CXN_073013_2893_Những thằng CS nói láo ko biết ngượng, ko cần logic, miễn láo là được rồi: Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Tồn kho bất động sản giảm 108 nghìn tỷ đồng

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Thằng này nói trích:”giải phóng trong đó tập trung ở phân khúc dự án có giá bình dân, quy mô diện tích nhỏ”(hết trích)…tức là đổi từ thương mại sau căn hộ xã hội nhưng có bán dc đâu. Gói 30.000 tỉ giờ này chỉ chấp thuận cho vay 11 trường hợp cá nhân tức là mỗi ng khoảng 1 tỉ thì là 11 tỉ trong tổng số 21 ngàn tỉ.

Vậy mà thằng này nói giảm tồn kho bớt 108 ngàn tỉ đồng, tức là khoảng 108 ngàn căn hộ.

Hãy nghe ông Nguyễn Văn Đực nói tại đây…CXN_070513_2797_Ngôn từ “đổ vở” được dùng nhiều bắt đầu từ đây, mỗi lần có gói cứu trợ là y như rằng đám giòi bọ tham nhũng sân sau bu vào đớp hết: Ông Nguyễn Văn Đực: BĐS chỉ mới bắt đầu đổ vỡ…

Trích bài 2797 ngày 05.07.13:”Cái nguy cơ là ở hàng tồn kho rất lớn, DN không khai đúng sự thật, rồi từ đó đưa đến tổng cộng số lượng hàng tồn kho không chính xác. Ví dụ như ngay ở TP.HCM, UBND TP.HCM vẫn đánh giá hàng tồn kho ở TP.HCM là 14.000 căn, và trong 6 tháng đầu năm đã bán 2.000 căn rồi, như vậy chỉ còn 12.000 căn. 12.000 căn là quá đơn giản. Chỉ cần đi một vòng thôi là đã chỉ ra được 12.000 căn. Tôi chỉ một dự án thôi là đã 1.000 căn rồi. Mà tôi không hiểu TP.HCM cũng như ngành xây dựng làm ngơ hay trình độ quá thấp, để rồi nghe báo cáo hoặc tự động đi tìm tòi ra TP.HCM chỉ có 14.000 căn, còn Hà Nội là 20.000 căn.

Trời ơi, nói thật là TP.HCM kể cả công trình hoàn thiện chưa bán được, hoặc là đang xây dựng dở dang, hay là mới khởi công xong móng đã lên đến cả trăm ngàn căn chứ không chỉ mười mấy ngàn căn.

Bởi vì đánh giá như vậy nên suốt 1,5 đến 2 năm vừa rồi, Bộ Xây dựng cũng như TP.HCM không thấy sự nguy hiểm của BĐS, rất dửng dưng, không có biện pháp để cứu kịp thời.”(hết trích).

Rõ ràng là thằng Thứ Trưởng Nguyễn Trần Nam này nói lấy được để tạo ấn tượng là không còn tồn kho nhiều nữa đâu, hãy nhào vào mua BĐS đêy, sắp hết rồi…Những trò đánh lên mà không biết sức hiểu biết của người dân đến đâu. Càng giở những trò này người dân càng mất lòng tin vào bọn Ba Xạo và ĐCS này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.07.2013
Châu Xuân Nguyễn
————-
http://vietstock.vn/2013/07/thu-truong-nguyen-tran-nam-ton-kho-bat-dong-san-giam-108-nghin-ty-dong-763-307845.htm

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Tồn kho bất động sản giảm 108 nghìn tỷ đồng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa cho biết, tính đến tháng 6/2013 giá trị hàng tồn kho bất động sản đã giảm xuống còn 108 nghìn tỷ đồng tương ứng 15%.

Theo Thứ trưởng Nam, nguyên nhân việc hàng tồn kho bất động sản giảm là do một phần căn hộ đã được giải phóng trong đó tập trung ở phân khúc dự án có giá bình dân, quy mô diện tích nhỏ. Điều này, chứng tỏ các chính sách của Chính phủ đã bắt đầu ngấm tới thị trường bất động sản.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Xây dựng tính đến hết tháng 3/2013, số lượng hàng tồn kho bất động sản trên 125 nghìn tỷ đồng trong đó tồn kho căn hộ chung cư khoảng 65 nghìn tỷ, đất nền khoảng 6 nghìn tỷ…

Để giảm lượng hàng tồn kho này, Bộ Xây dựng vẫn đang quyết liệt chỉ đạo UBND tỉnh, Thành phố và các Sở ban ngành liên quan cùng phối hợp để tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện giúp doanh nghiệp chuyển đổi mục đích dự án; cho phép chia nhỏ căn hộ để tăng tính thanh khoản….

Riêng tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và UBND thành phố đã cho phép 18 dự án đề nghị điều chỉnh, chuyển đổi nhà thương mại sang nhà ở xã hội, trong đó thành phố đã phê duyệt một dự án là khu nhà ở cao tầng 143 Trần Phú, Hà Đông và chấp thuận chuyển đổi cho hai dự án khác là khu nhà ở Trung Văn, Từ Liêm và tổ hợp chung cư AZ Thăng Long. UBND thành phố cũng đang xem xét điều chỉnh cơ cấu căn hộ của 15 dự án khác.

Đồng thời, Hà Nội cũng đã rà soát, phân loại dự án bất động sản để ra quyết định cho tiếp tục thực hiện, tạm dừng, điều chỉnh… Rà soát quỹ nhà 30%, 50% của các dự án nhà ở trên địa bàn có khả năng hoàn thành trong năm 2013 và hai năm tới để mua lại làm quỹ nhà tái định cư.

Anh Đào

vnmedia

10 comments on “CXN_073013_2893_Những thằng CS nói láo ko biết ngượng, ko cần logic, miễn láo là được rồi: Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Tồn kho bất động sản giảm 108 nghìn tỷ đồng

 1. “nguyên nhân việc hàng tồn kho bất động sản giảm là do một phần căn hộ đã được giải phóng” …. hahahaha…. giải phóng chỗ nào, ở đâu, có địa chỉ rõ ràng không… để xua quân đến tiếp quản và kiểm tra…

  “trong đó tập trung ở phân khúc dự án có giá bình dân, quy mô diện tích nhỏ”…. hahaha… phân khúc dự án giá bình quân là bao nhiêu? quy mô nhỏ cỡ nào, số lượng bao nhiêu?? Khách hàng có hay không????? Ai mua????

  “Điều này, chứng tỏ các chính sách của Chính phủ đã bắt đầu ngấm tới thị trường bất động sản.”…. hahahaha các chính sách của chính phủ bắt đầu ngấm xuống đất, chứ không phải ngắm tới thị trường bds bởi nó đã chết rồi…

  Thôi nhé láo đủ rồi, goodluck!

  Like

   • @bdst,
    Vậy mà tụi nó ko nhìn ra, cứ nói láo mãi, ng dân thì biết hết rồi, có ai mua nhà nữa đâu…
    Anh Châu

    Like

 2. Hahahahaha…..nguyễn trần nam đâu ra xem nè, đừng trốn nhé đồng chí…. hahahaha pà con còn chần chừ gì nữa hãy cùng đến các dự án bds hỏi thăm sức khỏe họ nhé….. hahahaha…. không mất mới mới lạ
  ……….

  Nguy cơ mất nhà, đất vì chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/bandoc/2013/7/205070.cand

  Like

 3. Thằng này không phịa ra con số 108 ng tỉ, hay 101 ng tỉ thì thằng 3 ếch nó bộp tai, cho về vườn & khủng bố luôn. Cho nên cs đứa nào 0 biết phịa thì phải đi học lớp bồi dưỡng chính trị phịa mới được kết nạp cộng đảng.

  Like

 4. Nói láo là bản chất của cộng sản . không nói láo , không che đậy , không mị dân , cộng sản sẻ không còn đất sống . Nhưng trong tình cảnh dở sống dở chết hiện nay , nói thật cũng chết mà nói láo lại càng chết mau hơn nữa . Thế là cứ giấu đầu thì lòi đuôi , ông này vả vào mồm bà kia loạn xạ .

  Báo Đất Việt – Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ

  (ĐVO) – Hàng loạt các doanh nghiệp BĐS phá sản, hàng loạt các ông chủ phải vào tù. Kéo theo đó là tiền bạc của biết bao người đứng trước nguy cơ mất trắng. Dường như, tất cả đều diễn ra đúng như kịch bản mà Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành đã từng dự báo: đổ vỡ BĐS chỉ mới bắt đầu.
  ……..
  http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/201307/thi-truong-chung-minh-bds-bat-dau-do-vo-2351525/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s