CXN_080913_2936_Chưa thấy ai ngu như Ba Xạo và Bình Ruồi: lập VAMC rồi không biết phải làm gì ????: Chuyển nợ xấu thành vốn góp tại doanh nghiệp? (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Công nhận càng ngày tình hình nợ xấu NH, VAMC càng rối răm thì thấy bọn NHNN, Bình Ruồi, Ba Xạo ngày càng lộ rõ cái ngu của chúng nó.

Về nợ xấu NH và VAMC, bấm vào tam nợ xấu và VAMC thì lộ ra cả mấy chục bài.

Chúng nó vội vã lập cty VAMC với vốn điều lệ 500 tỉ để đi mua nợ 1 triệu tỉ. Tôi viết rất nhiều là mua nợ rồi phải phát mãi, có khi đến vài ba năm thì vốn đâu để mua nợ mới, lấy 500 đồng đi mua nợ 1 triệu là sao ???

Bọn này mua nợ rồi thì cũng không biết làm gì nếu con nợ “cũng không trả nợ nổi cho chủ nợ mới VAMC”, vậy thì VAMC làm gì ??? mở thêm hội họp, hội thảo để tìm ý kiến giải quyết vì chính VAMC cũng điếu biết mua nợ là cái điếu gì. Tưởng sao hội thảo với những chiên da chưa từng bao giờ làm cho định chế tài chánh ngoại quốc nào thì họ cũng không mù thì chột. LS và bà TTK gì gì đó chỉ nói chung chung chứ có ai biết gì về nợ xấu và mua nợ xấu đâu, tất cả chỉ là một phong trào vì nghe ai đó nói nợ xấu làm tắc nghẽn tín dụng (cái này đúng) thì chúng nó vội vã tìm cách xử lý, loay hoay 2 năm mới để ra dc cái gọi là VAMC, bây giờ chúng cũng ko biết làm gì với VAMC, chỉ biết là có 500 tỉ mua nợ gấp 2.000 lần là 1 triệu tỉ và nếu mua nợ mà không xoay vòng lấy lại vốn thì 500 tỉ đó sẽ bế tắc, ngồi đó lãnh lương mà nhìn.

Gáp vốn tại DN mính mua nợ là Tây Âu không bao giờ muốn làm…tại sao ??? Tại vì cty con nợ đã hoạt động quá tệ (vì phẩm chất hàng hoá, thị trường, tồn kho, KT vĩ mô, nhân sự và quản lý tồi tệ v.v..) thì mua cổ phần thành góp vốn làm gì. Ví dụ cty HAGL thiếu nợ NH A 1.000 tỉ, NH A bán nợ này lại cho VAMC lấy 300 tỉ trái phiếu rồi lấy 300 tỉ này đổi thành tiền mặt tái cấp vốn từ NHNN. Vậy thì bây giờ HAGL nợ VAMC 1.000 tỉ, vì BDS chết ngắt nên HAGL không có tiền trả nợ NH A nên mới thành nợ xấu 1000 tỉ, bây giờ đổi chủ nợ là VAMC thì HAGL vẫn ko có tiền trả VAMC, mà VAMC phát mãi tài sản thế chấp mấy trăm căn hộ thì phải từ 1 đến 3 năm may ra dc 250 tỉ (vì BDS xuống giá). Vậy thì VAMC đổi 1.000 tỉ này thành cổ phiếu của HAGL. Nếu 6 tháng sau, cp này sụt còn 50% thì sao ?? (như DNNN đầu tư ngoài ngành trong BDS, tài chánh, banks chúng ta đều thấy bây giờ ko rút dc mà ko lỗ, để càng lâu càng lỗ). Khi mua 1.000 tỉ thì HAGL đâu cần phải thế chấp gì cả, VAMC bây giờ ko có gì để phát mãi, vậy là kẹt vốn 300 tỉ (thường khi mua cp mới, có thời hạn ko dc bán là 1 hay 2 năm tuỳ , cp phải giữ trong quỹ (escrow shares)”an account established by a broker, under the provisions of license law, for the purpose of holding funds on behalf of the broker’s principal or some other person until the consummation or termination of a transaction;[1] Khi đó thì bế tắc vốn hoàn toàn 300 tỉ, chỉ còn 200 tỉ mua nợ xấu khác. Và bao giờ thì HAGL mới tăng giá cp để bán ????
—-
Bọn ngu xuẫn này càng đi vào sự phức tạp thì sự ngu xuẩn ngày càng lộ ra rằng chúng càng ngày càng bế tắc, hãy cùng nhau xuống đường biểu tình giải thể bọn ngu dốt này càng sớm càng tốt.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————-
http://vov.vn/Kinh-te/Chuyen-no-xau-thanh-von-gop-tai-doanh-nghiep/274845.vov

 • Cập nhật lúc: 16:35, 08/08/2013

Chuyển nợ xấu thành vốn góp tại doanh nghiệp?

VOV.VN -Để quản lý nợ xấu, bà Trần Thị Hồng Hạnh cho rằng: các ngân hàng thương mại phải kiểm soát mục đích sử dụng các khoản vay

“Để xử lý nợ xấu thành công, cùng với việc thành lập Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), cần có những giải pháp đồng bộ để thị trường mua bán nợ Việt Nam phát triển”. Đây là nhận định được đưa ra tại hội thảo Giải pháp cho vấn đề nợ xấu tại Việt Nam do Hiệp hội Ngân hàng tổ chức sáng 8/8,  tại Hà Nội.

Để xử lý nợ xấu thành công, cần có những giải pháp đồng bộ . (ảnh: Dân trí)

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của quốc tế và trong nước về xử lý nợ xấu. Trên cơ sở đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp xử lý nợ xấu của các ngân hàng Việt Nam trong tình hình hiện tại.

Luật sư Trương Thanh Đức nhấn mạnh: Nếu không làm rõ thêm một số quy định về việc mua bán nợ xấu hiện nay thì chỉ có thể bán được một phần nợ xấu, còn nợ xấu cần xóa sổ sẽ không có phương thức xử lý triệt để. Thực tế, Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam muốn xử lý nợ nhưng nếu có rủi ro cũng không có cách gì mua được.

Luật sư Trương Thanh Đức nói: “Hiện rất ít ngân hàng chấp nhận bán các khoản nợ xấu với giá thực chất hoặc bán tài sản đảm bảo thực chất bây giờ rất thấp so với trước kia vì nhiều lí do. Trong số đó có 1 lý do liên quan đến pháp lý là cơ chế trách nhiệm. Nếu như trước kia anh cho vay 10 tỷ đồng bây giờ anh thu hồi lại chỉ được 5 tỷ đồng. Vậy câu hỏi đặt ra ai sẽ bù lỗ, ai sẽ chịu trách nhiệm? – Đây chính là cơ chế pháp lý đang ám ảnh tất cả các ngân hàng, nếu không giải quyết cơ chế đấy sẽ vẫn còn bế tắc”.

Để quản lý nợ xấu, tối đa hóa lợi nhuận cho các ngân hàng, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng: Khi cho vay, các ngân hàng thương mại phải kiểm soát mục đích sử dụng các khoản vay của doanh nghiệp; có chứng từ vay vốn rõ ràng; duy trì các kênh liên lạc giữa ngân hàng và doanh nghiệp để có thông tin trao đổi kịp thời. Ngược lại, các doanh nghiệp cũng phải tiến hành trích lập dự phòng khi có những phát sinh khoản thu khó đòi.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh nói: Trong năm nay khi nền kinh tế vẫn còn một số khó khăn nhất định, và cầu về vốn vẫn cao nhưng khả năng hấp thụ vốn lại hạn chế. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp hạn chế về đầu ra nên luân chuyển vốn không lưu thông được. Nếu không lưu thông được sẽ dẫn đến hấp thụ vốn tín dụng, rất khó khăn nếu đầu tư thêm sẽ thêm gánh nặng nợ nần của các doanh nghiệp. Vì vậy vấn đề mấu chốt ở đây là giải quyết được một cách tổng thể đầu ra cho doanh nghiệp cả về ngắn hạn và dài hạn”.

Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng có nhiều cách để xử lý các khoản nợ xấu, trong đó có việc chuyển nợ xấu thành vốn góp tại doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp có tiềm năng./.

Văn Hiếu/VOV – Trung tâm Tin

18 comments on “CXN_080913_2936_Chưa thấy ai ngu như Ba Xạo và Bình Ruồi: lập VAMC rồi không biết phải làm gì ????: Chuyển nợ xấu thành vốn góp tại doanh nghiệp? (debt provision)

 1. Cắc ké là cha kỳ nhông , kỳ nhông là ông kỳ đà , kỳ đà là cha cắc ké .
  Rối rồi nên cái vòng lẩn quẩn tại đây .Thôi cho nó chết mau mau tiếc thương làm gì .
  Bà con ta mau thống nhất trong đầu đi thôi

  Like

 2. Cám ơn lũ chiên da ĐỘI BÔ ( Nâng cấp từ thằng BƯNG BÔ lên ĐỘI BÔ). Ráng kiếm thêm chừng 4 đến 6 đứa thì tự động nó phù phép đảng csVN biến mất trên trái đất này.
  Vận hành VAMC cũng là SÁNG TẠO của các chiên da KT 3x. Trông có vẽ giống giống cái vụ ĐÓNG THUẾ BẰNG SẢN PHẨM TỒN KHO.

  Like

 3. Từ lâu tôi đã thấy cái ngu truyền kiếp của dòng họ sản,nghe cái gì lạ là thích chứ chẳng hiểu ất giáp mô tê nào là quả đấm thép,nào là ngành mũi nhọn,kế hoạch 5,10,15…năm..v..v..thế mới có ngày hôm nay,ngày mà tệ nạn xã hội vượt chỉ tiêu.

  Like

 4. Lớp 3 trường làng mà quản lý cả nền KT đất nước.bọn cs tài thật Hãy chết đi.

  Like

 5. ANH CHAU phan tich qua hay,bai phuc, bai phuc .Vay ma y ta lam thu tuong,dat nuoc VIET NAM nay dung la mac doa CS

  Like

 6. Đúng vậy! KT VN đã quá bế tắc, càng làm càng sai, nhưng CSVN vẫn bày ra làm để có cái mà làm, mà hốt, mà vơ vét chút gì còn lại!
  Việc gia nhập TPP cũng bế tắc luôn rồi! Xem đi xét lại ko thấy có một điều kiện cần và đủ nào để gia nhập TPP được, mà giả sử có nhập được thì càng chết, cũng như gia nhập WTO vậy. Từ ngày gia nhập WTO tình hình kinh tế VN ngày càng thê thảm!
  Mọi lĩnh vực, ngành nghề ở VN bây giờ đang giãy chết như những con cá ko còn ô xy! KT VN đã rỗng từ trong ruột rỗng ra, một khúc gỗ đã mục nát mà đem sơn phết mãi rồi có ngày nó cũng nát bét ra thôi! Đây là là hậu quả của sự bưng bít và lừa bịp. Hậu quả của nó là toàn dân VN phải gánh chịu! Phải thật sự công nhận rằng người dân VN chịu đựng quá giỏi! Đến bây giờ vẫn âm thầm chịu đựng, chưa hề thấy một sự phản kháng nào cả???

  Like

 7. Đừng thất vọng JE ạ,bạn cũng như tôi hay vài bạn khác có lúc cảm nhận vậy,cũng đúng với những tâm trạng người yêu nước,hãy có một niềm tin và hy vọng bạn nhé rồi sẽ có ngày đó thôi không xa nữa đâu bạn hiền à,lúc ấy chúng ta còn khoẻ chán.

  Like

 8. Nực cười châu chấu đá xe , tưởng rằng chấu ngã ai ngờ xe nghiên . Lực tích tụ càng lâu thì càng nhiều ,càng lớn sức bung phá mới mạnh . Dân vn chịu đựng quá giỏi chứng tỏ dân vn quá khôn chờ thời cơ đến ,quá chửng chạc trước một quyết định . Trên đời này không có ai bị áp bức chà đạp mà có thể bỏ qua cả . Thù dai là đặc tính dân vn mà . Thù không trả được họ mang theo và truyền lại cho đời con cháu tiếp tục đeo đuổi . Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn . Dân vn nhất định đòi lại những gì bị cướp cộg với lãi nửa . CP hậu cs cxn đã tính rồi

  Like

 9. Tìm cho ra địa chỉ ngân hàng của ông John Sheehan tặng cho một email đặt biệt anh Châu ơi… hắn ta cũng nói như anh rằng 500 tỷ như muối bỏ biển…. và ngân hàng của y ta muốn đổ hàng tỷ usd vào mua nợ xấu vn kìa…. Hãy gửi cho hắn vài email Đặt Biệt các chiến hữu ơi…. John Sheehan – nguyên giám đốc điều hành Ngân hàng Lehman Brothers

  Nợ xấu Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/no-xau-viet-nam-hap-dan-nha-dau-tu-ngoai-2862240.html

  Like

 10. Trẹm đang quan sát thực tế:công nhân thất nghiệp ngày càng nhiều,tiền bạc chi tiêu tính từng ngàn,sức trai 18,25 mà húp mì gói xoàn xoạt…;nông dân thì đang tiến nhanh,tiến mạnh về quá khứ:ráng chịu cực,mai mốt sẽ được…khổ.Ruộng đất”công nghiệp hóa”hết rồi,trở về thêm gánh nặng gia đình..Chờ xem sức chịu đựng của bà con,họ xuống đường sẽ có Trẹm xin theo,hehe…!

  Like

 11. Bọn csvn cứ hết thằng/con ngu này đến ông/bà ngu khác lại xuất hiện đại diện cho chính ngành nghề của mình để phát biểu ý kiến biện hộ… rồi ló ra toàn cái ngu xuẩn muôn thuở… thằng BT bùi quang vinh so sánh theo kiểu khi tao bị cụt tay là may mắn có lợi vì không dùng đũa… mẹ kiếp thằng pacpo này. FDI giảm mạnh/ rút chạy… mà nó nói VN ta khôn ngoan… Sht

  Thu hút FDI: Bước chậm trong khôn ngoan?

  http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article_mobi&sid=678301

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s