CXN_072813_2881_Chiên da KT giấy Đ Âu và LX: 3 thằng 4 ý: Thủ tướng Chính phủ: Tăng trưởng cần gắn với tái cơ cấu

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Bọn Ba Xạo và dàn CVKT ĐÂ và LX của chúng bây giờ là đang ở trong trận hoả mù, ko biết làm gì nữa vì đường nào cũng chết, ngày tối ca điệp khúc tăng trưởng với tái cơ cấu mà bội chi ngân sách nguyên năm sẽ là 200 ngàn tỉ (25% tổng thu thuế 800 ngàn tỉ). Nợ xây dựng cơ bản 90 ngàn tỉ không có tiền trả thì lấy tiền đâu kích cầu, có kích cầu thì tín dụng cho DNNVV lại càng nghẽn, càng nhiều cty đóng cửa, càng hụt thu thuế, càng bội chi cao. Mà tiền đưa vào đầu tư công thì không đủ tạo nguồn cung, ko giải quyết hàng tồn kho, không hữu hiệu nên gây thêm lạm phát cao.

Trích bài báo dưới đây và 3 thằng hề chiên da này thì chúng ta quá rành, bấm vào tab chiên da sẽ thấy..
Trích bài báo:”Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh doanh (BDI) khuyến nghị chính phủ “cần mạnh dạn đưa ra những giải pháp có tính kích thích tăng trưởng”. (hết trích)

Rồi thằng thứ 2, cố vấn ngược lại..Trích”TS.Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, không nên đặt vấn đề kích cầu mà cần nhìn xem dư địa phía cung phía cầu để đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,3% trong năm nay là bao nhiêu, để từ đó phối hợp các chính sách tài khóa, tiền tệ với các chính sách khác để đạt mục tiêu này.”(hết trích)

Rồi thằng thứ 3 thì đi chàng hảng…Trích:”Tương tự, TS. Nguyễn Đình Cung – Phó Viện trưởng CIEM đưa ra ý kiến, trước khi bỏ thêm tiền phải thiết kế lại cơ cấu bởi theo ông, “thực trạng hiện nay là chi tiền chưa hiệu quả, còn lãng phí nhiều, vì thế chưa nên chi thêm tiền ở quy mô lớn”. TS. Cung nói tiếp: “Cũng cần hỏi thêm rằng tiền ở đâu để chi tiêu? Theo tôi, không nên lấy thêm tiền từ ngân sách nhà nước mà cần cơ cấu lại tài sản nhà nước”.(hết trích)

Với khả năng Ba Xạo và đám chiên da ăn hại như thế này thì làm sao Ba Xạo..Trích”không ổn định thì không giữ được lòng tin”. (hết trích)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
28.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
————–
http://m.dantri.com.vn/kinh-doanh/thu-tuong-chinh-phu-tang-truong-can-gan-voi-tai-co-cau-759657.htm

Thủ tướng Chính phủ: Tăng trưởng cần gắn với tái cơ cấu

  Thứ Sáu, 26/07/2013 – 20:28
(Dân trí) – Trong thời gian tới nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tập trung ổn định kinh tế vĩ mô, trong đó tăng trưởng sẽ gắn liền với tái cơ cấu – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định như vậy trong buổi làm việc ngày 26/7 với các chuyên gia kinh tế hàng đầu.
thủ tướng chính phủ: tăng trưởng cần gắn với tái cơ cấu
Thủ tướng trao đổi với các chuyên gia hàng đầu về thực trạng và định hướng điều hành nền kinh tế (Ảnh: Tuấn Anh)
Tại buổi làm việc, các chuyên gia kinh tế đã báo cáo với Thủ tướng tình hình kinh tế 7 tháng đầu năm. Theo đó, về cơ bản lạm phát đã được kiềm chế, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có xu hướng giảm hoặc tăng không đáng kể từ tháng 3/2013 đến nay. Diễn biến CPI trong 7 tháng đầu năm cho thấy lạm phát không còn là mối lo ngại lớn trong năm 2013. Tổng phương tiện thanh toán đến tháng 7/2013 ước tăng 8,25% so với cuối năm 2012. Tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng ước tăng 9,48%. Tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế ước đạt 4,91%.

Xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng khá cao, nhập khẩu máy móc thiết bị và vật tư phục vụ cho sản xuất cải thiện đáng kể. Tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế đến tháng 7/2013 ước đạt 381,72 nghìn tỷ đồng, đạt 46,8% dự toán năm. Tổng chi ngân sách nhà nước lũy kế đến 15/7/2013 ước đạt 483,63 nghìn tỷ đồng, đạt 49,5% dự toán năm. Giải ngân vốn FDI và ODA tiếp tục đạt khá. Sản xuất công nghiệp tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tồn kho giảm dần. Phát triển doanh nghiệp bước đầu có những dấu hiệu tích cực. An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Sau khi dành gần 4 giờ đồng hồ lắng nghe các chuyên gia kinh tế báo cáo tình hình kinh tế 7 tháng đầu năm và tư vấn về các giải pháp trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, mặc dù tăng trưởng trong nửa đầu năm quý sau cao hơn quý trước, nhưng mức tăng vẫn thấp và còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, hai khó khăn lớn là ngành nông nghiệp đang có dấu hiệu chững lại, và việc tái cơ cấu nền kinh tế còn nhiều vướng mắc.

Vì vậy, theo Thủ tướng, thời gian tới cần tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô nhưng không quá cực đoan mà cần linh hoạt và có tính toán, bởi “không ổn định thì không giữ được lòng tin”. Đồng thời, nền kinh tế phải tái cơ cấu theo hướng tăng cường thị trường hóa và cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp, bao gồm cả các ngành như hàng không và viễn thông. Đặc biệt, cần tái cơ cấu ngành nông nghiệp dựa trên bối cảnh mới khi thế giới đã trở thành một thị trường chung, trong đó khoa học – công nghệ, lực lượng sản xuất đã thay đổi.

Trước đó, phát biểu trong phần tư vấn, Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh doanh (BDI) khuyến nghị chính phủ “cần mạnh dạn đưa ra những giải pháp có tính kích thích tăng trưởng”. Trong đó, quan trọng nhất là đẩy mạnh đầu tư công, vừa kích thích đầu tư cho công nghiệp vừa tạo thêm công ăn việc làm cho hàng vạn người đang khó khăn. Vì vậy, TS Nghĩa đề nghị giải pháp là Ngân hàng Nhà nước cho ngân sách vay tiền bằng cách mua trái phiếu chính phủ.

TS. Nghĩa cũng cho biết, ngành nông nghiệp đang cùng lúc gặp hai vấn đề là: khủng hoảng chu kỳ 5 năm một lần và xu thế đi xuống của nông nghiệp 11-12 năm một lần, khiến ngành này điêu đứng trong 2 năm gần đây, mà ngành nông nghiệp lại tiêu dùng hàng công nghiệp mạnh nhất.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác nêu ý kiến có phần thận trọng hơn so với TS. Lê Xuân nghĩa. TS.Võ Trí Thành – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, không nên đặt vấn đề kích cầu mà cần nhìn xem dư địa phía cung phía cầu để đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,3% trong năm nay là bao nhiêu, để từ đó phối hợp các chính sách tài khóa, tiền tệ với các chính sách khác để đạt mục tiêu này.

Tương tự, TS. Nguyễn Đình Cung – Phó Viện trưởng CIEM đưa ra ý kiến, trước khi bỏ thêm tiền phải thiết kế lại cơ cấu bởi theo ông, “thực trạng hiện nay là chi tiền chưa hiệu quả, còn lãng phí nhiều, vì thế chưa nên chi thêm tiền ở quy mô lớn”. TS. Cung nói tiếp: “Cũng cần hỏi thêm rằng tiền ở đâu để chi tiêu? Theo tôi, không nên lấy thêm tiền từ ngân sách nhà nước mà cần cơ cấu lại tài sản nhà nước”.

Tiếp tục phiên thảo luận, Thủ tướng đã chia sẻ và đồng tình với đề xuất của các chuyên gia về một số mục tiêu quan trọng như, tăng trưởng trong 3 năm tới (2014-2016) đạt mức cao dần từ 5,5% lên khoảng 6%; lạm phát trong 3 năm tới duy trì ổn định quanh mức 7%; chính sách kinh tế gắn chặt kế hoạch trước mắt với các mục tiêu trung, dài hạn…

Tuấn Anh

 

13 comments on “CXN_072813_2881_Chiên da KT giấy Đ Âu và LX: 3 thằng 4 ý: Thủ tướng Chính phủ: Tăng trưởng cần gắn với tái cơ cấu

 1. Hahahahaha….không nực cười không phải là người, đúng là Hokum đồ rẻ tiền…. hahahaha bí quá rồi cứ hộp đại, phang đại số ảo, mơ ảo…. kiểu nào KT cũng cúng cơm mà thôi… hahaha hokum, hokum, lại hokum…. tăng trưởng và tái cơ cấu theo kiểu Hokum, hokum hokum…..

  ……………

  Hahahaha….. lại Hokum nữa rùi….. Chảy máu ngoại tệ rất trầm trọng trong thời gian qua khá nhiều nguyên nhân trong khi không làm ra xu nào như nhập vàng, DN nước ngoài rút vốn, trả nợ định kỳ,….. hahahaha vậy mà bảo ngoại tệ tăng gấp 3 lần… nào là đạt được 30tỉ usd, hehehehe hay là trong kho dự trữ ngoại tệ có tủ mà không có đồng nào….. hahahaha

  …………….

  Dự trữ ngoại tệ quốc gia tăng gấp 3 trong quý I/2013

  http://m.dantri.com.vn/kinh-doanh/du-tru-ngoai-te-quoc-gia-tang-gap-3-trong-quy-i2013-755422.htm

  Like

 2. Hahahaha… lại rẻ tiền nữa rầu, sao lắm trò thế nhỉ, không lẻ hàng loạt đại gia bị điếc hết rồi hay sao mà các cô lại đua nhau chạy ra vỉa hè cùng dành giựt với những người bán bưng cùng khổ cơ hàn…. vậy kà?????????????? Hahahaha… à mà quên các đại gia vn hiện giờ đã đang bị siêu điếc nợ, chứ không phải điếc cậu nhỏ… sorry nhá.

  ………..

  Hoa hậu, người đẹp thành ‘doanh nhân’ bán ốc, bún đậu

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nhan/hoa-hau-nguoi-dep-thanh-doanh-nhan-ban-oc-bun-dau-2854264.html
  ..

  Like

 3. Hahahahaha…. giờ này mới chịu lột mặt nạ thằng này PPF ( cty tài chính… tiêu dùng) thì quá muộn. Tồi đã gỡ bốc vỏ cái mặt nó ra từ lâu rùi, nhưng ko biết sao dân mình cứ lại thích ôm vào nó nhỉ! Thằng này là 1000000000% sân sau của lũ ngân hàng ăn hại phá gia tri tử của đất nước….. hahahaha

  ………….

  Vay tài chính tiêu dùng lãi suất tới 72% một năm

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/vay-tai-chinh-tieu-dung-lai-suat-toi-72-mot-nam-2855521.html

  Like

 4. Hahahahaha….. đã nói là bọn tín dụng đâu phải là các cô gái trẻ làng quê mới ra phố thị…. chúng đẻ ra thằng vẹm VAMC, chứ làm gì có chuyện VAMC đẻ ra chúng….. hehehehe…. bán nợ xấu cho nó không khác nào mời nó vô nhà lập biên bản mình là tội phạm, uy tín gầy dựng lâu nay sẽ thăng đường mất hết…. hơn nữa trái phiếu đang tẩy chây mà vẹm…. hahahahaha

  …………..

  VAMC đi vào hoạt động, các ngân hàng “đua” báo nợ xấu dưới 3%

  http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article_mobi&sid=668960

  Like

 5. 3x chỉ còn có 1 cách: Cho không 221 ngàn căn hộ ứ đọng (Để lâu hư hỏng mục nát) cho người dân nghèo + Lấy tiến túi hơn tỉ USD phát cho dân nghèo. Lúc đó sẽ đáp ứng chút chút kích cầu chi tiêu. Sau quả này thì 3x lôi cổ mấy thằng bợm UVTW đảng ra được hơn 25 tỉ USD phát tiếp cho dân nghèo để kích cầu chi tiêu. Tiếp theo 3x treo cổ thằng tổng lú & tuyến bố GIẢI TÁN ĐCSVN … .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s