CXN_072013_2857_Sao mỗi lần tôi attack thì bọn Ba Xạo lại chống đở vậy hè, làm vậy là phong thánh cho CXN rồi đó !!!: “Không thể ồ ạt bán doanh nghiệp nhà nước vì khó khăn”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-

CXN_071913_2851_Tình hình như thế này mà 3 triệu Đảng Viên không nhìn thấy gốc rể của suy sụp là do Doanh Nghiệp Nhà Nước thì ĐCS không xứng đáng lãnh đạo nữa: Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân

Trích bài 2851 ngày 19.07.13:”Vậy DN nào là hoang phí nhất, tham nhũng nhất, không hữu hiệu nhất, bất tài về quản lý nhất ??? Không khó để trả lời là DNNN, nhưng ĐCS vẫn kiên trì bởi Trọng Lú là Kinh tế nhà nước là chủ đạo thì ĐCS này có xứng đáng lãnh đạo toàn dân VN hay không ??? Cái này cũng dễ trả lời. Đó là chưa nói đến gói kích cầu BDS 30.000 tỉ mà chúng chỉ dành cho DNNN thôi. Ngân sách quốc gia là 750 ngàn tỉ nhưng DNNN mắc nợ 1,3 triệu tỉ (gần gấp đôi NSQG mỗi năm)”(hết trích).

—-

Bài này tôi viết sáng ngày 19.07.13 thì cuộc họp báo trong ngày về thâm thủng ngân sách thì có biên tập viên nào đó hỏi BTChánh và họ phải chống đỡ dư luận ngay. Vậy thì CXN luôn ở thế chủ động và đám Ba Xạo CS ở thế bị động (offensive vs defensive position). Vậy thì tôi có thể từ đây chọn lựa chủ đề để tấn công chúng rồi….

Nhưng chuyện bán lại hay cổ phần hoá tôi đã nói gần 4 năm nay sao không có lộ trình mà đến bây giờ mới nghĩ ra chuyện sắp sếp lộ trình, có phải là quá chậm trong tư duy và suy nghĩ hay không ???? CXN*_341_111009_NẾU MUỐN DC XEM LÀ THÀNH VIÊN WTO CÓ CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG THÌ ĐẾN 01.07.2010 TẤT CẢ NHỮNG TCTY, TẬP ĐOÀN PHẢI VẬN HÀNH THEO LUẬT DOANH NGHIỆP_ TẠI SAO KO LỰA CƠ HỘI NÀY ĐỂ GIẢI THỂ, BÁN TẤT CẢ CỔ PHẦN CỦA NHÀ NƯỚC CHO TTCK ĐỂ NHÀ NƯỚC KHỎI BÙ LỖ ????? Nov 10, ’09 7:17 AM

CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
20.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————-
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/khong-the-o-at-ban-doanh-nghiep-nha-nuoc-vi-kho-khan-756966.htm

Thứ Bẩy, 20/07/2013 – 14:01

“Không thể ồ ạt bán doanh nghiệp nhà nước vì khó khăn”

(Dân trí) – “Không nên vì khó khăn mà nghĩ tới việc bán các doanh nghiệp nhà nước, bán phải có lộ trình. Cách làm cũng phải hết sức thận trọng, không phải làm một cách cực đoan theo kiểu thấy không hiệu quả là ồ ạt bán doanh nghiệp đi”.

Mobifone sẽ được tái cơ cấu trong thời gian tới (ảnh minh họa).
Mobifone sẽ được tái cơ cấu trong thời gian tới (ảnh minh họa).

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh đã bày tỏ quan điểm của mình trước ý kiến bán doanh nghiệp Nhà nước làm ăn thua lỗ để bù vào nguồn ngân sách.

Trao đổi với báo giới tại cuộc họp báo ngày 19/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh cho rằng: Không nên vì khó khăn mà nghĩ tới việc sẽ bán các doanh nghiệp nhà nước, bởi bán phải có lộ trình.

“Những doanh nghiệp làm ăn không tốt sẽ được đưa ra cổ phần hóa. Cách làm cũng phải hết sức thận trọng, không phải làm một cách cực đoan theo kiểu thấy không hiệu quả là ồ ạt bán doanh nghiệp đi. Không bao giờ vì khó khăn của ngân sách mà bán doanh nghiệp đi”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Cũng về chủ đề thoái vốn Nhà nước ra khỏi các doanh nghiệp, ông Đặng Quyết Tiến, Cục phó Cục Tài chính doanh nghiệp Bộ Tài chính cho rằng: “Ở nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, dù Nhà nước nắm 51% cũng chỉ là một cổ đông. Nếu không cẩn trọng thì việc bán vốn Nhà nước tại những doanh nghiệp hoạt động tốt hóa ra lại rơi vào tay những nhà đầu cơ”.

Theo ông Tiến, Bộ Tài chính đang bắt tay vào rà soát vướng mắc, khó khăn trong việc thoái vốn nhà nước tại những doanh nghiệp mà Nhà nước không cần phải đầu tư. Mục tiêu đặt ra là nhằm tạo điều kiện tối đa cho tập đoàn, tổng công ty thoái vốn đầu tư ngoài ngành và không để cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư mất cơ hội.

Nhưng “thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp phải theo kế hoạch và thực hiện theo lộ trình chứ không phải thích là bán”, ông Tiến nói.

Theo số liệu từ Bộ Tài chính, tính đến ngày 30/6/2013, cả nước có 40.523 doanh nghiệp thành lập mới; trong đó có 249 doanh nghiệp Nhà nước, 542 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài,39.732 doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Nhưng cũng trong thời gian này, số doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh đã lên đến 24.931 doanh nghiệp, với 202 doanh nghiệp Nhà nước, 269 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, 24.460 doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Hiện cả nước có 457.343 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 39.700 doanh nghiệp, tương ứng tăng 9,5% so với cùng kỳ 2012 và tăng 4,9% so với thời điểm 31/12/2012 . So với tháng 5/2013, số doanh nghiệp đang hoạt động tăng 5.381 doanh nghiệp, tương ứng tăng 1,2%.

An Hạ

4 comments on “CXN_072013_2857_Sao mỗi lần tôi attack thì bọn Ba Xạo lại chống đở vậy hè, làm vậy là phong thánh cho CXN rồi đó !!!: “Không thể ồ ạt bán doanh nghiệp nhà nước vì khó khăn”

 1. Chú Châu, nếu họ làm đúng những gì chú bảo hoặc gần giống thì đây không phải đất nước Việt Nam nữa rồi chú ạ. Có thể chúng ta đang nói đến Úc hay Mỹ hay Tây Âu rồi, haha…

  Like

 2. Hahahaha… chúng nó kuốn hốt thêm nữa đấy, ồ ạt bán DNNN dĩ nhiên là giá siêu rẻ… hehehe ngay lập tức sân sau sẽ LƯỢM ngay… hahahaha các bạn còn nhớ mấy năm rồi bầy đàn chúng nó đua nhau Cổ Phần hoa DNNN ko nhỉ, tất cả toàn biến của công thành của tư cổ đông chúng nó không hà…… hahahaha…. Stop không bán, không xẻ ra, cứ để đó hoặc đóng cửa… hahaha

  Like

 3. Bán ai mua ? Bọn tư bản Đỏ chứ ai vào mua .
  Theo tôi cứ để đó càng tốt vì đó là chỗ CCCC ,là chỗ có thân nhân cả .Chúng làm được gì chỉ ăn hại đái nát ,giờ làm được gì ? Cứ ở không ăn lương cho mau xụp ,Để ngân sách nuôi thêm lũ báo cô, sau này nuôi không nổi nó chưởi nghe mới sướng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s