn thông tin. Thách thức lớn nhất theo ông Hoàn là bỏ một khoản tiền lớn mua sỉ nhưng không bán được hàng và phải gồng mình thanh toán theo tiến độ.

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=657467#ixzz2ZC2wPood
http://www.xaluan.com/

10 comments on “CXN_051813_2846_Đóng tiền góp vốn tiến độ cho ai thì kiếm người đó mà đòi: Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án

 1. Con bạc khát nước, sau khi lọt vào danh sách của Forbes với tài sản 1 tỉ dollars tôi dự đoán sau 1 năm Phạm Nhật Vượng Vicom sẽ là tỉ phú 2 tỉ dollars. Chiêu bài mua sỉ này Vincom đã thực hiện từ 2 năm nay rồi. Phạm nhật Vượng chỉ là đại diện vốn cho một thế giới ngầm gồm rất nhiều quan chức cao cấp nhất của đảng, kể cả những quan chức đã về hưu, với tiền bạc và quyền lực vô tận, Vicom như múa gậy rừng hoang.

  Like

 2. Bọn quỷ đỏ đã ngốn hết ngân sách , cạn tiền , kinh tế suy sụp , chúng không còn cách nào khác hơn nữa là móc túi người dân , vét đến đồng cuối cùng mới thôi .

  “ Giá xăng bất ngờ tăng thêm gần 500 đồng/lít từ 20h tối nay”

  Chiều nay 17/7, liên Bộ Tài chính – Công Thương đã “bất ngờ” cho phép các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối tăng thêm gần 500 đồng/lít đối với các mặt hàng xăng dầu. Thời gian tăng giá có hiệu lực kể từ 20h hôm nay.

  http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=659083

  Like

 3. NÓNG : BLOGGER ĐIẾU CÀY ĐÃ TUYỆT THỰC 25 NGÀY QUA

  BBC – Blogger Điếu Cày ‘tuyệt thực’

  Bà Dương Thị Tân, vợ cũ ông Nguyễn Văn Hải, nói với BBC rằng bà vừa ra trại giam tỉnh Nghệ An hôm 16/7, nhưng không được cho gặp ông Hải.
  “Họ thông báo cho mẹ con tôi rằng ông Hải bị kỷ luật,” bà Tân kể.
  Theo bà, một trung tá giải thích ông Hải “gây rối, mất trật tự và bị kỷ luật, nên mẹ con tôi đành ra về”.
  Nói chuyện với BBC, bà Nguyễn Thị Nga, vợ ông Nghĩa, xác nhận bà đã chuyển tin này cho bà Tân.
  “Chiều nay tôi được vào thăm. Theo tiêu chuẩn trước đây là một tiếng, nhưng hôm nay họ nói chỉ được 15 phút thôi.”
  “Trước đây biết chồng tôi ở với anh Điếu Cày, tôi hỏi anh bây giờ vẫn ở chung phải không, thì họ gạt ngay, chị không nói vấn đề nhạy cảm ấy.”
  “Đến khi gần hết cuộc gặp, anh Nghĩa thét lên, em có biết không anh Hải Điếu Cày đã tuyệt thực 25 ngày rồi. Lập tức, họ bịt mồm anh và đưa anh đi luôn,” bà Nga nói.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/07/130717_viet_bloggers_families_concern.shtml

  Like

 4. “Đại gia bất động sản đua bán sỉ dự án” để gỡ được ít tiền và trốn chạy ra nước ngoài sống!
  nợ xấu NH trở thành quá xấu !
  vậy là, BĐS đang tan vỡ dần từng mảng ! thế là hệ thống NH cũng sẽ bắt đầu quá trình tan vỡ, sắp bắt đầu rồi !

  Like

 5. Sự thật giới buôn bán BDS là giới có tiền, làm nhỏ tiền nhỏ, làm lớn tiền lơn.
  Khi BDS nóng chúng lắm tiền thì nghiêu ngao hoang phí.
  Khi BDS chìm thì chúng gào khóc. Đáng thương
  Khốn nổi cái hiệu ứng đôminô BDS chết -> Ngân hàng tắc tử -> Thị trường rối loạn -> Cuộc sống đảo điên -> Thì bọn CS phải xuống hố
  Hãy chuẩn TANG LỄ để tiễn biệt cs về thế giới vĩnh hằng theo minh râu, theo mao hạ, theo mac lê.

  Like

 6. Hahahahaha…. Sông Đà Thăng Long bổng dưng biến thành Sông Nhiêu Lộc-Thị Nghè (cách đây vài năm)…… một con sông mà bầy đàn chỉ biết đua nhau hùa vô đó để đổ rác, giờ đã ngập ún, hôi hám…. không lối thoát….. hahahaha SÔNG ĐÀ KHÔNG LỐI THOÁT…..

  ………

  Vì sao Sông Đà Thăng Long điêu đứng?

  http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article_mobi&sid=659358

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s