CXN_080813_2932_Phương án tuyệt vời để giảm núi tồn kho: Đóng thuế bằng sản phẩm: Doanh nghiệp đòi đóng BHXH bằng… sản phẩm

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Có một bạn đọc gửi link bài báo dưới đây đầy sáng kiến của DN….

http://www.69

Chụp nhanh kẻo mất bóng anh Châu ơi…. DN đã biết chơi điệu cha cha cha rồi….
Doanh nghiệp đòi đóng BHXH bằng… sản phẩm

http://m.laodong.com.vn/Story.aspx?did=131501

Nếu tất cả DN đều làm như thế thì tồn kho sẽ vơi nhanh, sản xuất lại quay trở lại, DNNVV sẽ mướn người lại, sẽ hết thất nghiệp, sức mua tăng lên và GDP cũng sẽ trở lại 10 hay 12% rất nhanh.

Chúng ta cùng nhau làm chuyện này nhé, khi sở thuế đòi nợ thuế thì cứ nghiêm mặt nói với họ rằng các bạn hết tiền mặt, còn tồn kho sản phẩm, sẽ tính theo giá thị trường, như thế đôi bên cùng có lợi, sở thuế không hụt thu, bạn không nợ thuế mà còn giảm tồn kho…Hãy tham gia chương trình này nhé, còn tiền mặt thì dùng để trả tiền xăng, điện, gas, sửa và đi chợ hằng ngày. Dĩ nhiên là cũng trả BHXH bằng sản phẩm để tồn kho mau vơi.CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
08.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————————————————–
http://m.laodong.com.vn/Story.aspx?did=131501

Thứ năm 08/08/2013 07:24

Doanh nghiệp đòi đóng BHXH bằng… sản phẩm

Dựa vào lý do “thời buổi kinh tế khó khăn”, khi bị cơ quan BHXH truy đòi nợ BHXH, một số DN nằng nặc đòi đem sản phẩm là các hiện vật “của nhà sản xuất được” ra để đóng BHXH.

Ông chủ siêu thị điện máy T.D đề nghị đóng BHXH bằng căn nhà riêng của mình.

Đóng BHXH bằng sản phẩm

Theo báo cáo của BHXH TPHCM, trong năm 2013, toàn TP phải thu tổng số tiền là hơn 25.000 tỉ đồng, tuy nhiên, tính đến nay, các DN trên địa bàn đang nợ tổng số tiền khoảng 1.900 tỉ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, BHXH TP đã tiến hành kiểm tra và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành được trên 1.000 cuộc thanh, kiểm tra, khởi kiện hàng trăm DN. Dù vậy, việc thu hồi nợ còn rất khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Trước – chuyên viên phòng kiểm tra – kể, mới đây, đoàn công tác đã đến kiểm tra Cty cổ phần D.B.L (huyện Bình Chánh) đang nợ BHXH gần 700 triệu đồng. Đây là DN chuyên sản xuất các mặt hàng bằng nhựa, đã trây ỳ đóng BHXH thời gian dài.

Sau khi giám đốc trình bày “bài ca” kinh tế khó khăn, đối tác chậm thanh toán, hàng không bán được… Vị này đột ngột đứng dậy, hào hứng đề nghị, hay là cho chúng tôi trả nợ bằng sản phẩm là các loại bàn, ghế, đồ dùng bằng nhựa? đề nghị cơ quan BHXH cho đem… 4 xe tải xuống để vận chuyển về. Trước tình huống này, đoàn công tác chỉ còn biết lập biên bản, đồng thời khuyên vị giám đốc này nỗ lực bán hàng để lấy tiền trả nợ BHXH, nếu không sẽ bị thanh tra, khởi kiện.

Trường hợp của Cty CP đầu tư xây dựng Tân Bình còn oái oăm hơn, từ năm 2011 – 2012, Cty liên tục để nợ và bị BHXH Tân Bình kiện ra tòa buộc đóng hơn 788 triệu đồng. Năm 2013, Cty đóng được số nợ cũ này, nhưng số nợ gối đầu lại tăng lên con số hơn 1,7 tỉ đồng.

Làm việc với cơ quan BHXH Tân Bình, đại diện Cty cũng không quên trình bày những khó khăn khách quan như, kinh tế suy thoái, nhà xây lên không bán được… Sau đó, vị đại diện cũng đề xuất phương án xin BHXH Tân Bình cho đóng số nợ BHXH còn thiếu bằng… căn hộ chung cư. Tuy nhiên, BHXH Tân Bình đã không thể chấp nhận phương án này. Cty vẫn kiên trì đề nghị lên BHXH TP, nhưng bị từ chối.

Đến khất, nợ, hoãn…

Theo Phòng kiểm tra BHXH TP, trong những thời điểm như thế này việc đòi nợ BHXH khó khăn hơn rất nhiều. Mềm dẻo, thuyết phục nhưng phải kiên quyết áp dụng biện pháp mạnh đối với DN cố tình trây ỳ. Ngoài một số DN khó khăn thực sự thì cũng có nhiều đơn vị cố tình chậm đóng BHXH cho NLĐ, phòng kiểm tra đang tăng cường nhiều biện pháp nhằm kiểm tra sát sao hơn.

Tại quận 7, điển hình như Cty CP TM-DV Hàng hải Phú Mỹ chiếm đoạt BHXH, BHYT của NLĐ từ tháng 3.2011đến gần 3 tỉ đồng. Bị kiểm tra, thanh tra, khởi kiện, rồi kháng cáo, đến khi phúc thẩm thì tìm cách trì hoãn… Cty luôn bày ra đủ ‘trò” để trốn đóng BHXH khiến nhiều NLĐ dù mất sức lao động, tử tuất cũng không thể làm chế độ. Từ đầu năm, qua thống kê sơ bộ có 15 DN đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Theo các chuyên viên phòng kiểm tra BHXH TP, khổ nhất vẫn là gặp phải những chủ DN hành xử kiểu giang hồ, sau khi năn nỉ không được khất nợ bèn quay ra lớn tiếng hăm dọa, chửi… Nhiều DN khi biết có đoàn kiểm tra còn cho gọi cả “đầu gấu” đến, trong khi đoàn làm việc thì các đối tượng này cũng lượn lờ, múa may bên ngoài để “dằn mặt”…

Đại diện BHXH TP khẳng định, DN không thể đóng BHXH bằng sản phẩm được. Bởi lẽ, nếu cơ quan BHXH thu bằng sản phẩm thì khi giải quyết chế độ cho NLĐ sẽ xử lý như thế nào?

Còn theo ông Phạm Nguyên Long – Phó Giám đốc BHXH Tân Bình – quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 18, Luật BHXH đã nói rõ: “Người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHXH theo quy định tại Điều 92 và hằng tháng trích từ tiền lương, tiền công của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 91 của luật này để đóng cùng một lúc vào quỹ BHXH”. Như vậy quỹ BHXH chỉ được phép thu bằng tiền đối với các đơn vị đóng BHXH, BHYT, BHTN mà thôi.

Lê Tuyết

7 comments on “CXN_080813_2932_Phương án tuyệt vời để giảm núi tồn kho: Đóng thuế bằng sản phẩm: Doanh nghiệp đòi đóng BHXH bằng… sản phẩm

 1. từ đây đến cúi năm còn nhìu trò hay để coi,DN múa cho đội thu thuế nó coi,múa đủ kỉu mà vẫn ko dc quay sang xử đẹp kỉu jang hồ lun xem thằng nào cứng hơn thằng nào,đến jo phút này là janh quyền sống bằng mọi cách cứ chơi hết ra,đây là đất nước vô chính phủ nên ko việc j,chúng chơi luật rừng các DN cứ chơi mọi kỉu để bảo vệ tài sản của DN nếu còn sức chờ đến hậu cs,còn Dn nào te tua thì lui vào ở ẩn chờ đẹp trời hãy quay trở lại

  Like

  • Tại Đức Trọng một doanh nghiệp thuê XH đen chơi đẹp cán bộ thuế cách đây hơn tháng thí phải

   Like

 2. nếu thằng bán quan tài nó đòi đóng bảo hiểm bằng sản phẩm thì tính sao ta!

  Like

  • Thì nhân viên cục thuế sẽ nhận sản phẩm từ thu thuế là QUAN TÀI, sau khi qui đổi ra tiền. Nó dùng 0 hết thì chia cho dòng họ nó. THẾ THÔI.

   Like

 3. Đúng là cái khó ló cái khôn, hoan hô các doanh nghiệp. CS nó mất dạy thì mình chơi cù nhầy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s