Tin khẩn: CA khủng bố gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển sau cuộc gặp với Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

 

CTV Danlambao – Chiều nay, 10/8/2013, cơ quan CA TP.HCM đã huy động lực lượng kéo đến bao vây và khủng bố gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển tại Sài Gòn. Hành động sách nhiễu của CA diễn ra ngay sau buổi làm việc giữa anh Nguyễn Bắc Truyển và đại diện Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ vào chiều cùng ngày.
Khi bản tin này đang được đưa lên, trước cửa nhà riêng của gia đình anh Truyển (số 29, đường 42, quận 4, Sài Gòn) đã xuất hiện nhiều viên an ninh thường phục chốt chặn. Tình hình đang hết sức căng thẳng, không loại trừ khả năng CA sẽ ra tay ngay trong đêm nay.
Anh Nguyễn Bắc Truyển năm nay 45 tuổi, là một tù nhân lương tâm từng bị kết án 3 năm rưỡi tù giam với cáo buộc ‘tuyên truyền chống phá nhà nước XHCN’. Anh Truyển cũng là tác giả của nhiều bài viết được đánh giá rất cao trên Danlambao, nội dung kêu gọi dân chủ, nhân quyền và lên tiếng cho các tù nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ trong chế độ lao tù CS.
Trao đổi với CTV, anh Nguyễn Bắc Truyển cho biết: Theo lịch hẹn, lúc 14h30 chiều nay, 10/8/2013, anh Truyển có buổi gặp và làm việc với phái đoàn thuộc Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, gồm có:
– Ông Hunter M. Strupp, Chuyên gia phân tích Chính sách Châu Á, Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ
– Bà Janice V. Kaguyatan, Tham mưu Trưởng cho Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ
– Bà Joan O’Donnell Condon, Thành viên giúp việc cao cấp của Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ
Và một số viên chức sứ quán Hoa Kỳ, tổng cộng phái đoàn gồm 6 người.
Buổi làm việc kéo dài hơn 2 tiếng, với nội dung rất rộng bao gồm các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam. Đồng thời, thông tin về việc nhà cầm quyền CS gia tăng đàn áp, bỏ tù các blogger, vi phạm các quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận (nghị định 72) cũng đã được mang ra bàn thảo.
Tường thuật buổi tiếp xúc với phái đoàn Hoa Kỳ, anh Nguyễn Bắc Truyển cho biết vắn tắt:
“Chúng ta không bao giờ tin nhà cầm quyền CS VN hứa hẹn bất cứ điều gì. Trong buổi làm việc hôm nay với phái đoàn Hoa Kỳ, tôi đã khẳng định rằng: một khi các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm còn bị giam giữ thì tôi không bao giờ tin nhà cầm quyền sẽ cải thiện về vấn đề nhân quyền.
Điều kiện tiên quyết là phía nhà cầm quyền phải thả tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo. Thứ hai là không được tiếp tục, sách nhiễu, bắt bớ những người bất đồng chính kiến. Nếu thả một, hai người mà bắt thêm chục người khác thì cũng vô nghĩa”.
Là một cựu tù nhân lương tâm, anh Nguyễn Bắc Truyển nói lên quan điểm của mình: “Chúng tôi không bận tâm đến chuyện ra tù sớm, họ tuyên án bao nhiêu thì chúng tôi sẽ ở bấy nhiêu. Nhà cầm quyền CS không được lấy những người tù nhân lương tâm để mang ra thương thảo. Chúng tôi chấp nhận sẽ ở tù đến những ngày cuối cùng”.
Buổi làm việc với phái đoàn Hoa Kỳ kết thúc lúc khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, khi anh Nguyễn Bắc Truyển chuẩn bị ra về thì phát hiện rất đông an ninh thường phục đứng chờ sẵn bên ngoài điểm hẹn. Đồng thời, một chiếc xe chờ sẵn nhằm phục vụ cho âm mưu bắt người, đứng bên cạnh là những gương mặt ác ôn quen thuộc của cơ quan an ninh TP.HCM, có cả ‘sếp lớn lẫn sếp nhỏ’.
Ngay lập tức, anh Truyển đã cẩn thận quay vào thông báo với phái đoàn Hoa Kỳ về những động thái mới xảy ra. Hai viên chức chính trị sứ quán Hoa Kỳ liền gọi điện thoại đến các nơi để can thiệp. Hành động theo dõi, đe dọa của cơ quan CA TP.HCM diễn ra ngay trước mắt đại diện phái đoàn Ủy Ban Đối Ngoại Hạ viện Hoa Kỳ.
Sau khi thông báo xong, anh Truyển lên taxi ra về, bất chấp vòng vây theo dõi dày đặc của an ninh CS. Khi về đến nhà, trước cửa nhà mẹ ruột của anh Truyển đã có đến 5 an ninh thường phục chờ sẵn để chốt chặn và theo dõi. Tình hình có thể sẽ nghiêm trọng hơn trong tối nay.
Anh Nguyễn Bắc Truyển

5 comments on “Tin khẩn: CA khủng bố gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển sau cuộc gặp với Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ

 1. chính thể cộng sản vn gian ác hơn cầm thú hoang dã, ngang bướng như cua,lì như trâu.với chính thể lưu manh côn dồ như vậy khong mong gì chúng có thay đổi tư duy,còn cách duy nhất toàn dân phải đứng lên lật đỗ chính thể tà quyền hung bạo cộng sản vn mà thôi,tôi tin rằng dù có lực lượng còn đảng còn tiền bảo vệ,ngày tàn của chúng vẫn xẩy ra trong một ngày không xa nữa đâu./.

  Like

 2. LS LÊ THỊ CÔNG NHÂN BỊ THƯƠNG BINH CÔN ĐỒ HÀNH HUNG
  .
  “Tôi đặc biệt yêu cầu cơ quan chức năng lưu ý sự nghiêm trọng và tinh vi của vụ việc lừa đảo này. Nếu đúng bên mua nhà – (có vẻ như) một bên bị hại lại cũng chính là kẻ lừa đảo thì đây là một vụ việc rất nghiêm trọng phải được điều tra phá án đến cùng góp phần chặn đứng làn sóng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang tràn lan ở đất nước này.”
  x0x
  ĐƠN TRÌNH BÁO VÀ TỐ GIÁC TỘI PHẠM
  ……………
  http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2013/08/10/le-thi-cong-nhan-bi-thuong-binh-con-do-hanh-hung/

  Like

 3. Khi đưa đơn ra côn an phường Phương Mai, Chị Lê Thị Công Nhân đã nêu rõ yêu cầu là chúng tôi làm đơn trình báo và yêu cầu phía côn an xác nhận đã nhận đơn trình báo nhưng bọn chúng loanh quanh dở đủ lý lẽ cùn, vô luật, vô quy định để từ chối (chúng sẽ vứt vào sọt rác ngay khi người trình báo ra về). Đó là 2 tên côn an : Nguyễn Đình Huế-trực ban và Trần Châu Tuấn-Hình sự. Chúng còn xua một tên côn an mặc thường phục ra gây rối và can thiệp thô bạo trong quá trình làm việc, tên côn an này chị Công Nhân đã nhận ra mặt, khi sáng nay hắn dùng lời lẽ hỗ láo vô luật để bảo kê cho bọn giả danh thương binh vào cướp nhà một người dân gần nơi chị sinh sống. Chị Nhân đã dũng cảm đứng ra bênh vực và bị 3 tên thương binh xông vào hành hung. Tuy nhiên đến tối dù hắn xuất hiện tại phía trong đồn côn an nhưng ko dám nhận là côn an mà nhận là một quần chúng “bức xúc”(trong ảnh: tên đứng phía ngoài giữa 2 cánh cửa thò mặt vào). Sau một hồi giải thích vô luật, Chị Nhân phải ra về trong sự bức xúc về cách làm việc hỗn với dân láo với luật của bọn côn an.

  Like

 4. Anh hùng Nguyễn Bắc Truyển là đại diện cho 87 triệu anh hùng vn ( trừ 3 triệu tiểu nhân ) vì nhân dân vn hiện giờ đều có suy nghĩ như Truyển chẳng qua chưa thể hiện qua hành độg thôi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s