CXN_072213_2872_Ba Xạo và ĐCS chống khủng hoảng KT bằng tuyên truyền láo khoét: Số doanh nghiệp thành lập mới tăng lên

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Con số liệu dưới đây được BTChánh (không biết BTC làm gì có con số này, nếu không là BKH & ĐT ???) tuyên bố là có 40.523 DN mới thành lập, vậy mà mặt bằng đều xơ xác, có thấy khá hơn được chút nào đâu, hụt thu thuế, bội chi NS trg 6 tháng vẫn là 95 ngàn tỉ và nguyên năm sẽ khoảng 200 ngàn tỉ, bằng 1/3 tổng thu dự toán là 600 ngàn tỉ.

Đây là chiến dịch dân vận, tô hồng, làm láo con số để tung hoả mù rằng tình hình đang khởi sắc. Họ nghĩ 90 triệu dân VN ra đường đều nhắm mắt cả, không nhìn thấy phố xá mặt bằng đóng cửa cùng khắp, bà con bạn bè của họ thất nghiệp chết đói cùng khắp…Rõ thật ĐCS này cho người dân có cớ nổi loạn vì lừa bịp họ ngay cả tới lúc thập tử nhất sinh này.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130720/so-doanh-nghiep-thanh-lap-moi-tang-len.aspx
20/07/2013 03:20

Đó là số liệu được Bộ Tài chính công bố tại buổi họp báo ngày 19.7 ở Hà Nội.

Theo báo cáo do Chánh văn phòng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi công bố tại cuộc họp, tính đến ngày 30.6.2013, trong số gần 25.000 doanh nghiệp (DN) phải đóng cửa có 202 DN thuộc khu vực nhà nước, 269 DN thuộc khối đầu tư nước ngoài và 24.460 DN ngoài quốc doanh. Trước đó, cũng theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong quý 1 năm nay có 13.000 DN dừng hoạt động. Tuy nhiên, cả nước đã có thêm 40.523 DN thành lập mới (249 DN thuộc nhà nước, 542 DN đầu tư nước ngoài và 39.732 DN ngoài quốc doanh). Tổng cộng, đến 30.6.2013, cả nước có 457.343 DN đang hoạt động, tăng 39.700 DN (tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2012).

  Người dân làm hồ sơ thành lập DN tại Sở KH-ĐT TP.HCM
Người dân làm hồ sơ thành lập DN tại Sở KH-ĐT TP.HCM – Ảnh: Khả Hòa

Về việc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, ông Chi cho biết đến hết tháng 6, Bộ Tài chính thực hiện giãn thuế GTGT cho 105.037 DN, cá nhân với số tiền 4.428 tỉ đồng. Đối với thuế thu nhập DN, có hơn 45.000 DN được gia hạn với số thuế 952 tỉ đồng. Theo tính toán, dự kiến số giảm thu ngân sách nhà nước do thực hiện chính sách miễn, giãn, gia hạn thuế năm 2013 khoảng 17.613 tỉ đồng, năm 2014 là 17.580 tỉ đồng. Báo cáo cho thấy thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 356.520 tỉ đồng, chỉ bằng 43,7% dự toán. Trong đó thu nội địa chỉ đạt 43,3% dự toán, đây là mức thấp so với cùng kỳ một số năm gần đây.

Trả lời câu hỏi về việc từ đầu năm đến nay nhiều địa phương tăng tiền viện phí, có phải do Quỹ bảo hiểm y tế không có tiền chi trả, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh cho biết: “Sau khoảng 17 năm, viện phí giờ mới điều chỉnh và mức giá tăng là giá dịch vụ y tế cơ bản, chẳng hạn có những dịch vụ chỉ vài ba nghìn đồng phải nâng lên. Thực chất nâng viện phí để nâng cao chất lượng y tế, mọi người đều được hưởng. Những người có tiền vào sẽ cảm thấy đỡ bức xúc khi mua dịch vụ khá hơn, riêng các đối tượng chính sách đã có bảo hiểm y tế chi trả như người nghèo 100%, cận nghèo 70%”.

Tương tự đối với học phí, bà Minh cho biết: “Sẽ phải tăng nhưng tăng có lộ trình phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Đối với người nghèo, chính sách thì nhà nước cấp cho tiền học phí để được vào học”.

 

“Xăng tăng 460 đồng/lít, CPI tăng 0,1%”

Liên quan đến việc điều chỉnh giá xăng dầu vừa qua, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, cho biết: “Chúng tôi điều chỉnh giá xăng dầu trên địa bàn cả nước và thời điểm này phù hợp với số liệu thống kê giá xăng dầu. Trước đó, ngày 28.6 đã có một lần điều chỉnh, ngày 1.7, Bộ tiếp nhận 2 đơn vị báo cáo do giá cơ sở tăng cao hơn giá bán lẻ, nhưng Bộ có văn bản yêu cầu các DN tiếp tục kiềm chế giá, do giá xăng dầu thế giới có biến động thất thường. Áp lực tăng giá xăng dầu thế giới tiếp tục dâng lên vào ngày 7.7, nhưng chúng tôi đã kiềm giá, đến 16.7 thì lựa chọn phương án yêu cầu các DN cắt giảm lợi nhuận định mức, và cho phép tăng như đã thông báo”. Cũng theo ông Tuấn, qua tham khảo các cơ quan chức năng, đợt tăng giá lần này sẽ tác động tăng CPI chỉ 0,1%.

Anh Vũ

17 comments on “CXN_072213_2872_Ba Xạo và ĐCS chống khủng hoảng KT bằng tuyên truyền láo khoét: Số doanh nghiệp thành lập mới tăng lên

 1. “có thêm 40.523 DN thành lập mới” chắc có lẽ là 40.523 trung tâm dạy thêm, hay là các DN loại hút máu dân nào khác, chỉ làm tăng thêm mâu thuẫn giữa dân và chính phủ !

  Like

 2. Chiêu tuyên truyền láo khoét để dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin, giữ vững lòng tin trong nội bộ đảng của chúng, đa số người dân bay giờ không còn ai tin tưởng vào lời láo toét của bọn chúng nữa , đừng nghe những gì bọn lưu manh việt cộng nói,

  Like

 3. Hahahaha… không xạo ke ko phải là đcs dịch bệnh vn…. hahahahaha….

  Qua Khảo sát của phòng thương mại và công nghiệp vn VCCI, thì hàng loạt DN đã cho thấy hầu như tất cả đều bị “tắc cử” hay mất kinh nguyệt…. hahahaha mãn kinh thì hết hấp dẫn…. hahahaha….
  ……………..

  Doanh nghiệp đang “tắc” cả hai đầu

  http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article_mobi&sid=663220

  Like

 4. Bây giờ mở trường dạy thủ tục phá sản DN là đông người đến học lắm! VN đang rất cần những công ty lo thủ tục phá sản DN, hoặc cò lo các thủ tục này có rất nhiều người thuê làm. Liên đoàn VN đâu rùi, có kết hợp làm ăn nữa ko?

  Like

 5. Hahaha…. thằng dịch bệnh vũ viết ngoạn này sao nó cứ sủa bậy hoài vậy kà…

  Trong khi DN đứng bóng, mà Điện, nước, xăng dầu, các loại phí, mãi lộ công quyền… tất cả đều TĂNG mạnh mà nó bảo lạm phát sẽ giảm thấp trong 6 tháng cuối năm…. trời! còn cái ngu nào ngu hơn không??????

  Nó bảo hãy gác lạm phát sang một bên, hãy chú trọng thúc đẩy tăng trưởng trong thời điểm này để kích cầu… trời ơi là trời…. hahahahahaha nếu tăng trưởng mà nhảy 1 bước lúc này thì chắc chắn 101% lạm phát sẽ nhảy 5-7bước… hahaha…
  ……….

  ‘Có thể tạm gác lại nỗi lo lạm phát’

  http://m.vnexpress.net/kinhdoanh/kinhdoanh/-co-the-tam-gac-lai-noi-lo-lam-phat-/2853213/p0

  Like

  • Anh Châu có trả phí cho tay vuvietngoan này không mà sao hắn ta cứ tuôn ra những lời phân tích hầu như làm hại nền ktvn càng mạnh thêm?! L…
   Hehehe….

   Like

 6. Hahahaha…… nguy cơ gì nữa, hãy chạy trước một bước luôn là đại thượng sách….. hahahaha nằm đó mà chờ hay tiếc nuối lòng tham muôn thuở… khi nó đến gõ cửa là mất cả chì lẫn chài…… hahahaha….

  …………….

  Doanh nghiệp nguy cơ phá sản vì khoản thuế truy thu

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-nguy-co-pha-san-vi-khoan-thue-truy-thu-2743927.html

  Like

 7. mỗi quận huyện trên cả nước vừa thành lập xong 40523 công ty mai táng., phục chôn cát những xác chết vô thừa nhận khi vn có biến động./.

  Like

 8. Hôm trước em đi thành lập mới cho vài công ty, thấy chỗ này vắng nhu chùa bà đanh mà chỉ toàn thấy DN làm thủ tục giải thể là nhiều. Vậy mà thằng láo này dám tuyên truyền có đến hơn 40 ngàn DN thành lập mới đúng là nằm mơ giữa ban ngày.

  Like

 9. Hahahahaha…… còn nổi buồn nào buồn hơn…. khi BĐS đóng băng, thì ngành thép cũng lạnh đông…. hahahaha hàng hàng lớp lớp tin xấu đổ về làm sao đcsvn xử lý nổi đây??????

  Và bên cạnh hàng loạt yêu sách/thách đố tung ra của các doanh nghiệp đòi hỏi chính phủ phải nên thực hiện thế này thế kia, đủ loại để giải quyết nền kinh tế tiểu đường Vn… trong khi chú phỉnh hiện đang tối tăm mặt mày… hahaha tẩu hỏa nhập ma là chắc… hahahaha…..
  …………….

  Doanh nghiệp thép đối mặt phá sản

  http://m.tienphong.vn/Kinh-Te/637989/Doanh-nghiep-thep-doi-mat-pha-san-tpp.html

  Like

 10. Hahahahaha…. họ Vina mà tái cơ cấu thì tương lai còn chết thê thảm hơn nữa đằng khác…. Xây nhà từ nóc thì làm sao mà trụ vững để cùng phát triển bằng chị bằng em với các bạn nghèo láng giềng kế bên hả mấy ông bà họ Vina?????

  Hahahaha… mấy ông bà CẢ luôn dành đi tiên phong, nhưng kiến thức kinh nghiệm thương trường trận mạc của quý vị thì lại trống không… hahaha còn thua vợ thằng đậu nữa thì mần ăn gì???? Hahahaha…

  …………..

  Tái cơ cấu Vinashin ra sao?

  http://m.vneconomy.vn/20130722092034183P0C5/tai-co-cau-vinashin-ra-sao.htm

  Like

 11. Các lãnh đạo CSVN tên rất hay, lại hợp với người nữa. Mấy hôm trước Vũ Khoan, Đục, Khoét, Vơ Vét phát biểu đã bị chửi rồi, bây giờ đến Vũ Ngoạm, Cạp, Cắn, Táp nói một kiểu na ná : giải quyết triệt để, giải pháp đồng bộ, ổn định KT vĩ mô, kiềm chế lạm phát….vv…..Nghe sao mà ngán ngẩm. Bọn CSVN nó ko nghĩ ra được câu gì hay hơn để nói, cứ đi lụm đầu này, lấy đầu kia, trộm đầu nọ rồi đọc nghe rất hùng hồn, nhưng rỗng tuếch, ko còn ai buồn nghe bọn chúng nói gì, làm gì.Thậm chí nói sai, bậy bạ cũng chẳng còn ai ý kiến gì nữa! Nhìn những gương mặt nùng nục, tham lam, ngu ngu của mấy thằng quan chức CSVN mà thấy muốn ói rồi! Mấy cái mặt mo Khoan, Ngoạm phát biểu bị chửi như chó, ko biết sắp đến đưa thằng nào lên nói gì nữa đây???

  Like

  • Bon bung bo xa nghia csvn nhieu nhieu lam. Thang con nao cung mang trong dau dong mau hoang da, hoang dan, hoang tuong, hoang mang, hoang dai,… nen chung tranh nhau sua bua, sua au, sua vo toi va, sua khong can nghi,…. tom lai la ho Sua van se sua dai dai, sua cho den khi nao ve lai hang pacpo cua no moi thoi… hahahahaha….

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s