CXN_072413_2874_Một chuyến đi Mỹ đầy hoang phí của 4Sang, đem về tay không mà còn phải đối đầu với Nhân Quyền nữa (wasted US trip for Sang)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Email dưới đây là liên lạc của tôi ới một thành viên cốt cán của Nhóm NVVDTV, người này có quan hệ mật thiết với BNG HK và những thành viên lâu năm kinh nghiệm trong chính giới Lưỡng Viện QH HK. Đọc theo kiểu email, từ dưới lên, bắt đầu từ 15.06, hơn 1 tuần nay….

———- Forwarded message ———-
From: Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com>
Date: 2013/7/16
Subject: Re: Anh VA, lâu quá ko nghe gì, chuyến đi 4 Sang kỳ này có đột phá gì ko anh ????
To: V.A.ko, tôi ko để ý, lần sau anh có bài báo nào, kèm theo explaination anh gửi tôi để tôi nắm, email này những điều anh nói tôi là very new to me…I am too busy with economic issues..
Thanks,
Regards,
Châu
——————-

2013/7/16 VA

Anh Chau,

Tui Quan doi la tui phan dong, theo Tau nhat!

Chuong trinh My giup ve Ha luu song Mekong va Climate Change o Dong bang SCL ma tui no cung chan lai, du 4S va 3D deu chap thuan! 3D thang ham tuong cong an mot phan vi muon dung CA doi lai voi QD do!

Anh co de  y rang trong thoi gian 4S chuan bi di My ma QDND co nhung bai bao het suc bao thu, thieu ngoai giao khong?

VA

2013/7/15 Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com>

Hi anh VA,
Ok, good to know, thanks…
Tụi DCS tung tin nào là chuyển hướng (nhân quyền & Chính trị), nâng cao tầm chiến lược, rồi TPP ready to be signed etc…really beat-up stuff nên tôi cũng hơi hoang mang dầu biết là the trump card là của Mỹ, nếu thằng CS ko làm đúng thì the answer is NO.
Cái này Mỹ chủ động mời hay nó năn nỉ Mỹ mời ???
KT thì gone rồi, chỉ chờ time to take effect thôi, anh thấy tôi vẫn đánh incompetence, VAMC, BDS miệt mài…được cái bây giờ nhiều, rất nhiều ng listen to me nên the job is easier. Hy vọng là cuối năm nay hay năm sau..
Regards,
Châu
—————

On Tue, Jul 16, 2013 at 2:41 AM, VA wrote:

Hello Anh Chau,

Chang co gi quan trong ddau, chung no chi lam mau lam me thoi!

4S bi phan doi du doi vi thong cao chung voi Trung cong la mot hinh thuc “dau hang toan dien” nen nan ni xin My moi qua de vot vat phan nao!

Nhung kinh te VN dang Xuong Ho Ca Nuoc, vo phuong cuu chua! Hyvong cuoi nam nay va 2014 la nam quyet dinh van mang DCSVN.

VA

On Mon, Jul 15, 2013 at 2:54 AM, Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com> wrote:

Anh VA, lâu quá ko nghe gì, chuyến đi 4 Sang kỳ này có đột phá gì ko anh VA ????


————————————

Bây giờ hiện ra trong công chúng rằng Obama không cần gặp 4S gấp rút nhưng 4S năn nỉ gặp gấp rút để gở thể diện với người dân vì chuyến đi TC. Cốt lõi là màu mè với 90 triệu dân là “vẫn còn đượcHK quan tâm”.

Theo lịch họp (Agenda of meeting) thì có 3 vấn đề:
1. VN Năn nỉ kết thúc đàm phán TPP để khoe hàng rằng TPP sẽ cứu nền KT này khỏi suy sụp
2.Mỹ đòi hỏi NQ
3. VN năn nỉ được mua vũ khí sát thương và ăn xin thêm tiền, cơ hội thương mại, vay tiền.
—-
Tôi trả lời từng chi tiết:

1. Obama là TT, không bao giờ thọc tay vào quá trình đám phán (TPP hay bất cứ Treaty nào). Tháng 10 này VN muốn kết thúc là chuyện viễn vông. Còn 4 vấn đề gay góc phải thảo luận, kéo co về mức độ thuế trong TPP (nếu tuân thủ 100% thì 2% thuế, tuỳ theo mức độ tuân thủ mà thuế tăng dần, quá trình rất dài, WTO thương lượng từ 1995 đến 2007 mới kết thúc, 12 năm, TPP chỉ mới 2 năm thôi).
4 vấn đề gay góc đó là: 1.1 Liên đoàn Lao Động độc lập. (Labour Relations) 1.2 Sở hữu trí tuệ (Intellectual Properties). 1.3 Xuất xứ nguyên phụ liệu (Supply source), VN hiện giờ lấy từ TC và Hàn quốc là 2 quốc gia ngoài khối. 1.4 Kinh Tế Thị Trướng 100% (Free Market Economy), DNNN sẽ là một nỗi đau phải 5 năm năm nữa mới dứt nếu DCS quyết tâm, còn không thì vào TPP vẫn phải trả thuế cao và thua kiện mỗi khi bất cứ thành viên nào thưa kiện.Mỹ-Việt : Đàm phán gay go về TPP

2. Chuyện NQ bây giờ không còn trong tay Hành Pháp nữa rồi, nó nằm trong tay Lưỡng Viện QH từ cuối năm 2011, khi 4 DB và TNS HK qua VN gặp Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài, Hà Sĩ Phu và tình hình ngày một tồi tệ từ ngày đó. 2 ngày trước cuộc họp này, CT UBNgoại Giao Hạ Viện Ed Royce và Sanchez, Lowenthal họp báo về NQ VP DÂN BIỂU SANCHEZ, ROYCE, LOWENTHAL THÔNG BÁO BUỔI HỌP BÁO NGÀY 23 THÁNG 7 TẠI WASHINGTON DC – HOA KỲ
Lần này 4S đem theo BT NG, Thứ Trưởng CA, Phát Triển NT, Tư Pháp, ngay cả 4 sư sãi quốc doanh nữa (điều này chứng tỏ phong trào Liên Tôn có ảnh hưởng mạnh đến suy nghĩ về Tôn Giáo và NQ với CP Obama). 4S sẽ mang thất ại ê chề, một màn giảng Moral về NQ và lần này sẽ ảnh hưởng đến lá phiếu HĐNQ năm 2014

3. Ai từng sống ở Úc và Mỹ đều biết, khi họ đặ điều kiện trao đổi thì khi nào chưa đáp ứng điều kiện đó thì đừng có mà hòng thương lượng…Ngay cả con trong nhà phải làm vệ sinh phòng, rửa chén 2,4,6 rồi mới dc cho đi chơi, hay cho tiền túi. làm chưa dc thì đừng có hòng mè nheo. Chuyện NQ phải cải tiến là Lập Pháp Hành Pháp Mỹ mỗi người mỗi đưa cùng chung 1 thông điệp là NQ phải cải tiến rồi mới nói chuyện VK sát thương, 4 DB, TNS nói khi viếng thăm NVĐ, PHS, HSP, Hillary Clinton nói sau đó, Leon Paneta nói, ngay cả Obama cũng lên tiếng về Điếu Cày, Ed Royce bắt phụ tá Ngoại Trưởng phải hứa về gây áp lực cho Uyên Kha, tất cả thông điệp đều rất lớn tiếng và rất rõ (a very Loud and Clear Message). Chuyện hoãn phiên Toà LQQuân không được coi là cải thện NQ, thả TNLT thì mới có thể, huỷ bỏ 79,88, 258 thì có thể nếu đi cùng chuyện thả tất cả những ai bị dính vào 3 con số trên. tất cả đều khó nuốt cho 4S và BCT trong tình thế dầu sôi lữa bỏng về KT này…
Vậy thì chuyện VK Sát Thương thì đùng có mà mơ. Khi cải thiện NQ rồi thì mói nói chuyện VN muốn mua cái gì và HK chịu bán tới mức độ nào và những dấu mốc sẽ từ đó rất rõ ràng, ngay cả thả anh A,B,C thì được mua PC3 trang bị vũ khí, thả XYZ thì được mua tên lửa Patriot Missiles bao nhiêu bộ v.v..(Chúng tôi khối 8406 khi điều trần bày cách cho UBNQ Lưỡng Viện Úc cũng đã bày cho họ làm thế, cụ thể từng trường hợp)

CXN_060912_1569_Leon Panetta xài con bài VN tuyệt vời trong thế trận Biển Đông

Trích bài 1569 ngày 09.06.12:”Leon đâu có phải nhượng bộ bán vũ khí cho VN, chỉ phụ tùng chiến tranh thôi (Military spares parts) là VN phải chỉnh đốn lại nhân quyền cho tới khi QH Mỹ thỏa mãn chứ đừng nói đến vũ khí sát thương như máy bay tiêm kích, tàu ngàm v.v.. Forget it, long way to go (hãy quên đi, còn xa vời lắm), đơn giản vì Mỹ không bao giờ bán vũ khí cho bất cứ ai đi hai hàng hay cho CS. Còn chuyện Mỹ có muốn vào Cam Ranh lúc này hay không ??? Câu trả lời là không vì Clark và Subic là 2 căn cứ mà Philippines trong vòng một tháng nay lạy cho Mỹ trở vào mà Mỹ có thèm đâu, có lẽ vì ngân sách giới hạn”(hết trich)

Một số tín hiệu từ chuyến thăm của 4 Nghị sĩ Hoa Kỳ

Trích bài trên ngày 21.01.12:”Ông Lieberman nói: “Có một số loại vũ khí mà Việt Nam muốn mua của chúng tôi hoặc nhận từ chúng tôi; chúng tôi cũng mong có thể giao các thứ ấy, nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra cho tới khi nào Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền.”Như vậy đã rõ, quan hệ Mỹ-Việt chỉ khởi sắc, có chiều sâu tin tưởng lẫn nhau khi Việt Nam có Nhân quyền.

Đây là tín hiệu rõ ràng của Hoa Kỳ cho Việt Nam, cũng là tín hiệu với phong trào dân chủ ở Việt Nam.”(hết trích)

Dân biểu Ed Royce chất vấn ngoại trưởng Daniel Baer về vụ ĐCSVN kết án nặng nề hai sinh viên Việt Nam (phụ đề rất chính xác về sự quyết liệt của Ed Royce)


CXN_072212_1662_Bà Ngoại Trưởng Mỹ H. Clinton bảo vệ người yêu nước biểu tình như thế nào ????

Trích bài 1662 ngày 22.07.12:”Theo Mỹ thì phải làm những điều bà Clinton phán: “Cải tiến Nhân quyền và tôn trọng quyền phát biểu của người dân (tức là quyền được tự do, không bị cản trở (với CA sắc phục, còn với quần chúng tự phát thì dần dần sẽ được chứng minh là từ An Ninh mà ra) khi xuống đường biểu tình).
Điều này tôi thấy rất rõ qua thông điệp của Clinton trong chuyến thăm vừa rồi, đặc biệt nhất là gặp Trọng Lú (để đưa một thông điệp trực tiếp, không qua trung gian Bộ Ngoại Giao Vn vì Clinton biết BNG VN không có tư cách gì “giảng dạy” Trọng lú như Clinton. Tại sao tôi thấy rất rõ ??? Vì tôi chính là người mặt đối mặt với chính khách Úc, Đại Sứ Úc, trình bày hình ảnh người biểu tình bị đàn áp và nhìn thấy rất rõ phản ứng bực tức (nhưng bất lực của chính khách Úc) của họ về sự hành hạ người biểu tình (nhất là cú đạp vào mặt) và tôi biết chắc chắn 100% nếu họ có quyền hành, chế tài được với CSVn thì chắc chắn họ không ngần ngại mà làm. Và ngay cơ hội Vũ khí sát thương này, Clinton không ngần ngại chế tài bọn quỷ đỏ này và bọn quỷ đỏ, khi chế tài thật sự tổn thương cho ĐCS thì chúng nó mới nghe mà tuân thủ…”(hết trich)
———————–
Cái tát vào mặt 4Sang là chuyện HK rút lui tín dụng cho một nhà máy nhiệt điện 1.200 MW (phỏng ước giá là 4 tỉ usd)

Mỹ bác bỏ đề nghị tài trợ một nhà máy nhiệt điện dùng than tại Việt Nam


KẾT LUẬN;
Chuyến đây này chỉ chuốc lấy thất bại trong 2 điều VN mong muốn là Vũ Khí Sát Thương và thương lượng TPP. Không những thế, 4S và ĐCS sẽ đem về nước một cảnh cáo rất rõ là “Phải cải thiện NQ rồi bọn bây muốn xin xỏ gì lúc đó hãy gặp bọn tao”

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
24.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

13 comments on “CXN_072413_2874_Một chuyến đi Mỹ đầy hoang phí của 4Sang, đem về tay không mà còn phải đối đầu với Nhân Quyền nữa (wasted US trip for Sang)

 1. Trắng đen đã rõ ràng….. giờ ai ko hiểu hay vẫn cố chấp nằm mơ ngu lâu… thì đến đây cứ vô tư HỎI các lĩnh vực kt-ct…. vn …….. sẽ có câu trả lời LUÔN CÓ LỢI…..

  AI SỐNG GẦN DÂN NHẤT, CHÍNH NGƯỜI ĐÓ ĐÃ HIỂU ĐƯỢC NỔI LÒNG……
  AI LUÔN SỐNG MƯỢN NGƯỜI DÂN LÀM BIA, ĐỂ ĐỘC TÀI CHO RIÊNG MÌNH….

  ……………….. CA@QD

  Like

 2. theo tt tin cậy kb vn từ các bang khác đã kéo về thủ đô washsintonchờ đón trương tấn sang./.

  Like

 3. Tôi cũng nghĩ thế. 4 S ký một lúc 10 hiệp định với Tàu, chịu làm thuộc quốc, nay muốn gỡ gạc tý qua chuyến thăm Mỹ lần này nhưng đảng vẫn kiên trì đường lối độc tài độc đảng, đàn áp tàn bạo những người dám nói lên chính kiến của mình, ăn cướp đất của những người nông dân thấp cổ bé miệng, nên chuyến đi sẽ công cốc mà thôi. Hoa Kỳ là cường quốc số 1, lại đã có quá nhiều kinh nghiệm đối xử với cs Việt Nam, nên họ sẽ có cách hành xửa hợp lý. Giờ chỉ còn cách chờ cho sự giận dữ của nhân dân VN bùng lên, đốt cháy chế độ độc tài tham lam này nữa mới xong. Sau đó nhân dân sẽ bầu ra những người đại diện của mình để lãnh đạo trong công cuộc tái thiết đất nước.

  Like

 4. 38 năm rồi,đồng bào NVHN mài dao chờ đồ chết bằm CS Pắc bó.Ngày xưa,VNCH thua vì bị lũ nó tuyên truyền láo phét.Giờ có Hiệp sĩ Internet,mỗi bước chân của lũ ngợm đi đều bị đôi mắt thần Nét theo dõi.Phen này CS chỉ còn mỗi một cách độn thổ tìm về với tổ tiên mác lé mao của chúng.

  Like

 5. 4s, 3d có muốn hóa thân Thein Sein cũng rất khó vì còn vướng thằng trọng lú nó đang điều hành QĐ.

  Like

 6. Hehe…he.!Thuở đời nay,muốn đến nhà người,lại đề nghị khẩn thiết người mời mình,rồi la toáng lên để tuyên truyền.Đó là con điếm CS Pắc bó.Lời xưa quả không sai:Giang sang dể đổi,bản tính khó dời.Đem băm vằm lũ CS nầy làm trăm mảnh chúng vẫn là CS.Nghỉ tới CS thấy ghê tởm,nổi gai ốc.

  Like

  • CS làm trò này, cá nhân tôi không bất ngờ lắm và cũng có thể đoán ra được việc Sang xin OBAMA sang gặp gấp sau khi TQ ép ký 10 điều để làm an lòng dân. Bài này CS đã làm thường xuyên từ xưa đến nay rồi mà. HK sẽ không bao giờ có từ nhượng bộ ở đây cả. Sẽ không có chuyện OBAMA sang thăm VN đâu yên tâm là như vậy. Thế nên chuyến đi này của Sang ngoài mục đích sang xin tiền lẻ và lòe dân thì chả có gì thêm cả.
   Tóm lại CS chỉ chờ KT sụp và lạy anh Tàu Khựa cho sống kí sinh thôi (mà cũng khó mà Tàu khựa cho sống kí sinh kịp thời được). ==> CS chắc chắn sẽ chết từ giờ cho đến hết 2014.

   Like

 7. Tôi dám cá rằng đến 2/3 người dân ghét chế độ này rồi. Nhưng làm sao có thể tập hợp lại đồng thuận một lòng, chỉ có cách qua túi cơm của họ thôi. Quan hệ vật chất và ý thức sẽ đẩy mạnh quá trình đưa CS xuống hố thôi.

  Cộng sản đã dùng chế độ sổ hưu, lương thưởng, giá cả v.v. để điều khiển người dân. Nhưng chính những lúc thóp bụng người dân sẽ giết chết CS.

  Hãy chờ xem!.

  Like

 8. Hơ, làm việc thẳng thắn và rõ ràng mới sung sướng làm sao.
  Thank chú Châu đã có hướng dẫn về phong cách làm việc của các nước phát triển nhé.

  Like

 9. thời gian là người bạn của hoa kỳ khi đối với VN thì thời gian lại là kẻ thù nguy hiểm nhất trong năm nay và năm sau ! nền KTVN đang đi vào ngõ cụt , còn nền CT thì rối tung vì các băng đảng mang tên ” nhóm lợi ích ” gia tăng càn quét , hốt và vét , các chính sách đối ngoại thì lủng củng mất phơng hướng , hệ thống tuyên truyền thì mất tác dụng vì quá gian dối , lòng dân và số lượng dân chúng căm thù chế độ đang dần tăng lên , TQ gia tăng trấn áp các chóp bu ĐCSVN phải kí kết nhân nhượng , các quan chức thuộc biên chế hành chánh NN và quan chức của quân đội thì mất miếng ăn “ tham nhũng vặt “ do KT lụi bại , CA thì quá mất bình tĩnh vì số lượng CA biến chất (bằng giả ) quá nhiều nên gây ” tai nạn nghề nghiệp ” liên tục , các chính sách điều tiết KTcấp vĩ mô của cả nước thì nửa vời nhem nhuốc và còn bị đụng chạm đến các quyền lợi không thể xâm phạm của các nhóm lợi ích có quyền lực cao trong các ban Đảng , thu ngân sách co giật ở mức nguy hiểm , tiền đồng VN thì quá nhiều không thể in thêm , nợ xấu cứ tăng dần lên đến mức báo động , DNTN thì lo âu về hiện tượng ứ hàng (tồn kho cao) nên hạn chế sản xuất kinh doanh do đó vốn lưu thông (vốn lưu động) gần như “ bão hòa “ làm áp lực “ cho vay “ của ngân hàng mất phương hướng , vật giá thì leo thang theo giá xăng cứ tăng , dư luận trong Đảng (người có công và hưu trí ) ép buộc sự “ minh bạch “ trong các văn kiện đã ký với TQ , tầng lớp nông dân thì bỏ ruộng vì quá lỗ khi trồng lúa loại 504 vì trồng loại lúa nào khác lỗ hơn ,.. DNTN thì chán nản chờ phá sản hàng loạt , DNNN thì tan tác do nợ nước ngoài đã đến hạn trả ! .. xem như toàn XHVN hiện nay chỉ còn phó thác cho trời răng chết sớm thì dứt khổ sớm ,còn dây dưa ngày nào thì loạn “ 12 sứ quân “ và nội chiến gia tăng từng ngày đó .. tầng lớp trí thức trong Đảng thì “ im lặng mãi mãi “ do ‘ há miệng mắc quai “ vì bọn này đã nhờ ơn Đảng ơn CP mới có ” cơ ngơi “ như ngày hôm nay . Có lẽ giờ kết thúc cái chế độ này đã gần kề , asean hay quốc tế đều hỗ trợ dân chúng VN vùng lên tiêu diệt chế độ CS gian ác lừa dối con người suốt 86 năm qua bằng hành động bất hợp tác với CPVN và còn tin tưởng CPVN sẽ mau dối lừa dân chúng nhiều hơn nữa để sự kết thúc nhanh hơn cho dân VN hôm nay .
  http://gafin.vn/20130724075628236p0c34/tong-tai-san-he-thong-ngan-hang-vuot-52-trieu-ty-dong.htm
  http://tapchitaichinh.vn/trao-doi-binh-luan/chinh-sach-tien-te-dang-bi-han-che-do-no-xau-va-tai-cau-truc-ngan-hang/28872.tctc
  http://tapchitaichinh.vn/vang-tien-te/ngan-hang-ha-lai-suat-doanh-nghiep-van-tho-o/28877.tctc

  Like

 10. Sau chuyến thăm của 4S tới HK, anh Châu tung một loạt bài tấn công 4S và đảng CS thì có thể rút ngắn thời gian làm csvn sụp đỗ.
  (Bọn CSVN thật điên rồ nếu định giở trò mua chuộc hay trò gian xảo gì đó !)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s