CXN_080313_2914_Như tôi đã nói, nợ xấu NH ko ai, ko phép mầu, ko đồng tiền nào cứu nỗi : HSBC: Công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng (MMDT) (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
CXN_080313_2913_Kịch bản tôi viết ra thì tôi phải biết: Hệ luỵ của nợ xấu: Lợi nhuận ngân hàng suy giảm – Kỳ 2 (MMDT)
CXN*_010513_2082_Tangled mess=mớ bòng bong=canh hẹ: Thị trường BĐS 2013: Trọng tâm là rã băng nợ xấu

Với 500 tỉ của VAMC để cứu nợ xấu 1 triệu tỉ, gấp 2000 lần là một điều buồn cười với quốc tế. Đó là lý do họ rút tiền trong TTCK, FDI v.v…

Ngay cả HSBC là NH bưng bô nhiệt tình nhất cho ĐCSVN cũng suy nghĩ như bài báo dưới đây thì tình hình tài chính, nợ xấu của NH là bế tắc từ 10 đến 50 năm mà không ai cứu nổi, ko phép mầu nào cứu nổi và nền KT này cần 200 tỉ usd để giải cứu nhưng cũng cần 10 năm với số tiền đó (Vn chỉ có thể có 500 tỉ tức là 25 triệu usd trong VAMC thôi). Đổ vở KT là không tránh khỏi.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.08.2013
Châu Xuân Nguyễn
————-
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hsbc-cong-ty-vamc-chi-mang-tinh-tuong-trung-762321.htm

Thứ Sáu, 02/08/2013 – 16:46

HSBC: Công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng

(Dân trí) – Trong bản nghiên cứu về Triển vọng thị trường Việt Nam, Ngân hàng HSBC cho rằng, công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng khi hai yếu tố góp phần cho thành công của công ty này là sự nhận thức rõ về mức độ nợ xấu và nguồn vốn đủ lại chưa thoả đáng.

Sáng nay 2/8, Ngân hàng HSBC tại Việt Nam đã công bố bản nghiên cứu về Triển vọng thị trường Việt Nam. Theo đánh giá của HSBC, việc Công ty VAMC được đưa vào hoạt động từ ngày 26/7 được đánh giá là một cột mốc quan trọng, vì nó sẽ giải quyết những vấn đề về thanh khoản của Việt Nam thông qua việc mua lại một nửa các khoản nợ xấu từ hệ thống tài chính.
Nhưng tương tự như các cải cách khác đã được đưa ra kể từ sau Nghị quyết 11, công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng khi hai yếu tố góp phần cho thành công của công ty này là sự nhận thức rõ về mức độ nợ xấu và nguồn vốn đủ lại chưa thực sự thể hiện một cách thoả đáng.
“Vốn điều lệ cho công ty VAMC chỉ là 500 tỷ đồng, ít hơn 1% so với một nửa tổng số nợ xấu mà công ty này cần phải mua. Nhưng cơ bản hơn, sự chậm trễ thực thi Thông tư 02 từ ngày có hiệu lực ban đầu là 1/6/2013 cho đến ngày 1.6.2014 có nghĩa là công ty VAMC sẽ không có đầy đủ thông tin để thực hiện công việc của mình. Thông tư dự kiến sẽ đưa ra những hướng dẫn chặt chẽ hơn về phân loại tài sản cũng như mức độ và phương thức trích lập dự phòng nợ xấu”, báo cáo của HSBC nêu rõ.
HSBC: Công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng
Công ty VAMC được đưa vào hoạt động từ ngày 26/7 được đánh giá là một cột mốc quan trọng để giải quyết những vấn đề về thanh khoản của Việt Nam thông qua việc mua lại một nửa các khoản nợ xấu từ hệ thống tài chính..

Đánh giá về tình hình phát triển chung của nền kinh tế, HSBC cho rằng, nền kinh tế tiếp tục đi chậm hơn xu hướng. Điều này thể hiện qua nhu cầu trong nước thấp và từ đầu năm đến nay, tăng trưởng tín dụng chỉ ở mức khiêm tốn là 5%.

“Ngay trong lúc các điều kiện trong nước bị suy yếu do sức tiêu thụ thấp, nỗi lo sợ về lãi suất tăng cao ở Mỹ cũng đã làm suy yếu tiền đồng và giá xăng dầu cao hơn khiến giá cả tăng vọt. Với diễn biến lạm phát có dấu hiệu tích cực tới cuối quý III/2013, chúng tôi cho rằng dư địa để cắt giảm lãi suất thêm nữa đã bị thu hẹp”, nhóm nghiên cứu của HSBC cho hay.

Cũng theo nhận định của HSBC, GDP bình quân đầu người của Việt Nam sẽ khó có thể vượt qua mức 2.000 USD vào cuối năm nay.

“Nếu Việt Nam bỏ lỡ những cơ hội thì dân số đất nước sẽ bắt đầu rơi vào tình trạng dân số già ngay trước khi GDP bình quân đầu người đạt mức 5.000 USD. Để quay lại tỷ lệ tăng trưởng 7% như trước đây, cần nhiều cải cách để tận dụng tiềm năng về nhân khẩu học, nguồn lực tự nhiên và địa lý. Chúng tôi tin rằng, việc cần làm là Chính phủ thông qua các cải cách để thúc đẩy việc hình thành một hệ thống tài chính có thể tận dụng hiệu quả các nguồn lực, từ đó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tăng trưởng”.

Nguyễn Hiền

6 comments on “CXN_080313_2914_Như tôi đã nói, nợ xấu NH ko ai, ko phép mầu, ko đồng tiền nào cứu nỗi : HSBC: Công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng (MMDT) (debt provision)

 1. Một bầy chó đủ loại: chó cỏ ,chó nhật,chó phóc,chó bẹc giê,chó bun… sủa không giống nhau,ăn ị cũng khác thì làm sao làm được việc chỉ còn nước cắn xé nhau đến con chết con bị thương, bộ sậu này có khác gì.

  Like

 2. “nợ xấu NH ko ai, ko phép mầu, ko đồng tiền nào cứu nỗi”, vậy thì hệ thống NH chắc chắn sẽ sụp đỗ, vấn đề chỉ là thời gian.
  một khi hệ thống NH và TTCK sụp đỗ thì hệ thống DN cũng sẽ sụp đỗ, cuối cùng KT sụp đỗ !
  ai cũng thấy điều nầy, chỉ có chóp bu cs là không thấy: qua chuyện 4S đi Mỹ vừa qua, csvn tuyên truyền cùng khắp là VN và Mỹ đã hợp tác toàn diện … thật là đỉnh cao trí tệ.
  tôi cứ nghĩ 4S đi Mỹ sẽ bàn chuyện bàn giao chính phủ cho lực lượng dân chủ và đổi lại là được hạ cánh an toàn.
  csvn sụp đỗ thì chóp bu cs chết chắc, tài sản thì mất sạch.

  Like

 3. Trích:
  – ” Đỗ Mười: “Có đảng Cộng Sản mới có đổi mới.”
  – ” Lê Duẩn “Chúng ta … và nhân dân ta sẽ đi trên thảm vàng.” VÀNG CON MẮT.
  “Mượn đểu” lời nhạc TCS:
  ‘ Chiều nay, em ra phố về.
  Thấy cơn bão giá làm em lịm người,
  Dân lầm than óan trách nhiều …. khắp nơi nơi ‘.
  Đó: ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ CỦA BĂNG ĐẢNG CỘNG SẢN VN đã đẩy người dân đến bước đường cùng. BĂNG ĐẢNG CỘNG SẢN VN 0 LỐI THOÁT… … Và băng đảng cộng sản sẽ đi đâu? Khi trong lòng không chút nắng.

  Like

 4. Đến thời điểm nầy CS chỉ còn rên,khóc bằng…tiếng tàu cẩu vì không những nợ xấu mà cả nền kinh tế sẽ sụp đổ mà “ko ai,ko phép màu,ko đồng tiền nào cứu nổi”.Từ từ mà xem,chúng nó không ai bảo ai,tự quay lưng,trở mặt nhau…rồi cùng nhau xuống hố thôi!OK anh Châu.

  Like

 5. Thủ tưởng Dũng dạo này thần thái bắt đầu bất ổn rồi. Từ giờ đến cuối năm, mấy thằng cha này đốc thúc thuế còn hơn cả thời Pháp thuộc. Đồng bào ta sẽ bị “ép ra mỡ” cho coi…

  Like

 6. VAMC đem sô nươc chưả cháy nhà , con nít cũng biêt là khùng .thì làm sao dân tin đươc Quá chán cái bọn coi thương dân . Dân chúng là cha mẹ ông bà tô tiên bây đó biêt không . Cơ sao chúng bây mât dạy vâỵ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s