CXN_072613_2878_Cờ máu CS chỉ được nhìn thấy trong tay những em bé ở Andrews AFB: Tổng thống Obama đàm phán ‘thẳng thắn’ với Chủ tịch Sang về nhân quyền

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
Một điều nhục nhã nhất cho ĐCS là lá cờ vàng phất phới nhiều hơn trong chuyến đi “cấp nguyên thủ” này của 4S.

Thông thường, họp báo Ngoại Giao thì có 2 là cờ 2 QG, nhưng John Kerry chỉ treo 1 lá cờ Mỹ và 1 lá cờ không phải màu máu. Còn họp báo với Obama thì thay vì có 2 lá cờ, có lẽ Obama không còn công nhận chính quyền khát máu với NQ của công dân họ nên Obama dẹp luôn cờ của 2 bên.

Nói chung, trong tất cả những “Official functions” (cuộc đón tiếp) đều hoàn toàn không có lá cờ máu.

Nếu nhìn phong cách đón tiếp và lá cờ thì một thông điệp không nhầm lẫn là vì DCS không tôn trọng NQ nên chúng tao (HK) không đón tiếp chúng bây như một Quốc Gia.Nếu chỉ 1 trong 2 sự kiện lá cờ và phong cách đón tiếp thì thế giới còn nghi ngờ là một sự vô tình, nhưng nếu 2 sự kiện cùng xẩy ra thì thông điệp không thể nào nhầm lẫn dc (unambigous message)

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/07/130723_greg_rushford_iv_video.shtml

Một vấn đề nổi bật nữa là mục đích quan trọng nhất của 4S trong chuyến đi này là gì ??? Không phải nâng cao quan hệ chiến lược (DCS biết là không thể nào nâng cao chỉ trong 1 chuyến đi), không phải Vũ khí sát thương (vì DCS biết là NQ rất tồi tệ) nhưng là vấn đề kêu gọi Obama kết thúc TPP trước cuối năm vì đó là lá bài DCS dùng để lừa bịp 90 triệu dân rằng TPP sẽ là cứu cánh cho nền KT suy sụp này.

Nếu ai biết rõ lề lối làm việc của Tây Âu thì sẽ biết rằng ngay cả trong 1 DN nhỏ, người GĐ cũng không có quyền chỉ đạo 1 KS trưởng làm như thế này hay thế khác (“Telling me to do my job”) vì đó là sự sỉ nhục cho chuyên môn của ng KS. Thương lượng TPP là công việc của Nhóm Thương Thảo trực thuộc BNG Mỹ, ngay cả John Kerry cũng không được phép chỉ đạo ngày giờ kết thúc thương lượng vì nó còn có rất nhiều điều kiện phúc tạp. Vậy thì khi Obama nói quyết tâm kết thúc cuối 2013 là một câu nói không thể nào chung chung được hơn nữa, nó rất rất là “chung chung”. TPP còn có nhiều vấn đề như ngiệp đoàn lao động, xuất xứ nguyên phụ liệu, sở hửu trí tuệ, kinh tế thị trường thật sự v.v…

Còn chuyện VK Sát thương thì như tôi viết mấy ngày trước, nó không được nhắc đến chứ đừng nói là thương thảo giau74 2 bên.

Ngược lại, chuyện NQ là được xoáy sâu vào cuộc nói chuyện, tuy rằng Obama không đòi hỏi thẳng thừng là thả hết TNLT hay ít nhất thả anh Điếu Cày nhưng lời lẽ của Obama cũng rất rất “thẳng thắn”.
Trích bài báo:”Ngồi cạnh ông Sang, ông Obama nói với các phóng viên rằng Washington tin rằng tất cả các quốc gia phải tôn trọng các quyền tự do phát biểu, tôn giáo và lập hội. Ông Sang nói Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn có những bất đồng về vấn đề nhân quyền.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền cáo buộc chính phủ Việt Nam là tăng cường trấn át các giới bất đồng chính kiến và các nhân vật tôn giáo trong những năm gần đây và không ngăn chặn được việc cưỡng bức lao động.

Họ đã kêu gọi ông Obama đặt điều kiện với Việt Nam là muốn có quan hệ kinh tế thân cận hơn thì phải có tiến bộ về nhân quyền và quyền của người lao động.”(hết trích)

CXN:- 4S không có một lời hứa nào để chỉnh đốn kỳ tích NQ của VN thì đối với HK, 4S không có quyền hành gì cả (no authority to act) và tình hình “vũ như cẫn” thì tất cả mọi vấn đề “vẫn như cũ” về tầm ngoại giao (vẫn tìm kiếm MIA, nhân đạo v.v..) và quân sự (vẫn cứu hộ nhưng ko sát thương v.v..)

Nếu nói chuyến đi này là một khủng hoảng Ngoại Giao là lời nói rất tế nhị. Lời nói đúng là HK không công nhận VN là một chính thể, ít nhất trong các vụ tiếp xúc cấp QG.

CXN_072513_2877_Khi những thằng Máng, Mườn của một chế độ man di mọi rợ làm Ngoại Giao

CXN_072413_2874_Một chuyến đi Mỹ đầy hoang phí của 4Sang, đem về tay không mà còn phải đối đầu với Nhân Quyền nữa

CXN_072513_2875_It would be highly unlikely that Hanoi comply with the demand on Human Rights for their people even if they were on their knees with the prospect of total collapse of their Regime

—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————-
http://www.voatiengviet.com/content/obama-dam-phan-ve-nhan-quyen-voi-chu-tich-vietnam-truong-tan-sang/1710068.html

Thứ năm, 25/07/2013

Chuyên mục / Chủ tịch nước Việt Nam thăm Mỹ

Tổng thống Obama đàm phán ‘thẳng thắn’ với Chủ tịch Sang về nhân quyền

Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc, ngày 25/7/2013.

Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tại Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc, ngày 25/7/2013.

25.07.2013

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố ông đã có một cuộc đối thoại “rất thẳng thắn” với đối tác phía Việt Nam về nhân quyền khi ông tiếp ông Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc họp hôm nay đã đem lại vinh dự cho ông Sang là nhà lãnh đạo thứ nhì của Việt Nam hội đàm với một vị tổng thống của Hoa Kỳ tại Washington kể từ khi hai nước thù địch trong thời chiến bình thường hóa quan hệ vào năm 1995.

Ngồi cạnh ông Sang, ông Obama nói với các phóng viên rằng Washington tin rằng tất cả các quốc gia phải tôn trọng các quyền tự do phát biểu, tôn giáo và lập hội. Ông Sang nói Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn có những bất đồng về vấn đề nhân quyền.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền cáo buộc chính phủ Việt Nam là tăng cường trấn át các giới bất đồng chính kiến và các nhân vật tôn giáo trong những năm gần đây và không ngăn chặn được việc cưỡng bức lao động.

Họ đã kêu gọi ông Obama đặt điều kiện với Việt Nam là muốn có quan hệ kinh tế thân cận hơn thì phải có tiến bộ về nhân quyền và quyền của người lao động.

Một nhóm khoảng 500 người hoạt động cho nhân quyền đã phản đối cuộc hội kiến giữa ông Obama và ông Sang tại công viên Lafayette cạnh Tòa Bạch Ốc vào lúc cuộc họp đang diễn ra.

Ða số người biểu tình là người Mỹ gốc Việt trong vùng thủ đô Washington. Một số người đến từ những nơi rất xa như tiểu bang Minnesota và thậm chí từ Canada.

Chủ tịch nước Việt Nam bênh vực thành tích của ông về những vấn đề đó tại một bữa tiệc trưa do Ngoại trưởng John Kerry khoản đãi hôm qua.

Ông Sang nói các nhà lãnh đạo tôn giáo Việt Nam trong phái đoàn của ông đã mở các cuộc “thảo luận thẳng thắn và cởi mở” với các giới chức Hoa Kỳ để giúp họ phát triển một “sự hiểu biết tốt hơn về tình hình thực sự” ở Việt Nam.

Ông cũng nói chính phủ ông đã thực hiện các “nỗ lực liên tục để bảo vệ và thăng tiến nhân quyền,” để người Việg Nam có thể hưởng lợi ích từ điều ông gọi là “những kết quả tốt đẹp nhất” của tiến trình cải cách Việt Nam.

Phát biểu hôm nay, ông Obama nói ông đã đạt được thỏa thuận với ông Sang về việc thành lập một “đối tác toàn diện” để có được sự hợp tác rộng lớn hơn giữa Việt Nam và Hoa kỳ về các vấn đề thương mại, quân sự, cứu trợ thiên tai và trao đổi khoa học.

Ông Obama nói ông muốn có sự ủng hộ của ông Sang để đạt được một hiệp định tự do mậu dịch vùng Thái Bình Dương trước cuối năm nay. Hoa Kỳ và Việt Nam nằm trong số 12 quốc gia vùng này đang thương lượng một hiệp định tự do mậu dịch gọi là Ðối tác Xuyên Thái Bình Duơng.

Tổng thống Obama đã tìm cách thúc đẩy ảnh hưởng của Mỹ ở đông nam châu Á trong khi các quốc gia thân Hoa Kỳ trong khu vực trông vào Washington như một đối trọng với thái độ hung hăng ngày càng tăng của Trung Quốc trong các vụ tranh chấp với các nước láng giềng.

Ông Sang cho biết ông Obama đã nhận lời mời đi thăm Việt Nam trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của tổng thống Hoa Kỳ.

19 comments on “CXN_072613_2878_Cờ máu CS chỉ được nhìn thấy trong tay những em bé ở Andrews AFB: Tổng thống Obama đàm phán ‘thẳng thắn’ với Chủ tịch Sang về nhân quyền

 1. Các bạn chú ý đoạn cuối Obama đã nhấc đến nội dung bức thư của hcm gửi tổng thống Mỹ lúc bấy giờ, mà truongtansang vừa mới trao bức thư này cho ông…

  Like

 2. Tay sang này chơi xỏ, đau thật! hắn ta nói với TT Obama rằng: cám ơn nước mỹ đã chiếu cố và giúp đỡ cộng đồng người việt ở Mỹ qua mấy chục năm, nay họ là người Mỹ gốc việt đã rất thành công trong nhiều lĩnh vực, kể cả chính trị……

  Khi nghe câu cảm ơn này ông Obama cứ nhìn chăm chăm vào mặt khỉ sang, tỏ vẻ khinh bỉ cái láo phét cám ơn này của hắn ta mà không biết…. đơn giản là khi anh đến đây mà sao cộng đồng người việt phản đối anh rất dữ dội, vậy tại sao anh lại nói lời cảm ơn???????

  Khi Obama cứ luôn nhìn thẳng vào mặt thằng khỉ này, thì hắn ta luôn bị bối rối , khóp cơ không dám nhìn đối diện với Obama, vậy là sao????????

  Like

 3. Không để đâu hết cái nhục, có thể coi sự kiện này như là một sự kiện có một không hai trong ngoại giao.
  Mà chú Châu ơi cho cháu hỏi ông Sang người nước nào vậy ạ, cháu không thấy cờ của ông ý đâu hay là bọn Thổ Phỉ sang thăm OBAMA hả chú.

  Like

 4. Đảng cs nó thừa biết đi HK đằng nào kết quả cũng “Bốc mắm”. Cho nên nó nó đem theo 1 bầy lâu la tôn giáo quốc doanh để biện minh. Nó cẩn thận dựng đầu thằng chúa đảng hcm đem theo để xin cầu cứu giúp đỡ. KHÉO LÉO PHẾT.

  Like

 5. ”Nhan quyen VN va MY con nhieu khac biet”,vay ma lay cau mo dau cua hien phap Hoa ky lam ban TUYEN NGON DOC LAP,lai con dua cai thu cua Ho chi Minh nam 1946 nua chu ,ngoai giao kieu tre con qua,dung co ngay 30/4/1975, thi may ra MY no thuong tinh cho chut an hue.

  Like

 6. CS điếm thúi…lấy trò khôn vặt bắt bớ,đàn áp người dân để trao đổi về nhân quyền với Mẽo hòng lấy le với tàu chó.Kỳ này OBAMA dĩ độc trị độc:tao không quan tâm đến nhân quyền nữa,mầy cứ ăn thịt dân chúng mày,có ngứa gì tao.Lũ CS mọi rợ chúng mày có dâng hết chiếc bánh hình chữ S cho thằng mọi tàu cẩu,có làm đầy tớ cho tàu…cho mầy chết.Ngứa gì tao,tao vẫn là Huê kỳ có gì khác đâu.

  Like

 7. Nội dung chuyến đi đã được Tàu khựa duyệt rồi . Đi sứ cho tàu khựa thôi . Cái bọn bưng bô mà có tư cách gì trong con mắt của các đàn anh . Dân VN coi chúng như cục phân . Thì TT Mỹ còn coi nó như cái gì nhĩ , tệ hơn phân là cái gì con gì ….. tự do . CXN dùng từ mường mán mọi rợ chính xác quá . Thằng không có võ đánh lạng quạng không biết đâu mà đở . CXN vỏ công thượng thừa xin chỉ vài chiêu đi diệt bọn làm càng . Nhân dân bị nó làm đại diện nhục quá khổ quá cxn ơi . Mong CXN và nhân tài nước Việt sớm cho chúng đi gặp hòchómịnh .

  Like

 8. ” Nhân quyền giữa Việt Nam và Hoa Kỳ còn nhiều khác biệt ” . Chủ tịch T.T. Sang nói đúng (Điều này quá đúng vì người dân ở VN còn thua con chó ở Mỹ, xin lổi các bạn khi phải so sánh như vậy vì kg còn cách khác )
  Lại tặng thư HCM gửi TT Mỹ Truman trước đây ( Xin xỏ ủng hộ để đánh Nhật kháng Pháp ) Ẩn ý gì đây , chẳng lẻ xin ủng hộ đánh bạn ” hiền ” hay định chơi chiêu Cậy oai hùm dọa nó một phát. Cái này nói khéo đây.
  Không đạt được mục đích gì hết ,toi cơm uổng công , nhớ xưa TT Thiệu không cần qua tận Mỹ đi nửa đường, TT Mỹ cũng đi nửa đường gặp nhau ở Hawaii mà thảo luận cả ngày chính danh ĐỘC LẬP là thế

  Like

 9. Không thể tưởng tượng được một thằng thông dịch viên cho Chủ Tịch mà kém đến mức vậy. Đúng là tư thế lúc nào sợ mất Đảng nên mấy thằng Thông Dịch Viên này cũng không được phép giỏi

  Like

 10. Lá cờ lạ là ý ông OBAMA giành cho lá cờ vàng đó, ông ấy biết chắc chắn rằng ngày tàn của 4 Sang và đồng bọn chẳng còn bao lâu cho nên ông ấy cố tình để lá cờ lạ đó cho 4 Sang biết lo mà chuẩn bị là vừa.ý ông ấy còn nói rằng cở tụi bây làm sao được phép ngang hàng với tao chứ.NHỤC CHƯA anh 4?

  Like

 11. Tôi đã trao đổi rất thẳng thắn.'” có nghĩa là anh phải đáp ứng tất cả những gì chúng tôi yêu cầu thuộc về vấn đề nhân quyền nếu các anh đáp ứng được những điều đó thì nhân dân các anh sẻ có tất cả còn nếu ngược lại thì hãy đợi đó.

  Like

 12. có thể thông điệp mà Tổng thống Obama muốn nói còn nhiều hơn thế nữa, khi tiếp chủ tịch Sang thì không treo cờ csvn mà lại treo cờ vàng ba sọc đỏ.
  nghĩa là ngay cả khi anh bỏ CNXH, anh đa đảng, nhưng đảng chiếm đa số ghế trong chính phủ lại có gốc là cs (như kiểu Liên Xô) thì Mỹ cũng không chấp nhận !

  Like

 13. 4 sang lúc thì nói người Mỹ gốc Việt, lúc thì những người Việt gốc Mỹ … sao lộn tùng phèo vậy, không lẽ do Ôi BA-MÁ nhìn chăm chăm vào mặt jịhoài nên y blúng túng rồi biị đảo ngôn chăng????

  Còn tay thông dịch phần tiếng Anh cho 4s thì thêm vô quá nhiều ý và từ ngữ bổ sung thêm cho khi 4s, như có đoạn 4s chỉ nhấc đến các lĩnh vực KT, CT, GD, KH,…nhưng không có từ NHÂN QUYỀN trong đó thì tay phiên dịch này lại bổ sung thêm HUMAN RIGHT vào và v..v..

  Like

  • Thông dịch viên không thể tệ hơn với tầm quốc gia. Cả V-A lẫn A-V, lúng túng như gà mắc tóc

   Like

 14. Thú thật lúc đầu tôi lặng người và thất vọng vì kết quả cuộc tiếp xúc của Tư sâu với ông Obama.Sau ngẫm ra cách hành xử của ông OBAMA có lý.Có nêu vấn đề nhân quyền với chúng nó thì cũng vô ích,như nước đổ dầu vịt,vì lũ cs là phường gian trá,chúng sẽ hứa lấy hứa để nhưng chẳng bao giờ thi hành.

  Like

 15. chưa tới ngày 27 tháng 7 (ngày thương binh liệt sĩ của cs) mà 5 giờ sáng ngày 26 tháng 7 loa phát thanh xã phát hàng chục bài hát “đánh Mỹ”, phát đi những lời tuyên bố của HCM.
  trong 4000 năm lịch sử vn thì chế độ cs là chế độ xảo trá nhất !

  Like

 16. Thằng dịch VA chó 4s là bài vỡ đã soạn sẵn, chỉ cần 4s nói đến đoạn nào là nó cứ phang thẳng ra đoạn đó…. nên rất nhiều từ 4s không nói thì hắn ta nói luôn bởi đã có chuẩn bị sẵn….

  Thằng còn lại dịch AV, thằng này do dịch GIÁN TIẾP ( không có soạn sẵn cũng như chưa biết trước Obama sẽ nói những gì) NÊN CÓ PHẦN LÚNG TÚNG LÀ DĨ NHIÊN, hơn nữa khi dịch gián tiếp thường chỉ dịch tóm gọn ý chính thôi, tránh màu mè hoa quả…

  Like

 17. Trong hai thằng thông dịch, thằng giói và kinh nghiệm thượng thừa hơn là thằng dịch cho Obama đấy, tay này rất khéo trong khi dịch là ở chỗ luôn lồng ghép chính trị bên trong theo cách dịch sở trường… ấp úng hay lúng túng cũng là cách….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s