CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ.Family (MMDT, thách,bịt lối)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Tất cả những tuyên bố của CXN đều có cái lợi và cái hại. Nếu cái lợi nhiều hơn thì tôi sẽ tuyên bố, cái hại nhiều thì tôi ngậm miệng.

Nên nhớ một điều VNCH sụp đổ vì “Tâm lý bị Mỹ bỏ rơi” nhiều hơn là “bị Mỹ bỏ rơi” vì trước đó, năm 1974, 75, TT Thiệu lên TV ra rả chửi Mỹ không phê chuẩn quân viện khẩn cấp 300 triệu usd. VNCH còn mỏ dầu Hoa Hồng số 9 có thể cầm thế được vài tỉ usd nhưng “tâm lý hoảng loạn” là phải bãi bỏ tất cả, CS sẽ phải bước vào tâm lý đó với Kinh Tế ngày nay.


Như tựa bài sẽ làm cho 3 triệu đảng viên lo lắng mà tính chuyện “di tản”. Đó sẽ làm một phân hoá trầm trọng, thành phần còn lại sẽ không giữ nổi ĐCS. Còn nếu những ĐV thấy tôi tuyên bố như thế, họ sát cánh cùng nhau bảo vệ ĐCS thì cũng thất bại vì Chủ Đầu Tư BĐS bỏ trốn, tự tử, tù, giá trị cầm cố BĐS sụt nhiều, NH sẽ không phát mãi nổi trước áp lực nợ xấu, NH sẽ phải phá sản, người dân sẽ hoảng loạn. Ngay giờ phút này, những gì 3 Xạo nói về KT thì ĐV đều biết là tuyên truyền láo khoét.

KT này không thể nào cứu vãn nổi, sức mua thấp, điện, xăng, sửa gas đều tăng giá, sức mua rất yếu, DNNVV vẫn đóng cửa nhiều, thất nghiệp gia tăng, hụt thu thuế, bội chi ngân sách ngày càng thảm thương mà 3 Xạo chưa dám tiết lộ (như nợ xấu của NH đợi đến 3 năm sau chúng nó mới dám nói vì không đủ tiền để giải quyết (VAMC với 500 tỉ mua nợ 1 triệu tỉ)).

CXN trong 4 năm nay đánh tất cả mọi mặt trận và từ đầu năm 2013 đã đánh bít lối rút quân của chúng là nguỵ biện TPP là cứu cánh và Trung Cộng sẽ cứu nó, tôi đã chứng mình là chuyện này không thiết thực

CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

CXN_041213_2435_Lý thuyết KT CXN và lý do tại sao KTVN không bao giờ Hội Nhập được (như TPP, WTO v.v..) khi CS còn cai trị đất nước này

CXN_041713_2447_Cái phao này xa 8 hay 10 năm nữa: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: Không bông hồng nào không có gai

—-

Tất cả những mặt trận BĐS sụt giá, phá giá, hoảng hốt, chủ đầu tư ôm tiền trốn, vào tù, tự tử đều xẩy ra hết và không cứu vãn được nữa, gói cứu trợ, kích cầu loay hoay gì cũng hết thuốc, nợ xấu ngày càng tăng và ko thể giải quyết với 500 tỉ mua nợ xấu 1 triệu tỉ, mất từ 10 năm đến 50 năm mới giải quyết cục máu đông tín dụng, có nghĩa là sẽ khủng hoảng KT 10 đến 50 năm, DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều, bây giờ chỉ còn 400 ngàn/700 ngàn DN hoạt động, hụt thu thuế trầm trọng và mức bội chi là khoảng 200 ngàn tỉ, 25% của tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, sức mua đã kiệt quệ lại bị đảng cướp tăng giá điện, xăng, gas, sửa và tiểu thương sẽ đẩy lạm phát tâm lý lên cao, thất nghiệp tăng khủng khiếp và KCX vắng như chùa bà đanh.

Nếu các bạn nghĩ rằng các bạn muốn ĐCS sụp nên đọc bài KT của tôi thì xin thưa rằng những thằng “sợ ĐCS sụp” sẽ mất mạng, tài sản, vợ con nó càng vào đọc trang này nhiều hơn vì chúng nó không tin luận điệu tô hồng của 3 Xạo, chúng nó cùng một giuộc nên chúng nó rõ nhau lắm, chỉ có 1 cách lấy thông tin trung thực về KT này là từ trang này.

Một điều cuối cùng tôi xin quý vị đừng lên mặt dạy đời CXN và CS tàn ác như thế nào (mặc dầu ko sống với CS, tôi có đọc tù cải tạo của Đặng Chí Bình, Thiệp v.v…). Đừng nhắc nhở tôi không nên chỉ dạy KT cho CS v.v..vì khi tôi chỉ dạy chúng điều gì tôi đã cân nhắc cái lợi và cái hại trong hành động đó. Và gia đình tôi, từ nhỏ đến lớn đều là sống ở Chợ Lớn, phục vụ cho 2 nền đệ nhất và nhị CH, Mỹ, Pháp nữa. Ba tôi là quan thuế Pháp ở Chợ lớn rồi làm QT cho CP Ngô Đình Diệm tại Toà Hành Chánh Tỉnh Gia Định, mẹ tôi buôn bán tạp hoá ở chợ Bình Tây nuôi 16 anh em chúng tôi ăn học, chị 2 của tôi được học bổng đi Hoa Kỳ từ năm 1958 đến 61 ở Southern Illinoise Uni (SIU), chị 4 tôi học bổng đi Úc và giáo sư Anh Văn ở Trung Học Bình chánh, anh rể tôi là TS linh tế ở Perth, Úc từ 63 đến 68 về đi Thủ Đức rồi biệt phái về Bộ Kế Hoạch của Đào Anh Tuấn (??) của Ông Thiệu rồi học bổng USAID qua Mỹ từ 72 đến 75. Anh 5 tôi là Trung tá nhiệm chức KQ sư đoàn 5 đóng ở Tân Sơn Nhất, chị 6 tôi là Thư Ký Toà Đại Sứ VNCH tại Phillipines rồi 30.04 đến qua Mỹ, chị 7,8,9 chết, chị 10 làm việc cho Caritas Mỹ ở Saigon sau khi tốt nghiệp thương mại ĐH Minh Đức, anh 11 là Kỹ sư công nghệ ra trường năm 1973, động viên tại chổ và làm cho DAO (Defence Attach Office) của TĐS mỹ, chĩ 12 tôi là SV văn khoa và tôi thứ 13, đi du học Úc ngày 16.02.1975 (mùng 4 Tết) đến Úc ngày 17.02.75 ngày thứ bẩy.

Đó là lý lịch của tôi và gia đình lớn, hoàn toàn là không CS nhưng khi từ Úc trở về VN lần đầu năm 1989 tôi muốn biết tại sao CS dụ dổ dc dân miền Nam, nhất là thằng chó Hồ , tôi phải tìm hiểu qua từ thiện, học bổng, chị Đặng thuỳ Trâm, ký giả báo Thanh Niên Đặng Ngọc Khoa, Nguyễn Xuân phúc…nên có những bức ảnh tôi chụp dưới cờ máu và Tượng thằng chó Hồ Chí Minh. mãi đến 2009, tôi chỉ tìm hiểu và không nghĩ mình có đủ tài sức mà lật bọn CS (ngay cả Mỹ với hàng chục tỉ usd mà làm ko nỗi thì CXN là cái thá gì, con người tôi thực tế). Nhưng đến tháng 4.2009 vì bauxite và 3 Xạo nên tôi dấn thân…CXN*_010_062309_TẠI SAO THÁI ĐỘ CỦA TÔI VỀ BỌN ĐẢNG CỘNG SẢN VIET NAM THAY ĐỔI 180 ĐỘ. Jun 23, ’09 2:44 AM

Tôi tuy ko đi lính, ko dính tới chiến tranh, gia đình tôi ko thiệt hại vì chiến tranh (Anh 5 tôi đi 19.04.1975) nhưng tôi biết đọc, biết tìm tòi chiến tranh VN, biết đọc Youtube Mỹ về Khe sanh, Dakto, Iadrang, Cồn Thiện về Special Forces, ngay cả về lính Anh Quốc bên Afghanistan ngày hôm nay nên đừng ai nói là tôi ko biết CS ác độc như thế nào, lính CA tàn ác như thế nào, tôi ko nói ko có nghĩa là tôi không biết.

———-

nguoi dien kg biet nho

Anh CHAU ne mot ngay kg di linh ma trinh do phan tich QS cua anh rat sau sac va dang tin cay,toi rat phuc va nguong mo tam va tinh cach con nguoi cua anh, cau chua luon do day hong an ,va su sang suot ,tinh diem dam, va trai tim luon huong ve to quoc cua anh,dan toc VN nay kg bao gio quen on cua anh va nhom NVVDTV nay anh nhe than ai ./.

@nđkbn,
Cám ơn lời khen của bạn. Đôi khi chúng ta không ở trong chăn, ko hành xử vì bảo vệ tập thể (QLVNCH) mà chúng ta lại có lợi là có thể lùi xa, có một cái nhìn tổng thể từ tất cả mọi góc cạnh và từ đó đưa ra một cái nhìn khách quan và tổng hợp, đó là sự khác biệt về tầm nhìn của y tá làm TT và người có khả năng phân tích làm TT. Ng y tá chỉ nhào vô, dc báo cáo những khó khan7 của ngành nghề nhưng ko thực sự hiểu toàn cảnh, rồi leo lên TV, báo đài có sẵn rồi tuyên bố, nhưng cốt lõi của vấn đề thì không bao giờ trị dứt nọc, đó là lý do tại sao đất nước và 90 triệu dân chúng ta khổ ải triền miên sau 68 năm và sẽ tiếp tục 68 năm nữa nếu CS còn ngồi đó.
Khi một ng yếu kém, ko có tầm nhìn thì rất khó thuyết phục những ng chung quanh về cải cách, về đổi mới nên họ “Vũ như cẫn”, vẫn như cũ mà làm trong suốt 68 năm nay. Còn ng biết phân tích, khi tôi viết từng bài là rất thuyết phục, từ đó chúng ta mới thay đổi dc cuộc sống cho 90 dân tộc ta,
Anh Châu

—-

CXN:- Thằng Kami từng tung tin ra là anh Châu ngây thơ chính trị, sau vụ Cù Huy hà Vũ và đạo diễn Nguyễn thị Dương hà thì có aiòn ai dám nói tôi là “thơ ngây chính trị” hay không. Kami chỉ là một thắng láu cá láu tôm CS, hèn nhát theo kiểu ném đá dấu tay mà lại nghĩ đó là “thông minh chính trị”. Thật những thằng CS có cái nhìn đáng lên án về ứng xử xã hội, nhất là chính trị để được lóng dân.

———————————————————-

thangkhosaigon

PHI VŨ ơi đừng nhìn bước một,hãy nhìn tiếp bước 2.
ANH CHÂU.những điều kiện trên anh nêu là rất đúng,nhưng với cộng sản bản chất ngoan cố tham danh hám vị,rất khó tự dưng chúng thực hiện những điều anh nói, như các anh thấy lòng dân đang sôi sục trước tàu công xâm lược vn,lũ cộng sản vn thừa biết,nhưng chúng vẫn xem thường ý dân làm những việc đúng là bán nước.lần lần rõ như ban ngày.
cho mobile đưa tiếng tàu vào tin nhắn?
game trò chơi trưc tuyến,tất cả tên 2 đão hoàng sa và trương sa bị chặn,
phố việt nam trên nhiều tỉnh thành đã biến thành phố tàu rất nhiều.
khó đễ chúng thực hiện những điều anh nêu,tôi tiêu đoán chúng nó quyêt tâm thực hiện đúng với những gì chúng đã ký với tàu cộng,và chấp nhận đỗ máu cùng nhân dân vn đễ thực hiện ý định bán nước cầu vinh./.

@tksg,
Bạn ah, tôi viết bài này là gửi thông điệp cho 1 số đối tượng khác chứ ko hy vọng gì DCS sẽ làm theo lời tôi nói. Bây giờ bạn hiểu đối tượng đó là ai thì đừng dạy đời, dạy cách hành xử của tôi nữa…
Anh Châu

———

Trinh Van

Cá nhân tôi chả tin tẹo nào vào việc ĐCS tự rời bỏ quyền lực khi họ vẫn còn có thể yên vị trên ngai. Những góp ý chân thành của các chí sỹ trong và ngoài nước đều bị bỏ ngoài tai đó thôi. Không những không nghe theo, bọn chúng còn vu cho họ thế này thế nọ. Vì rằng nếu từ bỏ quyền lãnh đạo, ăn trên ngồi trốc, bọn chúng sẽ mất hết cơ hội tham nhũng, ăn cướp của nước, của dân về làm giàu cho bản thân, gia đình, phe nhóm. Nếu không vì thất bại trong điều hành kinh tế để rồi đấu đá nhau mà tự SỤP ĐỔ, bọn chúng chỉ có thể bị nhân dân ĐÁNH ĐỔ khi họ không thể chịu đựng thêm được nữa.

@Trinh Van,
Cám ơn ý kiến cá nhân của bạn.
Lời kêu gọi đó của tôi ko có nghĩa là tôi ngưng tranh đấu chờ sung rụng.
Mục đích của bài viết là đánh tâm lý vào những thành phần (BCT, UVTWĐCS, ĐBQH, Đảng Viên) đang vãi vì KT suy sụp (vì BDS của chúng ko bán dc, vì thấy NH nguy cơ sụp đổ), đây là đòn tâm lý vạch cho chúng thấy CDT bỏ trốn, tù, tự tử và chính chóp bu DCS bị lâm vào thế bị động vì còn hằng ngàn CĐT khác sắp sửa lên đoạn đầu đài rồi sẽ tới sụp đổ KT rồi chế độ chính trị. Chứ tôi hoàn toàn ko trông đợi chóp bu CS sẽ “năn nỉ” ông Châu về chấp chính. Nếu bạn nghĩ tôi tin vào điều đó thì bạn đánh giá tôi quá thấp chỉ vì tầm nhìn của bạn không lĩnh hội dc thông điệp của tôi. Chỉ vì những comment như của bạn mà tôi phải đính chính nên lộ ra mục tiêu tối hậu của tôi. Tôi biết những gì tôi phải làm và tại sao tôi phải làm và mục tiêu tôi hướng tới.
Anh Châu

————–

 • Chaux Nguyen

  đúng vậy, ng làm DN đọc rất nhiều, vì vậy khi tôi kêu gọi KT thì thành công lắm

 • XXX…

  khi anh kêu gọi thì có tác động ( chủ yếu là do đọc xong họ nản ) . còn họ dừng kinh doanh nhiều khi còn nhiều yếu tố khác anh à. dân VN còn tham lắm.

 • Chaux Nguyen

  đúng vậy, nhưng khi tôi vạch những sự thật về nợ xấu, 10 năm khủng hoảng làm tâm lý suy sụp lắm chứ, họ nhìn quanh cũng thấy tôi có lý

 • XXX…

  nhiều lúc tôi muốn share bài của anh , nhưng vì cách viết của anh mạnh quá nên tôi còn ngại.ở trong nước không thể không đề phòng được.

 • Chaux Nguyen

  he he..nhiều ng nói thế lắm, cái gì mình làm cũng có cái lợi và cái hại, miễn sao mình nghĩ cái lợi cho dân nhiều hơn thì mình làm

 • XXX…

  anh muốn phát tns rộng thì cần nhều người share . nhưng viết như vậy thì ít người dám share lắm.tôi là môt người có bản lính ( dấm nghĩ rằng mình sẽ bioj đi tù không biết lúc nào ) còn không dám share.

 • Chaux Nguyen

  kệ, tôi phải viết mạnh anh ơi, viết thật để nó mau sập, còn số ng biết thì tôi nghĩ ngày càng nhiều anh ah

 • ——————

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ.Family (MMDT, thách,bịt lối)

 1. Băng đảng csVN ĐỪNG mơ gì thằng cs khựa khựa giúp. Bản thần nó giờ này cũng đang tanh bành té bẹ. Như cái nồi cháo heo
  – Cũng như VN bọn cướp cạn mới có mấy đồng tập tành ăn chơi cho lắm vào: những chiếc xe hơi triệu đồng ($), rồi nước hoa vài ngàn đồng/lọ, rồi máy bay tư nhân … Mua thứ này về nó có đẻ cho nền KT này đồng nào 0? Chưa nói nó đổi đồng tiền bản xứ thành Dollar ÉM thủ thân tại các ngân hàng QT. Nói chung đều là : CHẢY MÁU NGOẠI TỆ
  – Giờ đây đang bị Mỹ kích cho, còn ít đồng ngọai tệ thủ thân cũng phải bung ra để chạy đua vũ trang.
  * Băng đảng csVN, cs khựa khựa cứ ráng đu dây với Mỹ chạy đua vũ trang đi, không còn một đồng dính túi để CỨU VÃN nền kinh tế ” sắp bị hết xăng” . Rồi đồng bào sẽ cấp cho cái vé đi Bắc Triều Tiên tỵ nạn.

  Like

 2. CNCS sống kí sinh trong lòng đất Việt đã quá đủ rồi.
  Đọc anh CXN thấy háo hức : chế độ thối nát này rồi sẽ sụp đổ một ngày đẹp trời để mở đường cho dận tộc này được hưởng TỰ DO, cho mọi người dân được ngẩng cao đầu như các dân tộc khác.
  Chúng nó khánh kiệt đến nơi rồi.

  Like

 3. NH chê trái phiếu chính phủ thì csvn lại dở trò in thêm tiền để tăng lương và trả lương: QUÁ BẨN THỈU
  SẮP TỚI SẼ CÓ BÃO GIÁ !
  sức mua tiếp tục giảm vì người dân càng thắt lưng buộc bụng trước bão giá. DN càng khó khăn hơn, đóng cửa nhiều hơn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s