CXN_080513_2921_(Phần 6) Làm rõ thêm chân dung Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương

Kính gửi anh Châu Phần 6 của loạt bài liên quan đến thâu tóm ngân hàng Bảo Việt.

Xin cám ơnInline image 1
—————–

Trước khi bình luận việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chính là “vị Chính trị gia rất to” đứng giật dây phía sau và hành động “phản ứng quyết liệt” ấu trĩ, vội vàng của Nguyễn Sinh Hùng về việc dùng tư cách “đương kim Chủ tịch Quốc hội” để ký bừa công văn “CTQH yêu cầu giải quyết vụ Bảo Việt” gởi đến các cơ quan hữu quan sai nguyên tắc trong vụ thâu tóm Bảo Việt, thể theo nguyện vọng của nhiều độc giả, chúng tôi sẽ bổ sung trước các thắc mắc về thông tin liên quan đến Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương, mong độc giả đón đọc.

Inline image 1
Đại gia Hà văn Thắm
Hà Văn Thắm sở hữu bao nhiêu công ty?

Chỉ trong vòng có 6 năm mà “Đại gia” Hà Văn Thắm đã kịp sở hữu (công khai) chính thức 40 công ty, chưa kể các công ty Thắm đang “thâu gom” và các công ty Thắm gián tiếp sở hữu. Nhưng chỉ bấy nhiêu công ty thôi đã biết tay “Mafia Hà nội” này … mafia đến mức nào.
1. Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Vốn điều lệ 3,000 tỷ)
2. Công ty CP Đầu Tư Đại Dương Thăng Long (1,160 tỷ)
3. Công ty CP Khách Sạn Dịch vụ Đại Dương (1,000 tỷ)
4. Doanh Nghiệp tư nhân Hà Bảo (1,000 tỷ)
5. Công ty CP T&M Đại Dương (900 tỷ)
6. Công ty TNHH VNT (600 tỷ)
7. Công ty CP Thương Mại Và Kho Vận Thành Đông (402 tỷ)
8. Công ty Chứng khoán Đại Dương (300 tỷ)
9. Công ty CP Bán lẻ & Quản lý Bất Động Sản Đại Dương – ORC (300 tỷ)
10. Công ty CP Đầu tư & XD Sông Đà (300 tỷ) – Thắm “mượn” mẹ vợ (bà già Bùi Thị Cẩm Vân) đứng tên.
11. Công ty CP Sài Gòn Givral (226 tỷ – đã bán vào tháng 7/2012?)
12. Công ty Cổ phần VIPTOUR – TOGI (200 tỷ)
13. Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội (100 tỷ)
14. Công ty CP Tân Việt (100 tỷ)
15. Công ty TNHH TM Và Du lịch Tràng Tiền Nha Trang (100 tỷ)
16. Công ty TNHH Sao Hôm (100 tỷ)
17. Công ty CP Đầu tư IOC – Sunrise Hội An (100 tỷ)
18. Côngty CP Phát triển Tài Nguyên Thiên Nhiên Đại Dương (150 tỷ)
19. Công ty Fafilm Việt Nam (96 tỷ)
20. Công ty CP Suối Mơ (90 tỷ)
21. Công ty CP VietCom (60 tỷ)
22. Công ty CP Du lịch Dầu khí Phương Đông (50 tỷ)
23. Công ty Nông Lâm Sản Đại Dương (50 tỷ)
24. Công Ty Vietcans Liên Doanh (46.5 tỷ)
25. Công ty Truyền thông Đại Dương (40 tỷ)
26. Công ty CP Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Hapaco (30 tỷ)
27. Công ty CP Bánh Givral CN Hà Nội (30 tỷ)
28. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bảo Minh (30 tỷ)
29. Công ty Fafilm TP HCM (30 tỷ)
30. Công ty truyền thông Đại Dương – Kim Cương (20 tỷ)
31. Công ty Cổ phần truyền thông TV shopping (10 tỷ)
32. Công ty CP Tràng Tiền (6 tỷ)
33. Công ty CP BSC Việt Nam (6 tỷ)
34. Công ty CP Bảo Linh (5 tỷ)
35. Công ty Kem Tràng Tiền (6.3 tỷ)
36. Công ty Starbowl (chưa xác định vốn)
37. Công ty CP Phát triển Thương mại Dịch vụ Hà Thành (chưa xác định vốn )
38. Công ty CP Đầu tư Phát triển và Kinh doanh Công trình Công nghiệp Việt Sing (chưa xác định vốn )
39. Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Tài chính Liên Việt (chưa xác định vốn).
40. Công ty TNHH Phương Bắc (chưa xác định vốn)

Vốn điều lệ ở đây chỉ là con số tương đối, không đánh giá được giá trị thực của doanh nghiệp, chẳng hạn chỉ riêng phi vụ thâu tóm Kem Tràng tiền, Thắm đã bỏ 500 tỷ đồng để mua lại từ “người nhà” (gồm “người thân” Nguyễn Thị Lan Hương mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới và anh trai Hà Trọng Nam). Ý đồ của Thắm manh nha từ rất lâu trước khi dùng các thế lực ngầm để thâu tóm vào đúng lúc Kem Tràng Tiền thực hiện cổ phần hóa, khiến ông Lê Kim Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tràng Tiền khi ấy phải thốt lên: “Có một nhóm cá nhân ngoài công ty có tiềm lực tài chính đang tìm cách thôn tính toàn bộ doanh nghiệp của chúng tôi. Đến 15/10/2011, họ đã dùng số tiền lớn mua ngầm khoảng 80% số cổ phiếu của công ty”. Vụ việc bị đưa ra ánh sáng năm 2008 khi ông Hà Trọng Nam (anh trai Hà Văn Thắm), người nắm giữ hơn 92% cổ phần được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Và gần đây, tháng 7/2013, Thắm đã “công khai” bỏ ra 500 tỷ đồng để chính thức sở hữu thương hiệu Kem Tràng Tiền và khu đất vàng 1.500m2 mà Tràng Tiền sở hữu trị giá không dưới 1.500 tỷ đồng. Thắm sẽ còn “kiếm bộn” khi dựng lên khu tổ hợp dịch vụ, ngân hàng, căn hộ cao cấp tại khu vực này.

Đại gia Hà Văn Thắm giàu thứ mấy trên sàn chứng khoán?

Chỉ tính riêng số liệu chứng khoán, Hà văn Thắm đã sở hữu gần 3,000 tỷ đồng, trong đó trực tiếp hoặc gián tiếp nắm giữ: OceanBank (OJB): 243,959,987 CP; Bảo Việt Bank (BVB): 14,608,000 CP; TRUSTBANK: 254,751,970 CP; PVFC: 5,000,000 CP;… Như vậy, số liệu mà VNExpress thống kê cho rằng đại gia Hà văn Thắm chỉ giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán là không chính xác, trên thực tế, Thắm chỉ đứng sau vợ chồng Phạm Nhật Vượng và bầu Đức. Đấy là chưa kể đến các khối bất động sản cực lớn và 10,000 tỷ trái phiếu chính phủ mà Thắm thu gom được nhờ mối quan hệ lợi ích của mình là Phó thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng!

Bản chất con người Hà Văn Thắm

Nắm một khối tài sản khổng lồ như thế, nhưng vị đại gia sinh năm 1972 gốc Bắc Giang trong cuộc sống đời thường là người như thế nào? Trái với vẻ ngoài đạo mạo, lịch lãm, bản chất Thắm là kẻ cơ hội và rất tham lam, vì sự nghiệp đại gia của mình đã uốn lưng làm đàn em Hoàng Chánh, Nguyễn Hồng Phương để cùng “phò” vị “minh chủ” Nguyễn Sinh Hùng, từ mối quan hệ này Thắm đã nhanh chóng thâu gom, nhanh chóng nâng khối tài sản của mình ngày một khổng lồ. Thường nhật, Thắm là kẻ hời hợt, lạnh lùng, rất tham lam và đặc biệt là … dâm (theo nghĩa đen). Âu cũng là lẽ thường đối với các đại gia “no cơm ấm cật” nhưng Thắm bỉ ổi ở chỗ là suốt ngày khuyên bảo người dưới phải sống cho đàng hoàng tử tế, phải có trách nhiệm với vợ con, gia đình. Còn riêng Thắm thì sao? Từ sau khi thâu tóm thành công Ngân Hàng TMCP Nông Thôn Hải Hưng, với sự “đỡ đầu” của Hoàng Văn Chánh và Nguyễn Sinh Hùng, sự nghiệp kinh tài của Thắm thăng hoa thì cùng lúc bản chất dâm ô bắt đầu bộc lộ. Các chuyến công tác của Thắm là những ngày ăn chơi trụy lạc liên miên với các em chân dài.

Ngay trong OCG, tiêu chuẩn tuyển người của Thắm cũng rất đặc biệt, các nhân sự tiếp xúc hàng ngày phải là các em xin tươi, trình độ không cần thiết lắm nhưng sexy phải thuộc hàng đỉnh. Phó TGĐ Quang (phụ trách CNTT) cũng nhiều lần rỉ tai đồng nghiệp: Chủ tịch HĐQT là độc giả trung thành của các website khiêu dâm, sau đó biến phòng làm việc thành nơi hành lạc tại chỗ với các em nhân viên xinh đẹp.

Người của Tập đoàn Đại Dương cũng không thể quên trận đánh ghen “kinh dị” của vợ thắm (chị Hồ Thị Quỳnh Nga, hiện là phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam) năm 2012, nhưng cũng duy nhất có lần ấy và chị đã tha thứ cho Thắm sau vài ngày Thắm xuất tuyệt chiêu đem cả mẹ ruột gần 80 tuổi ra thề thốt. Nhưng rồi ngựa quen đường cũ, đánh chết cái nết không chừa, chuyện dâm dật của Thắm ở OCG thì ai cũng biết, nhất là những người thư ký, trợ lý, luật sư của Thắm, nhưng chị Nga thì có lẽ bị “cách ly” nên không hề biết những chuyện này, ngay cả bà Bùi Thị Cẩm Vân (mẹ ruột chị Nga) cũng vì lợi ích của gia đình mà bảo vệ uy tín “chàng rể quý”, khi được nghe về sự trác táng của Thắm, bà nói “Trai anh hùng 5 thê bảy thiếp, chuyện đó là bình thường thôi, cấm chúng mày nói lại với cái Nga, nó mà lại lồng lộn lên thì hỏng…”, cũng không ngạc nhiên khi bà và cậu con trai Hồ Vĩnh Hoàng (Hoàng Tosy) đang nắm giữ trọng trách “quản lý” một số tài sản khổng lồ cho chàng rể.

Chỉ tội cho chị Quỳnh Nga, chị đâu biết rằng, sau lưng chị, mỗi lần đi công tác Thắm đều “xách theo” một vài em chân dài, thậm chí ở văn phòng tập đoàn, mỗi khi Thắm làm việc thì cấm tiệt không cho ai lên gần khu vực phòng chủ tịch HĐQT nếu không báo trước, gắn camera theo dõi khắp nơi để “cảnh giới”. Chị Nga cũng không biết rằng Thắm thường xuyên nói xấu chị với các em nhân tình, nào là “tính tình cáu bẳn, bần tiện”, “chỉ là cái máy đẻ”,… Thật bất bình cho chị, khi lần lượt sinh cho Thắm 3 đứa con xinh xắn từ 2004 đến 2012.
Ngoài cây nhà lá vườn là các em thư ký, trợ lý, luật sư thì giới Showbiz cũng không xa lạ với Thắm, nổi lên là Jennifer Phạm (VK Mỹ, vợ cũ của ca sĩ Quang Dũng) khi ký kết hợp đồng quảng cáo với khách sạn Star City (trực thuộc OCH của Thắm), J.P đã trở thành người tình một đêm của Thắm, sau khi thử hàng, Thắm có kể với đám đàn anh trong cuộc trà dư tửu hậu: “Cũng thế mà thôi, chỉ được cái xinh xắn bề ngoài chứ trong thì nhão nhoẹt rồi”.
Inline image 2
Hà Văn Thắm và Jeniffer Phạm (vợ cũ của Quang Dũng, áo đỏ) trong một chuyến “từ thiện”

Là người đặc biệt mê tín, Thắm sẵn sàng loại bỏ bất kỳ nhân sự nào không “hợp tuổi” hoặc sẽ đem lại những vận xui cho Thắm, “Lan Hương” là trường hợp ngoại lệ, dù tuổi không hạp, thậm chí là xung khắc nhưng làm người tình thì tuyệt vời, Thắm đã từng bước dìu cô bé 22 tuổi ngày nào thành người đàn bà thuần thục, phối hợp “nhuần nhuyễn” với Thắm trong những tư thế “đỉnh cao”. Bù lại, Lan Hương cũng nhận được những quyền lợi không nhỏ chút nào, sơ bộ, Hương được “sở hữu” Công ty CP T&M Đại Dương (với 900 tỷ vốn điều lệ); tréo ngoe là lại được hợp tác với mẹ của “tình địch” sở hữu Công ty CP Đầu tư & XD Sông Đà (300 tỷ vốn điều lệ); ngoài ra còn sở hữu lượng lớn cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn Đại Dương, Kem Tràng Tiền, Bảo Việt,… Người trong tập đoàn không ai không biết quan hệ giữa Thắm và Hương, chỉ có chị Quỳnh Nga và chồng “chính thức” của Hương là không biết. Ngoài làm việc ngay tại phòng Chủ tịch HĐQT, Hương còn thường xuyên được tháp tùng Thắm trong những chuyến công tác dài ngày (nhưng Lan Hương cũng không phải là người duy nhất trong tập đoàn đã qua tay Thắm).

Hôm nay Thắm đi công cán Singapore, đồng thời suy nghĩ về việc giải trình với cơ quan điều tra về việc 82.5 tỷ “uỷ thác đầu tư” cho bà mẹ vợ đã chạy vòng vòng như thế nào cho êm thắm, chuyện làm sổ tiết kiệm giả cho “bà Vân” đã bị lộ, chắc chắn Thắm sẽ tìm cách làm lại sổ sách của OCH và dùng doanh nghiệp này “cấn trừ” để đánh lừa cơ quan điều tra.

Không biết sau việc này, “Đảng viên” Hà Văn Thắm có bị Đảng kỷ luật vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống theo “Nghị quyết TW4” không? Riêng chị Quỳnh Nga, chúng tôi chỉ khuyên chị nên tỉnh táo để bảo vệ hạnh phúc gia đình; bà Cẩm Vân đã già rồi, không nên vì miếng mồi danh lợi mà quên đi hạnh phúc của con gái, anh chồng khờ của Lan Hương hãy giữ lấy vợ mình cho chắc, đừng để có ngày phải “đổ vỏ” cho Hà văn Thắm.

Bài tiếp theo chúng tôi sẽ quay lại chuyện của “ngài” Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các hành động “phản ứng quyết liệt” của Nguyễn Sinh Hùng trong vụ thâu tóm ngân hàng Bảo Việt. Và kèm theo các chứng cứ việc Thắm “chửi” ông Lê Hồng Anh và đòi “đuổi” Thống đốc Nguyễn Văn Bình ra khỏi Ngân hàng Nhà nước, rất thú vị!

Những người khốn khổ của Bảo Việt Bank

3 comments on “CXN_080513_2921_(Phần 6) Làm rõ thêm chân dung Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương

 1. Thắm!Mi xứng đáng là đại diện cho hơn 3 triệu thằng ,con đảng viên với bản chất gian dâm,nhìn mi thằng nào con nào lại không ngày đêm phấn đấu để trở thành đảng vò viên.

  Like

 2. Nhà đảng có NHỀU người RỎI thế mà đất LƯỚC vẫn lụn bại.
  Khốn khổ cho con dân Việt.

  Like

 3. Trước khi bình luận việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chính là “vị Chính trị gia rất to” đứng giật dây phía sau và hành động “phản ứng quyết liệt” ấu trĩ, vội vàng của Nguyễn Sinh Hùng về việc dùng tư cách “đương kim Chủ tịch Quốc hội” để ký bừa công văn “CTQH yêu cầu giải quyết vụ Bảo Việt” gởi đến các cơ quan hữu quan sai nguyên tắc trong vụ thâu tóm Bảo Việt, thể theo nguyện vọng của nhiều độc giả, chúng tôi sẽ bổ sung trước các thắc mắc về thông tin liên quan đến Hà Văn Thắm, Hồ Thị Quỳnh Nga Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương, mong độc giả đón đọc.

  Inline image 1
  Đại gia Hà văn Thắm
  Hà Văn Thắm sở hữu bao nhiêu công ty?

  Chỉ trong vòng có 6 năm mà “Đại gia” Hà Văn Thắm Hồ Thị Quỳnh Nga đã kịp sở hữu (công khai) chính thức 40 công ty, chưa kể các công ty Thắm đang “thâu gom” và các công ty Thắm gián tiếp sở hữu. Nhưng chỉ bấy nhiêu công ty thôi đã biết tay “Mafia Hà nội” này … mafia đến mức nào.
  1. Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Vốn điều lệ 3,000 tỷ)
  2. Công ty CP Đầu Tư Đại Dương Thăng Long (1,160 tỷ)
  3. Công ty CP Khách Sạn Dịch vụ Đại Dương (1,000 tỷ)
  4. Doanh Nghiệp tư nhân Hà Bảo (1,000 tỷ)
  5. Công ty CP T&M Đại Dương (900 tỷ)
  6. Công ty TNHH VNT (600 tỷ)
  7. Công ty CP Thương Mại Và Kho Vận Thành Đông (402 tỷ)
  8. Công ty Chứng khoán Đại Dương (300 tỷ)
  9. Công ty CP Bán lẻ & Quản lý Bất Động Sản Đại Dương – ORC (300 tỷ)
  10. Công ty CP Đầu tư & XD Sông Đà (300 tỷ) – Thắm “mượn” mẹ vợ (bà già Bùi Thị Cẩm Vân) đứng tên.
  11. Công ty CP Sài Gòn Givral (226 tỷ – đã bán vào tháng 7/2012?)
  12. Công ty Cổ phần VIPTOUR – TOGI (200 tỷ)
  13. Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội (100 tỷ)
  14. Công ty CP Tân Việt (100 tỷ)
  15. Công ty TNHH TM Và Du lịch Tràng Tiền Nha Trang (100 tỷ)
  16. Công ty TNHH Sao Hôm (100 tỷ)
  17. Công ty CP Đầu tư IOC – Sunrise Hội An (100 tỷ)
  18. Côngty CP Phát triển Tài Nguyên Thiên Nhiên Đại Dương (150 tỷ)
  19. Công ty Fafilm Việt Nam (96 tỷ)
  20. Công ty CP Suối Mơ (90 tỷ)
  21. Công ty CP VietCom (60 tỷ)
  22. Công ty CP Du lịch Dầu khí Phương Đông (50 tỷ)
  23. Công ty Nông Lâm Sản Đại Dương (50 tỷ)
  24. Công Ty Vietcans Liên Doanh (46.5 tỷ)
  25. Công ty Truyền thông Đại Dương (40 tỷ)
  26. Công ty CP Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Hapaco (30 tỷ)
  27. Công ty CP Bánh Givral CN Hà Nội (30 tỷ)
  28. Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bảo Minh (30 tỷ)
  29. Công ty Fafilm TP HCM (30 tỷ)
  30. Công ty truyền thông Đại Dương – Kim Cương (20 tỷ)
  31. Công ty Cổ phần truyền thông TV shopping (10 tỷ)
  32. Công ty CP Tràng Tiền (6 tỷ)
  33. Công ty CP BSC Việt Nam (6 tỷ)
  34. Công ty CP Bảo Linh (5 tỷ)
  35. Công ty Kem Tràng Tiền (6.3 tỷ)
  36. Công ty Starbowl (chưa xác định vốn)
  37. Công ty CP Phát triển Thương mại Dịch vụ Hà Thành (chưa xác định vốn )
  38. Công ty CP Đầu tư Phát triển và Kinh doanh Công trình Công nghiệp Việt Sing (chưa xác định vốn )
  39. Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Tài chính Liên Việt (chưa xác định vốn).
  40. Công ty TNHH Phương Bắc (chưa xác định vốn)

  Vốn điều lệ ở đây chỉ là con số tương đối, không đánh giá được giá trị thực của doanh nghiệp, chẳng hạn chỉ riêng phi vụ thâu tóm Kem Tràng tiền, Thắm đã bỏ 500 tỷ đồng để mua lại từ “người nhà” (gồm “người thân” Nguyễn Thị Lan Hương mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới và anh trai Hà Trọng Nam). Ý đồ của Thắm manh nha từ rất lâu trước khi dùng các thế lực ngầm để thâu tóm vào đúng lúc Kem Tràng Tiền thực hiện cổ phần hóa, khiến ông Lê Kim Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tràng Tiền khi ấy phải thốt lên: “Có một nhóm cá nhân ngoài công ty có tiềm lực tài chính đang tìm cách thôn tính toàn bộ doanh nghiệp của chúng tôi. Đến 15/10/2011, họ đã dùng số tiền lớn mua ngầm khoảng 80% số cổ phiếu của công ty”. Vụ việc bị đưa ra ánh sáng năm 2008 khi ông Hà Trọng Nam (anh trai Hà Văn Thắm), người nắm giữ hơn 92% cổ phần được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Và gần đây, tháng 7/2013, Thắm đã “công khai” bỏ ra 500 tỷ đồng để chính thức sở hữu thương hiệu Kem Tràng Tiền và khu đất vàng 1.500m2 mà Tràng Tiền sở hữu trị giá không dưới 1.500 tỷ đồng. Thắm sẽ còn “kiếm bộn” khi dựng lên khu tổ hợp dịch vụ, ngân hàng, căn hộ cao cấp tại khu vực này.

  Đại gia Hà Văn Thắm giàu thứ mấy trên sàn chứng khoán?

  Chỉ tính riêng số liệu chứng khoán, Hà văn Thắm đã sở hữu gần 3,000 tỷ đồng, trong đó trực tiếp hoặc gián tiếp nắm giữ: OceanBank (OJB): 243,959,987 CP; Bảo Việt Bank (BVB): 14,608,000 CP; TRUSTBANK: 254,751,970 CP; PVFC: 5,000,000 CP;… Như vậy, số liệu mà VNExpress thống kê cho rằng đại gia Hà văn Thắm chỉ giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán là không chính xác, trên thực tế, Thắm chỉ đứng sau vợ chồng Phạm Nhật Vượng và bầu Đức. Đấy là chưa kể đến các khối bất động sản cực lớn và 10,000 tỷ trái phiếu chính phủ mà Thắm thu gom được nhờ mối quan hệ lợi ích của mình là Phó thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng!

  Bản chất con người Hà Văn Thắm

  Nắm một khối tài sản khổng lồ như thế, nhưng vị đại gia sinh năm 1972 gốc Bắc Giang trong cuộc sống đời thường là người như thế nào? Trái với vẻ ngoài đạo mạo, lịch lãm, bản chất Thắm là kẻ cơ hội và rất tham lam, vì sự nghiệp đại gia của mình đã uốn lưng làm đàn em Hoàng Chánh, Nguyễn Hồng Phương để cùng “phò” vị “minh chủ” Nguyễn Sinh Hùng, từ mối quan hệ này Thắm đã nhanh chóng thâu gom, nhanh chóng nâng khối tài sản của mình ngày một khổng lồ. Thường nhật, Thắm là kẻ hời hợt, lạnh lùng, rất tham lam và đặc biệt là … dâm (theo nghĩa đen). Âu cũng là lẽ thường đối với các đại gia “no cơm ấm cật” nhưng Thắm bỉ ổi ở chỗ là suốt ngày khuyên bảo người dưới phải sống cho đàng hoàng tử tế, phải có trách nhiệm với vợ con, gia đình. Còn riêng Thắm thì sao? Từ sau khi thâu tóm thành công Ngân Hàng TMCP Nông Thôn Hải Hưng, với sự “đỡ đầu” của Hoàng Văn Chánh và Nguyễn Sinh Hùng, sự nghiệp kinh tài của Thắm thăng hoa thì cùng lúc bản chất dâm ô bắt đầu bộc lộ. Các chuyến công tác của Thắm là những ngày ăn chơi trụy lạc liên miên với các em chân dài.

  Ngay trong OCG, tiêu chuẩn tuyển người của Thắm cũng rất đặc biệt, các nhân sự tiếp xúc hàng ngày phải là các em xin tươi, trình độ không cần thiết lắm nhưng sexy phải thuộc hàng đỉnh. Phó TGĐ Quang (phụ trách CNTT) cũng nhiều lần rỉ tai đồng nghiệp: Chủ tịch HĐQT là độc giả trung thành của các website khiêu dâm, sau đó biến phòng làm việc thành nơi hành lạc tại chỗ với các em nhân viên xinh đẹp.

  Người của Tập đoàn Đại Dương cũng không thể quên trận đánh ghen “kinh dị” của vợ thắm (chị Hồ Thị Quỳnh Nga, hiện là phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam) năm 2012, nhưng cũng duy nhất có lần ấy và chị đã tha thứ cho Thắm sau vài ngày Thắm xuất tuyệt chiêu đem cả mẹ ruột gần 80 tuổi ra thề thốt. Nhưng rồi ngựa quen đường cũ, đánh chết cái nết không chừa, chuyện dâm dật của Thắm ở OCG thì ai cũng biết, nhất là những người thư ký, trợ lý, luật sư của Thắm, nhưng chị Nga thì có lẽ bị “cách ly” nên không hề biết những chuyện này, ngay cả bà Bùi Thị Cẩm Vân (mẹ ruột chị Nga) cũng vì lợi ích của gia đình mà bảo vệ uy tín “chàng rể quý”, khi được nghe về sự trác táng của Thắm, bà nói “Trai anh hùng 5 thê bảy thiếp, chuyện đó là bình thường thôi, cấm chúng mày nói lại với cái Nga, nó mà lại lồng lộn lên thì hỏng…”, cũng không ngạc nhiên khi bà và cậu con trai Hồ Vĩnh Hoàng (Hoàng Tosy) đang nắm giữ trọng trách “quản lý” một số tài sản khổng lồ cho chàng rể.

  Chỉ tội cho chị Quỳnh Nga, chị đâu biết rằng, sau lưng chị, mỗi lần đi công tác Thắm đều “xách theo” một vài em chân dài, thậm chí ở văn phòng tập đoàn, mỗi khi Thắm làm việc thì cấm tiệt không cho ai lên gần khu vực phòng chủ tịch HĐQT nếu không báo trước, gắn camera theo dõi khắp nơi để “cảnh giới”. Chị Nga cũng không biết rằng Thắm thường xuyên nói xấu chị với các em nhân tình, nào là “tính tình cáu bẳn, bần tiện”, “chỉ là cái máy đẻ”,… Thật bất bình cho chị, khi lần lượt sinh cho Thắm 3 đứa con xinh xắn từ 2004 đến 2012.
  Ngoài cây nhà lá vườn là các em thư ký, trợ lý, luật sư thì giới Showbiz cũng không xa lạ với Thắm, nổi lên là Jennifer Phạm (VK Mỹ, vợ cũ của ca sĩ Quang Dũng) khi ký kết hợp đồng quảng cáo với khách sạn Star City (trực thuộc OCH của Thắm), J.P đã trở thành người tình một đêm của Thắm, sau khi thử hàng, Thắm có kể với đám đàn anh trong cuộc trà dư tửu hậu: “Cũng thế mà thôi, chỉ được cái xinh xắn bề ngoài chứ trong thì nhão nhoẹt rồi”.
  Inline image 2
  Hà Văn Thắm và Jeniffer Phạm (vợ cũ của Quang Dũng, áo đỏ) trong một chuyến “từ thiện”

  Là người đặc biệt mê tín, Thắm sẵn sàng loại bỏ bất kỳ nhân sự nào không “hợp tuổi” hoặc sẽ đem lại những vận xui cho Thắm, “Lan Hương” là trường hợp ngoại lệ, dù tuổi không hạp, thậm chí là xung khắc nhưng làm người tình thì tuyệt vời, Thắm đã từng bước dìu cô bé 22 tuổi ngày nào thành người đàn bà thuần thục, phối hợp “nhuần nhuyễn” với Thắm trong những tư thế “đỉnh cao”. Bù lại, Lan Hương cũng nhận được những quyền lợi không nhỏ chút nào, sơ bộ, Hương được “sở hữu” Công ty CP T&M Đại Dương (với 900 tỷ vốn điều lệ); tréo ngoe là lại được hợp tác với mẹ của “tình địch” sở hữu Công ty CP Đầu tư & XD Sông Đà (300 tỷ vốn điều lệ); ngoài ra còn sở hữu lượng lớn cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn Đại Dương, Kem Tràng Tiền, Bảo Việt,… Người trong tập đoàn không ai không biết quan hệ giữa Thắm và Hương, chỉ có chị Quỳnh Nga và chồng “chính thức” của Hương là không biết. Ngoài làm việc ngay tại phòng Chủ tịch HĐQT, Hương còn thường xuyên được tháp tùng Thắm trong những chuyến công tác dài ngày (nhưng Lan Hương cũng không phải là người duy nhất trong tập đoàn đã qua tay Thắm).

  Hôm nay Thắm đi công cán Singapore, đồng thời suy nghĩ về việc giải trình với cơ quan điều tra về việc 82.5 tỷ “uỷ thác đầu tư” cho bà mẹ vợ đã chạy vòng vòng như thế nào cho êm thắm, chuyện làm sổ tiết kiệm giả cho “bà Vân” đã bị lộ, chắc chắn Thắm sẽ tìm cách làm lại sổ sách của OCH và dùng doanh nghiệp này “cấn trừ” để đánh lừa cơ quan điều tra.

  Không biết sau việc này, “Đảng viên” Hà Văn Thắm có bị Đảng kỷ luật vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống theo “Nghị quyết TW4” không? Riêng chị Quỳnh Nga, chúng tôi chỉ khuyên chị nên tỉnh táo để bảo vệ hạnh phúc gia đình; bà Cẩm Vân đã già rồi, không nên vì miếng mồi danh lợi mà quên đi hạnh phúc của con gái, anh chồng khờ của Lan Hương hãy giữ lấy vợ mình cho chắc, đừng để có ngày phải “đổ vỏ” cho Hà văn Thắm.

  Bài tiếp theo chúng tôi sẽ quay lại chuyện của “ngài” Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các hành động “phản ứng quyết liệt” của Nguyễn Sinh Hùng trong vụ thâu tóm ngân hàng Bảo Việt. Và kèm theo các chứng cứ việc Thắm “chửi” ông Lê Hồng Anh và đòi “đuổi” Thống đốc Nguyễn Văn Bình ra khỏi Ngân hàng Nhà nước, rất thú vị!
  !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s