CXN_081113_2950_Tầm Nhìn (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
1. MỞ ĐẦU
Tại sao những ông Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Trường Tộ v.v..có tầm nhìn cho dân tộc mà Ông Hồ Chí Minh lại không ???? Tất cả đều được quẳng vào môi trường tiên tiến của Pháp và 3 ông kia thì học hỏi nhửng điều hay lẽ phải, những phong cách hay và đẹp của nước Pháp để đem về nước và ứng dụng hầu mang lại lợi ích cho dân tộc họ. Còn thằng Hồ thì chỉ học được nữa vời, đem những điều bá vơ của Karl marx về và đóng gói xảo trá để dân mình khổ cho tới ngày hôm nay. Với 3 người đầu đó là những người tiên phong, có tầm nhìn cho dân tộc họ.
—-
2. ĐỊNH NGHĨA
Không ai sinh ra là có tầm nhìn cả, tầm nhìn được đúc kết bởi sự học cá nhân cộng thêm kinh nghiệm khi làm việc, óc nhận xét những gì xảy ra CHUNG QUANH mình và đúc kết lại thành tầm nhìn và sau này được đem ra ứng dụng mang lợi ích cho dân mình nếu mình ở vị trí nắm vận mệnh quốc gia và có những quyết định cho dân tộc mình. Tầm nhìn không thể có một sớm một chiều, phải tích tụ một thời gian dài, càng dài thì tầm nhìn càng sâu rộng.

Chính vì vậy tầm nhìn của mỗi người lãnh đạo, nắm vận mệnh quốc gia đều tuỳ thuộc vào những kiến thức và kinh nghiệm họ thâu lượm được cho tới ngày họ nắm quyền. Những người có kiến thức và kinh nghiệm càng tồi (Ba Xạo y tá, Đổ Mười thiến heo) thì quyết định của họ càng thiếu tầm nhìn và những quyết định này mang theo những hậu quả khốc liệt cho người dân của họ (ngăn sông cấm chợ, bao cấm, cấm tư doanh, KTNN chủ đạo, đất đai nhà nước quản lý v.v…). Những quyết định của những người thiếu tầm nhìn này sẽ đưa đất nước và dân tộc đắm chìm vào nghèo hèn, chậm phát triển trong khi những quốc gia trong vùng ngày càng vươn cao vì họ có những lãnh đạo có tầm nhìn, biết và dám cởi trói xiềng xích cho nền KT của họ, giải thoát xiềng xích trói buộc hệ KT của họ để nhân dân họ phát triển tối đa nhưng không quên có những chế tài để kẻ xấu không thể lũng đoạn mà làm thôi nát nền KT, đó cũng là tầm nhìn dựa trên kinh nghiệm để nhìn thấy kẻ xấu sẽ lợi dụng như thế nào và có những luật lệ chế tài thích ứng. Người lãnh đạo không có tầm nhìn rất sợ phải cởi trói vì nếu nó vượt quá tầm kiểm soát thì họ sẽ không biết xử lý. VN có câu thường nói, “Quản không được thì Cấm”, còn ở Úc có câu ngược lại :”Cấm không được thì Quản” và thành công của Úc (hay tây Âu) trong lĩnh vực này đã chứng minh hùng hồn tầm nhìn của lãnh đạo của họ. Kể ra sơ đây vài lãnh vực như mãi dâm, cần sa, thuốc ngừa thai và condom cho con cái họ v.v….Họ cấm không được nên họ quản, họ chế tài để nó ở trong vòng kiểm soát bệnh tật của nó.
—–
Chính các bạn đọc trang này, theo dõi ba hay bốn năm nay với những thích thú là các bạn đang mở rộng tầm nhìn của các bạn bằng cách thâu thập kiến thức bổ ích về KT vĩ mô (nếu nó vô bổ thì bạn so sánh với thực tế VN mỗi ngày thì các bạn sẽ không phí thời giờ theo đọc sau vài tháng nữa đâu). Tôi nhớ có người sau khi đọc trang này vài tháng, comment đại khái rằng bây giờ họ có thể nói tại sao KT ngày càng chết đi trong cà phê, trong bàn nhậu và bạn bè rất khâm phục về kiến thức KT của họ, đó là họ mở rộng tầm nhìn của họ rồi đấy, học hỏi những gì lợi ích CHUNG QUANH họ. Họ đang làm những gì ngày hôm nay mà CXN đã từng làm 38 năm trước, khi mới đặt chân đến Úc, tôi lúc đó cũng đam mê để biết tại sao người dân Úc ai ai cũng có thâu nhập cao và ai ai cũng có nhà, có xe và tôi tìm hiểu, thu thập kiến thức qua báo chí, TV, nói chuyện với tất cả những người quen CHUNG QUANH tôi. Đó là cách thu thập kinh nghiệm để mở rộng tầm nhìn của tôi, đồng thời tôi phải xử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân là một KS, quản lý, quản lý DN v.v..
———–
3. VÀI THÍ DỤ
Những thí dụ về tầm nhìn của Lãnh Đạo Tây Âu thì rất nhiều, tôi chỉ xin kể vài chuyện mà các bạn có thể nhìn thấy hiển nhiên, nó phải có lợi ích cho dân tộc của họ trước, rồi mới có lợi ích cho nhân loại sau.

Một tầm nhìn làm thay đổi cả nhân loại là chính sách toàn cầu hoá (Globalization). Toàn cầu hoá nó có lợi cho dân Úc rất rất nhiều, năm 1979, khi tôi mới ra trường, lương 600 aud/tháng, quần Tây 20 aud, bộ máy radio, amply, quay dĩa 800 aud, TV màu 1200 aud/chiếc. Ngày hôm nay, 34 năm sau, lương một người KS mới ra trường 6,000 aud/tháng, quần Tây 15 aud, máy CD 80 aud (kỹ thuật tinh vi hơn), TV 100 aud/chiếc…Và dĩ nhiên những điều này đem CPI xống rất thấp và đem xuất khẩu may mạc giày da của VN, ráp TV, máy móc của Mã Lai v.v..tăng khủng khiếp, cả nhân loại đều hưởng lợi từ toàn cầu hoá. Đó là tầm nhìn của Lãnh đạo thế giới (họ không khư khư KT Hợp tác Xã, KTNN chủ đạo, đất đai quản lý bời NN v.v..). Nhưng quyết định toàn cầu này không dễ…trải qua hằng mấy chục năm thương lượng, đấu tranh với nghiệp đoàn trong nước mới đưa đến đó. Thương lượng quá lâu, hằng mấy chục năm trước khi có WTO, đó là những vòng đàm phán GATT (General Agreement on Tariff and Taxes, sự đồng ý tổng quát về thuế và phí) mà báo chí chế diễu là General Agreement on Talks and Talks (sự đống ý tổng quát về họp và họp).
—-
Bối cảnh toàn cầu hoá là lúc đó hệ thống bảo vệ jobs (việc làm) cho nội địa rất mãnh liệt, hàng may mặc từ ngoại quốc vào Úc là đánh thuế nhập khẩu rất cao để bảo vệ những job của dân Úc (khác biệt lương công nhân rất lớn), điều này làm giá thành của quần tây, may măc tăng cao, CPI tăng cao mà rất khó thuyết phục công đoàn chịu cho bỏ hàng rào thuế khoá. Phải có lộ trình và cuối cùng CP đồng ý là 5 hay 10 năm nữa sẽ xoá thuế quan quần áo, giày dép v.v..và hãng may từ từ đóng cửa, ng thợ dc trả tiền thâm niên và họ mở shop bán quần áo nhập khẩu, bán báo, quán ăn, vp du lịch, du lịch của Úc bột phát sau WTO. Đây là tầm nhìn vì CP Úc phải viết hằng ngàn, hằng chục ngàn bái báo, TV tranh cãi, radio talk back show (nói chuyện với thính giả về lợi hại của WTO) và họ phải thuyết phục người dân thì người dân phải đồng ý mới được. Ngược lại những hàng của Úc xuất khẩu vào thị trường Mã lai, VN bị đánh thuế khùng luôn và sản xuất, theo kiến thức của một KS là số lượng (volume) càng nhiều thì giá thành sản phẩm càng rẻ (economy of scales).

4. KẾT LUẬN
Có 2 cách nhìn về tầm nhìn trg thí dụ trên, cách nhìn thứ nhất, nếu lãnh đạo Úc, Tây âu có tầm nhìn như ĐỔ Mười, Ba Xạo hay UV BCT Vn thì thế giới sẽ ra sao ??? người VN sẽ không mua nổi đtdđ chứ đừng nói đến smart phone hay Viper v.v..
Cách nhìn thứ hai là sẽ thấy tầm nhìn của BCT, UV BCH TW là khép kín trong việc KTNN là chủ đạo, đất đai là quản lý của nhà nước, nội 2 quyết định này thôi đã 68 năm khoá kín lại tất cả những phát triển mà 90 triệu dân có thể có. Nếu ko có DNNN như tập đoàn và TCTY, mỗi năm không mang nợ thêm 30 tỉ usd tức 600 ngàn tỉ vnd, 75% tổng thu thuế của cả quốc gia, và nếu đất đai trả về cho người dân thì họ sẽ phát triển tài sản trên đất đai nhiều hơn, nhanh hơn, người dân có kiểm soát đất đai của họ nhiều hơn. Nhưng tại sao CS vẫn khu khư không đổi ??? Vì DNNN và đất đai là tham nhũng nuôi đảng, DCS thà là có phương tiện nuôi và giữ ghế cho DCS còn hơn là để 90 triệu dân phát triển rồi họ sẽ mất quyền cai trị với những lãnh đạo có tầm nhìn nhỏ bé

BÀI SAU TÔI SẼ VIẾT VỀ CHÍNH TRỊ TÂY ÂU (VÀ CHÍNH TRỊ CS) VÀ TẠI SAO CS PHẢI DỐI TRÁ ĐỂ TỒN TẠI.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

18 comments on “CXN_081113_2950_Tầm Nhìn (MMDT)

 1. từ năm 2012, trong bảng tự đánh giá, mục tầm nhìn có thể nói hầu hết thủ trưởng đơn vị đều ghi là 9/10 hoặc 10/10 !
  tầm nhìn cao xa sâu rộng mà :
  -bao cấp việc làm (thời bao cấp)
  -phổ cập giáo dục THPT (cấp 3)
  -lương ít chênh lệch giữa các bậc của bằng cấp
  -phân biệt lí lịch (lãnh đạo thì lí lịch phải là loại 1. Lí lịch loại 14 thì thê thảm rồi, chỉ làm những việc nặng nhọc ngoài nhà nước thôi, dù thi đại học có đạt điểm thủ khoa 30/30)
  … toàn là những việc làm hư người, loạn xã hội.
  Kết quả: lãnh đạo toàn là từ bổ túc, giáo dục thường xuyên, chuyên tu, tại chức; bằng giả tràn lan, tham nhũng cùng khắp.
  csvn không đọc Lão tử, Trang tử mà nếu có đọc thì e là cũng không hiểu. VD như “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân” , “nhiều sãi không ai đóng cửa chùa”…

  Like

 2. Sau khi tìm hiểu bí kiếp vỏ công của phái max lê các ngài PBộiChâu PChu Trinh NTrường Tộ giật mình vì tính chất quá tàn ác của chúng Để luyện công phải giết rất nhiều sinh mạng Từ đầu đến cuối bí kiếp chỉ rỏ cách cướp giết rất dã man nên PBC PCT NTT kinh sợ bye bye Chó M cũng tình cờ nhặt được bí kíp đó chó m mừng rở thốt lên = A đây là bí quyết trở thành minh

  Like

  • Bạn viết tắt thì ai mà biết, ít nhất cũng có 1 chữ viết nguyên để ng ta lần ra, mời bạn viết lại,
   Anh Châu
   Chó Minh là HCMinh thì biết rồi, còn PBC PCT NTT là ai vậy ????

   Like

 3. A đây là bí quyết trở thành ninh chủ vỏ lâm Bí kíp rất tàn độc không chỉ phương pháp luyện công mức độ tàn độc kinh khủng ở phương pháp giử gìn nội công phương pháp bảo vệ nội công chỉ rỏ phải cần nhân nạng nhiều hơn nhiều Chó m hớn hở ngày đêm luyện tập và thu thập đàn e để lùng sục bắt người về cho hắn giết phục vụ việc luyện vỏ công Để luyện thành công tà giáo đó chó m đã giết chết hàng triệu dân lành Ngày nay tà giáo này bị giang hồ tiêu gần hết giải thoát đại nạn cho vỏ lâm

  Like

 4. Tầm nhìn của những nhà yêu nước với Karmax thì kinh hồn hoảng sợ bỏ chạy tầm nhìn của Chó M thì mừng rở Thằng có máu cướp mà gặp bí quyết chỉ cách cướp thượng thừa thì mừng đến sịt tinh lận

  Like

  • Ông nội viết cho rõ, chó M là gì???? (chó Minh)

   Đừng viết tắt tên những người đúng tài, đúng tâm, đúng tầm nhìn,… ông nội nhé! Viết tắt như thế sao giống sỏ sâu cá mè quá…

   Like

 5. tầm nhìn lùn của những cái đầu tự xưng là đỉnh cao trí tệ loài đười ươi thì chúng nó làm j mà pit đến như Tây Âu,văn minh thế thì dân sẽ cho chúng trở lại sống kíp thời ra vô hang à.sao mà dc,nên chúng phải biến toàn VN cùng trở về thời nguyên thủy để sống với chúng,nhưng do thời đại đột phá tràn lan ánh sáng văn minh, nên chúng tìm mọi cách để dân ko dc tiến hoa thêm nữa,cái này như thằng điên đi đu dây điện dậy đó,làm chuyện ko tưởng

  Like

 6. xác thúi có tầm nhìn vĩ đại, làm cho đất ngã nghiên,làm cho dân tộc điếu đứng hơn 66 năm qua,nói chúng nói đến tầm nhìn của xác thúi lẩn bầy cháu ngoan là tầm nhìn của bầy vươn nói tiếng,nên đất nước và dân tộc vn mãi chìm đắm trong tang thương và mất mát, có tầm nhìn kiểu cu thức việt ngũ thay nhau gìn giữ hoà bình cho thế giới?
  cám ơn tổng tt obama đã cưu mang những kẽ bị chính thể gian ác gây ra cuộc vượt biển của người chưa từng có trong lịch sữ thế giới???,với những tầm nhìn của những cái đầu đất này còn kéo đài thống trị thì đất nước này,dân tộc này đi về đâu?

  Like

 7. Tầm nhìn của mấy thằng/con đcsvn nhà ta hầu như chưa vượt qua được cái váy đàn bà/con gái.

  Like

 8. TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

  Này, Hồ Chí Minh,
  Hôm qua tôi nói với ông về từ di sản
  Hôm nay tôi nói về Tư Tưởng Đui Mù
  Nói thật ông nghe,
  Tư tưởng của ông không đáng một đồng xu
  Vì nó chẳng có gì để gọi là tư tưởng !
  Nó chỉ là thứ xà bần, a dua, xu hướng
  Chôm của bè lũ Mác, Mao
  Ông cho là vĩ đại, thần tiên, ông khoác nó vào
  Rồi cõng về bịp lừa dân tộc !

  …………….

  Tư Tưởng Hồ Chí Minh chỉ là những viên độc dược !!!
  Nên tư tưởng này đang tự biến thành tro
  Trước ngọn sóng văn minh của thế giới tự do
  Tư tưởng Hồ Chí Minh hiện nguyên hình dã thú !
  Hồ Chí Minh,
  Tôi nói đủ rồi, ông nghe rõ chứ ?
  Thế kỷ này ông không còn lừa mị được ai đâu !

  Ngô Minh Hằng

  http://thongominhhang1.blogspot.com/2011/06/tu-tuong-ho-chi-minh.html

  Like

 9. HÙ CHÓ MINH từ trong hang PẮC BÓ chui ra. Từ gà, vịt …. chuột chết nó cũng chẳng tha. TÊN NÀY KHÔNG CẦN NHÌN, CHỈ CẦN NGƯỞI THẤY MÙI MÁU LÀ NÓ SƯỚNG RỒI.

  Like

 10. Quí xem cuốn Hành trình về phương đông nguyên tác anh văn bản dịch vn của Nguyên Phong sẽ biết gốc gác của cs .

  Like

 11. Không cần nói đến những trí thức yêu nước vn du học Pháp , một người vn bình thường cũng khó chấp nhận lý thuyết cs . Vì nó quá lừa bịp quá tàn độc . Chỉ có con của ác quan là CM mới phù hợp mà thôi . Vì gen tàn ác từ cha nó ( cha nó khi làm quan đánh chết người ) truyền lại

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s