CXN_081713_2972_Nếu tôi là TT hay TBT ĐCS thì tôi đã thả Phương Uyên từ ngày đầu khi bị bắt. Cái bất tài và ngu xuẩn của bọn cộng nô về ngoại giao và chính trị là đây

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Có lẽ vì tôi sống ở Úc 38 năm nên tôi biết tâm lý Tây Âu nhiều hơn bọn bất tài ngu xuẫn này.

Hãy nhìn Phương Uyên (trên góc cạnh người Mỹ, Úc)…21 tuổi, rất dể thương (như chính con gái của họ), đang học Đại Học, giết con ruồi cũng không nỡ giết (she would not even kill a fly) thì làm sao âm mưa lật đổ chế độ hay blah blah 79, 88, 258 được.

Và tội “tày trời” của cô bé này là gì ??? Viết biểu ngữ chống Tàu và rải truyền đơn ủng hộ một chế độ khác.

Chuyện này đối với 8 DB Úc và hàng chục DB Mỹ như là chuyện ăn cơm hàng ngày, như là chuyện nhân viên của họ rải truyền đơn bầu cử cho họ, chóng lại chính phủ đương thời…Có gì là tội, viết biểu ngữ thì ở Úc Mỹ bạn muốn chống tàu, tây, ma rốc, nambia, LX thì cứ tự nhiên, thiên hạ biểu tình chóng VC đều đều ở Hải ngoại…
—-
Điều này có nghĩa là sao ??? Là khi bất cứ người bình thường trg 300 triệu ng Mỹ, Úc cũng phải sôi máu. Khi người dân cử của họ biết ng dân sôi máu thì họ phải làm gì, phải sôi máu gấp đôi để chứng tỏ họ đồng cảm, họ sống và thở hơi thở của cử tri họ (đó là chính trị Tây Âu chứ ko như chính trị CS đâm chém sau hậu trường vì chúng ko cần phiếu của ng dân, chúng cần phiếu của UV BCH TW thôi).
—-
Chính vì những lý do đó mà nếu tôi là TBT hay TT thì tôi sẽ ra lệnh thả ngay, nhốt tù không răn đe được ai mà bây giờ còn phải ê mặt khi phải thụt lùi, điều này làm dân càng thấy rõ yếu kém của DCS trước áp lực quốc tế và từ đây về sau, hàng hàng lớp lớp sẽ nổi dậy chống ĐCS. Như vậy có đáng bỏ tù PU hay ko ????
—-
Càng ngày càng thấy rõ sự bất tài, dốt nát của lãnh đạo ĐCS càng làm cho chúng mau suy sụp. Trong chính trị, một hành động nhỏ có thể giựt sập 1 chế độ, nhất là mầm mống nổi loạn đang sôi sục. Với thể chế Ngô Đình Diệm, một hành động duy nhất của Ông Ngô Đình Nhu là dùng Lực Lượng Đặc Biệt tấn công tất cả chùa chiền ở miền Nam ngày 20.08.1963 bắt 1400 sư sãi (chuyện sư sãi là VC nằm vùng hay ko là ko cần thiết vì lúc đó HK chỉ quyết định loại ông Nhu nhưng ông Diệm ko chịu nên HK đành phải ủng hộ quân đội loại ông Diệm. Đây là hành động cuối cùng trong một chuổi sôi sục lòng dân. Và hành động của đệ nhị CH là gì ??? Là lúc Tướng Nguyễn Ngọc Loan xử tử Bảy Lốp ở Cholon (cho dầu Bảy Lốp giết 1000 ng thân của ông Loan trc đó đi nữa, dư luận Mỹ đâu chấp nhận tiền thuế dân Mỹ tài trợ cho 1 chính phủ mà Cảnh Sát trưởng Sgn Gia Định móc súng xử tử phạm nhân ngay trên đường phố saigon). Sau vụ này, biểu tình chống chiến tranh ngày càng đông nên HK phải ngồi vào bàn HN Paris tháng 5.1968 (HK cũng thấm đòn (chết quá nhiều, heavy casualty) Tất Mậu Thân ở Huế và Dakto ở Kontum, Ia Drang ở BMT v.v..) và từ đó kết liễu VNCH.

Vậy sau này với CXN thì sao ???? Tôi có bàn chuyện “rút kinh nghiệm” này với bạn bè rất thân, tôi tỏ vẻ lo sợ rằng một khi quyền lực vào tay, chính mình lúc đó ko biết dừng, nhưng phần nhiều họ nói rằng trong dân chủ tam quyền phân lập thì anh ko thể lạm dụng quyền vì chính nó giới hạn quyền bỏ tù đối thủ chính trị chứ đừng nói đến thủ tiêu. Có ng còn nói anh sống ở Úc 38 năm, chưa bao giờ dùng vũ lực, anh tấn công vũ bảo nhưng chỉ là lời nói hay lời viết chứ chưa bao giờ dùng vũ lực, điều này là điều kiện trg đầu anh rồi, ko dùng vũ lực mà tất cả chống đối đều là lời nói hay câu chử (xem phim HK thấy 2 thằng giận nhau lắm, mủi gần đụng mủi nhưng ko thằng nào vung nắm đấm, no physical action).

Nhân chuyện PU mới nhớ, tôi từng bảo vệ Thông Tấn Xã Vàng Anh nói lên sự thật về Phương Uyên rãi truyền đơn (người suốt đời sống dưới thời CS coi chuyện này là tày trời nhưng tôi biết điều này sẽ đem lợi ích cho công cuộc đấu tranh cho PU, bằng chứng là 8 DB Úc và hàng chục DB, NS HK đều nói về chuyện rãi truền đơn như là một chuyện tầm thường mà bỏ tù cô gái 21 tuổi 6 năm. Nhóm Xuống Đường trên Mạng, và một cây hề dốt nát là nick Bà Ngoại, thành viên phần nhiều là ng Việt gốc Mỹ nhưng có nhận thức rất “VN”, có lẽ mới rời VN hay sau, hùa nhau như một đám chó tấn công tôi chỉ vì tôi bảo vệ sự thật và họ đánh đồng họ với PU (mặc dù tôi ko có một lời nào không khâm phục PU) và đánh đồng tôi và TTXVA với CA CS…Thật nực cười cho những trí tuệ của NV Hải Ngoại.

CXN_080313_2910_Bầy chó hùa Việt Tân qua vụ Điếu Cày làm phong trào Dân Chủ mất tiếng với 90 triệu dân VN như thế nào: Không bao giờ thắng được sự thật

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

22 comments on “CXN_081713_2972_Nếu tôi là TT hay TBT ĐCS thì tôi đã thả Phương Uyên từ ngày đầu khi bị bắt. Cái bất tài và ngu xuẩn của bọn cộng nô về ngoại giao và chính trị là đây

 1. Hehe… anh Châu đang DẠY bầy đàn csvn cách sống, cách làm việc khi cả thế giới đã đều đang mở rộng cánh cửa, nhưng lũ khỉ đcsvn này hầu như đến giờ vẫn chưa thông não mặc dù chúng rất muốn sánh vai bằng chị bằng em, khổ nổi ở chỗ lũ khỉ không biết vạch xuất phát ở điểm nào…

  WTO, TPP,… = Bắt con tin chính con em mình

  Đcsvn = NHỤC MUÔN THUỞ.

  Like

  • @www.69
   Ko phải dạy tụi nó đâu, mà là nói cho 90 triệu dân VN bọn này ngu tới cỡ nào. Chúng nó ko còn thời gian để học nữa, những điều tôi học 38 năm thì ko thể nào bọn cộng nô này học trong vài bài viết và vài tháng trg cuộc đời chúng nó.
   Nhưng những bài này làm dân VN nghĩ chúng bất tài và ngu xuẫn như thế nào,
   Anh Châu

   Like

   • Vì thế mới nói chúng nó cực kỳ ngu xuẫn, nhục muôn thuở, luôn suốt đời là cộng nô.

    Nhưng cũng nhờ anh mà chúng nó cũng đã hiểu ra được phần nào…, bằng chứng đang tiến gần đến sự thật, nói thật…

    Bọn cộng nô vc này chuyên dùng bổn cũ soạn lại, ko có gì mới mẻ cả, do đó bị sập hầm toàn diện là đúng ko chạy đâu được phải ko anh!?!

    Like

 2. Bài viết này của CXN rất chính xác về cách nhìn vấn đề của người Mỹ ( Or Úc ) .

  Like

 3. ” Vậy sao này vói CXN thì sao ?”
  Anh đã tự hỏi và đã có câu trả lời . Người sáng suốt là người tính trước được tình huống sắp , sẽ xãy ra mà có cách ngăn chận nếu đó là việc xấu , dự báo được kết quả nếu là việc tốt . Qua những gì anh đã thể hiện suốt mấy năm qua ( tâm và tầm ) tôi tin anh dư bản lĩnh sắp xếp và lãnh đạo có thể tôi nói hơi quá nhưng anh đã thấy trước những việc xấu ắt anh biết cách ngăn ngừa được cho chính bản thân và cho đất nước ngoài ra còn có các yếu tố khác .
  Không biết tương lai biến chuyển như thế nào hy vọng tình hình đất nước thay đổi càng nhanh càng tốt đặc biệt sớm giải thể cái chế độ chết tiệt này đi , mong nhiều người biết anh và nhóm để thành cao trào , từ đó anh thuận lợi hơn trong việc xây dựng lại đất nước .

  Like

  • @Hoàng,
   Thói quen trg suy nghĩ của Tây Âu là:”Nếu mình ở trong trường hợp đó thì mính làm thế nào “..”What if I am in their shoes”, đó là cách suy nghĩ rất “công giáo” làm con ng gần như phải ứng xửđồng cảm với những ng xung quanh, từ suy nghĩ này mà ng Mỹ, Úc ko bao giờ bán đồ ăn hư thối cho ng khác vì họ nghĩ…”Nếu tôi là ng mua đồ hư thối đó thì tôi nghĩ sao”…Đó là lý do ng Tây Âu có lòng nhân đạo nhiều hơn (trên số lượng con người) so với Vn hay châu Á (99%dân Úc nhân ái so với 20 hay 30% ng VN nhân ái)
   Anh Châu

   Like

   • Người Việt mình có câu ” một con ngựa đau cả tàu chê cỏ ” ” Nhiễu điều phủ lấy giá gương , người trong một nước phải thương nhau cùng ” Những điều hay lẽ phải mà chúng ta được học từ ông bà và học đường đã bị bọn CS đạp xuống bùn đen chỉ còn sự tranh giành , đấu đá ,ích kỷ,đốn mạt lên ngôi do học thuyết chó má được HCM du nhập về làm dân tộc điêu đứng đến ngày hôm nay .
    Ngoài ra còn cái NGU khủng , tôi tin có sự quả báo xãy ra . VN sẽ không như Miến Điện dù gì trước khi ra đời người ta biết vào chùa tu vài năm để nhận biết Thiện Ác , còn bọn Cộng ngu có biết gì ngoài tiền,quyền . Giáo hóa cho chúng là điều không thể

    Like

 4. Hoan hô anh Châu.
  Chúc mừng các bạn TTYN và phong trào đấu tranh đã đạt được kết quả bước đầu.

  Like

 5. Người cộng sản không ngu đâu các bạn ạ,ta không thể biết trong đầu họ suy nghĩ những gì.nhưng chắc chắn một điều là bọn chúng không dể dàng từ bỏ quyền lực.cộng sản xây dựng quyền lực bằng máu thành ra họ rất sợ khi sụp đổ.cái giá mà họ phải trả là không hề rẻ chút nào.họ biết rỏ điều đó.

  Like

  • Qua vụ PU, nhiều nhà “Dự báo kết quả” trên các trang mạng đều … chưa đúng.
   Đối diện với khủng hoảng tứ bề, suy nghĩ, hành xử của đcsVN diễn biến khá bất ngờ. Và sẽ còn nhiều điều bất ngờ nữa, chúng không còn đủ tỉnh táo để quyết định “sáng suốt theo truyền thống” một sự việc.
   Sự tàn ác, ngu dốt, bảo thủ … của đcsVN đã đến hồi kết. Hãy chờ xem chúng chết như thế nào.

   Like

 6. Hoan hô a Châu!chúc mừng PU!e chỉ băn khoăn là việc CS thả PU để âm mưu vào TPP.vào rồi chúng nó sẽ điên cuồng trả thù!ko thể tin bọn khát máu này được!cụ nhà e là thương binh sau chiến tranh,bây giờ kết luận rằng CS rất tàn ác và nham hiểm.có gì để chế tài chúng nó kó trả thù sau TPP ko

  Like

  • @TT2,
   Ko phải chỉ 1 hành động thả PU là vào TPP đâu, nhiều nhiều NQ lắm, còn TPP vướng Liên đoàn lao động, ko phải kinh tế thị trường, sở hữu trí tuệ và nguồn xuất xứ…xa và nhiều lắm bạn ah, ko đơn giản thế đâu.
   Anh Châu

   Like

 7. Chết cha lũ bán nước rồi!thế này thì chúng nó đíu bao giờ vào được TPP!công đoàn độc lập,tự do nhân quyền,kinh tế thị trường..tất cả là giấc mơ và cũng là nỗi nhục của nhân dân Việt Nam truớc bạn bè QT. Cám ơn a Châu!

  Like

 8. Cầu mong Mỹ và Âu Châu rút kinh nghiệm với bọn đcsvn…, phương tây nhả ra một thì hãy buộc chúng nó phải thực thi từ 100 đến 1000 thứ việc phải rõ ràng minh bạchvà công lý…

  Like

 9. Nếu thả ngay từ lúc mới bắt ngưới thì đâu phải là CỘNG SẢN và màn diễn BẤT -THẢ đong đưa với chú Mẽo đâu có thể mở màn được.Vở kịch ” làm nóng trước khi du thuyết làm mồi nhử và làm nguội sau khi bị …anh Mẽo phê phán” được cộng sản diễn không biết bao nhiêu lần rồi ( với sự giúp sức của truyền thông các loại lề) mà thiên hạ vẫn cứ như trẻ nít lên ba vậy.Buồn cho các loại trí !

  Like

  • Bắt, hốt, hốt hết là PHẢN XẠ của đcsVn, khi chúng hơi cảm thấy đụng tới nó. Bọn ĐẦU TÔM này không đủ lý trí như bạn nói.

   Like

 10. một việc bình thường với các nước dân chủ nhưng là trong tội đối với cs Dân chủ vạn lần tư bản nghĩa là vậy à có nghĩa là cái quyền bình thường cũng đéo có

  Like

 11. Báo cáo anh Lú cái bọn VK phản động chúng cứ chửi cs không có dân chủ theo em thì dân chủ của mình có khác gì Mỹ đâu Bên Mỹ dân được quyền ỉa thì bọn mình cũng cho dân tự do ỉa như Mỹ vậy chỉ hơi khác là mình cấm đáy thôi nhưng làm đơn xếp hàng là mình cũng duyệt à Tự do ỉa với luật cho ỉa nhưng cấm đái có khác gì đâu mà bọn chúng cứ phản động hoài Mày thông minh giống anh đó Anh cũng nghĩ vậy Cái việc bình thường mà chúng lo ó ầm ỉ À mà tháng này tiền cấp phép cho đái em chưa nộp anh nghen

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s