CXN_080413_2915_Có tiến bộ nhưng tiến bộ phải nhanh hơn tốc độ sụp đổ của Kinh Tế VN: Có nhiều tiến bộ.

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Một nhận định khá hay của Face Booker Phi Vũ. Tôi đồng ý là VN có biến chuyển, điều này chứng tỏ cho tôi thấy rằng chóp bu CS, ranks and files (hàng ngũ) của ĐCS bây giờ nhận thấy lòng dân và sự nguy hiểm của sụp đổ Kinh Tế như thế nào rồi. Nhiều người, rất nhiều ng trong 4 năm nay họ nói với tôi: “Khó lắm anh Châu ơi, chúng nó không bao giờ nhân nhượng cho chúng ta đâu anh Châu ơi”…..Những ng nói câu này ngày hôm nay bị chứng minh là sai.

Như Phi Vũ viết dưới đây, rõ ràng là có chuyển hướng về vấn đề Biển Đông và tù chính trị trước khi 4S qua Mỹ (để xoa diệu lòng dân, như anh Điếu Cày và hoãn xử LS Lê Quốc Quân, hoãn thì còn thả được, tuyên án là xong).

Quan điểm của CXN là thế này:

1. Những tiến bộ này không đủ, chưa đạt đến mức tối thiểu chấp nhận được với 90 triệu người VN
2. Dưới đây là những thay đổi ngay lập tức (điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ hợp tác hay giúp đở DCS mà chỉ là để ĐCS tránh suy sụp Chính Trị khi suy sụp Kinh Tế xảy ra)
3. Những thay đổi tối thiểu là:
3.1 Trả tự do hết tất cả (không chừa một ai) giam giữ dưới Luật 79, 88, 258 và những luật nào trái với Công Ước QT về NQ
3.2 Tự do báo chí như Obama đề nghị
3.3 Tam quyền phân lập
3.4 Xoá điều 4 Hiến Pháp
3.5 Lộ trình bầu cử tự do.
4. ĐCS giờ phút này cảm nhận sức nóng Kinh Tế suy sụp vì 10 đến 50 năm khủng hoảng cộng thêm TPP sẽ không thể nào kết thúc tháng 10.2013 (2 tháng nữa) với 4 vấn đề còn chưa chạm đến thảo luận là sở hữu trí tuệ, Công Đoàn lao động, xuất xứ nguyên liệu và chứng minh Kinh Tế Thị trường bằng cách xoá bỏ tất cả Doanh Nghiệp Nhà Nước. Tình hình là dầu sôi lửa bỏng về bội chi 200 ngàn tỉ năm nay mà Ba Xạo chưa có cách nào giải quyết. Chuyện mua trái phiếu để bù vào bội chi hiện nay rất khó khăn vì NHTM chê trái phiếu vì lãi suất thấp thấp (8 hay 9%), không đủ  cho NHTM bù lỗ trong phi vụ trích dự phòng vì 1 triệu tỉ nợ xấu của họ mà VAMC chỉ có 500 tỉ để mua nợ “tốt” (1/2000).
5. BCT, UVBCHTW, ĐBQH, Đảng viên đều biết tình hình rất “dầu sôi lửa bỏng” và cần một quyết định ngay tức thì, nếu không, nó sẽ vở tung như BĐS vừa rồi mà không tránh kịp (CĐT trốn ra ngoại quốc, đi tù, tự tử như Nguyễn Văn Đực tuyên bố). Hy vọng quý vị có một quyết định sáng suốt cho vợ con, tài sản của quý vị. Nếu ko có quyết định sáng suốt, khi CP Hậu CS chấp chánh, chúng tôi sẽ đưa vào luật đủ mạnh để lấy tất cả tài sản tham nhũng (nhưng không quá mạnh để Tây Âu tẩy chay chúng tôi, điều này nhóm chúng tôi sống ở Tây Âu quá lâu để tránh được, đồng thời phải thu hồi tài sản tham nhũng, BĐS của quý vị là ngay hiện nay không bán, sang nhượng hay làm gì cả dc nữa rồi, hoàn toàn tê liệt).
6. Chấm hết

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.08.2013
Châu Xuân Nguyễn
————————————–

Có nhiều tiến bộ.

August 4, 2013 at 12:05am

Dường như sau chuyến sang thăm Hoa Kỳ của Trương Tấn Sang, Cộng Sản Việt Nam có nhiều chuyển biến mới tích cực hơn trong vấn đề hồ sơ Biển Đông. Mới đây là cuộc họp giữa hai ngoại trưởng Philippine và Việt Nam: Albert Del Rosario và Phạm Bình Minh. Hai bên đã cùng chung quan điểm với nhau về đối sách với Trung Cộng và đã cùng có tuyên bố chung là sẽ đưa vấn đề Biển Đông ra cuộc họp Asean lần tới, trích dẫn từ RFI.

 

Trong vấn đề quốc nội, với áp lực của quốc tế, một phái đoàn của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã vào nhà tù ở Nghệ An tìm gặp blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và hứa sẽ thỏa mãn những yêu cầu của ông. Và blogger Điếu Cày đã tuyên bố ngưng tuyệt thực. Đây là một chuyển biến mới rất đáng được khích lệ và hoan nghênh.

 

Cần phải quay về nẻo phải. Phải biết đật quyền lợi Tổ Quốc, đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên trên quyền lợi đảng phái. Phải biết tổng hợp sức mạnh của toàn dân để giữ vững và bảo toàn lãnh thổ của Tổ Quốc. Phải để cho người dân có quyền tự do đầy đủ, từ bỏ những hành động áp bức bất công, ăn cướp của người dân đen vô tội. Những đảng viên Cộng Sản Việt Nam phải nhìn tấm gương sáng ngởi của tổng bí thư đảng Cộng Sản Liên Xô Mikhaiin Gorbachov đã từ bỏ đảng, đã giải tán đảng Cộng Sản Liên Xô, biến nước Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ trở thành những nước dân chủ tự do để hòa nhập cùng với thế giới văn minh dân chủ Tây Phương và ông Mikhaiin Gorbachov đã trở thành vĩ nhân của nhân loại và là ngọn đuốc sáng ngời trong lòng nhân dân Nga và các dân tộc của các nước thuộc Liên Xô cũ. Những người Cộng Sản Việt Nam hiện nay cần nên học tập theo tấm gương của ông Mikhaiin Gorbachov quay về nẻo phải, quay về với đất nước và dân tộc, từ bỏ đảng Cộng Sản. Có như vậy sẽ là đại phước cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

 

Phi Vũ

Ngày 3 tháng 8 năm 2013

10 comments on “CXN_080413_2915_Có tiến bộ nhưng tiến bộ phải nhanh hơn tốc độ sụp đổ của Kinh Tế VN: Có nhiều tiến bộ.

 1. PHI VŨ ơi đừng nhìn bước một,hãy nhìn tiếp bước 2.
  ANH CHÂU.những điều kiện trên anh nêu là rất đúng,nhưng với cộng sản bản chất ngoan cố tham danh hám vị,rất khó tự dưng chúng thực hiện những điều anh nói, như các anh thấy lòng dân đang sôi sục trước tàu công xâm lược vn,lũ cộng sản vn thừa biết,nhưng chúng vẫn xem thường ý dân làm những việc đúng là bán nước.lần lần rõ như ban ngày.
  cho mobile đưa tiếng tàu vào tin nhắn?
  game trò chơi trưc tuyến,tất cả tên 2 đão hoàng sa và trương sa bị chặn,
  phố việt nam trên nhiều tỉnh thành đã biến thành phố tàu rất nhiều.
  khó đễ chúng thực hiện những điều anh nêu,tôi tiêu đoán chúng nó quyêt tâm thực hiện đúng với những gì chúng đã ký với tàu cộng,và chấp nhận đỗ máu cùng nhân dân vn đễ thực hiện ý định bán nước cầu vinh./.

  Like

  • @tksg,
   Bạn ah, tôi viết bài này là gửi thông điệp cho 1 số đối tượng khác chứ ko hy vọng gì DCS sẽ làm theo lời tôi nói. Bây giờ bạn hiểu đối tượng đó là ai thì đừng dạy đời, dạy cách hành xử của tôi nữa…
   Anh Châu

   Like

 2. CS chắc chắn sụp đổ,nhưng hãy cảnh giác,dù chúng có nằm chèm bẹp dưới đất,bạn chớ thấy mủi lòng đến gần mà quên cảnh giác,chúng sẽ phun nước miếng vào mặt bạn.

  Like

 3. do “tham danh hám vị” như bạn thangkhosaigon đã nêu, làm cho đỉnh cao trí tệ của csvn càng tệ hơn: thực tế csvn biết rất rõ là TQ ức hiếp VN nhưng vì TQ quá mạnh nên VN sợ và không dám làm trái ý TQ (một trong 6 không đã nêu ở đợt học CT)
  khi mà “Chuyện mua trái phiếu để bù vào bội chi hiện nay rất khó khăn vì NHTM chê trái phiếu vì lãi suất thấp thấp (8 hay 9%), không đủ cho NHTM bù lỗ trong phi vụ trích dự phòng vì 1 triệu tỉ nợ xấu của họ mà VAMC chỉ có 500 tỉ để mua nợ “tốt” (1/2000)” thì ai cũng tin là KTVN sẽ sụp và csvn sẽ sụp (trừ chóp bu csvn-chỉ khi thực tế bị ở tù chờ xử tử thì chúng mới tin)

  Like

 4. A. Vũ viết: ” Cần phải quay về nẻo phải. … Có như vậy sẽ là đại phước cho đất nước và dân tộc Việt Nam.”
  Nếu như theo ý A, thì nó chệch đường lối của bản lĩnh ‘Đỉnh cao trí tuệ băng đảng cộng sản’. “Thôi”, “Thì”, “bởi”, “Tại”, “Nhưng”…
  ‘KHÔNG CÒN PHÙ HỢP VỚI VĂN MINH NHÂN LOẠI THẾ KỶ XXI’
  *** Tuyên án:
  . “MÀY: “BĂNG ĐẢNG CỘNG SẢN VN NÓI RIÊNG & CÁC BĂNG ĐẢNG CỘNG SẢN ĐỘC TÀI THẾ GIỚI NÓI CHUNG”. PHẢI BIẾN MẤT TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY CÁNG SỚM CÀNG TỐT.

  Like

 5. Cá nhân tôi chả tin tẹo nào vào việc ĐCS tự rời bỏ quyền lực khi họ vẫn còn có thể yên vị trên ngai. Những góp ý chân thành của các chí sỹ trong và ngoài nước đều bị bỏ ngoài tai đó thôi. Không những không nghe theo, bọn chúng còn vu cho họ thế này thế nọ. Vì rằng nếu từ bỏ quyền lãnh đạo, ăn trên ngồi trốc, bọn chúng sẽ mất hết cơ hội tham nhũng, ăn cướp của nước, của dân về làm giàu cho bản thân, gia đình, phe nhóm. Nếu không vì thất bại trong điều hành kinh tế để rồi đấu đá nhau mà tự SỤP ĐỔ, bọn chúng chỉ có thể bị nhân dân ĐÁNH ĐỔ khi họ không thể chịu đựng thêm được nữa.

  Like

  • @Trinh Van,
   Cám ơn ý kiến cá nhân của bạn.
   Lời kêu gọi đó của tôi ko có nghĩa là tôi ngưng tranh đấu chờ sung rụng.
   Mục đích của bài viết là đánh tâm lý vào những thành phần (BCT, UVTWĐCS, ĐBQH, Đảng Viên) đang vãi vì KT suy sụp (vì BDS của chúng ko bán dc, vì thấy NH nguy cơ sụp đổ), đây là đòn tâm lý vạch cho chúng thấy CDT bỏ trốn, tù, tự tử và chính chóp bu DCS bị lâm vào thế bị động vì còn hằng ngàn CĐT khác sắp sửa lên đoạn đầu đài rồi sẽ tới sụp đổ KT rồi chế độ chính trị. Chứ tôi hoàn toàn ko trông đợi chóp bu CS sẽ “năn nỉ” ông Châu về chấp chính. Nếu bạn nghĩ tôi tin vào điều đó thì bạn đánh giá tôi quá thấp chỉ vì tầm nhìn của bạn không lĩnh hội dc thông điệp của tôi. Chỉ vì những comment như của bạn mà tôi phải đính chính nên lộ ra mục tiêu tối hậu của tôi. Tôi biết những gì tôi phải làm và tại sao tôi phải làm và mục tiêu tôi hướng tới.
   Anh Châu

   Like

 6. Nói CSVN sợ Tầu cộng chưa chắc đúng , nếu cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc thì xét xem ai là người phải chịu cảnh can qua ( Mời xem lại lệnh gọi nhập ngủ NTD đã ký ) bài học Hồ quí Ly để lại CSVN há chẳng rùng mình .
  Vừa bán nước vừa hô hào bảo vệ nước chẳng qua là lừa dân tộc , chẳng những CSVN chơi trò đu dây giữa Mỹ và TQ mà còn chơi trò này với ND ,kéo dài thời gian hòng mưu mẹo tìm thế gỡ . Đừng hòng CSVN thay đổi lập trường ,cơ hội đã qua rồi vòng kim cô ngày càng thích chặt giờ muốn gỡ không còn kịp ,có 2 đường chết nhanh và chậm tất phải chọn cách thứ 2 .
  CSVN cũng là con người thì ảnh hưởng quyền lợi phải có mà còn cao hơn nữa ,đánh vào quyền lợi của chúng là cách làm đúng nhất .Danh có thể bỏ nhưng Lợi thì KHÔNG .
  Giờ đây tình hình KT như chỉ mành treo chuông ,một Hy Lạp thứ 2 đang hình thành mà không ai trợ giúp thì xụp đổ là điều không tránh khỏi .( Hy Lạp còn có khối EU nhưng VN có ai ?? )
  Tâm lý xao động ,hoang mang đưa đến hành vi sai lầm ,càng sai lầm thời gian càng rút ngắn sự tồn tại .
  Xin góp ý với anh C. thẳng thắn là điều tốt nhưng cần giử bí mật thì không ai cấm .
  Đọc kỹ lời tựa đã hiểu ý anh rồi tôi cũng mong có nhiều tiến bộ

  Like

 7. Các bạn nhớ giùm KT VN ngày nay bọn nào nắm giử nhiều nhất , gần như tất cả . Phải nói là TẤT CẢ mới đúng

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s