CXN_071913_2851_Tình hình như thế này mà 3 triệu Đảng Viên không nhìn thấy gốc rể của suy sụp là do Doanh Nghiệp Nhà Nước thì ĐCS không xứng đáng lãnh đạo nữa: Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn
———–
Một thằng làm ngàn thằng phá thì huy động trí tuệ và sức dân làm gì, có phải hoang phí hay không ???? Làm sao đồng thuận được khi đại đa phần người dân nhìn thấy DNNN là nguồn gốc của mọi sự bế tắc mà Đảng thì nhất quán phải giữ DNNN làm Kinh Tế chủ đạo.

Ở Úc, Mỹ, Tây Âu họ đều biết nguồn gốc của khủng hoảng kinh tế là “easy money, easy credits” (đồng tiền dễ, tín dụng dễ) và những chử rất thường nghe trong chuyên môn KT tiếng Anh “hard landing (hạ cánh mạnh), soft landing (hạ cánh nhẹ), incremental change (thay đổi tiệm tiến), avoid shock therapy (tránh chữa bằng cú sốc), overheating economy (tăng trưởng quá nóng), growth too fast too soon (phát triển quá nhanh trong thời gian quá ngắn, như giá BDS tăng quá nhanh mà thu nhập của toàn dân không bắt kịp) v.v….).

Đó là những từ chuyên môn từ rút kinh nghiệm của 300 năm KT thị trường dạy họ như thế, nhưng gần đây họ vẫn mắc lỗi, đó là khủng hoảng 2009 cho vay dưới chuẩn….CXN*_011_062309_suy thoái toàn cầu, đăng trên BS Tản ngày 05.01.09 Jun 23, ’09 3:05 AM
Nhưng nước Mỹ có nền KT rất năng động, khi mắc lỗi, họ sửa chửa rất nhanh, họ có trí tuệ (không bằng đỉnh cao), có nguồn lực, có sức dân và lòng tin của dân, còn VN thì không có trí tuệ, không có nguồn lực, không có sức dân và không có lòng tin của dân). Suy thoái diễn ra từ 2007 nhưng đến đầu 2010 thì họ đã giải quyết, VN suy thoái từ tháng 9.2011, bây giờ là gần 2 năm nhưng ai ai cũng thấy sẽ là 10 năm trong tăm tối (nên nhớ từ 2007 đến 2010, HK tuy suy thoái nhưng họ vẫn dư ăn, dư mặc, trả tiền vay nhà v.v..như thường, chỉ thu nhập giảm tí xíu thôi, còn VN thì trong 2 năm nay nợ chồng chất nợ trên đầu người dân).

Trở lại chuyện tiền dễ…con người, bất cứ ai, tổ chúc, đảng phái nếu có tiền dễ dàng và nhiều quá thì phải tìm cách “xài”. DNNN được ưu đãi về vốn và đất đai (thành tiền bạc trăm ngàn tỉ) từ năm 2007 lúc Ba Xạo lên, rồi gói kích cầu 1,2 ….TGD DNNN làm gì ???? Đầu tư tài chánh và BĐS, họ tranh nhau, đấu giá lẫn nhau để mua cổ phiếu nhà băng (từ 10 ngàn họ đấu giá lên tới 200 ngàn/cp), rồi họ đổ tiền vào BĐS, DNNN nào cũng có dự án, đua nhau đấu giá lót tay để được dự án, khi có nhà băng trong tay, huy động vốn của dân gấp 20 lần vốn điều lệ (3000 tỉ huy động 60,000 tỉ) rồi tự cho vay làm dự án BĐS, giá BĐS tăng vùn vụt, lạm phát tăng cao năm 2009, 2010 đến 18, 25%…Rồi phải xử lý ra sao ??? Ba Xạo kiềm chế lạm phát siết tín dụng, lãi suất từ 8% lên 25% từ đầu 2011. Kết quả ngày nay ra sao thì ai cũng biết…Vậy có phải là lỗi do Tập đoàn và Tổng công ty có quá nhiều tiền, tiền dể, tín dụng dễ hay không ???(easy money, easy credits). Bây giờ là hạ cách quá nặng (hard landing) tới thủng phi đạo cũng chưa hạ cánh được, đó là lỗi ở DNNN, bất tài và tham nhũng của Ba Xạo và ĐCS có đúng hay không ????

Mục đích của siết tín dụng là để kiềm chế lạm phát, đồng thời loại trừ những cty không hoạt động hữu hiệu ra khỏi thị trường để nền kinh tế mạnh hơn, hữu hiệu hơn, không hoang phí rồi sự hoang phí hạch toán vào giá thành thì sẽ trở lại lạm phát cao, người tiêu dùng trả tiền cho thành phẩm cộng với sự ù lỳ, hoang phí, không hữu hiệu của cty ản ất ra thành phẩm, từ đó lạm phát quay trở lại, sự ù lì của Doanh nghiệp ngày càng tệ hơn thì một chu kỳ lại phát sinh trở lại, DN yếu kém, giá thành cao, lạm phát cao, kiềm chế lạm phát, DN dư thừa không đào thải thì sẽ trở lại chu kỳ này qua chu kỳ khác…Tại sao Úc, Mỹ giữ lạm phát 1,2,3% từ 1982 đến giờ 31 năm đằng đãng không bao giờ lạm phát quá 5%, người dân ngày càng sung túc !!!

Vậy DN nào là hoang phí nhất, tham nhũng nhất, không hữu hiệu nhất, bất tài về quản lý nhất ??? Không khó để trả lời là DNNN, nhưng ĐCS vẫn kiên trì bởi Trọng Lú là Kinh tế nhà nước là chủ đạo thì ĐCS này có xứng đáng lãnh đạo toàn dân VN hay không ??? Cái này cũng dễ trả lời. Đó là chưa nói đến gói kích cầu BDS 30.000 tỉ mà chúng chỉ dành cho DNNN thôi. Ngân sách quốc gia là 750 ngàn tỉ nhưng DNNN mắc nợ 1,3 triệu tỉ (gần gấp đôi NSQG mỗi năm)

Bài dưới đây tôi đang cùng lúc tuyên bố suy thoái….CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng ……..

Trích bài 1146 ngày 29.06.11 (hơn 2 năm nay): “Làm sao nâng cao được hiệu suất của nền kinh tế ????

Tiếng VN có câu, cái khó ló cái khôn…Doanh nghiệp bị dồn vào khó khăn thì phải biết cách đối phó. Trong cùng một ngành nghề cạnh tranh, anh nào yếu nhất, anh nào hiệu suất thấp nhất sẽ…..phá sản. Đó là quy luật của nền kinh tế thị trường cạnh tranh. Hãy nhìn kinh tế Mỹ suy thoái 2008-09, General Motors và Lehman Brothers phá sản. Obama có bơm tiền để cứu hay không…Hoàn toàn không.

Không những thế, những công ty sản xuất những vật dụng không cần thiết cho nền kinh tế thì sẽ bị đào thải, bị phá sản. Vào đây đọc sẽ thấy văn phòng, apartments có người mướn hay không ??? Ngoại quốc rút hết về rồi vì nền kinh tế này quá tệ thì cho ai mướn văn phòng, cho ai mướn apartment 2 000 usd/tháng ??? Cho công nhân khu chế xuất mướn àh ????

Chính vì vậy nên để những cty bất động sản phải phá sản, chứ không bơm tiền cho họ sản xuất ra văn phòng và apartment mà không ai mướn 5 năm nữa (nếu CS sụp năm 2012, CS không sụp thì 50 năm nữa cũng không ai mướn). Phải có người mướn mới có tiền trả nợ định kỳ đầu tư vào văn phòng hay apartment chứ !!!!.

Để ngành Bất động sản và công nghiệp phụ trợ của nó như gạch, thép, cửa sổ v.v…phá sản là để nhân công vào làm những công việc khác tốt cho kinh tế hơn, hay sản xuất phụ trợ cho công nghệ xe, may mặc v.v.. Đấy là lợi ích của suy thoái kinh tế. Phải có 1 nền kinh tế có hiệu suất cao mới cạnh tranh và hội nhập với thế giới được chứ, có vậy mới đem cơm no, áo ấm cho dân tộc tôi chứ !!! Nói về hiệu suất cao, tôi nghĩ ngay đến tập đoàn (TĐ) và tổng công ty nhà nước.

Những TĐ này xử dụng trên 60% tài nguyên của dân tộc ta và mỗi năm vay nợ 30 tỉ usd (600 ngàn tỉ vnd) và bay hơi tuốt. Chính những số tiền này tạo ra lạm phát vì tiền vào nền kinh tế nhưng không sản xuất được gì cả, quan chức dùng tiền tham nhũng để mua apartment, thổi giá cao ngất ngưỡng (không thực tế), đó là trực tiếp tạo ra lạm phát mà người lao động, người về hưu phải gánh chịu.

Đây là dịp tốt để cổ phần hóa 100% những tập đoàn này để nền kinh tế VN hữu hiệu hơn.
Đọc bài báo dưới đây thì sẽ thấy nhóm lợi ích của ĐCS bắt đầu làm áp lực để ĐCS thả bớt tín dụng, không kiên trì nữa. Cái hại của thả lỏng tín dụng là lạm phát sẽ trở lại ngay, những cty với tính cạnh tranh thấp có cơ hội trở lại và giá cả sẽ tăng cao vì người tiêu dùng phải trả tiền cho những hoang phí mà những cty hiệu ứng thấp này tạo ra. Khi giá tăng cao trở lại thì lạm phát trở lại, rồi ĐCS phải đưa nghị quyết 11 nữa, rồi lãi suất cao kéo dài nữa và người dân lầm than nhiều hơn và lâu hơn nữa.

ĐCS này theo tôi thấy là hành động vì lợi ích của TĐ, lợi ích cục bộ của đảng viên, bảo vệ tập đoàn hơn là thật sự chống lạm phát để người dân được ấm no, giá rẻ v.v…Họ sẵn sàng bơm tiền để cứu bất động sản là những tay chân bà con của họ hơn là kiên trì với nghị quyết 11 để thật sự giảm lạm phát về lâu về dài. Một điều nữa là từ khi tôi theo dõi ĐCS vận hành nền kinh tế này, họ không bao giờ có 1 chiến lược rõ ràng về con đường vạch ra cho nền kinh tế VN, chỉ có Mafia mới làm những chuyện như thế, còn một chính phủ chính danh thì sẽ hành động vì quyền lợi của dân tộc của chính mình.”(hết trích).

—-

CXN:- Những gì tôi viết ở trên là ngày hôm nay nó xảy ra y chang như thế. Vậy thì đồng bào nên nghe lời tôi về KT vĩ mô hay nghe theo nhóm Ba Xạo và TS giấy từ Đông Âu và Liên Xô ???

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
19.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————————–
http://vneconomy.vn/2013071811482753P0C9920/huy-dong-tri-tue-va-dong-thuan-toan-dan.htm

06:00 (GMT+7) – Thứ Sáu, 19/7/2013

Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân

►“Tôi nghĩ kinh tế nước ta hiện nay chưa đến mức khủng hoảng hay suy thoái vì dù sao đi nữa tăng trưởng vẫn còn “dương”…

Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dânÔng Vũ Khoan – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ.

“Thách thức lớn nhất của kinh tế Việt Nam hiện nay là chúng ta còn đang rất khó khăn, lúng túng trong khi thế giới lại đang thay đổi. Tụt hậu đang diễn ra trên nước chúng ta. Làm gì để kinh tế phát triển nhanh và bền vững đang là mối quan tâm của nhiều người”, chia sẻ của ông Vũ Khoan – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ.

Xin ông điểm qua vài nét khái quát về kinh tế Việt Nam?

Theo cảm nhận của tôi thì hiện nay nền kinh tế nước ta cùng một lúc đối mặt với ba loại vấn đề. Về ngắn hạn (nói là ngắn hạn nhưng cũng đã trên dưới 6 năm rồi) là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, lấy lại đà tăng trưởng. Về trung hạn là làm sao để 7 năm nữa, tức là tới 2020 nước ta về cơ bản trở thành nước công nghiệp. Và về dài hạn là tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi mô hình phát triển.

Ba vấn đề đó đều phức tạp và lồng ghép nhau, tác động qua lại lẫn nhau, cái này là tiền đề cho cái kia. Về lý thuyết thì như vậy nhưng làm thế nào để cùng một lúc giải quyết cả ba vấn đề là chuyện không dễ chút nào, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới còn ẩn chứa biết bao điều bất trắc.

Bởi vậy muốn hay không thì có lẽ vẫn cần phải ưu tiên xử lý tình hình trước mắt vì kinh tế không ổn định thì làm sao đẩy mạnh được công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa? Làm sao chuyển sang mô hình phát triển hiệu quả và bền vững? Các phương cách xử lý các vấn đề ngắn hạn cần gắn với các yêu cầu trung và dài hạn chứ không cản trở hoặc đi ngược lại.

Ví dụ việc xử lý nợ xấu không chỉ nhắm “đánh thông cục máu đông” mà phải góp phần tái cấu trúc ngành tài chính-ngân hàng để nó an toàn hơn, hiệu quả hơn, hiện đại hơn, đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn bộ nền kinh tế thông qua hệ thống tín dụng lành mạnh.

Hoặc là, viêc xử lý tình trạng khó khăn trong tiêu thụ lúa gạo và một số nông sản khác… phải được đặt trong khuôn khổ tái cấu trúc cơ cấu sản xuất và tổ chức nền sản xuất nông nghiệp.

Kinh tế Việt Nam chỉ có thể đứng lên từ nội lực. Ông có bình luận gì về nhận định này? Liệu kinh tế của ta có thể phát triển nhanh và bền vững?

Một cháu bé tập đi thì nội lực của nó vẫn là chính. Một con người làm nên sự nghiệp hay không thì nỗ lực bản thân vẫn là quyết định (trừ trường hợp “chạy”). Một nên kinh tế chỉ có thể vươn lên nếu biết phát huy đầy đủ nội lực của mình.

Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân 1Sở dĩ ta cần tái cấu trúc và chuyển đổi mô hình phát triển là vì nền kinh tế nước ta có một số khuyết tật.  Ông Vũ Khoan

Khi nói đến “nội lực” nên hiểu cả lực vật chất lẫn lực tinh thần hay nói một cách khác là cả nội lực “cứng” lẫn nội lực “mềm”. Đó là trí tuệ biết chọn lựa và điều khiển cách đi phù hợp với tiềm năng và điều kiện của mình và xu thế của thế giới, tạo dựng và động viên được sự đồng tâm hiệp lực của cả dân tộc, biết huy động được cả nguồn lực bên ngoài phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của mình.

Nói như vậy để thấy nội lực là chính nhưng ngoại lực rất quan trọng, nhất là nước ta đã hội nhập với thế giới đang được toàn cầu hóa ở trình độ cao. Vấn đề là sử dụng ngoại lực ấy để mình mạnh lên chứ không để mất mình.

Kinh nghiệm các cuộc chiến tranh giữ nước và công cuộc đổi mới cho thấy điều đó. Hoàn cảnh ngày nay cũng không khác.

Nếu làm tốt những điều nói trên thì nước ta hoàn toàn có thể phát triển nhanh và bền vững.

Xung quanh câu chuyện kích cầu hay kích cung để kinh tế phát triển. Theo ông nên như thế nào?

Hiện nay chúng ta đang đứng trước một nghịch lý: không thắt chặt tiền tệ (thông qua cả ba kênh chủ yếu là phát hành, tín dụng và đầu tư, kể cả qua ngân sách) thì không kiềm chế được lạm phát 2 con số đã hoành hành từ năm 2007 (trừ năm 2009 và 2012).

Tác dụng phụ của đơn thuốc này là cả đầu vào (vốn cho sản xuất) lẫn đầu ra (tiêu dùng của toàn xã hội) đều thu hẹp, sản xuất đi xuống. Nhưng nếu nới lỏng tiền tệ (cả ngân sách và đầu tư) quá mức thì nguy cơ tái lạm phát lại gia tăng.

Vậy làm thế nào? Xem ra trong giới quản lý và khoa học đang có hai luồng ý kiến: gia tăng các biện pháp hỗ trợ sản xuất (thực tế là kích cung) hay kích thích tổng cầu (kích cầu).

Theo thiển ý của tôi, cung-cầu có mối quan hệ qua lại lẫn nhau. Hỗ trợ sản xuất tức là tạo ra việc làm và gia tăng thu nhập, từ đó kích cầu. Ngược lại kích thích tiêu dùng sẽ thúc đẩy sản xuất.

Vấn đề là liều lượng hợp lý để không bùng phát lạm phát cao (còn lạm phát ở mức nào thì trước mắt chúng ta đành chấp nhận do yếu kém nội tại của nền kinh tế và sự biến động của thị trường trong và ngoài nước) và kích thích đúng kênh, đúng đối tượng, chủ yếu vào “kinh tế thực” chứ không vào “kinh tế ảo”. Nhất quyết không tạo nên bong bóng một lần nữa.

Ông từng nhắc tới 8 căn bệnh của nền kinh tế Việt Nam, cụ thể đó là những căn bệnh gì và theo ông cần làm gì để gỡ những bệnh đó?

Sở dĩ ta cần tái cấu trúc và chuyển đổi mô hình phát triển là vì nền kinh tế nước ta có một số khuyết tật. Đó phải chăng là:

– Phát triển dựa chủ yếu vào đồng vốn và lao động, năng suất lao động tổng hợp thấp. Nói một cách khác là phát triển theo chiều rộng.

– Nền kinh tế không hiệu quả thể hiện ở hiệu quả sử dụng đồng vốn kém, tiêu hao nhiều.

– Kinh tế phát triển chưa bền vững. Tuy đạt được tiến bộ đáng kể về xóa đói giảm nghèo nhưng sự phân hóa giữa các tầng lớp dân cư và vùng miền có xu hướng doãng ra. Còn tồn tại nhiều vấn đề xã hội, kể cả chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa; môi trường bị hủy hoại.

– Cơ cấu kinh tế, nhất là đi sâu vào từng ngành, tiểu ngành, sản phẩm còn rất lạc hậu. Khả năng cạnh tranh quốc gia, doanh nghiệp cũng như hàng hóa và dịch vụ còn kém.

– Kinh tế chưa thực sự đứng vững trên đôi chân của mình, còn tùy thuộc quá nhiều vào bên ngoài cả về vốn lẫn công nghệ, thị trường.

– Thể chế còn quá nhiều bất cập.

– Chất lượng nguồn nhân lực cả trong quản lý lẫn sản xuất còn thấp kém.

– Hạ tầng sản xuất (bao gồm cà điện nước) và xã hội đều chưa đồng bộ, chất lượng thấp.

Thiết nghĩ quá trình tái cấu trúc và chuyển đỏi mô hình phát triển phải nhắm chỉnh sửa tất cả những khuyết tật này mới có thể có được một nền kinh tế có hiệu quả và bền vững, có khả năng cạnh tranh cao.

Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân 2Sự tụt hậu xa hơn (chứ không chỉ là “nguy cơ”) so với nhiều nước trong khu vực là nhãn tiền. Ông Vũ Khoan

Có hai luồng ý kiến trái chiều. Một cho rằng tình hình kinh tế hiện đang rất nguy hiểm, không thể bình tĩnh. Ý kiến khác cho rằng cứ từ từ mà đi. Câu chuyện này còn đang gây tranh cãi. Ý kiến ông thế nào?

Tôi nghĩ kinh tế nước ta hiện nay chưa đến mức khủng hoảng hay suy thoái vì dù sao đi nữa tăng trưởng vẫn còn “dương”.

Nhưng rõ ràng trong những năm qua nó đã phải đối mặt với nhiều sự bất ổn và suy giảm ở mức đáng lo ngại. Sự tụt hậu xa hơn (chứ không chỉ là “nguy cơ”) so với nhiều nước trong khu vực là nhãn tiền. Đó là chưa kể những khuyết tật vốn có tạm liệt kê ở trên.

Chúng ta đã có cả một bộ máy đồ sộ dẫn dắt, điều hành nền kinh tế. Vấn đề chỉ là làm sao huy động được trí tuệ và sự đồng thuận của toàn xã hội, làm sao dân yên và vào cuộc (chứ không chỉ “hệ thống chính trị vào cuộc”) vì như Bác Hồ và thực tế cách mạng nước ta cho thấy rõ: “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

(Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam)

9 comments on “CXN_071913_2851_Tình hình như thế này mà 3 triệu Đảng Viên không nhìn thấy gốc rể của suy sụp là do Doanh Nghiệp Nhà Nước thì ĐCS không xứng đáng lãnh đạo nữa: Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân

 1. Tên cộng sản gộc nào mà không nói:Vận dụng sức mạnh toàn dân vì nguồn gốc của chúng là cướp của dân đẻ sống.

  Like

 2. dứt bỏ tất cả tông công ty nhà nước sọt rác,bắt toàn bộ cán bộ đảng viên đầu ngành của tất cà các tổng công ty nn , tịch thu toàn bộ tài sản chúng hiện có do tham ô,tài sản các tông ctnn bán cho tư nhân,lấy vốn này tập trung vốn cho các công ty tư nhân vay với lãi xuất thấp,nhà nước chỉ quản lý hành chính và chuyên môn , thu thuế,thu lời tiền cho vay,như các nước mỹ,âu dân chủ,tránh được tham nhũng,công nghệ sản xuất sẽ được chính chủ nhân của nó đầu tư tốt hơn,bởi tiền vào ay tcnn là tiền chùa,đầu tư đễ lấy thành tích,cha chung không ai khóc,mạnh thằng nào nấy hốt sập tiệm là phải thôi.nếu đảng ăn cướp xoá bỏ tctnn thì chúng hốt cứt mà ăn,do đó chúng cương quyết tái cơ cấu đễ còn có cái cả đảng chia nhau làm giàu trên xương máu toàn dân,cộng sản là lũ quỷ dạ xoa hút cạm máu dân chưa đũ, bán luôn xương máu của tổ tiên cũng chưa hết lòng tham,tôi ác này 3 đời lên giàn hoả cũng chưa vừa với tội ác chúng đã gây ra cho dân cho nước vn./.

  Like

 3. tại sao lúc này mấy thằng cộng sản k đầu tư thêm một cái đường rây xe lửa để mà táp nhỉ

  Like

 4. Chỉ những đảng viên cs chóp bu nó biết kt VN sắp sụm bà chè. Còn loại đảng viên lon ton chỉ biết bưng bô & tung hô để hưởng sái, bọn này nó được bọn trọng lú nhồi sọ vì vậy chết tới cổ nó vẫn đồng chí minh râu muôn năm đảng cs hút máu dân muôn năm.

  Like

 5. Chẳng buồn nghe mấy lão KHOAN, ĐỤC, KHOÉT, VƠ VÉT này nói chi mất thời gian! Đọc bài về KT của ông CXN, anhtu SG, Khoquen….hay hơn nhiều! Nghe anh Trẹm, thangkhoSG, danvietcungkho……chửi, nghe ” Đã” hơn nhiều!
  Thấy mấy mặt lãnh đạo CSVN lên nói, thật ngán như….cơm nếp đậu đen!

  Like

 6. Tôi lấy ví dụ này để quý vị thấy được lối làm ăn KINH HOÀNG hiện nay: DỰ ÁN XD ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI triển khai 20 năm nay vẫn là một bãi đất hoang, đã tiêu tốn hơn 1000 tỷ đồng của NN và hàng ngày hàng giờ vẫn tiêu tiền tỷ của NN, của nhân dân nhưng bế tắc không triển khai được nếu không xử lý những sai phạm tày đình tại dự án này. BAN QLDA LÀ MỘT TỔ CHỨC TỘI PHẠM tìm mọi cách rút tiền của của Nhà nước, trù dập hãm hại người chính trực lương thiện. Thời đại này mà lãnh đạo phòng của Ban QLDA là một tên bảo vệ đưa lên, không bằng cấp , không trình độ lại đi chỉ đạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thì đủ biết nó nhớp nhúa đến mức độ nào, nó hợm hĩnh thách thức dư luận biết nhường nào. THẾ LỰC NÀO BẢO KÊ CHO SAI PHẠM TÀY TRỜI TẠI DỰ ÁN XD ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI?

  Like

 7. csvn rõ ràng là siêu ăn cướp qua các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; qua các DNNN, NHNN, qua việc “đất đai là sở hữu của toàn dân” mà quyền quản lí thuộc các quan cs …
  DNNN là độc quyền mà lại nợ đến 1,3 triệu tỉ (gần gấp đôi ngân sách quốc gia mỗi năm-750 ngàn tỉ), lẻ ra phải lời 1,3 triệu tỉ. Vậy DNNN đã ăn cướp 2,6 triệu tỉ … : quá lớn, SIÊU ĂN CƯỚP
  csvn quyết tâm giữ DNNN, “sở hữu đất đai toàn dân”… là quyết tâm ăn cướp tới cùng
  toàn dân sẽ đồng thuận lật đỗ csvn !

  Like

 8. Huy động cái mệ gì…Từ giờ đến cuối năm, cha con 3 X ra tay “đì” doanh nghiệp và nhân dân mửa mật ra cho mà coi. Bắt đầu có chiến dịch bằng mọi cách để đạt mục tiêu tăng thu ngân sách đến cuối năm rồi đó. Chúng sẽ khoán cụ thể cho mỗi cơ quan thuế phải hoàn thành là bao nhiêu…Chúng sẽ phải trấn lột bằng đủ mới yên…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s