CXN_073113_2896_Phải nói là dự báo của Nguyễn Văn Đực chứ nói dự báo của Châu Xuân Nguyễn thì cả đám đi tù hết: Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Một comment của bạn đọc thường xuyên của tôi…

Congly

Cháu cũng biết ông Đực này cách đây khoảng gần 2 năm khi đó trong một hội thảo do chú Alan Phan tổ chức. Nói chung khi đó viễn cảnh BDS của ông Đực vẫn còn màu hồng lắm. Phong cách trình bày dài dòng và chủ yếu PR cho Đất Lành chứ về kiến thức BDS lúc đó nhờ BLog chú Châu cháu cũng biết ông này đang tự huyễn hoặc. Cháu nghĩ ông này chỉ mới chú tâm nhiều với blog của chú khoảng 1 năm nay thôi. Và nói lại những điều chú đã nói trước đây. Chỉ tội ông ý cũng là người có tâm, biết đến BLog chú muộn và đồng thời sống ở dưới chế độ CS này thì khó sống theo cái tâm. Đến khi không thể chịu đựng được nữa mới phải nói ra những gì mà CS đang làm. Dẫu sao ông Đực là trong số ít người doanh nhân dám tự phán xét “MÌNH” (BDS), không như cái bọn hiệp hội BDS đánh chú ALAN kinh khủng chỉ vì cái gói 30000 tỷ.

—–

Muốn thắng CS, muốn 90 triệu dân thoát khỏi vòng kim cô của CS thì những ý tưởng, dự bào KT Vĩ mô của tôi phải đến 90 triệu người đọc. Blog CXN chỉ có 50 ngàn/ngày, một năm 15 triệu (cái này ko hẳn là 15 triệu người, có ng đọc 365 ngày) thì thực chất số người đọc chỉ khoảng 5 triệu, muốn đến 90 triệu thì phải 18 năm, lúc đó tôi ngủm rồi.

Vậy cách tốt nhất là sao ??? Báo lề phải, Nguyễn Văn Đực và người người viết lại ý tưởng của tôi, dùng tên của họ tôi cũng không màng vì tôi chỉ muốn thông điệp mau đến 90 triệu ng thôi, không bao giờ tôi nói họ ăn cắp ý tưởng, chỉ nói họ copy lại thôi. Nguyện vọng của tôi là giúp 90 triệu dân lật Cộng Sản chứ không vì tên tuổi cá nhân của tôi (nhưng càng nhiều ng biết tên tuổi tôi thì thông điệp càng lan toả nhanh) nên tôi không như 3 thằng hề Trinh Khánh Tuấn, Võ Thái An, Nguyễn Minh triết mà tố cáo tôi đạo văn của chúng chỉ vì tôi copy bài 6 điều tâm niệm của người lính QLVNCH.

Khi báo lề phải đăng như bài dưới đây, là BĐS vỡ trận thì người dân nào dám mua nhà nữa ??? Thì chắc chắn nó sẽ kéo theo suy sụp của NH, của DNNVV và cả hệ thống Chính trị của ĐCS sẽ không tồn tại nổi, đó là mục tiêu tối hậu của tôi.

CXN_073013_2891_Lời cảnh báo quá chậm, tại sao đọc bài tôi 4 năm mà bây giờ mới lên tiếng ????: Doanh nhân Nguyễn Văn Đực: Những lời “nghịch nhĩ” chân thành


90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————-
http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/201307/thi-truong-chung-minh-bds-bat-dau-do-vo-2351525/

Cập nhật lúc 14:46, 30/07/2013

Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ

(ĐVO) – Hàng loạt các doanh nghiệp BĐS phá sản, hàng loạt các ông chủ phải vào tù. Kéo theo đó là tiền bạc của biết bao người đứng trước nguy cơ mất trắng. Dường như, tất cả đều diễn ra đúng như kịch bản mà Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành đã từng dự báo: đổ vỡ BĐS chỉ mới bắt đầu.


Chỉ còn nhân viên và chó

Từ ngày 26 đến ngày 28/7/2013, hàng chục khách hàng, theo hứa hẹn của ông Edward Chi (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt – chủ đầu tư dự án Tricon Tower – Bắc An Khánh, Hà Nội), đã kéo tới trụ sở tại tòa nhà C1, D6 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi tiền và bồi thường thiệt hại.
Tuy nhiên, khi người dân đến trụ sở Công ty Minh Việt chỉ còn lại vài con chó với một cô gái nhận là nhân viên của Công ty Minh Việt đến cho chó ăn.
Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty Minh Việt.
Người dân căng băng rôn tại trụ sở Công ty Minh Việt.

Theo một cán bộ Công an phường Dịch Vọng, ông chủ của Công ty Minh Việt là người nước ngoài, họ đã về nước, người dân có bức xúc gì thì gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Được biết một số hộ dân đã ký hợp đồng đóng tiền mua nhà cho Công ty CP Đầu tư Minh Việt từ tháng 11/2009.
Trong hợp đồng mua bán nhà ghi rõ, Công ty CP Đầu tư Minh Việt sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào ngày 31/12/2011, muộn nhất là ngày 30/6/2012. Tuy nhiên đến nay, dự án này mới chỉ xong phần móng và đã “đắp chiếu” từ nhiều tháng qua.
Trước đó, hàng loạt ông chủ của các công ty BĐS đã bị bắt vì những sai phạm liên quan đến hợp đồng mua bán nhà, nhận tiền đặt cọc nhưng không thực hiện cam kết giao nhà đúng hạn cho người dân.
Mới đây nhất là vụ việc ông Nguyễn Hoàng Long – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH kinh doanh nhà Vĩnh Hưng, Chủ tịch Công ty Vina Megastar, chủ đầu tư của rất nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội đã bị bắt giữ về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Theo đó, để có tiền đầu tư vào các dự án lớn của Công ty mình, ông Long đã thế chấp các dự án cho các ngân hàng lớn để vay vốn; đồng thời, huy động hàng trăm tỉ đồng từ khách hàng trong khi dự án không tiến triển. Khách hàng đầu tư vào dự án này đang đứng trước nguy cơ mất trắng.
Ngày 28/6/2013, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Chu Ngọc 16 năm tù giam về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Chu Ngọc được biết đến như một đại gia kinh doanh nhà hàng, bất động sản khét tiếng ở Nghệ An, Hà Tĩnh.
Trong thời gian từ tháng 12/2009 đến tháng 1/2011, Ngọc đã chỉ đạo cho thuộc cấp ở công ty lập hồ sơ vay của Eximbank Vinh 15,6 tỉ đồng. Tài sản thế chấp là 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Hà Tĩnh. Trong số này, có 2 sổ đỏ được Ngọc làm giả để đi vay tiền.
Tháng 9/2011, khi vỡ bong bóng bất động sản ở thành phố Vinh, Ngọc cũng vỡ nợ và bỏ trốn ra Hà Nội. Cuối tháng đó, Ngọc bị cảnh sát bắt.
Hay, vào ngày 26/9/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ Trần Ứng Thanh, tổng giám đốc Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hồng Hà (Công ty Hồng Hà) để điều tra về tội lừa đảo hàng trăm khách hàng chiếm đoạt gần 200 tỉ đồng với danh nghĩa bán căn hộ tại dự án giãn dân phố cổ.
Theo đó, Công ty Hồng Hà được mua 50 căn hộ chung cư và UBND Q.Hoàn Kiếm cũng đồng ý về nguyên tắc cho Công ty Hồng Hà sử dụng để kinh doanh 15% căn hộ trên tổng dự án mà công ty bỏ vốn đầu tư. Ngay sau đó, công ty này đã sử dụng các văn bản trên để rao bán căn hộ tại dự án trên mạng Internet và tại các sàn giao dịch bất động sản.
Bất động sản chỉ mới bắt đầu đổ vỡ
Đánh giá về tình trạng khó khăn của BĐS, trước đó ông Nguyễn Văn Đực – Phó GĐ Công ty Địa ốc Đất Lành đã từng khẳng định: Hiệu ứng BĐS đổ vỡ mới chỉ bắt đầu.
Thực tế thị trường BĐS hiện nay đang diễn ra đúng như kịch bản mà ông Nguyễn Văn Đực đã từng dự báo.
Thực tế thị trường BĐS hiện nay đang diễn ra đúng như kịch bản mà ông Nguyễn Văn Đực đã từng dự báo.

“Nguy cơ đổ vỡ cực kỳ của các DN BĐS lớn là đã có. Rất nhiều DN không thể hoàn thiện được công trình, thậm chí nhiều chủ đầu tư đã bỏ chạy, hoặc là họ bán, sang nhượng cho nhiều chủ đầu tư khác.

Một bài toán mà tôi đã nói cách đây 2 năm nay rồi, nhưng nhiều người không nghe và không tin. Ví dụ như một dự án mà chủ đầu tư chỉ có 200 tỉ thôi, và trong quá trình thi công xây dựng, người ta vay mượn từ nhiều nguồn gốc đất, hoặc chính nguồn gốc đất mà đang xây dựng này được thêm một vài trăm tỉ nữa.
Người ta có thể mời nhà thầu thi công sau đó mua thiếu vật liệu một vài trăm tỉ nữa. Người ta có thể nhận của khách hàng một vài trăm tỉ. Tổng cộng cái gói đó thành một nồi lẩu thập cẩm là 600 – 700 tỉ. Nhưng cuối cùng cái nồi này không hình thành được, không sử dụng được.
Và khi thị trường đóng băng, DN không có tiền để tiếp tục đầu tư còn người dân thì số mua không nhiều, không đủ số lượng mua nhiều để đóng tiền. Từ đó dẫn đến ngưng thi công. Có thể là ngưng 6 tháng, ngưng 2 năm.
Trong thời gian ngưng thì DN vẫn phải thu xếp một số tiền để trả lãi cho ngân hàng. Rồi đến một lúc nào đó DN không còn tiền mặt nữa và buông xuôi luôn công trình. Khả năng là ngân hàng sẽ tịch thu để bán cho người khác hoặc chính DN sẽ bán cho người khác.
Họ chấp nhận bán lỗ hẳn so với số tiền ban đầu. Và khổ nhất chính là những khách hàng đã đặt tiền rồi, không có cách gì lấy được. Mà không lấy được và cũng không có sản phẩm sẽ đi đến việc kiện tụng rất lớn, mất an ninh, an sinh.
Trong trường hợp này, tôi cũng xin khuyến cáo là người dân nên liên kết với nhau lại thành một nhóm để đi khiếu kiện. Để hô to lên cho mọi người biết, để DN không thể bán được hoặc ngân hàng cũng không phát mãi được.
Tình hình hiện nay là rất, rất nhiều dự án như vậy. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng lừa đảo. Ban đầu DN không biết lừa đảo, nhưng đến khi bị như vậy rồi thì bỏ chạy luôn. Đã có một số DN ở TP. HCM bỏ chạy ra nước ngoài như vậy” – ông Đực cho biết.
Cũng theo ông Đực, cội nguồn của nguy cơ hàng loạt DN BĐS đổ vỡ chính là vì sản phẩm không bán được, dẫn đến tìn trạng đóng băng và đưa đến tồn kho một lượng lớn BĐS.
“Đau xót khi thấy một thế hệ doanh nhân non trẻ đầy nhiệt huyết, tạo dựng được tài sản, góp phần vận hành đất nước trong một thời gian dài bỗng chốc sụp đổ. Bạn bè có người phải trốn tránh, tù đày…
Liệu khối doanh nhân có tồn tại nổi hay không? Nếu tài sản cứ từ từ ra đi, một ngày cũng tới phiên mình, phải buông tay khi đã trải qua chinh chiến dài ngày, chấp nhận bán mình vì sức tàn lực kiệt, không cạnh tranh nổi với những tài phiệt mới.
Mỗi người một cảnh, nhiều đại gia bất động sản khá tên tuổi cũng đi vào chung cư ở, mà thực chất không biết căn hộ ấy có phải của ông ta không nữa. Như thế còn hơn phải lừa đảo, phạm pháp.
Nhưng không phải lúc nào tài sản cũng bán được, dự án bồi thường dở dang, xây dựng dở dang bán không ai mua, lúc ấy thì điên đầu. Trong hội thảo “Gặp bão và vượt bão”, tôi đã đưa ra kế sách “Tẩu thế nào để tránh tổn hại”
Làm sao doanh nhân Việt Nam có thể chống đỡ lại doanh nhân nước ngoài, giới tài phiệt lớn? Sau cơn sóng thần, không ai không thiệt hại, kể cả người dân. Điều tôi lo nhất là doanh nhân không gượng dậy nổi sau cơn hồng thuỷ này” – Ông Đực tâm sự.
Duyên Duyên

11 comments on “CXN_073113_2896_Phải nói là dự báo của Nguyễn Văn Đực chứ nói dự báo của Châu Xuân Nguyễn thì cả đám đi tù hết: Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ

 1. Thời điểm tầng lớp trung lưu quay về cái máng lợn.

  Anh em khoan cắt bê tông sắp tới sẽ có nhiều việc làm, anh em cứ thấy tòa nhà nào xây thô xong bỏ cho cỏ mọc hoang, cứ tranh thủ khoan cắt kiếm ít bê tông xà bần mang về mà dùng.

  Like

 2. Không có ý ăn cắp bài người khác. Chỉ muốn phổ biến rộng rải về thực tại. Mong bà con bỏ qua. Xin đọc bài này của MẠNH HÀ
  Hết cửa làm ăn, đại gia âm thầm bỏ chứng khoán
  Sống lay lắt, gần không còn cơ hội kiếm tiền trên TTCK, nhiều CTCK tiếp tục kế hoạch rút lui khỏi thị trường. Trái ngược với những màn khai trương hoành tráng, sự rút lui của nhiều công ty rất âm thầm, lặng lẽ.

  Từ rút gọn cho tới giải thể

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Sao Việt (SVS) vừa thông báo sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường nhằm xem xét phương án giải thể công ty.

  Thông báo được đưa ra khi DN này đã ngừng hoạt động giao dịch tại 2 sở giao dịch chứng khoán (chấm dứt tư cách thành viên), rút nghiệp vụ kinh doanh môi giới chứng khoán và lưu ký chứng khoán.

  Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013 của SVS cho thấy, tới cuối quý II/2013 SVS chỉ còn 7 nhân viên và kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của công ty do các tình hình kinh doanh phụ thuộc các yếu tố bên ngoài, không phụ t sự kiểm soát của công ty.

  Tới cuối 6/2013, SVS lỗ lũy kế hơn 86 tỷ đồng, chiếm 64% vốn điều lệ, trong khi giá trị các khoản đầu tư vào các chứng khoán chưa niêm yết lên tới hơn 45 tỷ đồng. Cho dù đã trích lập gần 20 tỷ nhưng kiểm toán cho biết, không đánh giá được mức độ hợp lý của các khoản dự phòng do không xác định được giá trị thị trường tại thời điểm hiện tại.
  Hết cửa làm ăn, đại gia âm thầm bỏ chứng khoán

  Trước đó, Chứng khoán Chợ Lớn (CLS) đã quyết định giải thể công ty (từ 18/4/2013) sau gần 7 năm có mặt trên thị trường với tổng số tiền mặt còn lại vỏn vẹn hơn 1,3 tỷ đồng và 40 tỷ đồng giá trị đầu tư tài chính. Sau quyết định giải thể, CLS đã tạm ứng 4.500 đồng/cp cho các cổ đông. Con số này thấp hơn 500 đồng so với thị giá trước ngày bị hủy niêm yết.

  Cổ đông của Công ty Chứng khoán Âu Việt (AVS) hồi cuối tháng 3/2013 cũng đã thông qua chủ trương giải thể công ty và sẽ sớm chia tiền cho cổ đông theo nhiều giai đoạn khác nhau cho dù việc giải thể có thể kéo dài do thủ tục.

  Như vậy, tới thời điểm này đã có 3 CTCK tự giải thể và đề cập tới việc giải thể và thêm 3 công ty khác bị UBCK rút giấy phép, bắt buộc dừng hoàng động là: Hà Nội, Trường Sơn và Delta. Tuy nhiên, nhìn vào những gì đang diễn ra có thể thấy, có lẽ còn rất nhiều CTCK đang triển khai các kế hoạch rút lui.

  Hàng loạt các CTCK đã co gọn hoạt động, đóng cửa chi nhánh, đại lý, rút môi giới, rút tư cách thành viên các sàn giao dịch chứng khoán, bị đình chỉ hoạt động… như trường hợp: Chứng khoán Thủ Đô, An Phát (chấm dứt tư cách thành viên); Delta, Trường Sơn, Hà Nội (bị chấm dứt hoạt động để thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép); Tràng An, Golden Bridge Việt Nam, SME (tạm ngừng hoạt động)…

  Ông lớn rũ bỏ khúc xương

  Làn sóng rút khỏi TTCK của các CTCK ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhiều CTCK bị buộc phải rút khỏi thị trường do không đáp ứng được các chỉ tiêu an toàn của cơ quan quản lý nhưng cũng có không ít các công ty lên kế hoạch tự rút lui cho dù chưa hẳn đã thua lỗ và quá bi đát…

  Trong trường hợp Sao Việt (SVS), CTCK này không thuộc nhóm 40% báo lỗ trong quý II/2013 nhưng phương án giải thể cho thấy đơn vị này đã không còn mặn mà với TTCK. Các động thái rút tư cách thành viên, rút môi giới, rút nhân viên xuống còn vài người… cho thấy hoạt động kinh doanh trong nhiều năm qua không được như mong muốn, trong khi cơ hội tương lai cũng rất mờ mịt.

  Trên thực tế, có rất nhiều NĐT lớn, từ cá nhân cho tới các tổ chức như các ngân hàng, các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp mạnh ở nhiều lĩnh vực… đã nhận thấy được sự cạnh tranh khốc liệt và một sự thật kiếm tiền không dễ dàng khi đầu tư vào chứng khoán.

  Trong quý II/2013, cho dù vẫn thuộc tốp những CTCK có quy mô vốn lớn nhưng Chứng khoán MHB (MHBS) lại đang là quán quân thua lỗ trong kỳ kinh doanh này với âm 26 tỷ đồng

  Một đại gia trong lĩnh vực này là Chứng khoán Sacombank cũng chứng kiến thua lỗ 18 tỷ đồng trong quý II, nâng tổng lỗ trong 6 tháng lên gần 34 tỷ đồng.

  Rất nhiều CTCK khác không những có doanh thu từ môi giới rất thấp mà còn không có các doanh thu đột biến khác do không dám mạo hiểm, đốt tiền vào tự doanh, đầu tư như các năm trước đây.

  Kiếm tiền từ tự doanh, đầu tư giờ đây xem ra rất khó khăn. Sự thua lỗ nặng nề của hàng loạt các CTCK trong 1-2 năm gần đây đã khiến các cổ đông không cho phép ban lãnh đạo các CTCK không được phép quá mạo hiểm như vậy.

  Kết quả kinh doanh không có đột biến của gần như toàn bộ các CTCK trong quý II/2013 phần nào cho thấy thực tế này. Điều mà các cổ đông mong muốn có lẽ là một sự phát triển bền vững. Ngược lại nếu quá thua lỗ và không có phương hướng khắc phục thì cách tốt nhất là rút khỏi thị trường.

  Tuy nhiên, tập trung vào phát triển bền vững cũng không hề dễ dàng. Cuộc cạnh tranh thị phần khốc liệt trong quý II vừa qua cho thấy điều này. Quy mô giao dịch trên TTCK vẫn rất nhỏ bé (với khoảng 4 tỷ USD trong quý II), trong khi tốp 10 CTCK đứng đầu chiếm tới 95% thị phần. Phần còn lại cho 95 CTCK khác quá nhỏ bé. Không những thế, ngay cả với những CTCK thuộc tốp đầu, doanh thu từ môi giới cũng chưa đủ bù đắp chi phí. Lợi nhuận vẫn dựa vào cả các mảng khác như tự doanh và ký quỹ.

  Có thể thấy, sau nhiều năm tham gia với tư cách là cổ đông lớn của các CTCK, nhiều đại gia giờ đây không còn mặn mà với lĩnh vực đầu tư đầy rủi ro này. Nhiều cổ đông lớn không có quá nhiều ràng buộc với công ty đã âm thầm thoái vốn. Các cổ đông trụ cột ở các CTCK khác cũng đang tính nước rút gọn hoạt động, rút công ty ra khỏi thị trường để bảo tồn đồng vốn còn lại, tránh thiệt hại thêm nữa.

  Theo Mạnh Hà
  VEF

  Like

 3. Thế là :
  ” Cuối đường Kinh tế bán chè ”
  Thế là :
  ” In giấy vàng mã,sống qua từng ngày ”
  Hết lướt sóng rùi bây giờ ráng bơi thôi . ÔI ! Thời hoàn kim đà hết .

  Like

  • Bọn cs này nó mắc bệnh BỐC PHÉT trơ trẻn, người dân VN số nhiều họ cũng đã nhìn thấy sự thật. Cs nó có bốc phét siêu tới đâu cũng chẳng ai tin đâu bạn Tom.

   Like

 4. NÓI VỚI TƯ SANG MỘT CÂU THÔI . CÓ THỰC TÂM DIỆT HẾT BẦY SÂU KHÔNG ? NẾU CÓ THÌ HẢY DẸP CÁI ĐẢNG CS NÀY ĐI , VÌ NÓ LÀ TỔ SÂU ĐÓ . DÁM LÀM KHÔNG TƯ ?

  Cái quần thủng đít

  ……Tham nhũng đã kế thừa những bản chất tốt đẹp nhất của Đảng ta. Đảng anh hùng, tham nhũng cũng anh hùng. Đảng thông minh, tham nhũng cũng thông minh. Đảng cần cù, tham nhũng cũng rất cần cù. Đảng sáng tạo, tham nhũng cũng sáng tạo. Đảng tiến bộ, tham nhũng cũng tiến bộ. Đảng đổi mới, tham nhũng cũng đổi mới. Đảng độc quyền lãnh đạo đất nước, tham nhũng cũng độc quyền vơ vét tài nguyên quốc gia. Đảng một mình một chợ, tham nhũng tự do lũng đoạn thị trường. Đảng là gốc, tham nhũng là cành. Đảng ở trong tham nhũng. Tham nhũng ở trong Đảng. Ra khỏi Đảng, tham nhũng không đất sống.
  ……
  Đảng là gốc, tham nhũng là cành. Ai thực tâm muốn tiêu diệt tham nhũng, chỉ có con đường cắt gốc. Xem ra Đảng ta, chưa ai có đủ bản lĩnh, tài năng, dám cắt gốc tham nhũng để dắt Đảng ra khỏi bờ mê bến lú.

  © Trần Hồng Tâm

  http://www.danchimviet.info/archives/77988/cai-quan-thung-dit/2013/07

  Like

 5. bài viết của Nguyễn Văn Đực cụ thể và quá rõ ràng về quá trình đổ vỡ của các chủ đầu tư BĐS.
  ở địa phương tôi, nhân sự trong ủy ban đã thay đổi theo kiểu Dương Văn Minh lên thay cho TT Thiệu.
  trong tâm của nhiều lãnh đạo cs cũng nghĩ rằng : BĐS tất yếu sẽ sụp đỗ, kéo theo hệ thống NH, TTCK , DNNW
  KT sụp đỗ thì chính trị bất ổn và cs sẽ sụp đỗ !

  Like

  • Đó là nhìn nhận theo ý riêng củ TS Alan. Thực tế bạn xem, nếu có được cũng phải 1015. Nhưng mơ cũng 0 thấy được TPP (Obama gật thì gật, vật cản lớn nhất là thượng, hạ viên HK (mà 2 nơi này rất kị mùi thịt chó cs độc tài)). Hơn nữa còn nhiều điều kiện khác cs 0 thể nào đáp ứng được trừ khi giải thể cs mà thôi.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s